WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ngô Quỳnh có thể bị giam quá thời hạn

LTS: Bức thư này do anh trai của tù nhân Ngô Quỳnh (là Ngô Duy Quyền) gửi tới Ban Biên Tập nhằm thông báo về tình trạng có thể bị giam giữ quá thời hạn của em trai mình. Siinh viên Ngô Quỳnh bị kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế. Thời gian tù được tính từ ngày anh bị bắt. Theo thông báo của nhà chức trách, anh được giảm 3 tháng tù nhưng đồng thời lại có thể bị giam thêm 20 ngày nữa.

Ngô Quỳnh nằm trong nhóm cùng hoạt động với Phạm Thanh Nghiên, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn, Phạm Văn Trội. Tất cả đều bị kết án từ 3 tới 6 năm tù giam và nhiều năm quản chế. Sinh viên Ngô Quỳnh từng vào tận Hậu Lộc (Thanh Hóa) để điều tra và viết phóng sự về những ngư dân bị Trung Quốc sát hại năm 2005.

————————————————-
Kính thưa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông

Lẽ ra em tôi phải được thả vào ngày 10-06-2011, nhưng nay em tôi có thể bị tù quá thời hạn tới tận ngày 01-07-2011 chỉ vì sự tắc trách, đùn đẩy trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền Việt Nam.

Tôi là Ngô Duy Quyền, anh trai của Ngô Quỳnh – người đang chịu án tù tại phân trại K1- Trại giam Nam Hà,  Ba Sao – Kim Bảng – Hà Nam, khẩn thiết loan báo về việc em trai tôi có nguy cơ bị cầm tù quá thời hạn.

Tôi đã vô cùng thất vọng về nền tư pháp hiện nay của Việt Nam khi kết án em tôi – Ngô Quỳnh và những người đồng chí hướng, với tấm lòng đơn sơ và đầy trách nhiệm với đất nước, cùng nhau thể hiện lòng yêu nước và khát vọng tự do dân chủ nhân quyền cách ôn hòa, mà lại phải nhận lấy bản án bất công với những tháng ngày dài oan ức trong lao tù. Ngô Quỳnh bị kết án 3 năm tù và 3 năm quản chế.

Trong lần thăm gặp tiếp tế gần nhất vào đầu tháng 5/2011 tại trại giam, tôi được cán bộ trại giam cho biết em tôi được giảm án 3 tháng. Chiểu theo bản án sơ thẩm số 150/2009/HSST ngày 9/10/2009 thì em tôi sẽ được thả vào ngày 10/6/2011 (tức là 33 tháng tính từ ngày bị bắt tạm giam 10/9/2008). Song, cán bộ trại giam lại nói rằng tới ngày 01/7/2011 em tôi mới được thả và giải thích rằng họ tính thời gian căn cứ theo bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT ngày 21/10/2010 của Tòa án nhân dân tối cao.

Ngô Quỳnh đã bị bắt giam từ tối ngày 8/9/2008 bởi lực lượng công an đông đảo với một số ít mặc quân phục và phần lớn còn lại là mật vụ mặc thường phục ngay sau khi họ lấy cớ kiểm tra hộ khẩu để vào nhà chúng tôi đang thuê ở. Công an, mật vụ đã bắt Ngô Quỳnh đi mà không hề có bất kỳ một thủ tục giấy tờ (lệnh hoặc biên bản) nào. Chính quyền và công an đã vi phạm pháp luật trắng trợn đối với bản thân Ngô Quỳnh và gia đình tôi. Điều này là không thể chấp nhận được ở một đất nước có luật pháp và ở ngay tại thế kỷ 21 này. Đến ngày 25/9/2008, Ngô Quỳnh được tạm thả ra và sau đó đến ngày 01/10/2008 lại bị bắt giam trở lại và đi tù cho đến tận bây giờ.

Xin nhắc lại cho rõ, trong suốt thời gian 17 ngày Ngô Quỳnh bị công an và mật vụ bắt giam lần đầu thì em tôi đã bị giam giữ bí mật, không ai được biết em tôi bị giam ở đâu và đến bao giờ. Đây là cách hành xử rất đáng sợ, mờ ám và phi pháp của nhà cầm quyền Việt Nam.

