|

Putin: Cậu bé ngỗ nghịch trở thành Nga Hoàng

 

Khoe ảnh cởi trần là biểu hiện của gay? Ảnh abcnews.go.com

Khoe ảnh cởi trần là biểu hiện của gay? Ảnh abcnews.go.com

Ông Poutine được thế giới biết đến như là một Ông Tổng thống mạnh, đầy nam tính và như một thể thao gia. Nhưng đặc biệt hơn hết, ông là con người đấy bí mật. Không bao giờ ông để lộ một chút cảm xúc và một điều gì về đời tư của ông.

Từ một cậu bé ngỗ nghịch, lớn lên, một quan chức mật vụ không được mấy ai biết tới ở Saint Petersbourg, quê hương của ông, làm thế nào trong chớp nhoáng ông tìến lên tột đỉnh quyền lực của nước Nga rộng lớn? Thật sự ông có phải là người giàu nhứt thế giới không? Còn nữa. Ông mang tiếng là con người bạc tình với vợ và có bồ nhí, có đúng không?

Con người mạnh nhứt thế giới

Thường những «người lớn» có những «tật lớn». Cựu Thủ tướng Winston Churchill của Anh, thuở thanh niên, có thói quen ngủ dậy trễ. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ông phải tu nửa chai Whisky. Khi trở thành chánh khách, ông không bao giờ rời điếu xi-gà, cả lúc ngủ.

Năm 2013, Ông Poutine được báo Forbes bầu là «người mạnh nhứt thế giới». Chẳng mấy khi ông thức dậy trước  9 giờ vì đêm, tới hai ba giờ sáng, ông mới đi ngủ. Nhưng không vì vậy mà ông không theo dõi sát tình hình thế giới.

Buổi sáng thức dậy, việc làm đầu tiên  của ông là tập thể dục tại phòng tập trong tư gia (datcha) cách Điện Cẩm linh lối 30 km. Nếu đem so sánh với vị tiền nhiệm của ông, Ông Boris Eltsine, người bịnh hoạn thường xuyên say xỉn, Ông Poutine, trái lại, là vị Tổng thống lành mạnh, năng động, thể chất mạnh khỏe với chủ trương lành mạnh hóa nước Nga và phải đưa nước Nga chiếm lại ngôi vị đại cường. Đúng hơn là Đế quốc Nga thời Nga hoàng hay thời Liên bang Xô viết!

Năm nay, ông lên 61 tuổi , Ông đặc biệt quan tâm tới sức khỏe thể chất. Trước khi hết buổi sáng, ông bơi vài vòng trong hồ bơi, rồi bước qua hai hồ jacuzzis lớn, một nước thật nóng như nước sôi, cái kia nước thật lạnh như nước đá. Xong, ông mới ăn điểm tâm. Bữa ăn chỉ gồm ngũ cốc, trứng cúc, rau cải trộn với một thứ dầu đặc biệt tăng cường sinh lực và rất nhiều tỏi. Thậm chí, khi ông mở cửa chiếc Mercedes cũ bước xuống, mùi tỏi tỏa ra nồng nặc chung quanh ông trong một đường bán kính lớn cả 10 m!

Cho tới nay, đời sống hằng ngày của Ông Poutine chỉ được nhà báo Vadim Takmenev (*) theo dõi, quay phim suốt bốn ngày tại ngôi nhà riêng của ông rộng mênh mông xây cất theo kiểu kiến trúc thời Liên Xô. Theo đây, ông sống rất đơn giản . Nhưng nhiều người chống ông cho rằng ông là người giàu nhứt thế giới. Điện Cảm linh phản bác cho rằng đó là lập luận xuyên tạc phỉ báng lãnh tụ.

Ông Poutine thích thời trang ý hiệu Brioni. Với hiệu này, sơ-mi vải (coton nguyên vhất), giá chừng 750 € / cái . Còn bộ «vét», loại may sẵn, từ 6500 €. Nếu đo cắt, dĩ nhiên giá sẽ gấp đôi.

