|

Đảng CSVN còn bao nhiêu phần trăm chất cộng sản?

B00EFCD3-A07D-40F6-B4BA-F251AA038A27_w640_r1_s_cx0_cy7_cw0

Đây là câu hỏi đang được đặt ra trên một số mạng tự do trong nước, một câu hỏi lý thú gợi lên nhiều suy tư, ngẫm nghĩ, so sánh giữa lý luận- học thuyết với cuộc sống thực tiễn, trong một thời gian dài.

Để so sánh tôi nhớ lại 69 năm trước tôi đã vào đảng CS ra sao. Đó là đầu năm 1946, tôi đi học lớp cán bộ quân chính của Quân đội Nhân dân 5 tuần lễ ở thị trấn Tông, Sơn Tây. Tại đây tôi được tuyên truyền về Chủ nghĩa CS và về đảng CS. Người tuyên truyền để kết nạp tôi là ông Lê Hiến Mai, lúc ấy là Chính ủy của nhà trường. Năm 1948, ông được phong Thiếu tướng, rồi sau là Trung tướng. Ông giác ngộ sớm, bị thực dân Pháp bắt bỏ tù ở Sơn La, suýt nữa bị tử hình. Tên ông do đảng đặt ra thay cho tên trong khai sinh, để sinh hoạt được bí mật, Hiến Mai là nói lái của mái hiên, vì ông có mồm vẩu, hàm răng trên chìa ra ngoài, như một mái hiên nhà vậy. Ông Hiến Mai có giọng nói ấm, nhỏ nhẹ, dễ thuyết phục, chữ ông viết rất đẹp khi viết chữ trên bảng đen, ông vốn là một hương sư, đọc được cả chữ Hán và chữ Pháp. Ngoài những buổi học chính trị chung, nhiều buổi tối nhóm chúng tôi có 8 người – gọi là bồi dưỡng đảng viên dự bị – được họp riêng để nghe giảng thêm về CN CS. Riêng chiều thứ bảy nhóm chúng tôi có 3 giờ nghe giảng giải chính trị.

Những buổi giảng vỡ lòng về học thuyết CS, về chủ nghĩa Mác đầy hứng thú không thể quên. Qua đó chúng tôi thấy xã hội CS quả là thiên đường lý tưởng. Nào là không còn hiện tượng người bóc lột người. Xã hội sống hòa thuận, thân ái, tứ hải giai huynh đệ. Mỗi con người được phát triển khả năng, năng khiếu đạo đức lên tột đỉnh, về sức khỏe, kiến thức nghệ thuật tài năng. Xã hội phồn vinh thừa thãi, nhà không cần hàng rào, đêm không cần đóng cửa. Xã hội chăm lo chu đáo cho từng công dân tuyệt đối bình đẳng. Bảo hiểm xã hội, bảo đảm y tế chất lượng cao cho mọi người. Hết nhà tù, hết quân đội, an ninh, hết chiến tranh, xung đột, hết cả giấy bạc, đồng tiền.

Có 2 nấc quá độ lên chủ nghĩa CS. Nấc đầu là chủ nghĩa xã hội, với đặc điểm tổ chức xã hội hợp lý, bóc lột giảm dần đi đến bị triệt tiêu do pháp luật tiến bộ điều tiết, giáo dục khai phóng, xã hội chăm lo chu đáo mọi mặt đời sống của từng công dân, từng gia đình, chủ nghĩa tập thể phát triển. Phương châm bao trùm là: mỗi người làm theo năng lực, hưởng thụ theo lao động. Nấc sau là từ XHCN quá độ lên Chủ nghĩa CS. Thiên đường hạnh phúc hiện dần ra. Người với người là bạn, là anh em thân ái bình đẳng. Phương châm là: mỗi người làm hết khả năng, hưởng thụ đầy đủ theo nhu cầu. Do của cải dồi dào, dư dật nên mọi nhu cầu hợp lý cho cuộc sống, hệ thống phân phối tiên tiến tinh vi thỏa mãn cho mọi công dân, mọi gia đình. Do khoa học kỹ thuật đạt rất cao nên lao động ít vất vả, ít thời gian, của cải dư thừa. Con người lao động có nhiều thời gian rảnh để giải trí lành mạnh, sáng tác, biểu diễn, thưởng thức nghệ thuật, thể thao, du lịch, vui chơi thăm viếng nhau.

