|

Thói ngạo mạn AQ

Trước đây, tàu vũ trang của lính Trung Hoa mặc áo dân sự chỉ dám gây sự, bắt bớ, bắn giết dân chài Việt Nam đánh cá ngoài khơi xa sát quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Hoa vẫn cả tiếng nhận là vùng biển của họ. Nay cả một đội hình ba tàu vũ trang Trung Hoa mang tên tàu giám sát biển nghênh ngang vào sâu trong phần biển Việt Nam, đến uy hiếp, cắt cáp công tác, phá hoạt động của con tàu thuộc doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam!

Bước leo thang côn đồ đầy màu sắc thảo khấu trung cổ này của Nhà nước cộng sản Trung Hoa được nhiều bài viết trên các trang web coi là một test trắc nghiệm, một phép thử, một bước thăm dò, một động tác nắn gân Nhà nước Việt Nam!

Không phải!

Bây giờ họ cần gì phải thử thách, cần gì thăm dò với nắn gân! Họ đã thăm dò, nắn gân Việt Nam cách đây năm năm rồi! Họ đã biết rõ gân cốt người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam hôm nay cũng là người đứng đầu hệ thống quyền lực Nhà nước Việt Nam đương thời từ cách đây năm năm rồi!

Ngày đó ngài Nguyễn Phú Trọng vừa được đảng của ngài phân chia cho chức Chủ tịch Quốc hội, ngài vội mau mắn sang ngay Trung Hoa hớn hở khoe với những người đứng đầu đảng cộng sản đàn anh rằng Trung Hoa là hướng tốt lành ngài chọn xuất ngoại đầu tiên ngay sau khi trở thành người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam!

Không cần nói ra, ai cũng biết điều đó! Nhưng chẳng biết nói gì để giãi bày lòng trung, ngài chủ tịch Quốc hội Việt Nam liền hồ hởi nói ra như một lời khoe về tấm lòng thơm thảo của ngài với Thiên triều! Câu nói của ngài làm cho những người Việt Nam còn chút lòng tự trọng đều phải cúi mặt lắc đầu nhưng sẽ làm đẹp lòng những người Trung Hoa đang đối thoại với ngài! Hảo lớ!

Để xem tấm lòng vọng Hán đó thực sự như thế nào, để đo khí phách, hồn cốt Việt Nam trong con người ngài Chủ tịch Quốc hội Việt Nam có còn được như thời “Nam quốc sơn hà Nam đế cư”, họ liền làm ngay một phép thử: Tạo ra một sự kiện ở biển Đông của Việt Nam rồi lên án Việt Nam xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền Trung Hoa và cảnh cáo sẽ giao thiệp nghiêm khắc với Việt Nam!

Trong khi lãnh đạo Trung Hoa hờ hững thực hiện thủ tục tiếp xã giao chủ tịch Quốc hội Việt Nam thì cả hệ thống truyền thông Trung Hoa nghiến răng lên án Việt Nam, gằn giọng đòi giao thiệp nghiêm khắc với Việt Nam nhưng ngài chủ tịch Quốc hội Việt Nam vẫn hoan hỉ tiệc tùng, mê mải thăm viếng đất nước Trung Hoa, ở đâu ngài cũng hớn hở cười nói, rối rít cảm ơn đại nghĩa Trung Hoa đã mở lòng hào hiệp với Việt Nam, nồng nhiệt ca ngợi tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam – Trung Hoa!

Thế là rõ!

Đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất Nhà nước Việt Nam có lòng thành với Trung Hoa như vậy nên tàu chiến Trung Hoa cứ mặc nhiên ngang dọc trên biển Việt Nam, ngang nhiên bắn giết, cướp bóc dân chài Việt Nam, cấm dân chài Việt Nam đánh cá trên biển Việt Nam, xua đuổi công ty nước ngoài vào thăm dò dầu khí trên biển Việt Nam! Trước thực tế đau lòng đó, chủ nhiệm ủy ban an ninh – quốc phòng của Quốc hội Việt Nam nêu ý kiến đòi hỏi Chính phủ Việt Nam phải có báo cáo với Quốc hội Việt Nam về tình hình biển Đông để Quốc hội xem xét, cho ý kiến, ngài liền gạt phắt: Tình hình biển Đông có gì mới đâu mà phải báo cáo!

Nay một người Việt Nam hiếm hoi có tấm lòng thơm thảo với tham vọng bành trướng Đại Hán Trung Hoa, một người Việt Nam hiếm hoi không có được một chút khí phách làm nên lịch sử Việt Nam “Nam quốc sơn hà Nam đế cư” đã trở thành Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, đã trở thành người đứng đầu hệ thống quyền lực Nhà nước Việt Nam, trở thành bí thư Quân ủy trung ương, Tổng tư lệnh quân đội! Đó là sự kích thích, khích lệ tham vọng bành trướng Đại Hán Trung Hoa lấn tới!

Khí phách của dân tộc Việt nam, của lịch sử Việt Nam là: “

Nước Nam sông núi, vua Nam ở
Phận ấy sách Trời định rõ ràng
Quân bay cớ sao xâm phạm đến
Rồi ta sẽ đánh chúng bay tan!

