WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hai tên láng giềng

Lịch sử nước Việt Nam đã trải qua trên 4.000 năm lập quốc có biết bao nhiêu thăng trầm, biết bao nhiêu lần oanh liệt chống ngoại xâm. Nhưng trong quá trình lịch sử đấu tranh để sinh tồn, tổ tiên ta đã bao lần đổ máu vì giặc xâm lăng từ phương Bắc, từ một nước láng giềng đầy tham vọng. Tổ tiên ta đã nhiều khổ nhục bởi mưu toan muốn thôn tính nước ta để trở thành một châu huyện của họ và đồng hóa dân tộc ta thành dân tộc Đại Hán. Với truyền thống đấu tranh chống xâm lược đã tạo cho nhân dân ta có được một lịch sử oai hùng, tổ tiên ta đã dạy nhiều bài học đích đáng dành cho kẻ xâm lăng cậy mình nước lớn đông dân. Trong lịch sử tướng tài của Đại Hán đem“ Cân đai đọ với hồng quần” làm cho thái thú Tô Định phải một phen cuốn gói, thế tử Thoát Hoan phải chui vô ống đồng chạy về nước, hoặc tướng Liễu Thăng bỏ mạng tại ải Chi Lăng. Ôi biết bao bài học ô nhục còn đó không biết trong lịch sử của Trung quốc bây giờ trẻ con có được học không?

A- Một tên thì khốn nạn:

Cái âm mưu và hành động khốn nạn của người láng giềng “núi liền núi, sông liền sông”, “môi hở thì răng phụp” đã được bộ Ngoại giao nhà nước CSVN công bố ngày 4 tháng 10 năm 2009 mang tựa đề “ Sự thật về quan hệ Việt Nam-Trung quốc trong 30 năm qua”(1949-1979), xin lược trích:

“Trên thế giới chưa có những người lãnh đạo một nước nào về mặt chiến lược đã lật ngược chính sách liên minh, đổi bạn thành thù, đổi thù thành bạn nhanh chóng và toàn diện như những người lãnh đạo Trung quốc…(trang- 2)

“Những người lãnh đạo đã dùng“ con bàiViệt Nam để câu kết với bọn đế quốc, phục vụ cho ý đồ chiến lược bành trướng đại dân tộc và bá quyền nước lớn của họ…(trang-7)

“Chính sách của những người lãnh đạo Trung quốc muốn thôn tính Việt Nam nằm trong chính sách chung của họ đối với các nước Đông Nam châu Á cũng như đối với các nước láng giềng khác…Chính sách của những hoàng đế“ thiên triều” trong mấy nghìn năm qua, nhằm thôn tính Việt Nam thành một chư hầu của Trung quốc…(trang-10)”.( Đối Thoại online ngày 24-72009)

Cái dã tâm xâm lược của giặc Tàu từ đời này sang đời khác luôn tìm kế để thôn tính nước ta đã từ lâu, trong“ Bài phát biểu của Lê Duẩn năm 1979” đã vạch rõ âm mưu của tên láng giềng khốn nạn này:

Mao có suy nghĩ mới. Ông ta nói rằng, vì Mỹ đánh chúng ta, ông ta sẽ đưa quân đội(Trung quốc) đến giúp chúng ta xây dựng đường xá. Mục tiêu chính của ông ta là tìm hiểu tình hình đất nước ta để sau này ông ta có thể tấn công chúng ta và từ đó mở rộng xuống khu vực Đông Nam Á…

“Tôi đưa ra những ví dụ để các đồng chí thấy họ có âm mưu cướp nước ta từ lâu và âm mưu đó ác độc như thế nào”. (Đàn ChimViệt online ngày 14-6-2011)

Trong cuộc xua quân sang xâm lăng biên giới năm 1979, giặc Tàu đã chứng tỏ  sự dã man và thổ phỉ của một quân đội Đại Hán qua sự kể lại của nhà báo quân đội nhân dân Huy Đức:

“Lào Cai, Sapa, Đồng Đăng, Lạng Sơn…bị phá tan hoang. Tại Cao Bằng, quân TQ phá sạch sẽ từng ngôi nhà, từng công trình, ốp mìn cho nổ tung từng cột điện. Nếu như ở Ba Xát, Lào Cai, hàng trăm phụ nữ, trẻ em bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân TQ tiến sang.

“Tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, trong ngày 9-3, trước khi rút lui, quân Trung quốc đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai.

“Tất cả bị giết bằng dao như Pol Pốt. Mười người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối ”. (Thời Luận ngày 12-2-2009)

Với hành vi hống hách, gây hấn của một kẻ Đại Hán, giặc Tàu cho tàu hải giám  cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 2 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang khảo sát địa chấn trong thềm lục địa Việt Nam.

“Cuộc họp báo sáng 27-5 của PVN tại Hà nội thì tất cả đã rõ ràng: không còn nghi ngờ gì nữa về những hành động của những con tàu Trung quốc đã vi phạm trắng trợn chủ quyền nước CHXHCNVN.

“Không còn là những hành động bắt bớ ngư dân đòi tiền chuộc hay lén lút xâm nhập ngư trường Việt Nam đánh bắt thuỷ hải sản. Lần nầy những con tàu của Trung quốc đã bị gọi đích danh chức năng và số hiệu. Và hành động xâm nhập, cản trở, phá hoại kia cũng được gọi chính xác là“ táo tợn”, “ngang ngược”. (TuoiTre online ngày 29-5-2011)

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tạiTrung quốc trả lời phỏng vấn đài RFA, ông nói:

“Tôi đã nói lâu rồi, vấn đề này là bản chất bá quyền, bành trướng của Trung quốc. Họ“ rình” cơ hội lại lấn chúng tôi, có khi bắt ngư dân, có khi đánh đắm tàu cá…Bản chất của họ là nước lớn cậy mạnh, bắt nạt nước nhỏ. Trong khi đó lại vẫn giương cái“ 16 chữ vàng” và“ bốn tốt” để lừa phỉnh những người ngây thơ nhẹ dạ”. (RFA online ngày 29-5-2011)

Báo điện tử Việt Nam Net đưa tin Trung quốc sắp đưa giàn khoan“ khủng” ra hoạt động tại Biển Đông:

“Tân Hoa xã hôm qua (24-5) đưa tin, tại Thượng Hải, một giàn khoan dầu khổng lồ hoạt động ở vùng nước sâu 3.000m đã được bàn giao cho Tập đoàn Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung quốc (CNOOC), nhà sản xuất dầu khí ngoài khơi lớn nhất nước này…

“Theo giới phân tích, việc Trung quốc tăng cường hoạt động khai thác dầu khí trên biển Đông được xem như một mũi tên bắn vào nhiều đích, trong đó mục tiêu quan trọng nhất là muốn khẳng định chủ quyền 80% diện tích biển tại đây”.

(Vietnamnet online ngày 25-5-2011)

Ý kiến của một nhà trí thức về hành động phá hoại của Trung quốc, giáo sư Tương Lai nhận định:

“Theo tôi, vụ xâm lược ngang ngược của Trung quốc vừa rồi, TS Đinh Hoàng Thắng, nguyên cựu đại sứ VN ở Hà Lan có nói rằng đây là một hành động xã hội đen, một hành động cướp biển, và lần này nó ngang ngược không phải chỉ là“ tàu lạ”tấn công tàu đánh cá của ngư dân nữa đâu, mà lần này nó đánh thẳng vào Petro Vietnam của Đinh La Thăng chớ còn gì nữa”.(RFA online ngày 30-5-2011)

Tiến sĩ Hà Sĩ Phu nói lên cái suy nghĩ của mình nhân một bài mới đăng trên báo của đảng CSVN:

“ Anh láng giềng phương Bắc to xác nhưng tham lam và xấu thói bao năm cứ đeo cái mặt nạláng giềng hữu nghị” để xục xạo khắp nước ta, bủa vây tứ phía, xiết gọng kìm toàn diện…, nay đã đến lúc hắn chuyễn thế trận, vứt phăng cái mặt nạ thân yêu gỉa tạo ấy cho đỡ vướng, để tiện việc hành xử một cách côn đồ cấp tập”. (Bauxite Việt Nam online ngày 14-6-2011)

Dưới đây là bài “Trung quốc hăm dọa Việt Nam” mà tác gỉa Vũ Cao Đàm dịch từ một trang trong Trang mạng“ Binh khí Đại toàn” của Trung quốc nói lên việc Tổ quốc lâm nguy-Thậm chí nguy:

“Quần đảo Nam Sa là một vị trí chiến lược không thể thiếu của Trung quốc trên trận tuyến kéo dài từ Trung quốc đến Viễn Đông, tuy eo biển Malacca là con đường yết hầu nhưng quần đảo Nam Sa không phải là không có vị trí chiến lược. Có được Nam Sa sẽ uy hiếp đuợc Malacca, yễm trợ các đường ống dẫn dầu, Nam Sa là một trong những vùng hiểm yếu, Trung quốc quyết không ngần ngại chiến đấu để thu hồi Nam Sa…

“Việt Nam là bọn tham lam, kiêu ngạo, vô lễ, tuyệt đối không thể thông qua đàm phán để chiếm lại đảo Nam Sa, không chiến đấu thì không thể thu hồi lại biên cương quốc thổ. Như vậy cuộc chiến Nam Sa không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm, bị động ứng phó không bằng chủ động tấn công” (Việt Báo online ngày 2-6-2011)

B- Một tên thì khiếp nhược:

Ngày xưa khi giặc Tàu mang quân sang xâm lấn nước ta thì vua, quan, dân chúng một lòng chống giặc. Trước thế mạnh của quân Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông cho triệu tập Hội Nghị Diên Hồng để có được sự đoàn kết và quyết  chí chống giặc của toàn dân, còn“ bọn vua chúa” ngày nay có muốn chống giặc đâu mà có được Hội nghị Diên Hồng. Toàn dân lo chống giặc, còn toàn đảng CSVN thì lo chống dân, thế thì làm sao cứu nước đây? Thù trong, giặc ngoài, vậy toàn dân hãy dẹp cái đảng CSVN trước khi chống giặc Tàu xâm lược.

Sau khi 3 tàu hải giám của Trung quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền củaViệt Nam,  thì luật sư Lê Trần Luật phát biểu như sau:

“Nhà nước Việt Nam lệ thuộc quá nhiều vào Trung quốc, chính quyền Việt Nam tỏ ra sợ hãi, trước áp lực của nước lớn như Trung quốc, cơ bản là lệ thuộc vào mặt chính trị, bởi vì khối XHCN còn lại thì đa số phụ thuộc vào Trung quốc và chế độ CSVN muốn tồn tại, thì không cách nào không lệ thuộc vào Trung quốc”.(RFA online ngày 29-5-2011)

Giáo sư Tương Lai trả lời Mặc Lâm, biên tập viên đài RFA:

“Bộ Ngoại giao VN yêu cầu phía Trung quốc phải đền bù chuyện cắt cáp ngầm, tôi cho rằng không phải dùng chữ“ yêu cầu”phải“đòi”, chứ không phảI

yêu cầu”. Ngôn từ ngoại giao gì mà dại dột thế! Sao lạiyêu cầu”? Nó là thằng ăn cướp. Bây giờ nó vào ăn cướp nước mình mà bảo là“ yêu cầu anh đừng ăn cướp nước tôi”, không có chuyện đó! Ngôn từ phải biểu tỏ một thái độ thích đáng”. (RFA online ngày 30-5-2011)

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM ra thông báo dọa đuổi học sinh viên tham gia biểu tình chống Trung quốc. Thông cáo có đoạn viết:

“Đoàn thanh niên phổ biến đến tất cả cơ sở đoàn yêu cầu HSSV không tham gia vào việc biểu tình ngày 5-6-2011

“Sau khi đã có thông báo này, các đơn vị triển khai nhắc nhở sinh viên, đơn vị nào để sinh viên tham gia phải chịu trách nhiệm trước BGH, HSSV nào cố tình tham gia, nếu có tên trong danh sách mà công an gởi về trường, nhà trường sẽ kỷ luật ở mức cao nhất-đuổi học”. (Dânlàmbáo online ngày 3-6-2011)

Tiến sĩ Hà Sĩ Phu suy nghĩ nhân một bài mới đăng trên báo đảng CSVN:

“Sự khiếp nhược trường kỳ gây đau thương vĩnh viễn cho dân tộc.

“…ai biểu tình giữ nước thì đuổi học, cho công an bắt bớ, nhốt vào nhà tù…Quân đội không bảo vệ được ngư dân nghèo đánh cá trên lãnh hải của mình, lại bảo quân đội không can thiệp vào chuyện dân sự, quân đội ở đâu khi tàu nước ngoài ngang nhiên xâm nhập hải phận nước mình để đánh phá, cướp bóc? Tất cả sự khiếp nhược ấy được núp dưới chiêu bài“ chiến thuật mềm”, kiên trì đàm phán song phương, ngoại giao hòa bình, giữ tình hữu nghị làm vốn quý(!)…

“Còn hèn và nhục nào hơn khi báo chí“ lề phải” không dám đưa tin biểu tình một cách xứng đáng mà còn bôi nhọ rằng đây là sự“tụ tập” chỉ đi ngang qua cơ quan của Trung quốc (như vô tình hoặc vì sợ sệt), và khi được giải thích thì đã tự giải tán? Người đưa tin như thế thật không xứng đáng là một công dân nước Việt chứ nói gì danh hiệu cao quý của một nhà báo? Còn hèn và nhục nào hơn mang danh hiệu trưởng một trường mà cấm và đuổi học sinh viên đi biểu thị lòng yêu nước?…

“Thực tiễn đã quá đủ để nhà giáo Hà Văn Thịnh kết luận: Hãy vứt vào sọt rác cái tình“ hữu nghị” vẫn rêu rao với 16 chữ vàng. Tôi xin thêm: Và vứt luôn vào sọt rác cả cái“ chiến lược mềm” đầu hàng, khiếp nhược lâu nay vẫn viện ra để trấn áp mọi tiếng nói yêu nước tỉnh táo trong và ngoài đảng”. (Bauxite Việt Nam online ngày 14-6-2011)

Trong khi Trung quốc xâm phạm vùng trời, vùng biển các của nước khác thì họ đã hùng hổ đưa tàu, máy bay đánh đuổi, trong khi đó thì cái đảng cộng sản tự xưng ra ngỏ gặp anh hùng thì lại co đầu rút cổ:

“ -  Việt Nam: chỉ đánh võ mồm!..

- Malaysia: phản đối bằng chiến đấu cơ và tàu chiến rượt đuổi…

- Indonesia: bắt giữ tàu Trung quốc và phản đối lên LHQ…

- Nhật: bắt giữ thuyền trưởng tàu Trung quốc…

- Philippines: cho chiến đấu cơ rượt đuổi và phản đối lên LHQ”…

(RFA online ngày 2-6-2011)

Tống Văn Công, một đảng viên kỳ cựu đã chua xót mà thấy rằng:

“Họ khôn ngoan và ma mảnh đưa ra“ 16 chữ vàng”, và “4 tốt”nhằm mục đích buộc tay, khoá miệng chúng ta. Trong khi đó họ vẫn viết báo, viết sách ca ngợi tướng lãnh, quân nhân của họ đã“ dạy Việt Nam một bài học”.Còn chúng thì 30 năm qua không dám kỷ niệm cuộc hiến bảo vệ Tổ quốc của mình. Tệ hại hơn là sự vô tâm đến nỗi đã có tờ báo viết bài ca ngợi Hứa Thế Hữu, tư lệnh cuộc chiến xâm lược biên giới, trên báo điện tử của Ban Chấp hành Trung ương đảng…