Tại bản án sơ thẩm số 150/2009/HSST, trang 15 phần Quyết định, ghi “xử phạt Ngô Quỳnh 03 (ba) năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt, tạm giam 10-09-2008; phạt quản chế Ngô Quỳnh 03 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù”, đây là mốc thời gian gần sát nhất với sự thật về thời gian bắt Ngô Quỳnh.

Tôi đã có mặt tại phiên tòa được gọi là công khai, xét xử phúc thẩm em tôi và những người bạn. Tòa án tối cao đã tuyên “Y án sơ thẩm”. Điều này có nghĩa là giữ nguyên toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm bao gồm mức hình phạt và các mốc tính thời gian.

Vì Tòa án tối cao đã không cấp bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT cho Ngô Quỳnh nên ngày 24/5/2011 tôi đã có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân tối cao cung cấp thông tin về ngày hết hạn án phạt tù đối với em tôi là Ngô Quỳnh. Tôi đã gửi văn bản này theo đường chuyển phát nhanh tới địa chỉ : Tòa án nhân dân tối cao, số 48 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, đồng thời ngày hôm sau 25/5/2011 tôi đã đến phòng tiếp dân của Tòa án tối cao tại số 262 Đội Cấn để trực tiếp nộp đơn. Tại đây, nữ cán bộ (tôi nhìn thấy ký tên Nguyễn Thị Hải Châu trong một tờ biên bản tiếp nhận đơn của một người dân khác) đã không nhận Đơn đề nghị của tôi và giải thích rằng cần phải có các bản sao của cả bản án sơ thẩm lẫn bản án phúc thẩm gửi kèm đơn thì mới nhận.

Ngay chiều ngày 25/5/2011 tôi đã đến Phòng trích lục Tóa án tối cao đề nghị cấp bản sao bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT. Tại trang 2 bản án phúc thẩm, mục 5 phần nói về Ngô Quỳnh có ghi “ tạm giữ, tạm giam ngày 01-10-2008”. Tôi cho rằng, đây chính là cơ sở để trại giam lấy mốc tính thời gian giam tù em tôi, nên tôi đã làm “Đơn yêu cầu làm rõ thời gian của án phạt tù” và lại đến Phòng tiếp dân của Tòa án tối cao để nộp đơn này vào sáng ngày 31/5/2011.

Khoảng 9:30 sáng31/5/2011 tôi có mặt ở phòng tiếp dân Tòa án tối cao, sau khi chờ khoảng 30 phút thì nữ cán bộ hôm trước xuất hiện. Tôi đưa tờ đơn kèm các bản sao của bản án sơ thẩm và phúc thẩm thì nữ cán bộ đã tiếp nhận các tài liệu đó. Song, thay vì viết giấy biên nhận tài liệu đơn thì chị ta lại cầm tất cả tài liệu đó nhanh chân đi qua cửa sau ra ngoài sau khi xem qua nội dung đơn và nói rằng chị ta cần kiểm tra.

Sau khoảng 45 phút đợi chờ, nữ cán bộ nhận đơn quay trở lại và trả lại hồ sơ đơn cho tôi với lời giải thích rằng, đây chỉ là sai sót nhỏ và bảo tôi ra gặp bảo vệ rồi trình bày với họ thì sẽ được hướng dẫn vào bên trong Tòa để yêu cầu đính chính (một thái độ vô cùng quan liêu của một nữ công chức), như vậy sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Khi tôi nói rằng tôi sẽ nộp đơn ở tại đây vì đây là Phòng tiếp dân cho dù phải đợi chờ kết quả lâu hơn thì chị ta lại từ chối nhận đơn và giải thích rằng Phòng tiếp dân chỉ nhận những đơn có tiêu đề là “Đơn khiếu nại” và nói rằng tôi phải sửa tờ đơn thì Phòng tiếp dân mới nhận đơn.

Tôi rất bức xúc trước sự quan liêu của nhân viên Tòa án này. Sau khi gọi điện cho Luật sư Trần Vũ Hải tham khảo ý kiến, tôi bắt tay viết “Đơn khiếu nại Giám đốc thẩm” theo lời tư vấn của Luật sư Hải. Đọc kỹ lại bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT tôi phát hiện thiếu mất trang số13 (bản án có 14 trang) là trang liên quan đến phần Quyết định mà không hiểu lý do gì Phòng trích lục đã cấp thiếu, và do sơ xuất của bản thân tôi đã không phát hiện ra sớm.

