WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nói chuyện với LM Nguyễn Văn Lý – Ngày 16 tháng 03 2010

LM Nguyễn Văn Lý. Ảnh : ĐCV


(Phần 1). Thực hiện: Lê Thị Kim Thu


(Phần 2). Thực hiện: Lê Thị Kim Thu

5 Phản hồi cho “Nói chuyện với LM Nguyễn Văn Lý – Ngày 16 tháng 03 2010”

 1. Nguyễn Hoàng says:

  Trước linh mục Nguyễn Văn Lý, cố giáo sư Hoàng Minh Chính cũng đã từng được Hà Nội tạo điều kiện cho sang Hoa Kỳ chữa bệnh. Như mọi người đã biết, sau khi từ HK trở về, cố GS Chính đã phục hoạt Đảng Dân chủ Việt Nam. Nhưng tiếc thay, sau khi cụ qua đời, cái chức Tổng thư ký mặc dù không ngai của Đảng Dân chủ Việt đã bị những kẻ cơ hội cắn xé, tranh giành nhau quyết liệt. Đảng DCVN gần như cáo chung sau khi Lê Công Định, Trần Anh Kim và Nguyễn Tiến Trung lần lượt đầu hàng CSVN. Hy vọng, cha Lý và Đảng Thăng tiến Việt Nam không lặp lại vết xe đổ của cố cụ Chính.

 2. viet says:

  Hoan hô chế độ Cộng sản tỏ ra biết nhân ái, thương anh em đồng bào, cùng mau da, cùng máu đỏ….Thôi thì ta,thả hết những người chống đối đi để cả thế giới không chê cười trong thời đại vi tính này mà còn có một chế độ bịp miệng, bịp mồm, bẻ cong ngò viết cửa dân oan….Đảng ta nói là thực dân Pháp,nó ác nhất thế giới thế mà nó vẫn cho dân ta xuất bản mọi loại báo chí….Chẳng nhẽ đảng Cộng Sản Việt nam còn ác hơn thực dân Pháp sao???

  Tôi thật ca ngợi cha Lý hết mình, bị tù dữ dội như vậy mà vẫn ngồi ung dung tự tại….Cha Lý, Luật sư Nguyễn thị Công Nhân, là anh hùng nước Việt thời hiện tại….Đất nước ta, còn có người anh hùng như vậy, ai mà không sợ nhà tù Cộng sản, nhà tù của chúng là đậc ác nhất thế giới, nhà tù Úc, Mỹ còn thua xa….Tôi tin chắc đất nước ta co2nn có những anh hùng như thế thì ớm muộn gì Đảng CS cũng tiêu đời..
  m thì muộn cũng phải đi theo Lenin rồi.

 3. saigonese82 says:

  Việc tạm tha LM LÝ (cho dù LM không công nhận bản án này) là Nhà nước CSVN nhắm đến các điểm chính như sau :
  1/ LM LÝ bị bệnh nặng, sợ không cứu chữa được, nên phải thả để Giáo hội và gia đình tự lo, nếu ngài có mệnh hệ gì thì Nhà nước trút bỏ được trách nhiệm.
  2/ Nhà nước CSVN đang lo ngại phía Mỹ đang cân nhắc đưa VN trở lại danh sách các nước CPC, vì thế đây sẽ là động thái tỏ ra nhân đạo, không có đàn áp tôn giáo.
  3/ Đầu năm sau 2011 là Đại hội Đảng CS, sẽ có thay thế về nhân sự (hoặc chính sách), do đó thả Ngài ra để dễ ăn nói với quốc tế và quốc dân.
  Một mũi tên bắn ra (thả LM LÝ) để mong trúng ít nhất 3 mục tiêu kể trên là mục đích của Cộng sản VN. Nhưng với sự hiểu biết của thế giới, sự am hiểu của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như trong nước (bây giờ nhờ Internet họ cũng khó bịt mắt được dân), ngưòi ta đã quá hiểu bản chất thâm độc, ác và hèn của Đảng CSVN.

 4. Tran Tu says:

  Qua phat bieu cua Linh muc o day, cung nhu nhieu dai quoc te, toi vo cung cam phuc Linh muc. Tu cach ung dung, khong so hai, hay suy nghi song trong tu cung nhu o ngoai, duoc nhu vay thi ong moi cam thay co duoc tam trang thoai mai. Hay noi guong vi Linh muc nay, neu ai do muon dau tranh o Vietnam

 5. Tom says:

  Chủ tịch nhà nước Saú Phong (NMT) sợ LM Nguyễn Văn Lý chết trong tù , mang tiếng xâú cho chế độ nên tính đưa về nhà để chết , nêú chưa chết sẽ lại nhốt tù tiếp .
  Chế độ tốt , đâu cần lo giữ tiếng .

Phản hồi