Sở thích nhỏ thứ hai của ông là sưu tập đồng hồ luxe của Thụy sĩ, giá rẻ nhứt từ 10 000 € / cái. Thú chơi này thật ra khá tốn tiền vì có nhiều chiếc đồng hồ Thụy sĩ xưa của những hiệu nổi tiếng và sản phẩm phát hành rất hạn chế, như của Rolex, Philippe Pateck, …giá có thể tới hơn 200 000 € / cái. Mà lương Tổng thống của ông chỉ có 131 103 € / năm, tức 524€ / ngày. Với mức lương này, chơi đồng hồ luxe hơi khó. Theo ông Boris Nemtsov, cựu Thủ tướng, thìở Nga, «tham nhũng không phải là một vấn đề, mà là một hệ thống bắt đầu từ ông Chủ Nhànước». Nếu lấy làm lạ chuyện sưu tập đồng hồ của Ông Poutine với mức lương đó thì hãy nhìn những ngôi biệt thự, những chiếc xe đắc tiền của đảng viên cộng sản ở Việt Nam, chức vụ xã trưởng, Quận trưởng, sẽ hiểu ngay. Cùng «hệ thống» và hệ thống cũng « bắt đầu » từ lãnh đạo đảng mà!

Con người giàu nhứt thế giới

Tài, Tình, Tiền. Ba T này, ít ai đưọc đủ trọn vẹn đúng theo sở nguyện của mình. Ông Poutine bắt đấu sự nghiệp bằng chức vụ Giám đốc Nhà Hữu nghị Đức – Liên Xô ở Dresden, một thành phố lớn của Đông Đức thời cộng sản. Chức vụ và cơ sở là Nhà hữu nghị rất hiền lành nhưng bên trong chính là mạng lưới tình báo KGB để hướng hoạt động qua Tây Đức. Ngày nay, ở Đông Bá linh, Hà Nội xây cất Nhà Việt nam làm nơi lui tới cho người Việt Nam ở Bá Linh với cửa hàng café, hàng ăn, triển lãm tranh ảnh, trình diển văn nghệ,…dĩ nhiên phía sau vẫn là hoạt động tình báo. Mà tình báo của Hà Nội ngày nay chủ yếu không gì khác hơn là theo dõi những người gốc miền Bắc đang làm ăn có tiền hoặc tới sanh sống bất hợp pháp để hạch sách làm tiền. Và theo dõi những người chống cộng để ngăn chận khi họ về Việt Nam.

Bà vợ của Trung tá Poutine tên Lioudmila, ly dị năm 2013, lúc đó thường than phiền với người bạn thân là một thông dịch viên của KGB «Ông Poutine thường đối xử bạo hành với bà và nhiều lần ngoại tình» do Ông Erich Schmidt-Eenboom, chuyên viên về Mật vụ Đức ghi lại (*). Trong một quyển sách vừa xuất bản bị cấm lưu hành, bà vợ mô tả Ông Poutine là người nói ngọt ngào nhưng lòng dạ và hành động lại khác hẳn. Ông luôn luôn bắt bà phải chờ đợi để được điều gì bà muốn và thường gây khó khăn cho bà, sách nhiễu bà. Năm 2008, tập chí «Moskovski Reporter» đã cả gan xác nhận Ông Poutine có bồ nhí, trẻ hơn ông ba mươi tuổi, yêu thích thể dục, tên là Alina Kabaeva, vừa đắc cử Dân biểu của đảng cầm quyền. Lập tức, tờ báo bị đóng cửa. Từ đó, không còn ai nhắc tới chuyện bồ nhí của ông nữa. Ông Tổng thống Hollande của Cỏ May phải tìm TT Poutine mà bái sư học đạo.