“Trong quan hệ giữa hai nước, phần thua thiệt luôn luôn ở phía Việt Nam, nguyên nhân là do:

“1- Bị ru ngũ bởi quá tin ở“đồng chí tốt”, cho nên rút ruột rút gan cho người ta mà không hề cảnh giác đề phòng, quên mất rằng đó chính là kẻ đang chiếm giữ một phần máu thịt của Tổ quốc mình!

“2- Do“ đảng bao biện làm thay nhà nước” và do thiếu kiến thức, không đủ trình độ để xử lý những vấn đề mà phía Bắc kinh đã tính toán kỹ và mưu toan gài bẩy, giành phần lợi cho họ.

“3- Do cán bộ tham nhũng bị họ mua chuộc trong quá trình đàm phán, giao dịch.

“ Ba nguyên nhân đó đưa tới những hậu quả vô cùng tai hại là: Rước hổ vào nhà…” (BauxiteVietnam online ngày 7-6-2011)

Nhân dân cả nước đang sôi sục vì những hành động nước lớn của giặc Tàu, thì một phó thủ tướng Việt Nam làm một việc điên rồ chưa từng thấy trong cái đám ngu dốt của đảng CSVN:

“Ngày 2 tháng 6, trên trang web của chính phủ đã đưa tin phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ thị cho UBND thành phố Hà Nội phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục về đất đai để sớm triển khai xây dựng Cung hữu nghị Việt-Trung tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội…

“Ông Lê Hiếu Đằng: “Đứng trước sự kiện này thì bất cứ người Việt Nam nào cũng nghĩ chính phủ Việt Nam quá nhu nhược trước sự xấc láo, sự ngang ngược của Trung quốc…bây giờ sôi sục như vậy mà anh lại tiến hành xây dựng Cung Hữu nghị Việt-Trung! Tôi thấy đây rõ ràng là việc làm thách thức dư luận Việt Nam và làm cho người dân Việt Nam càng nghi ngờ quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong vấn đề chống lại những hành động xâm lấn vùng lãnh hải của Việt Nam”. (RFA online ngày 6-6-2011)

Vào ngày 5 tháng 6, tại Sài Gòn và Hà Nội hàng ngàn thanh niên, sinh viên và những nhà trí thức Việt Nam đã rầm rộ xuống đường biểu tình trước đại sứ quán và tòa tổng lãnh sự của Trung quốc thì truyền thông trong nước hoàn toàn im lặng. Riêng TTXVN vào cuối ngày cho đăng một bản tin nhỏ trên tờ Thanh Niên online nội dung như sau:

“Ngày 5-6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra“ các cuộc biểu tình phản đối Trung quốc” trước cửa đại sứ quán Trung quốc ở Hà nội vả tổng lãnh sự quán Trung quốc ở TP.HCM. Đó là thông tin sai sự thật.

“Trên thực tế, sang 5-6, có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua đại sứ quán Trung quốc ở Hà nội và tổng lãnh sự quán Trung quốc ở TP HCM để thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc…

“Những người này tụ tập một cách trật tư, bày tỏ một cách ôn hoà, và sau khi được các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích, họ đã tự giải tán, ra về”. (Đàn Chim Việt online ngày 5-6-2011)

Dưới đây là lời kể của một thanh niên tham gia“ tụ tập đông người” bị công an

“giải thích” tại đồn như sau:

“Tôi tên Phan Nguyên, là người bị bắt (các bạn có thể nhìn thấy tôi trong bức ảnh nóng nhất ngày 12-6-2011) trông như một con vật giữa thế kỷ 21 này. Vào buổi sáng tôi cùng đoàn biểu tình tuần hành qua nhà thờ đức Bà, bên phía công viên đối diện hình như xảy ra vụ“ bắt bớ”…