Khi chúng tôi tuyên thệ vào đảng CS, chúng tôi đinh ninh rằng sau khi đánh đuổi thực dân Pháp, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội rồi quá độ lên chủ nghĩa cộng sản là điều chắc chắn. Đảng CS kết tinh trí tuệ, trí khôn nhân loại sẽ cùng toàn dân xây dựng thiên đường CS trên đất nước VN.

Bản thân tôi bắt đầu băn khoăn nản chí từ ngay sau 30/4/1975, khi lời hứa hẹn hòa giải – hòa hợp dân tộc của đảng đã bị phản bội, khi đảng bỏ tù hàng chục vạn viên chức, binh sỹ ở miền Nam, là đồng bào ruột thịt của ta cả. Rồi đổi tiền, bắt đi kinh tế mới, cải tạo công thương nghiệp, rồi nạn tham nhũng lan tràn, nền giáo dục trì trệ, nền y tế chữa bệnh bệ rạc, cho nên đến năm 1990 tôi quyết định ở lại Pháp trong một chuyến công du, nghĩ rằng kiến nghị tôi đưa cho ông Trường Chinh đã bị vứt bỏ, vậy thử ra nước ngoài gửi công khai kiến nghị về để bà con ta biết, thức tỉnh và đấu tranh có lẽ là thực tế hơn. “Kiến nghị 12 điểm của môt công dân” ra đời từ đó (tháng 12/1990), đánh dấu việc tôi đoạn tuyệt với đảng CS, vì đảng CS VN quá cổ hủ giáo điều, lại cá nhân chủ nghĩa đến tột đỉnh, tham nhũng quá độ.

Lý do cơ bản tôi thoát đảng là vì tôi đã sớm bị thuyết phục, cám dỗ bới lý thuyết trên giấy, qua tưởng tượng của mình để mê say, mê mệt học thuyết CS với thiên đường trên trái đất và quê hương, nhưng thực tế trải nghiệm chỉ là con số không. Tôi đã bị vỡ mộng, bị lừa dối một cách cay đắng, có hệ thống.

Cho nên để trả lời cho câu hỏi Đảng CS hiện nay còn bao nhiêu phần trăm chất CS, tôi xin trả lời rằng nó chẳng còn đến một phần trăm nào, một con số không khổng lồ, có thể là con số âm, vì nó đã phản bội và làm ngược lại lý thuyết CS ban đầu đầy thiện chí. Nó đã phản bội hoàn toàn triệt để lý tưởng cao đẹp – nhân văn của những nhà sáng tạo ra học thuyết CS, phản bội hoàn toàn triệt để lý luận CS và bản Điều lệ đảng. Nó quên phắt việc xây dựng thiên đường để xây địa ngục. Theo lý thuyết đảng viên lo trước thiên hạ, hưởng thụ sau thiên hạ, nhưng thực tế là trái ngược hoàn toàn.

Xa hơn nữa có thể nói Đảng CS đã không chỉ phản bội học thuyết CS mà nó còn làm ngược lại, thay vì cải tạo chủ nghĩa tư bản như Mác chủ trương, nó còn điên cuồng xây dựng kiểu chủ nghĩa tư bản rừng rú, hoang dại, còn thấp hơn, sa đọa hơn chủ nghĩa tư bản bình thường đến nhiều nấc. Điều này rõ ràng hiển hiện khắp nơi không cần chứng minh. Cho nên chế độ hiện nay phải nói thẳng là quái thai, vô pháp luật, vô đạo đức, vô luân thuờng, vô nhân quyền, thối nát tận xương tủy, không sửa chữa được nữa. Mọi thay đổi hiện nay là thay mà không đổi, cải tiến thành cải lùi, tệ hơn trước. Bộ Chính trị nói đến cải cách đợt 2, thay hệ thống, thay đổi mô hình chỉ là lừa mỵ, làm giả không làm thật.