Có điều lạ là qua suốt bốn ngày theo dõi quay phim đời sống riêng tư của Poutine tại tư gia, ký giả Vadim Takmenev không hề thấy bóng giai nhân hay một dấu vết gì về sự có mặt của bà bồ nhí Alina Kabavea ở đây hết cả. Suốt chín năm trước ngày ly dị bà vợ, ông sống một mình như người độc thân, không ai thấy bóng dáng của bà vợ. Nhờ kinh nghìệm nghề nghiệp mà Ông Poutine có tiếng là con người không hề để lộ một điều gì liên quan tới đời sống và bản thân của ông mà ông không muốn cho người khác biết.

Nhưng những nhà chuyên môn về «điện Cẩm linh» lại cho rằng vấn đề bồ nhí của Poutine chỉ là một  huyền thoại do Mật vụ dựng lên và tung ra nhằm che giấu nhược điểm của ông là bất lực ái ân vì có lẽ ông là một trường hợp đồng tính bị dồn ép thái quá. Theo những chuyên viên này, bằng chứng cho căn bịnh của Poutine là những hình ảnh chụp ông ở trần, khoe bắp thịt mà những người đồng tính (gays) thường làm. Như người phụ nữ nào cũng thích trang điểm làm đẹp!

Về tài sản riêng của ông cũng vậy. Những người hợp tác cũ của Poutine quả quyết ông làm chủ nhiều cổ phần trong các công ty lớn của Nga nhưng đều qua danh nghĩa những công ty offshore, và cả ngôi nhà đồ sộ trên bờ biển Đen ở Sotchi cũng không do ông đứng tên.

Ông Boris Nemtsov, Cựu Phó Thủ tướng, giải thích «Poutine không làm chủ cái gì dưới tên thiệt của ông hết cả vì mọi thứ thuộc tài sản của ông đều mang tên chủ là người rơm».

Theo một tập hồ sơ 32 trang do cựu Phó Thủ tướng, Ông Boris Nemtsov, hiện là Chủ tịch Đảng Nhơn dân Tự do, đưa ra với nhiều hình ảnh dẫn chứng thì Ông Poutine tiêu xài 2, 5 tỷ mỹ kim / năm bao gồm nhiều lâu đài lộng lẫy, cả phòng vệ sinh trị giá 75 000 mỹ kim. Tác giả tập hồ sơ so sánh đời sống của Ông Poutine với các ông Hoàng dầu hỏa, theo đó, Ông Poutine làm chủ không dưới 58 phi cơ và trực thăng để sử dụng riêng, 4 du thuyền, một bộ sưu tập đồng hồ ước tính giá lên tới 687000 mỹ kim và hơn 20 lâu đài và nhà nghỉ mát ở đồng quê. Trong số cơ ngơi này, có một lâu đài rộng 930 mẫu tọa lạc trên bờ hồ Valdai ở Tây-Bắc nước Nga gồm một rạp chiếu bóng, một sân chơi bowling và một nhà thờ. Một trong số máy bay riêng, có một chiếc trang bị phòng vệ sinh dát vàng trị giá 75 000 mỹ kim.

Vẫn theo ước tính của tác giả tập hồ sơ, chi phí bảo quản phi cơ, nhà cửa, xe cộ, tài sản riêng của ông cũng phải lên tới 2, 5 tỷ mỹ kim mỗi năm.

Nhưng Ông Dmitry Peskox, phát ngôn viên của TT Poutine, lên tiếng đính chánh ngay «Tất cả những thứ đó đều là tài sản của Nhà nước. Tổng thống đắc cử Poutine sử dụng đúng theo luật pháp. Đó là sự thật, ai cũng biết, chớ không có gì là bí mật đâu».

Bộ máy tuyên truyền nỗ lực tạo cho Ông Poutine một bộ mặt của con người khiêm tốn. Nhưng thất bại. Uy tín của ông trước dân chúng trong tháng 2/2014 bắt đầu hạ thấp, nhưng vẫn còn cao hơn Ông Tổng thống Hollande của Cỏ May rất nhiều (chỉ mới dưới 50%). Dân chúng cảm thấy mỏi mệt vì hi vọng quá lâu. Qua đây mới thấy dân chúng Tây phương sức chịu đựng dở ẹc vì thua xa dân Việt Nam mình. Chưa chi đã xuống đường đòi thay đổi chế đô!