Cuối tháng giêng, năm 2011, đại hội 11 Đảng Cộng sản Việt Nam đưa người không một chút khí phách của dân tộc Việt Nam, của lịch sử Việt Nam lên làm Tổng bí thư thì cuối tháng 5, năm 2011, bành trướng Đại Hán Trung Hoa thực hiện bước leo thang xâm lược nghiêm trọng: Cho tàu vũ trang giám sát biển Trung Hoa tiến sâu vào biển Việt Nam như đi trên biển của họ, lao thẳng vào tàu dầu khí Việt Nam, lăn xả vào phá hoại bằng được phương tiện làm việc của doanh nghiệp Nhà Nước Việt Nam!

Đã biết rõ hồn vía và gân cốt người nắm vận mệnh đất nước Việt Nam. Bốn tháng qua, từ tháng giêng đến tháng năm, năm 2011 là thời gian vừa đủ chờ xem con người vọng Hán đã nắm vận mệnh đất nước Việt Nam trong tay hành xử với Đại Hán ra sao! Chưa thấy gì! Ngôn ngữ của anh chị giang hồ, của đại ca hảo hớn là bạo lực! Ba con tàu giám sát biển Trung Hoa gây hấn, dằn mặt với con tàu dầu khí Việt Nam trong vùng biển Việt Nam chính là lời nhắc nhở nghiêm khắc của Đại Hán Trung Hoa với con người vong Hán kia! Đó là thói ngạo mạn AQ mà Trung Hoa vẫn thường hành xử với Việt Nam!

Nếu người dân Việt Nam được thực sự quyết định vận mệnh đất nước mình bằng việc được thực sự cầm lá phiếu chọn ra người tiêu biểu cho tài năng, khí phách Việt Nam lãnh đạo đất nước Việt Nam thì kẻ tham vọng bành trướng Đại Hán dù ngông cuồng đến đâu cũng không dám hành xử như họ đã hành xử với Việt Nam những ngày qua! Thì thói ngạo mạn AQ Trung Hoa không thể giở giói trong quan hệ với Việt Nam!

Theo Ethongluan.org

8 Phản hồi cho “Thói ngạo mạn AQ”

 1. IloveVN says:

  Những điều những người đứng đầu chính phủ làm đều có nguyên do của họ, các bạn đừng phán xét theo nghĩa bề nổi như vậy. Hãy sống, hãy suy nghĩ sâu sắc hơn!

 2. tienlen says:

  Ông Trọng chẳng còn từ gì để mà nói,Người Dân Hà Nội đã dùng từ Trọng lú TRỌNG LÚ đã quá đầy đủ.

 3. Vũ Tố Phượng says:

  Vietnam thực sự không có lý do gì nằm ỳ trong khối cộng sản với Tàu và bị khinh rẻ như thế!!!

 4. Nguy says:

  “Hiếp nguy rẩn” tức là rất nguy hiểm khi đất nước bị lãnh đạo bởi những người như tay Phú Trọng.

 5. NôMãiNgànNăm says:

  “Nam quốc sơn hà Nam đế cư.”
  Ở VN không ai “quán triệt ” tư tuởng Đảng CS VN là… vua của nước Việt nam hơn là Đảng CS VN. Tập thể vua – Bộ Chính trị (14 ông vua con) – có quyền quyết định vận mạng cuả đất nước này. Điều đó đã được:
  “Tuyệt nhiên định phận tại…
  Hiến pháp Cộng hòa XHCH Việt nam”.
  Đảng CS cảnh cáo nhân dân VN, chứ không phải cảnh cáo bọn bành trướng phương Bắc, nếu xâm phạm độc quyền lãnh đạo của Đảng, nhân dân VN sẽ là …phản động và sẽ chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi !!!
  Bác Hồ ơi, chúng cháu quán triệt rồi, mà sao con cháu bác Mao chúng nó vẫn cứ đe dọa…

 6. tạ tuyên says:

  Đất nước như vậy mà còn vỗ tay được, Nguyễn Phú Trọng sao không đổi tên là Mao Phú Trọng cho rồi!

 7. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Bọn cướp CSVN làm đek gì có gân mà nắn. Bọn chúng đã bị TQ cắt gân nên không còn đi được nữa, mà chỉ có quỳ lết thôi. Tên Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao cũng vậy, thay vì triệu tập Đại sứ Tàu đến mắng chửi vào mặt vì tội đã xâm lăng lãnh hải của VN, thì lại đích thân quỳ lết đem thư vào dâng lên, thật là Anh Hùng Cách Mạng. Bọn cướp CSVN chỉ có biết ăn cướp và đàn áp bắt nạt dân lành, chứ đek biết gì về quản lý kinh tế, gìn giữ đất nước. Ô hô, ai tai cho dân tộc VN rồi!!!!

 8. VUVAN says:

  Một tô thịt thơm phức, một tô mắm tôm thối ta không được chọn lựa có ngươi chọn cho ta tô mắm tôm thối,thôi thì ta tìm cà pháo ăn vào cũng bắt lắm ,ăn hoai ăn chán khi nào cảm thấy mặn quá thì ta đổ đi.Đến lúc ấy có can đảm đổ không.Hiện giờ có chán chưa ?.?.

Phản hồi