25 năm trước trên thế giới còn có gần 20 nước do đảng CS lãnh đạo, và gần 200 đảng và nhóm CS khắp nơi. Từ khi Đảng CS Liên Xô tan rã năm 1990, hầu hết – đến 95% – các đảng và nhóm CS đã chết, vào nằm trong các nghĩa trang lịch sử, đảng CS VN chỉ còn là tàn dư của chủ nghĩa CS toàn cầu đã bị lịch sử tuyên án và đào thải không chút luyến tiếc, coi như tội phạm diệt chủng, với tượng đài kỷ niệm hơn 100 triệu nhân mạng bị đảng CS giết hại trong các nước đảng CS cầm quyền.

Đảng CS hiện nay đã phản bội chính cái chính cương, mục tiêu, phương châm gốc gác trong sáng của chính những người sáng lập ra đảng, vậy thì nó mang những chất gì? Xin để bạn đọc nhận xét. Có thể là nó đang mang bản chất lừa dối, nói một đằng làm một nẻo, miệng nói chủ nghĩa xã hội nhưng thực hiện một chủ nghiã cá nhân cực đoan tệ hại nhất, tham quyền tham đất, tham tiền, quay lưng với nhân dân, đè đầu cưỡi cổ nhân dân, còn cho công an đánh đập đàn áp người dân yêu nước, hèn với giặc bành trứơng, ác với dân, nó mang bản chất thối nát hơn phong kiến thực dân, ngày càng bị nhân dân vạch trần bản chất ấy, không còn chịu nổi để đấu tranh loại bỏ.

Bộ Chính trị hiện nay rất lo sợ nhân dân góp ý với các văn kiện Đại Hội XII, nhiều đảng viên đòi phải đổi tên đảng, xoá bỏ danh hiệu CS vì CS đồng nghĩa với lừa dối có hệ thống, với tội ác. Việc đảng CS hiện nay không còn một phần trăm nào chất CS, còn mang chất xấu xa tệ hại hơn lý thuyết ban đầu, không phải là lỗi của đông đảo đảng viên ở cơ sở mà là lỗi của Bộ Chính trị độc đoán quan liêu hư hỏng nặng, của Ban Chấp hành Trung ương bị Bộ Chính trị xỏ mũi dẫn dắt chui sâu vào chủ nghĩa giáo điều cổ lỗ và chủ nghĩa cá nhân tham nhũng vô luân.

Đã có nhiều đảng viên trí thức, nhiều đảng viên là tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân xé thẻ Đảng, hoặc yêu cầu đảng thay đổi tận gốc cả hệ thống độc đảng toàn trị lỗi thời tệ hại.

Tôi mong toàn đảng nhân đại hội các cấp đọc bài này và cho ý kiến cá nhân của mình. Tôi xin thách gần một trăm tiến sỹ của Học viện Chính trị tranh luận công khai về những ý kiến chân thực trên đây.

Số trí thức dỏm trên chỉ viết để làm vừa lòng lãnh đạo, trong khi họ cũng chẳng còn một lý tưởng hay niềm tin Cộng sản nào. Họ đáng trách và đáng thương khi chỉ hầu hạ, xu nịnh lãnh đạo, đã cùng nhau thoái hóa thê thảm.

Blog Bùi Tín (VOA)

10 Phản hồi cho “Đảng CSVN còn bao nhiêu phần trăm chất cộng sản?”

 1. Hùng (Hà Tĩnh) says:

  “Chất Cộng Sản” là cái “chất” đéo gì thế hở ?

  Không phải là cái chất độc làm cho liệt não để rồi thành diệt chủng giết người thảm sát đấu tố hay sao? Các chú mày vẩn còn luyến tiếc cái “chất Cộng sản” ấy lắm à? Nay thấy đảng XLCL bị mất cái “chất” ấy, thành tư bản đỏ nên tiếc nuối lắm à?