Ông Boris Nemtsov, Chủ tịch Đảng Nhân dân Tự do, và Ông Leonid Martynyuk, thành viên của Phong trào Đoàn kết, cùng tố cáo «Ông Poutine là nhà lãnh đạo độc đoán, có đời sống cực kỳ xa hoa trong lúc hơn 20 triêu người dân nga có đồng lương không đủ kéo dài tới cuối tháng, quả là điều khiêu khích trắng trợn nhân dân mà không biết xấu hổ».

Cũng trong tập tài liệu này, tác giả nhận thấy từ lâu «Ông Poutine xem tài sản Nhà nước là tài sản riêng của ông  Chính lòng mê say quyền lực và xa hoa đã đưa Poutine ng cử Tổng thống lần thứ ba và còn thêm nữa, có lẽ cho tới lúc bước đi không vững mới thôi» .

Người cộng sản và quyền lực 

Đặc tính của Poutine đối với vợ thì khó khăn và ngoại tình nhưng đối với KGB và bạn bè là người đáng tín nhiệm. Ông trước khi làm Tổng thống thường tránh xuất hiện. Nhờ đó mà ông được chọn giữ chức vụ quyền lực cao và quan trọng. Lúc chỉ huy Mật vụ ở Saint-Petersbourg, sau vụ cứu giúp Ông Anatoli Sobtchak thoát khỏi bị Biện lý Skouratov truy tố về tội thâm lạm tiền bạc khổng lồ, ông trở thành người tín nhiệm của TT Boris Eltsine.

Và trở thành người thừa kế. Với nghề KGB, Ông Poutine sử dụng một kỹ thuật sơ đẳng là dựng lên một màn kịch trong đó một người giống thẩm phán  Skouratov không y phục trên giường với 2 gái điếm cũng thiếu vải …được TV phổ biến. Khi chánh thức thay thế Tổng thống Boris Eltsine, Ông Poutine ký giấy cam kết là không đụng chạm tới bản thân Ông Eltsine và những người cùng phe cánh với ông.

Khi nắm quyền lực, cử chỉ đầu tiên là ông cho làm đài tưởng niệm Andropov, cựu Trùm KGB và lãnh đạo đảng và Nhà nước Liên Xô. Kế đó, ông cho cử hành lễ tưởng niệmTcheka, Công an Chánh trị liên-sô đầu tiên. Và trong sách vở lịch sử, chủ thuyết xít-ta-li-nít (le stalinisme) lần lần được phục hồi.

Thuở nhỏ, Poutine là một học sinh học dở, ương ngạnh, thích đánh lộn, …bị loại khỏi Đoàn thiếu niên cộng sản.

Người nhỏ nhưng quỉ quyệt, khi đánh lộn, Poutine luôn luôn nhảy bám cổ đối thủ và cào mặt, cắn, giựt sứt tóc cả nắm lớn. Sau này, bạn trong KGB còn nhớ gọi Poutine là tên «láu cá». Nhưng khi lên trung học, Poutine chơi thể thao, học judo. Nhờ ông thầy dạy judo mà ông thay đổi  tánh nết và trở thành một học sinh giỏi. Thể thao giúp ông có tánh trọng kỷ luật. Judo dạy ông triết lý sống. Tuy vậy, Poutine vẫn hãnh diện thời trẻ của ông. Ông xác nhận với mọi người ngày nay, không ngượng, ông từng là một «tên du côn chánh cống».

Ngay từ lúc trẻ, ông say mê trở thành nhân viên KGB do ảnh hưởng phim ảnh. Ông đã từ chối theo học kỹ thuật theo lời khuyên của cha và thầy Judo để thi vào trường luật. Tới năm thứ ba, ông được KGB tới phỏng vần. Khi học xong, ông được tuyển vào KGB và gởi đi học trường sĩ quan KGB.

