|

Hãng thông tấn Đức: Tướng Phùng Quang Thanh qua đời

Ảnh Luong Thai Linh, EPA

Ảnh Luong Thai Linh, EPA

Bản tin của hãng thông tấn Đức dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên nói, bộ trưởng quốc phòng Việt Nam đã qua đời hôm nay, 19/7/2015 tại một bệnh viện ở Pháp, nơi ông đang điều trị ung thư phổi.

Trước đó có rất nhiều nguồn tin liên quan tới sức khỏe bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, như bị ám sát bằng 2 phát súng giảm thanh, bị ốm nhưng nhẹ thôi, bị quản thúc, bị ung thư và không bị ung thư tuy có phẫu thuật khối u.

Tin từ báo chí chính thống, như thường lệ không theo kịp những diễn biến trên các trang mạng xã hội. Sau nhiều ngày đồn đoán, cuối cùng Tuổi Trẻ là tờ báo chính thức đưa tin đầu tiên về sức khỏe tướng Thanh, Theo đó, ông Thanh mổ khối u phổi ở Pháp và làm các xét nghiệm liên quan đến những dấu hiệu ung thư đã xuất hiện từ 2 tháng nay.

Ít ngày sau đó, giáo sư Phạm Gia Khải, trưởng ban chăm sóc sức khỏe trung ương lên tiếng cho rằng ông Thanh ‘vẫn khỏe’, ‘ca mổ thành công’, ‘ ít ngày nữa sẽ ra viện, về Việt Nam’. Báo chí còn nói, ông Thanh đã gọi điện thoại về Việt Nam, sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, những thông tin này không dẹp nổi những lời đồn đoán. Giống như trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh trước kia, cũng “vẫn khỏe”, “ăn được”, “đi lại được” và sau đó qua đời.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cho rằng, dù sống hay đã chết, sự nghiệp của bộ trưởng quốc phòng Việt Nam con như đã khép lại. Phe thân tầu của ông dường như đã thất thế trong những ngày gần đây. Nguồn dư luận này dựa trên sự thay thế hàng loạt tướng lĩnh cấp cao trong quân đội, sự vắng mặt của ông Thanh trong những thời khắc quan trọng và việc trong đại hội toàn quân gần đây, chính phủ của thủ tướng Dũng dường như đã nắm quyền điều hành quân đội.

Hiện báo chí chính thống chưa lên tiếng xác nhận hay phủ nhận nguồn tin của Thông Tấn Xã Đức. Trước đó, báo Pháp Luật và Đời Sống bị phạt 30 triệu đồng vì nhanh nhẩu đăng tiểu sử của ông Thanh khi ông được cho là đang phẫu thuật khối u.

Nguồn: DPA

27 Phản hồi cho “Hãng thông tấn Đức: Tướng Phùng Quang Thanh qua đời”

 1. quandannambo says:

  anh thanh-heo
  đã
  về tới nhà máy vissan
  *
  ai
  muốn gặp mặt
  xin
  chịu khó đi ra chợ*

 2. Le Quoc Trinh says:

  KỶ VẬT CHO DÂN

  Dân hỏi ông, Dân hỏi ông bao giờ trở lại ?
  Xin trả lời, xin trả lời, mai mốt ông về

  ​Ông trở lại có thể bằng ….
  chiến thắng ​Phú Lâm,
  Hay ​Bạch Quy, ​Ba Đình, ​Quảng Nghĩa

  Ông trở về, ông trở về hàng cây nghiêng ngả
  Ông trở về, có khi là hòm gỗ cài hoa,
  Ông trở về trên chiếc băng ca
  Trên trực thăng sơn màu tang trắng.

  Le Quoc Trinh, Canada

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Khakhakha.. …Không ngờ anh Trinh cũng có máu khôi hài.

   • Le Quoc Trinh says:

    Hi Hi Hi !

    Ý tưởng sửa lại lời ca của bài hát “Kỷ Vật Cho Em” (sáng tác: Phạm Duy), là từ DCVOnline, tôi chôm được, sửa ít chữ, và đưa lên Mạng cho bạn bè thưởng thức coi như là thư giãn cho vui.

