WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Luật sư của Cù Huy Hà Vũ: Tôi sẽ thua

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, một người trực ngôn chỉ trích chính quyền và 2 lần kiện Thủ tướng, bị bắt giam ngày 5/11, với các cáo buộc về những hoạt động “tuyên truyền chống phá nhà nước” và quan hệ bất chính với gái mại dâm bị bắt quả tang tại khách sạn, những cáo giác đang gây xôn xao công luận và dấy lên chỉ trích từ giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Sau đơn kiện của vợ tiến sĩ Hà Vũ về điều mà bà cho là những sai phạm của giới hữu trách trong việc bắt giữ chồng bà, đến lượt người bị bắt giữ cùng lúc với ông Vũ từ một phòng khách sạn ở Sài Gòn là bà Hồ Lê Như Quỳnh, hành nghề tư vấn kinh doanh bất động sản từng cộng tác với các văn phòng luật sư, cũng đệ đơn kiện báo chí trong nước đã xuyên tạc sự thật, xúc phạm nhân phẩm của bà. Trong cuộc trao đổi với Trà Mi, luật sư Trần Đình Triển, người nhận lời bảo vệ cho cả ông Hà Vũ và bà Như Quỳnh, cho biết thêm chi tiết:

LS Trần Đình Triển. Ảnh On the net

Luật sư Trần Đình Triển: Lúc anh Vũ bị bắt tạm giam, chị Như Quỳnh cũng bị tương tự. Ngày 8/11, chị Quỳnh được trả tự do. Chị gọi điện cho tôi, với lời tha thiết muốn gặp tôi ở Sài Gòn, vì mỗi bước của chị bây giờ đều có người đi theo. Tôi bay vào Sài Gòn. Hôm qua, 10/11, tôi đã gặp chị Quỳnh. Thú thật, tôi cũng đầy sự nghi ngờ khi đi gặp chị ấy.

VOA:
Xin hỏi ông nghi ngờ vì lý do gì?

Luật sư Trần Đình Triển:
Vì tôi chưa biết chị ấy là ai, và như anh Vũ đã bị như vậy thì biết đâu tôi cũng bị như vậy. Khi tôi gặp chị Quỳnh, tôi thấy đây là một phụ nữ rất lịch lãm, đoan trang, nghiêm túc. Tôi đánh giá rất cao về chị Quỳnh. Chị Quỳnh nói chị coi anh Vũ như một người thầy, người anh, người bạn. Vẫn theo lời chị, ngày hôm đó không có chuyện gì cả. Tờ báo đầu tiên đăng tin và các báo khác đăng theo đã xúc phạm danh dự, tương lai, và hạnh phúc của chị ấy khi đưa tin liên quan đến việc công an khám xét phòng khách sạn. Đây tất nhiên là một trò “đạo diễn”. Tôi cho rằng trò chơi này còn ấu trĩ hơn mấy đứa trẻ.

VOA:
Theo ông, nguyên nhân vì sao lại có sự việc mà ông gọi là “đạo diễn” đó?

Luật sư Trần Đình Triển:
Theo tôi, pháp luật phải rõ ràng. Nếu anh Vũ chống lại nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có đủ tài liệu, thì khởi tố, bắt giam. Đừng mở ra trò mèo, “đạo diễn” đó, tự dưng giết chết luôn cả danh dự của một phụ nữ khác. Họ giết được một người thì sẽ giết được hơn 80 triệu người của dân tộc Việt Nam này. Đấy là tính dã man.

VOA:
Thưa luật sư Triển, có nhiều dư luận tranh cãi về bức ảnh đăng trên báo trong nước. Ông nhận xét như thế nào, ông được biết ra sao về những bức ảnh đó?