Poutine tôn thờ Staline, phải chăng vì Staline, cũng là một tên học sinh ương ngạnh, thích đánh lộn hơn học. Lớn lên làm du đãng và trở thành lãnh tụ Liên-Xô? Đồng bịnh tương cảm!

Ông Poutine, gốc cộng sản, nên khi nắm quyền, phải làm độc tài để nắm giữ quyền lực lâu dài. Sau 30/04/75, ở Sài Gòn, trong những buổi học tập chánh trị, vc nói rõ khi cộng sản nắm quyền thì không có sự thay đổi nữa. Chỉ có chấp hành đúng chủ trương đường lối của đảng mà thôi. Đừng mơ hồ chuyện khác» .

Nhưng dân chúng giải thích hiện tượng «không thay đổi» khác hơn: cái đít nó có trí nhớ bám chặt cái ghế! Và phải biết bám lâu dài!

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

—————————————————

(*) Le Nouvel Observateur, 2/2014, Paris

 

 

 

15 Phản hồi cho “Putin: Cậu bé ngỗ nghịch trở thành Nga Hoàng”

 1. Đỗ Minh Tú says:

  Kiev quá yếu, Ukraine đang rơi dần vào tay Nga

  Cảnh sát chống lệnh, Kiev cầu cứu quân sự của NATO, cầu cứu kinh tế EU… Trước chính quyền nhu nhược, Nga chỉ cần đợi để đất nước này tự tan rã.

  Truyền thông Ukraine ngày 11/4 cho biết các chỉ huy lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã từ chối tuân lệnh chính quyền Kiev về việc tấn công các tòa nhà tại Donetsk và Lugansk.

  Một chỉ huy Alpha được dẫn lời nói: “Chúng tôi sẽ làm việc chỉ trong khuôn khổ luật pháp. Các đơn vị của chúng tôi được thành lập để giải phóng con tin và chống khủng bố. Họ không phải khủng bố và không ai là con tin”

  Các sỹ quan đã thông báo về quyết định được đưa ra trong các cuộc họp của lực lượng an ninh tại Donetsk và Lugansk, đáp lại yêu cầu trước đó của Phó Thủ tướng tạm quyền thứ nhất Vitaly Yarema và quyền Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia (NSDC) Andrey Parubi do Verkhovna Rada (Quốc hội) chỉ định.

  Trong khi trước đó, chính phủ tạm quyền tại Ukraine đã quy kết những phần tử biểu tình tại miền đông nước này là khủng bố và đe dọa sẽ mạnh tay để kết thúc sự căng thẳng và những nỗ lực đòi tự trị tại đây.

  Hôm 9/4, quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov tuyên bố trong vòng 48 tiếng sẽ giải quyết dứt điểm tình hình tại Lugansk, Kharkov và Donetsk thông qua đàm phán hoặc bằng vũ lực.

  Trưa 11/4 (3 giờ – giờ Hà Nội) là hạn chót mà quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine đề ra với người biểu tình ở Đông-Nam nước này.

  Có thể nói, cảnh sát đặc biệt của Ukraine đã tự làm theo ý mình, và họ cũng tự cho mình quyền tự quyết định đâu là khủng bố, đâu là biểu tình, và hành động theo ý nghĩ của mình. Một chính quyền thiếu thống nhất, khi bản thân mệnh lệnh từ trung ương đến địa phương đã không còn hiệu lực.

  Cõng rắn cắn gà nhà

  Trong khi nội tại đất nước còn đầy bất ổn, chính quyền Kiev còn lo ngại hơn nhiều về việc một ngày Nga sẽ xua lực lượng quân đội hùng hậu đóng ở biên giới vào lãnh thổ Ukraine để bảo vệ những người biểu tình nói tiếng Nga.

