WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

17 ngư dân thoát chết khi bị “tầu lạ” đâm chìm

Báo trong nước cho hay, 17 ngư dân đã may mắn thoát chết trong vụ tầu đánh cá Việt Nam bị tầu lạ đâm chìm đêm mùng 9/3/2010.

Một “tầu lạ” đang ra tay với tầu cá Việt Nam. Ảnh: Google

Những ngư dân này đều thuộc huyện đảo Lý Sơn. Nơi bị nạn nằm gần quần đảo Hoàng Sa. Sau khi đâm chìm tầu Việt Nam, con “tầu lạ” đã bỏ chạy để mặc ngư dân kêu cứu giữa đêm đen trong mênh mông biển cả.

Theo VnExpress, sau nửa tiếng vật lộn với sóng nước trong đêm 9/3, các ngư dân bị nạn may mắn được một tàu Quảng Ngãi đang đánh bắt hải sản gần đó phát hiện, cứu vớt an toàn và đưa về đất liền. Chiều 11/3, các ngư dân bị nạn đã về đến đảo Lý Sơn.

Theo các nhân chứng, “tầu lạ” lớn gấp khoảng 3 lần tầu cá của ngư dân. Toàn bộ hải sản đã đánh bắt được cùng với ngư cụ bị chìm, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng.

Cho tới ngày hôm nay, 5 hôm sau khi xẩy ra sự việc, mới chỉ thấy ông Võ Xuân Huyện, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã gửi văn bản phản đối hành động phi nhân đạo của chiếc “tàu lạ” tông tàu cá ngư dân địa phương và đề nghị các cơ quan Trung ương giúp truy tìm tàu gây tai nạn để bảo vệ quyền lợi và tính mạng cho ngư dân Việt Nam.

Từ năm ngoái tới nay, diễn ra hàng chục vụ “tầu lạ” đâm chìm hay bắt giữ tầu cá Việt Nam khi ngư dân đang đánh cá hay tránh bão ở vùng biển gần Hoàng Sa. Trong nhiều vụ, ngư dân đã bị đánh đập, phạt vạ, ép ký vào những văn bản bằng tiếng Hoa mà họ không hiểu gì. Gần đây, báo chí Việt Nam đã có sự đưa tin chi tiết hơn về những vụ việc này. Tuy vậy, sự lên tiếng của chính phủ Việt Nam vẫn khá yếu ớt. Trong khi các cấp địa phương hay Hội Nghề Cá phản ứng mạnh mẽ và tức thời hơn.

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “17 ngư dân thoát chết khi bị “tầu lạ” đâm chìm”

 1. Biet Kich Du says:

  “Tàu lạ” hay “Tàu quen” gì thì cũng là “Tàu Cộng” cả. Không ngoài cái thông lệ, bộ ngoại giao và TTX VN chả đứa nào dám há mồm chỉ vì quá sợ đàn anh. Chúng lo sợ cái ngai vàng sẻ không được “Thiên triều” bảo kê. Lịch sử dân tộc ta từ cổ chí kim chưa thấy ai hèn hạ bằng đám lãnh đạo CS hiện nay.
  Trung Cộng đang nuốt dần giang sơn của chúng ta. Nguy cơ Bắc thuộc như dao kề cổ. Đám lãnh đạo CSVN làm được gì? Chỉ là một đám sâu mọt, đụt khoét, biển thủ công quỹ, đầu trộm đuôi cướp. Cuba, Bắc Hàn hay Trung Cộng, “one way ticket” đang dành sẳn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng.

 2. phuc hong says:

  tu truoc toi nay ,nguoi dan vn khong LA gi voi nguoi lang gieng phuong bac hanh su LA voi nguoi dan vn…no LA la tu ngay co dang csvn ra doi…va den ngay nay nhung nguoi lanh dao vn ngay cang uon hen va nhuc nha cui dau cui vi nhung hanh vi tham doc cua nguoi lang gieng phuong hanh su voi nguoi dan vn…nguoi vn se phai nghe va se phai chung kien nhieu hon nua tu LA ma nha cam quyen hanoi su dung voi nguoi dan vn…neu nha cam quyen hanoi khong noi LA va co can dam noi DUNG…thi 15 vi chinh tri dang csvn se bi nha cam quyen TQ rut LUOI hoan toan…

 3. lotxac says:

  Ai dám đâm tàu của ngu+ dân VN trong quá khú+ đã xảy ra nhiều lần đến ngày nay và ngày mai; ngoài Tàu TQ ?
  Đây là lối đánh phủ đầu, và đe dọa của CSTQ trong vùng biển Đông, và nó chu+a chấm dú+t sụ đe dọa vào VNCS.
  Stratrgy của TQ là: Nó chận nuóc thuọng nguồn; khiến sông Hồng cạn; tàu bè qua lại khó khăn. Dân không có nuóc dùng. Nhu+ng khi nó xả đập xuống thì chết hết cả đám: Hà-Nội thành biển cả.
  Tù+ Lào, Cambốt nhũ+ng Công-dân TQ giả dạng làm ăn,và cao nguyên Bauxit tấn công xuống. Ngoài biển Đông Tàu đổ b vô,và chỉ trong 24 giò+ thì VIET-NAM cả cha con giòng họ HỒ nhu+ Lê chieu Thống quì xuống xin dâng tất cả nhũ+ng gì của VN cho TQ. Đó là công của Bát HỒ ruóc TAÙ vào đạp mồ tổ đó.

 4. Thư Sinh says:

  Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tuyên bố rằng sẽ đưa dân ra biển lớn ,nhưng nay biển lớn của Việt Nam ngày càng nhỏ dần ,qua mối tình đồng chí thắm thiết môi hở răng lạnh ,được sự tuyên truyền nhồi nhét từng câu từng chữ ,của bộ chính trị ,đã biến những đảng viên đảng cộng sản trở thành những chiếc máy nghe trung thành ,thiếu vắng sự cảnh giác tối thiểu đối với đảng.

  Cho nên đảng nói cái gì cũng đúng ,đã là một thói quen ăn sâu vào tiềm thức và đã trở thành cái quán tính mà chính những đảng viên ấy cũng không thể thấy được điểm nầy …Trước mắt bọn bành trướng Bắc Kinh,đang ngày đêm hù doạ ngư dân VN ,bắt buộc ngư dân phải thừa nhận chủ quyền của họ ngay trên lãnh hải VN ,được sự im lặng đồng loã của đám lãnh đạo Ba Đình xuyên qua mối tình đồng chí anh em XHCN .

  Hiện tại đảng CSVN đã bị đảng CSTH xõ mũi dắt đi như những con trâu theo lệnh chủ .Còn đảng viên của CSVN ,vì với cái thói quen nghe lệnh đảng ,mọi việc đã có đảng lo và đảng thì luôn luôn và lúc nào cũng đúng ,cũng sáng suốt … bờ cõi của đất nước ngày một thu hẹp dần ,có mấy đảng viên sống thật với chính mình ,dám nói lên những suy tư thầm kín của lòng mình ,rằng cái mối hoạ diệt vong của VN ,sắp phải cùng chung số phận như đất nước Tây Tạng .

  Có mấy đảng viên dám cho phép mình được sống thật trọn vẹn với con tim của chính mình ,được đau xót với niềm đau và nổi thống khổ của ngư dân VN mà cả cuộc đời chỉ trông cậy vào chiếc ghe lưới cá mà lại mất sạch chỉ trong vòng một đêm thôi .

  Biển lớn nay còn đâu ?

Phản hồi