Luật sư Trần Đình Triển:
Có hai ảnh. Một cho thấy anh Vũ mặc áo quần đầy đủ, chị Quỳnh cũng thế, và chị Quỳnh đang ký vào biên bản của công an. Một ảnh kia cho thấy chị Quỳnh mặc đầy đủ áo quần và có quàng thêm một cái khăn cổ, còn anh Vũ thì mặc quần dài có thắt lưng. Tôi phản đối các tờ báo cho rằng hai bức ảnh đó là ảnh giả, chụp ngày nọ ngày kia. Nhưng tôi đã gặp chị Quỳnh, tôi hiểu ra một điều và với tư cách là luật sư, tôi không bao giờ làm ngơ trước những chứng cứ đó. Hôm qua, tôi từng xác minh người lái xe taxi chở chị Quỳnh đi, và thực tế khi tôi gặp chị tại khách sạn tôi ở (khi vào Sài Gòn gặp chị), tôi cũng có gọi điện cho một nhà báo cùng đến với tư cách của Văn phòng luật sư Vì dân đến đấy thì tôi chứng kiến rằng chị Quỳnh không bao giờ chịu được điều hòa nhiệt độ, kể cả khi ngồi taxi. Đó là lý do vì sao hôm đó anh Vũ cởi áo, mặc quần dài, và chị Quỳnh mặc đầy đủ áo quần. Lúc ấy, anh Vũ mở điều hòa nhiệt độ thì chị Quỳnh không cho. Vì vậy, nóng quá nên anh Vũ cởi áo ra.

VOA:
Thưa luật sư, có người thắc mắc rằng nếu quan hệ không đến mức đủ thân thiết thì không có việc một người đàn ông cởi trần trước một phụ nữ trong không gian chỉ có 2 người ở khách sạn vào ban đêm. Luật sư lý giải điều này thế nào ạ?

Luật sư Trần Đình Triển:
Nếu ai hiểu anh Cù Huy Hà Vũ thì thông cảm chuyện đó. Tôi đến nhà thậm chí anh ấy mặc quần đùi tiếp tôi, đặc tính dân dã của dân xứ Nghệ mà.

VOA: Những hoạt động của anh Vũ bị cho là “chống phá nhà nước”. Là luật sư bảo vệ anh Vũ, ông sẽ dựa trên những cơ sở nào, lý luận nào để bảo vệ cho anh ta?

Luật sư Trần Đình Triển:
Anh Vũ vẫn cứ phạm tội theo điều 88, điều đó đương nhiên rồi.

VOA: Vì sao ông cho là “đương nhiên”, thưa ông?

Luật sư Trần Đình Triển: Khi một đất nước chưa có nhà nước pháp quyền và chưa có xã hội công dân, pháp luật chưa trở thành tối thượng thì chuyến đó còn cứ xảy ra thôi.

VOA: Bây giờ trước hai vụ việc, một của anh Hà Vũ, một của chị Như Quỳnh…

Luật sư Trần Đình Triển: Tất cả hai vụ việc này, tôi phải trả lời với chị là tôi đều thua.

VOA:
Chưa chính thức ra trận mà ông đã đoán là mình sẽ thua thì nên hiểu việc này như thế nào ạ?

Luật sư Trần Đình Triển: Đương nhiên rồi. Chị Quỳnh khiếu kiện một tờ báo xúc phạm chị ấy thì người ta sẽ trả lời là nguồn tài liệu của họ từ đâu. Và cái từ đâu đó thì ai dám bác bỏ? Còn trường hợp của ah Hà Vũ, phiên tòa xử kín, thì lời bào chữa của tôi hay nghìn lần thì cũng chỉ trong 4 bức tường thôi. Có chăng lịch sử sau 20 năm sẽ chứng minh lời tôi đúng và những hành động của anh Cù Huy Hà Vũ đúng. Và tôi nói lại, ít nhất phải 20 năm sau. Mặc dù “chó không ăn thịt chó”, tôi với bạn bè cùng học chung một mái trường, nhưng ngày mai họ sẵn sàng “ăn thịt” tôi ngay.

VOA:
Thưa luật sư, trước khi chính thức đứng ra bênh vực cho hai thân chủ của mình, ông dự đoán khả năng thành công rất ít. Ông có nghĩ tới phương cách nào..