  Địt mẹ, tới giờ này mà sao vẫn còn hỏi ngu thế, bố đĩ thằng bờm cũng còn thông minh hơn mấy thằng Cộng lú chưa tỉnh như các chú mày!

 2. vu trung says:

  Vẫn 100% đấy, vẫn bịp bợm, láo khoét, lừa lọc, gian lân, tham lam, thâm hiểm, vô nhân đạo, độc tài, vô giáo dục, kiêu căng, ngạo mạn, etc. Chỉ có thêm chứ có bao giờ giảm đâu mà bảo còn bao nhiêu %.

 3. tt says:

  Đảng Cộng sản Việt Nam còn bào nhiêu phần trăm chất Cộng sản====> ZERO phần trăm!
  bản chất của Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay là :
  “ĐỘC TÀI – PHONG KIẾN – PHÁT XÍT- và NÔ LỆ TÀU”

 4. Các Mác says:

  Đảng này là đảng “giả cầy”, chỉ còn cái tên gọi để bám lấy quyền lãnh đạo. Đảng cộng sản gì mà lại phản bội quyền lợi của giai cấp công nhân như vậy ? Không cho lập công đoàn tự do, không có chi bộ trong các tập thể công nhân ở các khu chế xuất, không bảo vệ công nhân trong các cuộc đình công ? mà lại làm ngược lại. Trong khi đó vẫn cứ khẳng định mình là chính đảng của giai cấp công nhân ? Vậy thực chất bây giờ đảng này là của ai ?
  Chất ” cộng sản” duy nhất mà họ cố bám giữ là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân”, cái chất này giúp họ tham nhũng, cướp đất và lũng đoạn cả đất nước.

 5. vohoan says:

  Theo nhà báo Bùi Tín thì đảng cộng sản VN đả vẻ ra trước đây từ nhửng ngày đầu đi làm cách mạng (?) một xả hội thiên đàn mà bây giờ sau bao nhiêu vật đổi sao dời đảng công sản và chế độ xả hội chủ nghiả VN đả thoái hoá, tha hoá. thay đổi màu sắc như con cắc kè. Theo tôi củng chính vì nhửng tha hoá , suy đồi .. đó mà nó vẩn còn tồn tại tới ngày hôm nay. Cái nầy mới là lạ đó ??

 6. Nguyễn Văn says:

  Trích:
  Cho nên để trả lời cho câu hỏi Đảng CS hiện nay còn bao nhiêu phần trăm chất CS, tôi xin trả lời rằng nó chẳng còn đến một phần trăm nào, một con số không khổng lồ, có thể là con số âm, vì nó đã phản bội và làm ngược lại lý thuyết CS ban đầu đầy thiện chí. Nó đã phản bội hoàn toàn triệt để lý tưởng cao đẹp – nhân văn của những nhà sáng tạo ra học thuyết CS, phản bội hoàn toàn triệt để lý luận CS và bản Điều lệ đảng.

  Đảng CS hiện nay đã phản bội chính cái chính cương, mục tiêu, phương châm gốc gác trong sáng của chính những người sáng lập ra đảng…

  Đã có nhiều đảng viên trí thức, nhiều đảng viên là tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân xé thẻ Đảng, hoặc yêu cầu đảng thay đổi tận gốc cả hệ thống độc đảng toàn trị lỗi thời tệ hại…” (ngưng trích) tác giả Bùi Tín

  Không phải bây giờ đảng mới phản bội như ông Bùi Tín nhận định mà đã ngay từ khởi đầu. Nói đảng cộng sản không còn tính chất cộng sản e rằng chỉ là gỡ tội cho cộng sản vì thực chất chế độ vẫn hoàn toàn là cộng sản – cả trên hiến pháp, pháp lý quốc tế, chính trị, và đường lối trị dân; chỉ khác là đảng phải đổi màu theo thời đại toàn cầu hóa nhưng bản chất vẫn là cộng sản, không hề thay đổi.

