|

Mỹ mời Tổng Bí thư sang thăm từ năm 2012

img-4023-1437203937188

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Mỹ mời ông sang thăm từ năm 2012, tức là 3 năm nay rồi, cân nhắc lắm xem có đi không rồi mới quyết định.

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên trong đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13.

Cử tri Trịnh Viết Thoại (Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) bày tỏ, dư luận và nhân dân phấn khởi và đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư tới Mỹ. Cử tri cảm thấy tự hào khi lần đầu tiên Tổng Bí thư của nước ta thăm Mỹ theo lời mời của Tổng thống Mỹ. Điều đó nói lên vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam trên thế giới. Nhưng vui mừng hơn khi trong cuộc hội đàm, Tổng thống Mỹ đã đồng tình với nước ta về vấn đề biển Đông; tầm nhìn chung Việt Nam-Mỹ tăng cường hợp tác trên các vấn đề.
Theo cử tri Võ Trọng Hốt (Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), chuyến thăm của Tổng Bí thư tới Mỹ là chuyến thăm lịch sử, báo chí trong và ngoài nước đều ca ngợi. “Cả thế giới công nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Tổng Bí thư đã thăm nhiều nước và nước nào cũng nhận được sự tiếp đón trọng thể, điều đó nói lên vị thế của Đảng” – ông Hốt bày tỏ.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Chuyến thăm Mỹ lần này là tính toán trong chiến lược tổng thể. Hai bên gác lại quá khứ, hướng tới tương lai vì hòa bình phát triển. Khi tôi gặp kiều bào, họ tự hào về đất nước lắm, bà con đi đâu cũng tự hào là người Việt Nam và bày tỏ tin tưởng vào Đảng”.

Tổng Bí thư cho biết “Mỹ mời tôi sang thăm từ tháng 7-2012, tức là 3 năm nay rồi, cân nhắc lắm xem có đi không rồi mới quyết định”.
Theo Tổng Bí thư, Mỹ là cường quốc, có quan hệ lịch sử phức tạp với Việt Nam. Đến nay, Mỹ lại là đối tác thương mại lớn, chỉ sau Trung Quốc. Quan hệ giáo dục hai bên lại phát triển mạnh mẽ, với 17.000 sinh viên Việt Nam du học. Những năm qua, Mỹ chủ trương quay trở lại châu Á – Thái Bình Dương, thắt chặt quan hệ với ASEAN mà trong đó, Việt Nam là một thành viên quan trọng.

Về quan hệ Việt – Mỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, hai nước có quá khứ buồn, với nhiều hậu quả chiến tranh chưa giải quyết hết. Vì thế, trong hoàn cảnh mới, đôi bên xác định “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, chứ chưa thể khép lại”, và Việt – Mỹ “vừa hợp tác, vừa đấu tranh, tranh thủ mặt đồng thuận để hòa bình, phát triển”.

Tổng Bí thư đánh giá Mỹ chưa bao giờ tiếp một Tổng Bí thư Đảng Cộng sản ở phòng Bầu Dục (Nhà Trắng). Khi đoàn Việt Nam trên đường tới thì Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cuộc tọa đàm với Tổng thống Obama sẽ có cả Phó Tổng thống Joe Biden dự. Thời gian dự kiến 45 phút nhưng thực tế kéo dài tới 1 giờ 15 phút. Gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton vừa sang Việt Nam cũng mời đoàn đến nhà.

“Đây chính là vị thế của Đảng ta, Tổng thống Mỹ phải thừa nhận vai trò của Đảng, thừa nhận chế độ chính trị này, công nhận vai trò lãnh đạo của Đảng” – Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Nguyễn Quyết (Người Lao Động)

9 Phản hồi cho “Mỹ mời Tổng Bí thư sang thăm từ năm 2012”

 1. Dan says:

  Mỹ phải o bế bọn cướp ngày để chống lại bọn bành trướng tàu khựa

 2. Nhân Long says:

  Người VN nào được chụp hình cùng một Tông Tông Mỹ đều cũng sướng rên người . Đừng nói chi ông Trọng , tại sao nổ như pháo !

  Thời thế khiến cho người Việt hải ngoại nên suy nghĩ lại ba chuyện chống cộng sản , tốt nhất nêm làm gì cho hữu dụng , cho thực tế . Đừng đụng đâu phang đó thì cũng tội cho dân Việt trời Nam .

  Các vị đã yên thân nơi đất khách quê người , có quốc tich ngoại quốc , chỉ thấy cái độc tài áp bức của cộng sản . Đôi khi chống cộng lại làm thiệt hại đến đời sống người dân trong nước . Muốn cộng sản kiệt quệ về kinh tế quý vị không nghỉ kẻ chết trước vẫn là dân đen . Không mở cấm vận , không bang giao với VN thì dân đen vẫn là thành phần hứng chịu cái thiệt thòi chứ chưa đến lượt Đảng . Cứ nhìn cái thằng Bắc Hàn hôm nay như một minh giải cho cái lợi của dân Việt khi chế độ csvn hội nhập vào thế giới tư bản .