Luật sư Trần Đình Triển: Không thành công một điểm nào cả. Về mặt lý trí, pháp luật, về mặt Tổ quốc, đảng và nhà nước, thì tôi thắng 100%. Nhưng trong bối cảnh hiện nay thì tôi thua tất cả.

VOA: Thế ông có nghĩ tới phương cách nào khác giúp có thể bênh vực những điều mà ông cho là công lý, vốn là nghề ông đang theo đuổi không?

Luật sư Trần Đình Triển:
Tôi để cho lịch sử chứng minh chứ tôi nói sao được nhỉ? Ngày mai lịch sử viết lại về tôi, về vụ việc này, viết về lời tôi biện hộ. Còn tôi làm gì được. Hiện tôi còn chưa được cấp giấy chứng nhận bào chữa.

VOA:
Thời gian chờ đợi dự kiến trong bao lâu, thưa ông?

Luật sư Trần Đình Triển:
Theo đúng là trong 3 ngày tức họ đã phải trả lời tôi hôm qua, 10/11. Nhưng tôi cũng chưa nhận được. Theo quy định pháp luật, tôi đã nộp hồ sơ hợp pháp thì trong thời hạn 3 ngày họ phải trả lời. Thế nhưng chị hiểu rồi, 3, 5, hoặc 10 ngày đối với họ chả là gì cả. Pháp luật không phải là pháp luật mà trong quyền uy của kẻ đang được đảng và nhà nước giao chọ họ.

VOA:
Trước vụ việc xảy ra với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cũng như đơn kiện của cô Như Quỳnh, nhận xét riêng của ông về trường hợp đang được công luận chú ý và tranh cãi này ra sao?

Luật sư Trần Đình Triển: Những việc anh Vũ làm, tôi nói anh ấy là một người tốt. Nếu tôi làm lãnh đạo, tôi rất thích nghe lời của anh phản biện như thế. Những lời anh công khai như thế, dân rất mến mộ anh, hợp lòng dân chứ không hợp vài ba người vớ vẩn. Nhưng nhớ là những người vớ vẩn đó là những người đang trên cả pháp luật. Trong một xã hội độc tài, thì anh phải chết thôi. Tôi đang mong muốn là Viện kiểm sát tại tòa hôm đó sẽ trả lời thế nào, tranh tụng thế nào với tôi, hay ngậm mồm mà ngồi đấy như một bức tường hay một máy ghi âm. Nếu họ như một bức tường, một máy ghi âm thì họ là người thắng, tôi là người thua.

VOA:
Xin chân thành cảm ơn luật sư Triển đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

Nguồn: VOA

15 Phản hồi cho “Luật sư của Cù Huy Hà Vũ: Tôi sẽ thua”

 1. Đạo Nhân says:

  Anh Hùng Hào Kiệt thời nào cũng có .Hiện tình của VN rất xáo trộn trong khâu lãnh đạo ,quyền uy đẻ ra $$ và $$ sẽ mua được ghế vì hiện nay từ trung ương tới địa phương, tất cả các ghế ngồi của bọn quan tham đều có giá tính bằng đô la Mỹ. ĐCSVN đã không còn chính danh trong việc lãnh đạo đất nước, họ đã tự bôi nhọ và phá hủy tất cả những gì mà HCM và các đại công thần lão thành CM đổ xương máu xây dựng nên, tất cả chỉ còn lại trong con người họ (BCT) là sự tranh ăn như một đám chó tranh xương,họ chỉ là đồng chí với nhau khi ngôi vị độc quyền lãnh đạo đất nước bị lung lay bởi những nhà dân chủ yêu nước yêu cầu và mong muốn phải thay đổi chính thể cho sự phát triển của VN. Nhìn vào vụ bắt giữ LS CÙ HUY HÀ VŨ vừa qua và hôm nay sự bày tỏ của LS TRẦN ĐÌNH TRIỂN đã nói lên tất cả sự thật là ĐCSVN ngồi xổm trên Luật & những bất công về mặt luật pháp của VN .Đã có bao nhiêu anh hùng hào kiệt của nước ta đã và đang bị ĐCSVN ám hại kể từ khi HCM du nhập chủ nghĩa CS vào nước ta . LS CHHV là con và cháu ruột của 2 đại công thần chế độ đã đem những điều học được sau nhiều năm miệt mài ở Pháp với bằng cấp TS LUẬT( bằng thật),và với cả tấm lòng cộng bề dầy gia phả 2 họ nội ngoại nhiều đời cống hiến. Thay vì Vinh Thân Phì Gia như một số trí thức ươn hèn hiện nay tại HN, nhưng không,LS CHHV đã sống và thể hiện đầy đủ quyền của một công dân VN được hiến pháp quy định và cho phép. Anh đã dùng tài học rất thật và cụ thể của LUẬT để hy vọng đem tội phạm ra tòa với mục đích làm cho đất nước tránh được những tai họa chắc chắn sẽ xảy ra .ANH HÙNG HÀO KIỆT nơi LS CÙ HUY HÀ VŨ rất sáng ngời trong con mắt của tất cả những ai còn yêu quê mẹ VN.Tên anh đã vang dội không riêng VN mà ngay giới luật gia quốc tế đã ngưỡng mộ một trí thức VN đã dám làm những việc chưa ai dám làm :kiện TT NTD 2 lần,viết đầy đủ những thủ đoạn đốn mạt tráo trở khi ủy viên bộ chính trị Lê Thanh Hải dùng quyền của một bí thư thành ủy TPHCM để xua đuổi một bà mẹ VN anh hùng tại quận Bình Thạnh thuộc TP HCM ra khỏi nơi cư trú của mẹ.Anh đã rơi nước mắt khi nhận vụ án của bà để bào chữa miễn phí .Viết về sự ANH HÙNG HÀO KIỆT của LS CÙ HUY HÀ VŨ thì rất vô cùng vì những việc anh đã làm chưa thấy một trí thức VN nào trong nước có đủ can đảm thực hiện ngoài một vài LS đã được người Việt hải ngoại biết như: các LS LÊ TRẦN LUẬT,LÊ THỊ CÔNG NHÂN,NGUYỄN VĂN ĐÀI. Hôm nay ĐÀNCHIMVIỆT đăng cuộc phỏng vấn LS TRẦN ĐÌNH TRIỂN trả lời đài VOA (của MỸ) khi anh nhận lời bào chữa cho LS CHHV. ĐCSVN đã lầm lẫn vô cùng to lớn trong việc bắt giữ những nhà yêu nước,họ là những anh hùng hào kiệt thời nay của VN chứ không phải là những tên tội phạm như ĐCSVN đã dùng báo chí tuyên truyền rộng rãi.Chính ĐCSVN mà đại diện là BCT cùng đám đồng bọn quan tòa thẩm phán liên kết nhau để bịp miệng hãm hại hết sức thô bỉ những anh hùng hào kiệt nước ta. ĐCSVN quên mất một điều khi không còn chính danh trong việc lãnh đạo đất nước vì ươn hèn khiếp sợ TQ và nạn tham nhũng không còn thuốc chữa trị nữa, thì điều tất yếu phải xảy ra: bạo động toàn quốc. Máu sẽ đổ là điều không ai mong muốn nhưng rất khó ngăn cản sức bật từ DÂN dưới chế độ đôc tài toàn trị.Tiếc thay đa phần lãnh đạo của ĐCSVN đều là một bon vô lại lấy việc trị dân bằng công an nhà tù.Rất khâm phục LS TRIỂN qua bài phỏng vấn do VOA thực hiện.Cầu chúc LS luôn luôn giữ vững khí tiết của một trí thức trẻ VN và chân cứng đá mềm cùng chị HÀ thành công trong việc bảo vệ anh VŨ bằng LUÂT PHÁP VN.