“Tôi bị đưa vào UBND Quận 1 trên đường Lê Duẩn, tại đây tôi bị đẩy vào một góc nhà và bị ăn hai cú lên gối (chỉ bị đau tay thôi, rất may, hi), lại một lần thất kinh”. (Đàn Chim Việt online ngày 13-6-2011)

Qua sự việc nêu trên, ông Lê Hiếu Đằng đã gởi một bức thư ngỏ cho ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Trưởng Ban Tuyên giáoTrung ương của đảng CSVN mạnh mẽ phản đối, ông viết:

“Cái tai hại nhất là việc thông tin sai sự thật trắng trợn của TTXVN, biến các cuộc biểu tình tuần hành thật sự trở thành chỉ là những cuộc tụ tập đông người, đã làm cho dân trong nước, nhất là ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn-TP HCM cũng như dư luận nước ngoài càng tin rằng những thông tin chính thức từ TTXVN, cơ quan thông chính thức của nhà nước, đều là nói láo, đổi trắng thay đen”. (Bauxite Việt Nam online ngày 13-6-2011)

Để kết thức bài này, chúng tôi xin mượn lời của nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc trong bài“ Phản ứng của Việt Nam so với các nước về hành động bắt nạt của Trung quốc” tác gỉa Ngọc Trân, thông tín viên đài RFA:

“Khi đã có một Đặng Tiểu Bình tuyên bố biển Đông là chủ quyền thuộc ngã” và khi Trung quốc tuyên bố biển Đông là khu vực lợi ích cốt lỏi” của họ, thì khó dùng tinh thần hiếu hòa của người Việt để ngăn chặn tham vọng của phương Bắc. Lịch sử của Việt Nam có nhiều bài để học. Vấn đề là học như thế nào và hành ra sao để ngăn chặn được nguy cơ không chỉ riêng cho dân tộc mà còn là nguy cơ đối với đảng cầm quyền và những người lãnh đạo đất nước”. (RFA online ngày 2-6-2011)

Đại Nghĩa sưu tầm

© Đàn Chim Việt

 

 

5 Phản hồi cho “Hai tên láng giềng”

 1. vuvan says:

  Tiến lên thế giới Đại Đồng,Việt Nam là một tỉnh của Tàu chệt,quan tham VN là quan tham Tàu chệt,dân Việt là dân chệt.Thế chẳng sướng sao,

 2. maison says:

  Có mất Trường Sa thì cũng chả sao cả, đảng cộng sản vẫn vinh quang vì nhân dân Việt Nam vẫn là đàn bò.

  • nvtncs says:

   Dân VN, theo lời “bất hủ” của Ngô Bảo Châu, là một đàn cừu.
   Đàn cừu này đã được ĐCSVN đào tạo trong chiến dịch trồng người của BÁC, cho dễ cai trị.

 3. Nhật Hồng says:

  Bài viết rất độc đáo .
  Trung quốc đang dùng chiến lược ăn túc tắc từng miếng Trường Sa.
  Trường Sa chưa mất mà đảng cộng sản mất thì Việt nam thịnh .
  Mất Trường Sa mất đảng cộng sản thì Việt nam còn cơ hội lấy lại.
  Mất Trường Sa mà còn đảng cộng sản thì nước mất nhà tan !

 4. khaymouk says:

  Viet nam du duoc vi qua le thuoc
  lanh dao muon dua vao TQ de duoc co vi,vi quyen loi ca dan hoac nhom,tham dung
  dan viet qua chia re va an phan ,khong co khai niem ve niem tin vao mot chan ly
  vi dan khong thay thuyet phuc o cac lanh dao,cac lanh dao chua duoc yeu thuong va kinh trong
  de lam guong cho dan de dan co the doan ket va hy sinh
  vietnam can phai thay doi

Phản hồi