    Sự thật đằng sau sự kiện Phùng Quang Thanh chính là thái độ ấp a ấp úng, nửa kín nửa hở và dấu đầu lòi đuôi của tập đoàn lãnh đạo ĐCS và Nhà Nước VN. Cứ vào Google, WikiLeaks, click lên vài chữ Phùng Quang Thanh là thấy hiện ra bộ mặt đểu giả của những tên lãnh đạo chóp bu VN. Đọc xong phần “tiếu sử của ĐT Phùng Quang Thanh” mà chỉ muốn ói mửa!
    _______________________
    Phùng Quang Thanh sinh tại xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc nay là Mê Linh Hà Nội.
    Ông gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 1967, tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, Nam Lào trong chiến tranh Việt Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc.
    Năm 1968, ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1971, ông được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì thành tích chiến đấu, lúc đang giữ chức vụ trung đội trưởng thuộc Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B. Theo lời kể thì:
    Ngày 11-2-1971, Phùng Quang Thanh-Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320 trực tiếp chỉ huy một tiểu đội chốt giữ đồi Không Tên. Địch dùng 1 đại đội có máy bay yểm trợ, chia làm 2 mũi tấn công chốt. Phùng Quang Thanh chỉ huy tiểu đội chờ địch vào gần mới nổ súng, diệt 38 tên, đẩy lùi địch ra xa, riêng Phùng Quang Thanh diệt 8 tên. Hai ngày sau địch lại tiến công lên chốt, Phùng Quang Thanh bị thương, cấp trên cho lui về tuyến sau nhưng anh xin ở lại chiến đấu. Phùng Quang Thanh nhờ đồng đội tháo nắp 17 quả lựu đạn cho vào túi đeo quanh người nhờ y tá băng và treo cánh tay trái cho đỡ vướng rồi dẫn đầu tiểu đội xung phong đánh tạt sườn quân địch, phối hợp đơn vị bạn diệt gọn 1 đại đội địch. Riêng tiểu đội do anh chỉ huy diệt 37 tên, bắt 1 tên, thu 2 súng.[2]
    __________________________

    Lê Quốc Trinh, Canada
    23-07-2015

 3. THẦY BÓI SÁNG LĂNG ÔNG says:

  Lời Trạng Việt Nam : ” Bao giờ trưởng tử qua đời thời bên quốc phụ cũng dần chết theo ” ( trưởng tử đây phải hiểu ngầm là Phùng quang Thanh, trong ba đứa con của Tầu khựa ngày nay thì VN là cả, cu-ba cu bố là anh hai, bắc hàn là út, tầu khựa là bố. ) . Những nhà quân sự hỏi nhau : ” Bao giờ chiến trận Trung – Mỹ nổ ra ? ” . Mặc dầu Thiên cơ bất khả lậu ” nhưng ta vẫn cứ lậu mà nói ra huỵch toẹt là ” Không có đâu ” trận chiến Mỹ đang chơi Tầu khựa không bằng súng đạn, tên lửa tên khói gì hết, vì quá ầm ĩ làm con nít són đái, mà bằng ” Xìn chiến thuật ” ( monetary tactics ) nghĩa là Mỹ và các đồng minh, nhất là Nhật sẽ dùng chiêu NSS ( Naked Short Sell ) để rút ruột tượng ( tiền) của Tầu khựa, một khi Tầu khựa mà hết tiền là hết ” mua tiên “, hết vung tiền ra quậy phá thiên hạ . Mới có một hai tháng mà Tầu khựa đã tong cả ngàn tỉ, không tin ta cứ hỏi Triệu vy, Băng Băng xem đang ôm nhau khóc ròng vì ” xì-tốc ” mất cả vài trăm triệu chứ ít à ?

 4. Loan Nguyễn says:

  Hợp lý nhất là Phùng quang Thanh đã xin tỵ nạn chính trị tại Trung quốc rồi

 5. Trần Tưởng says:

  Theo nguồn tin nhân dân sống quanh vùng Chánh Hưng ; đại tướng Phùng Q. Thanh sau lần
  tham quan ở đây ,không thấy xuất hiện nữa .