Ngày 01/6/2011, tôi lại đến Phòng trích lục Tòa tối cao để khiếu nại việc cấp thiếu một trang của bản án phúc thẩm. Khi chị cán bộ kiểm tra hồ sơ ngay trước mặt tôi thì chị này phát hiện chính bản lưu bản án phúc thẩm tại Tòa cũng thiếu mất trang số 13. Chị cán bộ này đã phải sang phòng chuyên môn để xin cấp lại toàn bộ bản án và đã cấp lại cho tôi bản đầy đủ này kèm một lời xin lỗi.

Tại phần Quyết định của bản án phúc thẩm mà tôi vừa được cấp lại, cuối trang 13 , phần tuyên về Ngô Quỳnh ghi rất rõ “…xử phạt bị cáo Ngô Quỳnh 3 năm tù và phạt quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Thời hạn tù tính từ ngày bắt tạm giam 10-9-2008”. Chị cán bộ Phòng trích lục có giải thích cho tôi rằng phần Quyết định của bản án phúc thẩm là căn cứ để xác định mức hình phạt cũng như mốc thời gian và bắt buộc Cơ quan thi hành án (Trại giam, chẳng hạn) phải tuân theo. Do vậy, tôi đã không gửi Đơn khiếu nại Giám đốc thẩm nữa.

Ngày 4/6/2011 tôi đến Trại giam Nam Hà thăm gặp Ngô Quỳnh và mang theo bản sao bản án phúc thẩm (có dấu đóng dấu đỏ của Tòa án Tối cao) để khiếu nại với Trại giam. Tôi vô cùng sửng sốt khi cán bộ trại giam đeo biển tên Bùi Đức Giao, người dẫn giải Ngô Quỳnh đến cuộc gặp hôm đó, nói với tôi rằng bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT mà Ban giám thị trại giam nhận được từ Toàn án tối cao lại có phán quyết về việc xác định mốc thời gian phạt tù đối với Ngô Quỳnh khác với bản án phúc thẩm mà tôi có trong tay. Nghĩa là, thời hạn tù được tính từ ngày bắt tạm giam 01/10/2008. Cán bộ Giao cũng nói rằng Ngô Quỳnh đã viết đơn khiếu nại trong tù và Trại giam đã gửi Công văn tới Tòa án tối cao yêu cầu xác định lại thời hạn phạt tù đối với em trai tôi và đang đợi kết quả trả lời.

Lúc đầu, trong khi ngồi đợi được gặp Ngô Quỳnh, tôi đã trình bày vụ việc với một cán bộ công an ở phòng bảo vệ trại giam, người công an này hẹn khi tôi gặp Ngô Quỳnh xong thì sẽ có cán bộ có trách nhiệm tiếp chuyện. Sau khi gặp em tôi và khiếu nại vụ việc với cán bộ Giao, tôi trở ra phòng bảo vệ. Tại đây, tôi được một người mặc thường phục không đeo biển tên tiếp chuyện, công an bảo vệ giới thiệu anh này là Tuyên – người có trách nhiệm xử lý vụ việc. Cán bộ tên Tuyên cũng đưa ra lời giải thích tương tự như cán bộ Giao. Cả hai cán bộ này đều nhấn mạnh rằng, nếu đến ngày 10/6/2011 không nhận được hồi đáp từ phía Tòa án thì họ sẽ giam Ngô Quỳnh tới ngày 01/7/2011, căn cứ theo hồ sơ họ có trong tay. Họ nói chúng tôi hãy đến Tòa tôi cao mà khiếu nại thì hy vọng sẽ có kết quả sớm hơn. Tôi đã gửi lại đơn khiếu nại và 01 bản sao bản án phúc thẩm số 25/2010/HSPT cho cán bộ Tuyên.

Gia đình chúng tôi đang vô cùng bức xúc trước kiểu làm việc phi pháp, tắc trách, tùy tiện và đùn đẩy trách nhiệm của cả hệ thống tư pháp Việt Nam.