  Hãy so sánh VN với Bắc Hàn hôm nay để thấy được những nhược điểm cực đoan và người hải ngoại đã vấp phải để sửa đổi cái tính cố chấp , tự ái hảo , mặt mũi và nguỵ biện cho thắng và thua qua chiêu trò tự do dân chủ . Chưởi Cộng rồi mình cũng na ná Cộng làm sao đánh thức được cái vô cảm của quần chúng hôm nay .

  Tông tông mời Trọng hợp tác , đại sứ Mỹ ngại phải chụp hình với cờ vàng , nghỉ cũng đau ! Đau vì mình hy vọng quá nhiều , lý tưởng quá xa , mà không nhìn lại bản chất lẫn bản thân chính mình quá yếu kém .

  Hình ảnh Cộng Sản cúi đầu trước Mỹ , chứ chưa chịu cúi đầu trước VNCH hay Cờ Vàng hải ngoại . Đây là thắng lợi của chính sách ngoại giao nước Mỹ trong từng bước suốt gần hơn 20 chục năm qua . Trong từng bước chuyển mình của Mỹ gần với chế độ csvn , mỗi bước đều bị cờ vàng chống đối , có nên không ? Có lẽ không ít người Việt không thích CS xem đây chẳng khác chuyện ruồi bu , vô ích !

  Một dân tộc suốt 70 được giáo dục bởi XHCN , có biết gì về dân chủ , chưa một ngày học về dân chủ , ngoại trừ dân MN trước 75 . Thì vô cảm trước những phong trào dân chủ là bình thường , tin tưởng truyền thuyết HCM và Đảng cũng là chuyện bình thường . Duy nhất thích Mỹ mới là chuyện lạ , chuyện đáng nói , cần nói và phải nói cho thật nhiều , phải hoan hô cho thật lớn . Thế mà các vị hải ngoại lại chống đối , lại dèm pha , lại chê Mỹ . Các vị có điên không ?

  Trọng Lú cũng bớt lú khi sang được đến Mỹ , được bắt tay với tông tông Mỹ mà hý hửng . Có người lại tỏ ra không vui , không lẽ đến giờ này khi csvn chuyển trục về Mỹ , lại lú hơn Trọng Lú ?

 3. Trần Tưởng says:

  Theo lời của bà mụ đỡ,khi mẹ Ng Phú Trọng lâm bồn thì cái mỏ của Trọng Lú chui ra trước,
  còn cái óc chui ra cuối cùng .

 4. cac1938 says:

  Chắc quá khoái vì được đi trên tấm thảm đỏ của VNTTX đón tại… Mỹ!!! Nổ như… ngô rang! Buồn!

 5. Huong Nguyen says:

  Thiệt là … thầy chạy, hết thuốc chửa!. Dù sao thì cũng cám ơn DCV đã cống hiến 1 chuyện vui cuối tuần

 6. Vũ duy Giang says:

  Tổng Bí và Lú đã quên mất là có lần qua Roma(Ý)được yến kiến Giáo Hoàng(dòng Đức khi đó,và đã từ chức,đề nghỉ hưu!)thì Lú cũng đã”tự sướng” rằng:”Mình như thế nào,thì người ta mới tiếp chớ!”

  Bây giờ”qua Mỹ”về thì cũng vội”tự sướng” rằng:”Về nước cũng nhận được nhiều đánh giá,gọi điện hỏi, chúc mừng,…xem ông CS VN đi ra nước ngoài thế nào, mà đến phòng Bầu dục ở nhà trắng,đối thoại với TT.Mỹ….Có ý kiến nói chuyện quan hệ với Mỹ,để chống TQ ở Biển Đông,thì cũng chỉ là một cách suy diễn… “.

  Nhưng:”Rất may là vừa đi Mỹ về,thì Phó Thủ tướng TQ cũng sang đây:”TBT bình luận.Đúng là Tồng Bí Lú đi ăn vụng với Mỹ, về đến nhà thì tự”may”đón TQ sang để hỏi tội!?

 7. nguoi ha noi says:

  Duoc the chem gio , phai biet minh la ai chu ???

 8. Hoàng Châu Anh says:

  Bác Tổng có vẻ ảo tưởng và”lạc quan tếu”!Đây chỉ là hình thức ngoại giao đơn thuần,thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau,không áp đặt và can thiệp thể chế chính trị,công việc nội bộ của từng quốc gia.

 9. Luke Nguyen says:

  Nổ như tạc đạn.

Phản hồi