|

Khi viên cai tù sắp vào tù

Đây là chuyện nói về số phận của ông Giang Trạch Dân hiện nay. Báo chính thức và bán chính thức của Trung Quốc đều nói về chuyện ông Giang sắp bị bắt và bị truy tố. Tiểu sử chân thực của ông Giang được phổ biến rộng rãi, khác hẳn với lý lịch, hồ sơ cá nhân được Đảng cộng sản Trung Quốc lưu giữ 70 năm nay.

Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Giang Trạch Dân không phải là con liệt sỹ theo đảng từ tuổi thiếu niên, ngược lại theo bản tiểu sử được đăng trên mạng Đại Kỷ Nguyên, ông Giang và cha đều là Hán gian, từng làm việc cho chính phủ bù nhìn Uông Tinh Vệ do phát xít Nhật Bản dựng lên ở Nam Kinh. Ông đã khai gian là con nuôi của người chú ruột là đảng viên cộng sản trung kiên để chui vào đảng, rồi dùng mọi thủ đoạn tinh ranh để luồn sâu, leo cao trong đảng, làm đến Bí thư Thành ủy Thượng Hải và vào Ban Chấp hành Trung ương năm 1985. Do tinh ranh ông lọt vào mắt của Đặng Tiểu Bình khi Đặng trở thành người lãnh tụ thế hệ cộng sản thứ hai, sau lãnh tụ thứ nhất là Mao Trạch Đông. Khi Đặng ốm nặng từ năm 1986, Đặng đã đích thân chọn Giang làm người kế tục sự nghiệp, đưa Giang lên làm Tổng bí thư thay Triệu Tử Dương vào năm 1989 (đến 2002) rồi thay luôn Dương Thượng Côn kiêm chức Chủ tịch nước từ năm 1993 (đến 2003), kiêm cả chức Bí thư Quân Ủy TƯ từ năm 1989 đến 2004. Giang trở thành lãnh tụ cộng sản thế hệ thứ ba, vượt lên trên các nhân vật hàng đầu của đảng cộng sản như Tổng Bí thư Triệu Tử Dương, Chủ tịch nước Dương Thượng Côn, ủy viên Bộ Chính trị Lý Thụy Hoàn và Trần Vân.

Nhân dân Việt Nam và đảng viên cộng sảnViệt Nam cần ghi nhớ chính Giang Trạch Dân là người có sáng kiến tổ chức cuộc hội đàm bí mật ở Thành Đô tháng 9/1990 giữa Giang Trạch Dân cùng Thủ tướng Lý Bằng với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng, với nội dung đại thể là xóa bỏ sự đối kháng trong cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung hồi đầu năm 1979, cam kết bình thường hóa quan hệ 2 nước, khôi phục tình đoàn kết keo sơn giữa 2 nước anh em, giữa 2 đồng chí cộng sản bền lâu. Do Thỏa thuận Thành Đô mang chữ ký của Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười vẫn còn được giữ kín, nên chỉ có thể đoán rằng phía Việt Nam đã cam kết coi Trung Quốc là bạn hàng buôn bán ưu đãi lâu dài, là nguồn đầu tư ưu tiên về kinh tế, 2 nước liên minh toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là về chính trị, quân sự, an ninh; Việt Nam cũng cam kết không cho nước nào có căn cứ quân sự, có quân nước ngoài đóng trên lãnh thổ Việt Nam, không liên minh với ai khác…

Nếu ta có thể coi Thành Đô là cái bẫy cực kỳ nham hiểm của bành trướng Trung Hoa, đã triệu tập rồi cầm tù các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, sau đó cầm tù luôn cả Bộ Chính trị và mấy khóa Ban Chấp hành Trung Ương đảng cộng sảnViệt Nam cho đến nay, không thể xoay sở, cựa quậy được , thì Giang Trạch Dân chính là viên cai tù hiện còn giữ chìa khóa của nhà tù cực lớn từ năm 1990 cho đến ngày nay, 35 năm liền.