21 ngày không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng đầy bất trắc, đặc biệt là trong chốn lao tù. Sau 3 năm sống trong lao tù khắc nghiệt, sức khỏe em tôi đã giảm sút nhiều, một số bệnh mắc trước khi đi tù nay đã thành mãn tính và còn bị thêm một số căn bệnh khác. Tôi và gia đình mong muốn mãnh liệt được sớm đón em tôi trở về từng ngày từng giờ.
Chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu những người có trách nhiệm, những người có lương tri, đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông… hãy góp tiếng nói bênh vực cho Ngô Quỳnh-một người đấu tranh dân chủ trẻ tuổi để em sớm được ra khỏi nhà tù nhỏ.

Đến hôm nay 06-06-2011 tôi và gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ hồi đáp nào từ Tòa án tối cao và Trại giam.

Hà nội 06-06-2011
Ngô Duy Quyền

4 Phản hồi cho “Ngô Quỳnh có thể bị giam quá thời hạn”

 1. Đất nướ ta bị thằng Tàu đô hộ đã qua lâu. do đó vẫn còn lại tương đối nhiều người MANG GIEN CỦA TÀU CHÓ nay NÓ gặp ANH EM mình đấu tranh chống CHÓ TÀU nên nó quay lại CĂN MÌNH LOÀI chó này rất khó lường ,pà kon nên cẩn thận nó có kháp mọi nơi .kể cả trên rừng sâu

 2. hongha123 says:

  Xin chia sẻ nỗi lo lắng của anh chị Ngô Duy Quyền và chị Lê Thị Công Nhân đối với người thân đang bị giam trong lao tù cộng sản.
  Chúc cho anh chị luôn được bình an bên chúa !

 3. Nguyễn Tài Tiên says:

  Vì đâu ĐH Công Nghiệp Tp.HCM cấm sinh viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc ? Hãy xem lý lịch của ông Hiệu Trưởng trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM:

  - Sinh ra và lớn lên trên quê hương tỉnh Thái Bình.
  - Sinh năm 1951 (theo người vợ đã cùng học phổ thông, thì ông sinh 1952, vì muốn đi bộ đội chống Mỹ nên phải tăng tuổi).
  - Trong quân đội, công tác tại Phòng chính trị – Bộ Tham mưu Chiến trường B2.
  - Là người đã tham gia chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và đã có mặt tại Sài Gòn trong ngày giải phóng (30/4).
  - Tháng 4/1976, chuyển ngành về công tác tại Trường Công nhân Kỹ thuật 4 (CNKT4) – Bộ Cơ khí và Luyện kim, nay là Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM thuộc Bộ Công nghiệp.
  - Suốt 15 năm công tác tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và kinh qua các chức vụ. Đến tháng 4/1996, Tạ Xuân Tề được Bộ Công nghiệp giao phó chức vụ Hiệu trưởng.

  Trích nguồn tin báo Giáo Dục: http://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/nha-giao-ta-xuan-te-mot-doi-gan-bo-voi-su-nghiep-trong-nguoi-161001.aspx

 4. danchuleaks says:

  Ngo Duy Quyen khong he ung ho em minh va con khong thich nhung gi em minh da lam. Bay gio hang lay ten tuoi cua em minh de lam ban dap cho hang va vo cua chang, do la LTCN ma da bi DCL vach mat thiêu chấy rồi. Trong tuan toi, toi se leak ra het chat cua Quynh , Quyen, em họ cua Quỳnh, hinh anh, audios. Ke ca chat cua chi Hien Vi(RFA) va email nang ni toi hoi Quyen cho chi ay pv chi 5 phut cho em Quynh, nhung NDQ da noi ” Quynh lam thi Quynh chiu”. Bay gio 2 vo chong nay bi DCL thieu chay thi dua vao ten cuoi cua Quynh de tai sinh lai mot lan nua a? That xau ho.

  Chinh toi la nguoi bao cho NDQ biet Quynh da bi bat lần đầu. Trong khi Quynh dau tranh thi Quyen lay tien cua nguoi yeu di choi gai cho hang khong co quang tam gi toi Quynh. Bao nhieu lan Quynh chia se va khoc voi toi. Hom nay toi thay cai tro nay toi phai len tieng.