  Việc lo sợ này đã khiến Ukraine nhanh chóng dùng đến phương pháp cầu viện nước ngoài để mong rằng mượn sức mạnh của người để bảo vệ mình. Hưởng ứng sự kêu gọi của Kiev, NATO cũng nhanh chóng đưa quân đến xung quanh Ukraine để làm cái gọi là “sứ mệnh quốc tế” hoặc “phòng thủ chủ động”…

  Ngày 10/4, khu trục hạm USS Donald Cook của Hải quân Mỹ và tàu trinh sát Dupuy de Lome của Pháp tiến vào Biển Đen nâng số vũ khí phương Tây triển khai tại khu vực này đông nhất trong thời gian qua.

  Đại diện của Hải quân Mỹ khẳng định tàu khu trục USS Donald Cook có khả năng tác chiến hiệu quả với những công nghệ hiện đại và trang bị tên lửa Tomahakw. Sự xuất hiện của tàu chiến này với mục đích “thực hiện công tác hỗ trợ” cho đồng minh.

  Ngoài ra, NATO cũng đã gửi thêm nhiều chiến đấu cơ đến các căn cứ quấn sự sát Ukraine hoặc lãnh thổ các nước giáp Nga. Đồng thời, lực lượng quân đội đồn trú tại các địa điểm này cũng tăng lên đáng kể. Ngay lập tức, Nga đã chỉ trích NATO lợi dụng vào sự bất ổn của Ukraine nhằm tranh thủ triển khai quân đội đe dọa an ninh Nga.

  Hành động mượn quân, cầu ngoại binh của Kiev chỉ khiến cho chính quyền này thành cái gai trong mắt người dân Ukraine và bộc lộ rõ sự bất lực trước thời cuộc.

  Không chỉ kêu gọi hỗ trợ quân sự, Kiev cũng gửi đi những thông điệp kêu gọi EU cứu trợ kinh tế cho mình, nhằm đối phó với tình trạng suy thoải trầm trọng và những biện pháp về năng lượng mà Moscow áp đặt lên Kiev để đòi nợ.

  Và khi không kêu gọi được sự hỗ trợ cụ thể nào, Kiev chơi trò hoãn binh với Moscow bằng cách trao thêm quyền cho các tỉnh miền đông. Đồng nghĩa với việc hỗ trợ khả năng ly khai, tự trị của các tỉnh này.

  Nếu sự cứu trợ không đến kịp thời, rất có thể Ukraine sẽ thực thi một hành động đáng xấu hổ hơn, đó là công nhận quyền hợp pháp của Nga với Crimea để đối lấy những ưu đãi về kinh tế. Khi Bộ trưởng Thương mại Nga đã mách nước hôm 11/4, nếu Kiev công nhận Crimea như một bộ phận lãnh thổ của Nga, Moscow sẵn sàng hỗ trợ nhiều vấn đề, đặc biệt là kinh tế.

  Một chính phủ không có sự nhất thống, đoàn kết, không đạt được quyền lực để dẫn dắt đất nước. Đồng thời phải xin sự trợ giúp từ các thế lực bên ngoài từ quân sự cho đến kinh tế. Một chính phủ như vậy khó có thể tạo dựng được niềm tin trong nhân dân, đặc biệt, Ukraine vốn là một quốc gia mâu thuẫn sâu sắc về sắc tộc và dễ bị chia rẽ.

  Sớm muộn, chính phủ này cũng rơi vào cảnh bất lực,và sự ly khai, chia năm sẻ bảy của quốc gia này là một kết cục nhãn tiền nếu vẫn duy trì một Kiev nhu nhược và kém cỏi.

  Nga vẫn đang khẳng định không can dự vào vấn đề Kiev, nhưng trên thực tế, việc Nga kiên quyết đòi nợ, làm khó dễ về năng lượng đã đủ để Kiev khốn đốn và phải xuống nước trước Moscow. Nếu như Ukraine rơi vào cảnh ly khai, thì sớm muộn những phần thơm ngon khác của quốc gia này cũng sẽ thuộc về Nga mà không cần tốn một hòn tên mũi đạn.