  Ông Bùi Tín vẫn còn mơ tưởng và cho rằng chủ nghĩa cộng sản ban đầu là đẹp đẽ, trong sáng… Nhưng thật ra không có ban đầu mà trước sau chỉ là lừa dối và mị dân. Người cộng sản, hay nói rõ hơn là lãnh đạo cộng sản, đã lừa dối ngay từ khởi đầu. Sự tàn ác đối với dân và ngay chính đồng chí với nhau đã cho thấy rõ bản chất con người cộng sản và chủ nghĩa – Hiến Pháp lừa dối, chính trị lừa dối, và lừa dối chính họ; lừa dối đồng chí, lừa dối đồng bào (thực chất con người cộng sản không có tình đồng bào mà chỉ gọi nhân dân)… Làm gì có trong sáng hay tốt đẹp mà bây giờ mới biến chất?
  Chế độ phải đào thải và đảng phải giải thể thì mới mong đất nước phát triển, mới có tự do, có dân chủ và quyền con người mới được bảo đảm. Đừng mong cộng sản thay đổi bản chất mà cầu mong hay kiến nghị yêu cầu.

  nv

 7. NON NGÀN says:

  CỘNG SẢN VÀ NIỀM TIN

  Nói đến chủ thuyết CS là phải nói đến niềm tin trước nhất. Nhưng ngặt có điều là niềm tin luôn mãi chỉ trên cơ sở cảm tính mà không bao giờ trở thành khoa học, vì nó không thể bao giờ có được cơ sở khoa học nào khách quan hay cụ thể. Nó cũng giống như niềm tin trong các tôn giáo, tin để sống đạo, vì không có đức tin cũng không thể có được tôn giáo. Như thế vô hình chung chủ nghĩa CS cũng trở thành một thứ tôn giáo thế tục, thứ tôn giáo chính trị không hơn không kém.

  Song có điều tôn giáo nào cũng chủ trương điều thiện, chủ trương tình thương yêu, chủ trương sự hòa hợp lẫn nhau, không trở thành một thứ quyền lực cưỡng chế khốc liệt nào. Điều này ngay từ đầu vẫn hoàn toàn trái ngược với chủ nghĩa Mác. Bởi vì học thuyết Mác chủ trương đấu tranh giai cấp bằng bạo lực và cai quan xã hội bằng sự cưỡng chế toàn diện mọi mặt, đó là chuyên chính vô sản. Như thế tôn giáo siêu hình là điều người ta có thể chấp nhận được, vì nó chỉ nhằm giải phóng tinh thần con người ta thật sự. Ngược lại tôn giáo chính trị là điều không thể chấp nhận được, vì nó chỉ làm nô lệ hóa cá nhân và xã hội, nó tạo nên mọi sự lợi dụng mà không thể giải phóng cho ai được cả như chính Mác đã viễn vông tưởng tượng.

  Bởi vậy tôn giáo siêu hình thu hút được nhiều người muốn giải thoát, muốn được cứu rỗi linh hồn, trong khi đó thuyết cộng sản thực chất lại thu hút ngay từ đầu những người bất mãn xã hội, những người mơ một xã hội lười biếng không làm mà vẫn được hưởng, những người đố kỵ sự giàu có của người khác, muốn san bằng tất cả, hay kể cả những người muốn lợi dung số đông kém nhận thức để nhằm đoạt quyền lực xã hội để thủ lợi cho riêng họ. Óc công thần địa vị trấn áp người khác vẫn là điều hay có trong xã hội cộng sản, đó chỉ là một thực tế, dù nó nấp dưới mọi mỹ từ nhưng không ai có thể phủ nhận được.