  Theo toi biet thi Quynh chua den ngay duoc tha ra. Toi se trinh bai va luc. lai chat cua Quynh va chinh thuc bi bat ngay nao. Dúng la Quyền không biết Quynh ” tam giam ” ra sao ma lam trò la um lên (do thánh nữ LTCN mớm rồi nhờ Bạch Ngoc Duong chuyển chớ không dam đưa direct) Bay gio dua vao ten tuoi cua em minh, cua em chong minh de tai sinh?

  Toi moi check lai chat cua Quynh va toi biet la Quynh bi bat ở tù thì là 1 tay thang 10. Neu dua vao ngay bi bat (khong phai ngay o khach san) thi 1 tay thang 7 Quynh moi duoc tha ra.

  Nhũng hinh ảnh của em Quynh, cũng là tôi cung cấp cho báo đài, trong khi đó tên Ngô Duy Quyền đang đi chơi gái, và post hình gái trên mạng chó hình của em mình nó không cần biết va khong hề cung cấp cho báo đài. Ngo Duy Quyen chi biet dung tien cua nguoi yeu di choi gai’. Toi can’t wait de em Quynh ra tu, toi se ke het cho em nghe.

  Ah, tôi xin thêm một chi tiếc tôi vừa tham khảo với một ls dân chủ. Chính vì NDQ không hề biết em mình làm gì và Quynh cũng không hề nói cho Quyền biết cho nen NDQ mù tich. Theo luât cua CS, neu bi tam giam trong tù, trong bót CA, thi ngày tạm giam đó sẽ được tính. Nhưng nếu được đưa về khách sạn thì không tính là “ở tù” va không được tính vào ngày trong tù. NDQ không hề biet gì về Quỳnh vì nó có quang tâm đâu, nhưng tôi biết. Vì ngoài tôi ra Quynh không chia sẽ với ai về 15 ngày ” tạm giam” của Quỳnh. Tôi còn chát của Quỳnh đây. Quynh đã đuọc đưa về khách sạn trong 2 tuần lể đó vì thiếu bằng chứng nhưng sau khi thả ra khoảng 10 ngày sao thì lại bị bắt một lần nữa, đó là vào ngày 1 thang 10, 2008.
  Con cai tro ho hao nay co thiet hai cho Quynh hay khong? Toi xin dat cau hoi nay. Cai tro nay la LTCN bai` ra, y theo kieu cach co nang la oai oai moi lan dien co di shopping di an roi bi CA dua ve nha va cho do la dau tranh cho dong bao la mot tro he^` dang cuoi va si va~.
  3 nam nay NDQ khong he co mot loi cho em minh, bay gio bat chuoc ai ma lam tro nay? Cai nay that su la co hai cho Quynh cho khong co loi gi ca.

  Toi xin noi bach toet ra nhe. Mot ngay hoang hong cua bon CS, mot nam com ma no’ ban cho hon anh em, 3 cong rau ma no ban cho hon anh e chung cung hoang canh thi phai van de. Tu CS, nhat la tu chinh tri khong co chuyen ra som, hoc tap tot, va khong co chuyen preferential treament neu nguoc lai no khong khai thac duoc minh. LTCN ra tu beo hon con heo co chua, vay thi ly so gi? Co phai do tien ton’g cho bon cai tu cua mot nu van si o Phap hay khong? Qynh ra som 3 thang la co van de. LTCN va NDQ lam tro` gi day? Neu theo luat cua bon CS, thi cu dua vao luat cua no’ ma noi di, cho du la luat do minh co dong y hay khong.
  Nhung theo luat cua bon CS, thi ngay bat chinh thuc cua Quynh la 1 tay thang 10, 2008. Vay ngay Quynh se duoc tha ra la 1 tay thang 7, 2011. Ngo Duy Quyen la um xum nhu vay co loi cho ai? Co loi cho NDQ va LTCN, khong co loi cho Quynh va cho anh em, va cho phong trao ti nao ca. Do la su that!

  Buc anh em Quynh va balo la chinh toi dua ra cho NDQ khong he dua ra mot cai buc anh nao hay da viet mot loi cho Quynh.

Phản hồi