|

Thụy Sĩ cấm xuất cảng máy móc giám sát cho VN

IMSI catcher

Hôm 15.07.2015 nhật báo TAGBLATT, Thụy Sĩ, loan tin lần đầu tiên chính phủ liên bang Thụy Sĩ cấm xuất khẩu công nghệ giám sát qua hai nước được nêu rõ tên là Bangladesh và Việt Nam. Thụy Sĩ muốn ngăn chặn Việt Nam và Bangladesh lạm dụng các sản phẩm, máy móc này để đàn áp người đối lập và các nhà báo.

Bangladesh và Việt Nam muốn mua loại máy gọi là IMSI catcher của một công ty ở Thụy Sĩ sản xuất. IMSI catcher là loại máy giám sát nhỏ có thể theo dõi tất cả các điện thoại di động trong một khu vực nhất định.

Sau Thụy Sĩ chính phủ CHLB Đức cũng thắt chặt quy định xuất khẩu vì những lý do nêu trên. Báo TAGBLATT viết rõ thêm mặc dù mở cửa kinh tế nhưng Việt Nam vẫn do một chính phủ Cộng sản độc đảng cai trị. Trong bảng xếp hạng về tự do báo chí Việt Nam xếp hạng thứ 175 trong 180 quốc gia.

Nguồn Tagblatt

4 Phản hồi cho “Thụy Sĩ cấm xuất cảng máy móc giám sát cho VN”

 1. Vong Quốc says:

  Một ngày nào đó giữa quảng trường Ba Đình mọc lên cái building dùng làm cầu tiêu công cộng thì ngày đó Việt Nam sẽ có dân chủ.

 2. Nguyễn Thanh says:

  Nếu chưa triệt hạ được Quỷ Đỏ Cộng sản Hà Nội thì cũng không cho nó thêm nanh vuốt .

 3. Đmcsvn says:

  Cái thời cướp và giữ chính quyền bằng súng ống đã lùi xa trong lịch sử. Con người không thể chỉ cậy mạnh hiếp yếu, cướp bóc lẫn nhau như lý thuyết giai cấp đấu tranh. Nó có khác gì súc sinh?

  Công nghệ tiên tiến chỉ nên lọt vào tay người có đạo đức, chuẩn mực. Hoan hô Thụy sĩ!

 4. says:

  Cấm là đúng, vì chơi với Tự do mà chính bản thân lại Cộng sản độc tài, gian tà. Cộng sản VN muốn cho dân giàu nước mạnh phải thật sự tự do dân chủ đất nước và tự ném lá cờ đỏ vào sọt rác, ném luôn tượng Hồ trong các hội trường, Hiện nay chẳng có một nước nào lại đúc tượng lãnh tụ một thời nơi hội họp. Đúng là Việt cộng vừa lú vừa quê mùa như từ trong bưng mới ra.

Phản hồi