  Thật ra ban đầu lực lượng những người CS dễ thành công ở nước ta vì do lúc đó hoàn cảnh chống Pháp, và sự hô hào đánh Pháp đuổi Nhật cũng như về sau này chống Mỹ cứu nước, đặc biệt giành lại quyền lợi cho nông dân và công nhân, đều là những khẩu hiệu thu hút giới bình dân nhất, kể cả một thiểu số trí thức tên tuổi. Đây là một thực tế mà chắc chắn không có người CS nào chối bỏ, như trường hợp ông Bùi Tín cũng không bao giờ phủ nhận. Đấy lý tưởng ban đầu của những người đi theo cách mạng cộng sản là như vậy, hay thậm chí có người mục đích chỉ nương theo đó mà thỏa mãn mục đích hay chủ trương dân tộc của mình thôi. Ngay cả ông Lênin đi theo thực hiện chủ nghĩa
  Mác cũng không rõ ở trong trường hợp nào, hay cả ông Hồ Chí Minh cũng vậy. Đó là hoàn cảnh của mọi người CS trong thế kỷ 19, trên toàn thế giới cũng như ở nước ta trong thời kỳ chống Pháp.

  Nhưng bây giờ sang thế kỷ 21 rồi, mọi ý nghĩa đã hoàn toàn khác. Nhà nước Liên Xô và khối Đông Âu cũ đ

  • Ý NGÀN says:

   Nhưng bây giờ sang thế kỷ 21 rồi, mọi ý nghĩa đã hoàn toàn khác. Nhà nước Liên Xô và khối Đông Âu cũ đã không còn nữa, Trung Quốc đã quay về chủ nghĩa tư bản sơ khai, Việt Nam cũng lại thân thiện với Mỹ và chuyển từng bước qua nền kinh tế thị trường hội nhập toàn cầu, ngay cả Cuba giờ cũng bắt tay với tư bản Mỹ. “Đế quốc” không hề dẫy chết mà vẫn cứ mạnh, tư bản không hề tự đào mồ chôn nó như Mác và Lênin từng nói, mà nó càng phát triển lên trong khi phe XHCN trước đây hoàn toàn lụi tàn và biến mất cả. Tất cả điều đó cho thấy học thuyết Mác chỉ là huyễn tưởng mà không thực tế, cho nên bao nổ lực hi sinh của một bộ phận nhân loại trong quá khứ, bao nhiêu cố gắng o ép, tuyên truyền cưỡng chế mọi mặt của những người CS cho tới này đã hoàn toàn trở nên vô ích và tan thành mây khói. Có nghĩa nó không phải một học thuyết mang tính chất khoa học như Mác từng ngụy biện và nhiều người đã tin vào nó như một niềm tin kiểu tôn giáo, nên trong thời đại công nghiệp ngày nay mọi người càng thấy rõ, cũng như Nghị Viện châu Âu trong các năm trước đây đã từng ra Nghị quyết công khai hoàn toàn phủ nhận cũng như đặt nó ra ngoài mọi sự tuyên truyền được luật pháp thừa nhận.

   Như vậy làm gì ngày nay thực chất còn “lý tưởng” CS nữa như một số nào đó chưa được cập nhật mọi mặt về thời cuộc hiện tại còn ngộ nhận. Có nghĩa ngày nay những người còn vào đảng không thể nào vì mục đích CS nữa mà thực chất chỉ vì những mục đích khác, kể cả những mục tiêu thực dụng nhất như được ăn trên ngồi trước, được thăng tiến công danh địa vị hay quyền lợi cá nhân. Đó là một thực tế trần trụi mà chắc không ai chống chế được. Tức nó trở thành một tầng lớp “dân tây” kiểu mới, tầng lớp “quý tộc” mới mà thực sự không có thực chất.

   Đấy, cái trớ trêu trong thực tế xã hội nước ta hiện nay là thế. Điều này không biết nó cứ còn tiếp tục kéo dài bao lâu thì chẳng ai biết nữa. Nhưng có điều mọi người nào còn chút thiết tha với đất nước, còn quan tâm tới tiền đồ dân tộc, còn nghĩ đến mọi hạnh phúc chung của xã hội, còn nghĩ đến nguyên lý công bằng trong cuộc sống, còn nghĩ đến ý nghĩa của tự do dân chủ như yêu cầu và điều kiện phát triển thực cho nước nhà và mọi công dân nói chung thì thành ra luôn bị bức xúc và ray rứt mà đương chưa thấy có chút ánh sáng nào ở cuối đường hầm cả. Trách nhiệm này không biết thuộc về ai và ai là người có khả năng được cho dân cho nước đây.