 2. Việt Mĩ says:

  Quốc hội LÀM LUẬT, HIẾN PHÁP. ĐẢNG KHAI sinh ra QUỐC HỘI, ra HIEN PHÁP. Vậy DẢNG NGỒI XỔM trênLUẠT PHÁP và HIẾN PHÁP, Đảng lại dành ĐẶC QUYỀN ban hành PHÁP LỆNH không chế tất cả. Thuận TA thì cỏn nghịch TA THÌ CHẾT. Như thuở nào đó : LỆNH VUA/ Tháng TAM có lệnh Vua BAN./Cấm DÂN ĐI ỈA NGOAI ĐÒNG BAN ĐÊM/. Không ĐI bụng BẢO PHẢI ĐI./ Đi thì VUA PHÁN TRU DI BA ĐỜI. Vay, nhà cầm quyền luôn luôn ĐÚNG, từ DÂN đến LUẬT SƯ, VŨ, TRIỂN luôn luôn THẤY SAI.

 3. Bo_gia says:

  Toi khong hieu ong CHHV. Toi rat phuc ong truoc day vi ong co nhung bai viet rat hay co ve rat dan chu va doan ket dan toc. Tai sao ong lai khong hieu la vu Bauxit do ai ky ma ong di kien ong Nguyen Tan Dung? Co phai vu Bauxit la do Ong Nong Duc Manh da ky voi ong Ho Cam Dao? Ong la phe Nong Duc Manh chang? Vi ong cu deo duoi kien cho bang duoc ong Nuyen Tan Dung de lam vui phe bao thu va de bep ong Dung dum cho phe bao thu. Vay thi su dau tranh cua ong la vi chinh tri cua phe bao thu cho co giup ich gi cho su tu do doan ket dan toc, Dat Nuoc va ca dan toc Viet Nam chang?

  Neu ong ung ho su tu do dan chu cho dat nuoc ma sao lai khong ung ho ong NTD vi ong nay khong phai la phe theo Tau nhu ong Nong Duc Manh, To Huy Rua, Nguyen Phu Trong.

 4. Tôi là sinh viên trường đại học luật tại hà nội, tôi cho rằng công an đã vi phạm pháp luật khi bắt ông Vũ. Còn chuyện vào khám phòng thuê Hotel của ông Vũ đưa ra lý do bắt ông một lý do khác, khi ra lệnh truy tố ông lại là lý do khác cho thấy đó là lý do dàn dựng kịch mà trẻ con cũng biết. Người ta tự hỏi tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng sao không giám tranh luận trực tiếp với ông Cù-Huy Hà-Vũ về các vấn đề mà ông Vũ kiện ông ta? Và nay việc vu khống ông Vũ quan hệ bất chính với gái mãi dâm bị lộ tẩy, bị chính người phụ nữ đó kiện thì công an Việt nam im lặng không giám ho he. Thật là xấu hổ, một cơ quan công quyền làm chuyện của bọn trộm cắp hơn là một đại diện cho cơ quan nhà nước. Như vậy họ làm xấu đi hình ảnh và uy tín của ông Nguyễn Tấn Dũng. Theo tôi cách tốt nhất là nên thả tự do cho ông Vũ kẻo lại gây ra một vụ scandal giống vũ Lưu Hiển Ba của Trung quốc tại Việt nam như ông Nguyễn Công Tình đã góp ý thật là sâu sắc.
  Nguyễn Hồng Quân.

 5. Tran Chinh says:

  Chị Hà ơi! đừng kiện nữa mất thời gian thôi tòa án,viện kiểm sát, quốc hội bọn chúng nó chỉ là bức bình phong lập ra để cho có mà thôi tất cả nằm dưới sự chỉ đạo của đảng cộng sản chó độc tài này sẽ không có dân chủ nhân quyền cho người vn.hãy để thời gian ấy mà kêu gọi sự nổi dậy của toàn dân(tôi nghĩ hiện nay trong lòng người dân vn 60% đã bất mãn chế độ này rồi)thì mới cứu được chồng chị và những nhà bất đồng chứng kiến và đấu tranh dân chủ nhân quyền.

Phản hồi