  Khi đó, Moscow chỉ cần làm hai cuộc trưng cầu dân ý, một là người dân khu vực đó của Ukraine muốn về Nga, hai là dân Nga muốn nhận khu vực đó. Như vậy là Nga đã có cả miền Đông Ukraina, là khu vực công nghiệp và kinh tế quan trọng nhất của Ukraina, dù Mỹ và phương Tây có công nhận hay không thì đó là việc đã rồi. Khi đó, Mỹ và phương Tây đành ngậm đắng, nuốt cay và bất lực.

  Đỗ Minh Tú

 2. AVT says:

  NHỎ THÌ NGỖ NGHỊCH PHÁ LÀNG PHÁ XÓM, LỚN LÊN THĨ LẠI LƯU MANH ĐI CHỌC QUẤY THIÊN HẠ NÊN BỊ GỌI LÀ THẰNG CÀ CHỚN ?

 3. DâM TiêN says:

  Thuở blời đất nổi cơn jó bụi
  Khéc mà hồng nhiều nổi…đa dâm
  Năm canh trăn trở âm thầm
  Nhớ chàng chàng hỡi này DâM, hẹn chờ

  Chàng vô chốn mây mờ gió hú
  Tìm diệt quân dã thú Cộng Nô
  Tìm ra một lũ răng hô
  Dép râu Nón Cối loa hò kẻng kêu…
  Dân oan ! đau khổ trăm chiều
  Diệt xong Cộng phỉ ,sáng chiều bên L a n

  Lan ui mua gạch bát tràng
  Xây phòng…hoa chúc đón chàng dìa dinh

  Chuyện chúng mình, riêng chúng mình
  Chờ anh , em chớ…bạc tình…nhé em ?

 4. DâM TiêN says:

  Một đèo, một đèo, lại một đèo…
  Mệt nhoài chưa tỉnh, L a n mè nheo chi?
  Thôi thì…muốn chết….thôi thì
  “Ông” cho một quả trăm ly đáng đời
  Khêu đèn bì bạch mà chơi
  L a n cưng còn nhớ…hà hơi… “ thổi kèn?”

  “ Vợ người,” ui sướng như tiên!

 5. Cộng Sản thổ tả chủ nghĩa says:

  Hai Lúa nói

  “Bài viết nhìn nước Nga bằng con mắt và tư cách của kẻ coi thế giới là dưới chân mình, nhìn nước Nga bằng mắt bị chột hay bị né mà người Việt gọi là mù vì tâm không sáng đầy đem tối và hằn học. Họ không mở mắt ra nhìn nước Nga nay không còn là nước Cộng sản thời Xô viết. Cả thế giới ca ngợi ông Putin đã làm Đông và Tây Đức thống nhất không đổ máu trong khi chính Mỹ lại muốn chia cắt mãi. Chính Putin đã cứunước Nga đang trên bờ sụp đổ, người dân phải xếp hàng xin cơm như Mỹ ngày nay để trở thành một nước Nga hùng mạnh mà Mỹ không sao chịu nổi, cả 3 đời tổng thống Mỹ đều phải chịu khuất phục một cách đau đớn. Người dân Nga nay đang trở thành đất nước hùng cường”
  (ngưng trích)

  Nước Nga mà không bỏ chế độ CS năm 1990 thì đã chết đói từ lâu rồi, may mà Gorbachov đã sáng suốt từ bỏ cái chính sách kinh tế CS chết đói để trở lại tư bản chủ nghĩa
  Nay Nga đã từ bỏ Cộng sản, đã ném cờ búa liềm xuống cầu tiêu cầu xí rồi nhưng các em dư lợn viện vẫn ca tụng Nga, các em Dư lợn viên ngu như con bò, con lợn …Nga đâu còn là Quan Thầy của các em Vẹm nữa

Phản hồi