 6. ÔN CỐ TRI TÂN says:

  Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, để ám chỉ những cá nhân, đoàn thể sống dưới chế độ VNCH nhưng lại âm thầm lén lút làm ciệc cho cộng sản ( nằm vùng ? ). Trong số này có cả Ngô đình Nhu ( không có lứa sao có khói, ít nhiều thôi ) không phải là làm việc cho cộng sản mà là NđNHU tính chơi nước cờ lợi dụng cộng sản để gây áp lực này nọ với Mỹ, sao qua mặt được thằng ” sen đầm quốc tế “, lại thêm cáo già phản phé chơi cái chước ” tiếu lý tàng đao ” ( mặt ngoài nói nói cười cười, tay thì dấu một bồ dao găm ) để chơi cái trò ” tá đao sát nhân ” ( mượn dao để giết người ) dao đây mà cáo già mượn chính là cành đào . Thế là cả Ngô đình Nhu lẫn Mỹ đều trúng kế cáo già ” một hòn đá bắn hai chim, nhất cử lưỡng tiện ” Anh em Ông Diệm-Nhu chết thảm như sao ta đều biết, Mỹ thì mất một ” Đồng Minh ” # one ” ( NđDiệm ) để cầm chân con gấu đỏ, nên ngày nay Biển Đông mới ra nông nỗi . Bây giờ lại đến lượt Phùng quang Thanh cũng tính ” ăn cơm Hán bán hồn cho Mỹ ” cũng lại chết thảm là đúng thôi .

  • Người Buôn Mộng says:

   Về chuyện ông Ngô Đình Nhu, theo hậu sinh tôi được biết & thấy,
   ÔN CỐ TRI TÂN nên theo lời cha & ông dậy,

   “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe!”

   San Diego – Hoa Kỳ

   • Eric says:

    NÓ biết gì mà ôn cố tri tân.
    Mấy thằng cộng con nưt mắt biết gì vê N Đ NHU ,Diêm ,QG ,cơ Vàng mà thò mỏ vào đây sủa nhặng xị cã lên kia chư !
    Kevin
    (San Diego 717h45/7/15)

  • Nguyễn Thanh says:

   Hồ chí Minh: Tên Việt gian cực kỳ xuẩn động

   “Thế giới đại đồng” đâu cho đến nay chẳng thấy, chỉ thấy Tàu cộng rơi mặt nạ biến thành đế quốc trắng trợn quơ tay giật cướp biển, đảo của Việt Nam.

   “Thế giới đại đồng” đâu chẳng thấy , chỉ thấy bầy đàn Cộng sản Hà nội nay phải xin rúc vào cánh phượng hoàng Mỹ quốc .

   “Thế giới đại đồng” đâu chẳng thấy, chỉ thấy khối Cộng sản phút chốc sụp đổ tan tành, chỉ còn lại bè lũ tàn dư năm nước .

   “Thế giới đại đồng” đâu chẳng thấy, chỉ thấy Tàu cộng – Việt cộng- Miên cộng choảng nhau chí chạp.

   “Thế giới đại đồng” đâu chẳng thấy, chỉ thấy gần 5 triệu tên lính Quân Đội Nhân Dân chết trong các cuộc chiến tranh Đông Dương, Biên Giới và Kampuchea .

   “Thế giới đại đồng” đâu chẳng thấy, chỉ thấy hàng trăm ngàn người bị đấu tố chết thảm trong Cải Cách Ruộng Đất, 6000 người bị chôn sống dịp Tết Mậu Thân, hàng trăm ngàn người bị chết vì chạy giặc năm 75….

   Tóm lại, Hồ chí Minh là tên cực ngu, cực xuẩn động, sai lầm đưa dân tộc vào quỹ đạo của bọn đế quốc Trung- Xô . Đừng theo Hồ chí Minh ngoạm tha chủ nghĩa ngoại bang rác rưởi Cộng sản về Việt Nam.

Phản hồi