   ĐẠI NGÀN
   (15/10/15)

 8. vb says:

  “Cho nên để trả lời cho câu hỏi Đảng CS hiện nay còn bao nhiêu phần trăm chất CS, tôi xin trả lời rằng nó chẳng còn đến một phần trăm nào, một con số không khổng lồ, có thể là con số âm, vì nó đã phản bội và làm ngược lại lý thuyết CS ban đầu đầy thiện chí. Nó đã phản bội hoàn toàn triệt để lý tưởng cao đẹp – nhân văn của những nhà sáng tạo ra học thuyết CS, phản bội hoàn toàn triệt để lý luận CS và bản Điều lệ đảng…”. (Trích)

  Ông Bùi Tín nên xem lại tại sao “học thuyết” CS lý tưởng, cao đẹp, nhân văn, đầy thiện chí…v.v mà lại sinh ra toàn loại quái thai, tàn hại nhân loại? Mà nào có phải chỉ có cái đảng thổ tả CSVN đâu, TẤT TẦN TẬT CÁC ĐẢNG CS TRÊN TOÀN THẾ GIỚI (KHI NÓ NẮM ĐƯỢC QUYỀN) đều như nhau. Đúng không?

  “Lý do cơ bản tôi thoát đảng là vì tôi đã sớm bị thuyết phục, cám dỗ bới lý thuyết trên giấy, qua tưởng tượng của mình để mê say, mê mệt học thuyết CS với thiên đường trên trái đất và quê hương, nhưng thực tế trải nghiệm chỉ là con số không. Tôi đã bị vỡ mộng, bị lừa dối một cách cay đắng, có hệ thống.” ( trích)

  Uả cái lý thuyết “trên giấy” này ai viết ra? Đảng CSVN tài tình thế ư? Nếu không do mấy anh bần cố nông VN “chế” ra thì nó phát xuất từ đâu?

  “Đảng CS hiện nay đã phản bội chính cái chính cương, mục tiêu, phương châm gốc gác trong sáng của chính những người sáng lập ra đảng…” (trích)

  Ông Bùi Tín làm ơn chỉ ra AI LÀ NGƯỜI SÁNG LẬP RA ĐẢNG CSVN, và phương châm, gốc gác “TRONG SÁNG” đến cỡ nào?

  “…Từ khi Đảng CS Liên Xô tan rã năm 1990, hầu hết – đến 95% – các đảng và nhóm CS đã chết, vào nằm trong các nghĩa trang lịch sử, đảng CS VN chỉ còn là tàn dư của chủ nghĩa CS toàn cầu đã bị lịch sử tuyên án và đào thải không chút luyến tiếc, coi như tội phạm diệt chủng, với tượng đài kỷ niệm hơn 100 triệu nhân mạng bị đảng CS giết hại trong các nước đảng CS cầm quyền.” (trích).

  Uả thế cái học thuyết CHỦ NGHĨA CS nào ông BT mới ca tụng nào là nhân văn, trong sáng, lý tưởng, cao đẹp, đầy thiện chí… còn chủ nghĩa CS nào mà cũng ông đang lên án thế này: …(Đảng CSVN chỉ còn là tàn dư của) CHỦ NGHĨA CS TOÀN CẦU ĐÃ BỊ LỊCH SỬ TUYÊN ÁN VÀ ĐÀO THẢI…?
  Thế ra có tới 2 chủ nghĩa CS cơ đấy!!!
  Ông BT “nhầm” là phải!

  Tóm lại:

  Cái Chủ Nghĩa CS mà ông Bùi Tín theo từ khi còn thanh niên thì mới là CNCS…thứ thiệt!
  Và cái đảng CSVN cuả các ông “trong sáng” nào đó sáng lập ra thì mới là Đảng cuả ông Tín!
  (thế mà ông chả nói sớm!)

  Hễ “tâm không ngay thẳng thì lời nói cong vạy”, cổ nhân dạy chớ có sai!

Phản hồi