Vậy thì nhân dân Việt Nam, kể cả các đảng viên cộng sản ở cơ sở, rất nên hân hoan vui mừng khi tên cai tù độc ác thâm hiểm họ Giang đã sa lưới, có thể sẽ bị kết án ít nhất là tù chung thân.

Theo các tin tức của Thời Báo Hoa Nam và Đại Kỷ Nguyên (3/10) vụ án xét xử Tập đoàn Giang Trạch Dân sẽ là vụ án lớn nhất, quan trọng nhất của Trung Quốc trong thời hiện đại. Tên của vụ án có thể là «vụ phản nghịch chính trị lớn chống Đảng cộng sản và chống Nhà nước Trung Quốc, do trùm phản nghịch, trùm dâm ô, trùm tham nhũng Giang Trạch Dân cầm đầu», với những tên đồng lõa là Tăng Khánh Hồng, Chu Vĩnh Khang (đã bị tù chung thân),Từ Tài Hậụ (đã chết), Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch, Bạc Nhất Ba (tù chung thân), Lý Đông Sinh, Tô Vinh, La Cán…và hàng trăm tên cán bộ cấp cao khác.

Báo Hồng Kông và Đài Loan cũng như mạng Đại Kỷ Nguyên hiện còn đăng bài về «4 giai nhân của Giang», đó là sủng phi Tống Cổ Anh, một ca sỹ được Giang phong hàm thiếu tướng; Lý Thụy Anh, Tổng biên tập truyền hình TQ; Hoàng Lệ Mãn, Bí thư Đảng ủy khu kinh tế Thẩm Quyến, và Trần Chí Lập, Bộ trưởng Giáo dục, sau khi giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên huấn của đảng bộ Thượng Hải, vốn là v ương quốc của Giang. Cả 4 giai nhân này đang bị thẩm vấn và hỏi tội.

Thế là ác giả ác báo, kẻ làm quá nhiều điều ác phải đền tội. Trời quả là có mắt. Riêng các tín đồ Pháp Luân Công chắc sẽ hả dạ vì Giang là chủ mưu tàn sát Pháp Luân Công, còn cho phép cướp nội tạng nạn nhân để bán và ghép các bộ phận như gan, thận, mắt…

Những oan hồn Thiên An Môn năm 1989 cũng được an ủi vì Giang là kẻ tán thành và thi hành mẫn cán nhất biện pháp dùng xích xe tăng tàn sát sinh viên và học sinh đòi dân chủ.

Rất mong Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sảnViệt Nam tỉnh ngộ nhân vụ án cực lớn này để thoát khỏi nhà tù do Giang Trạch Dân giữ chìa khóa, nay ông ta sắp thành tù nhân, để đất nước ta thoát đại nạn là người tù giam lỏng của giặc bành trướng. Hãy có gan đơn phương công khai hóa bản thỏa thuận tuyệt mật ở Thành Đô, xin lỗi toàn dân, toàn quân và toàn đảng, dám tự phê bình nhân danh 2 nhân vật rất mặn mà với Giang và Thành Đô là nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh hiện còn sống, chưa đến nỗi mụ mỵ lãng quên cuộc đầu hàng và phản bội đó.

Từ việc dám thoát khỏi cái xiềng xích Thành Đô, Bộ Chính trị hãy dám tiến mạnh, xoay trục liên minh, liên minh với các nước dân chủ hùng mạnh, đồng thời dám đột phá thực sự, thay đổi hẳn mô hình chính trị và kinh tế tận gốc, có nghĩa là thay thế đồng bộ cả hệ thống cai trị.

Hãy nhân cơ hội Đại Hội XII mà có những quyết định mạnh mẽ, hợp lòng dân (80% dân Việt Nam muốn gắn bó với các nước dân chủ phương Tây- theo Pew), hợp thời đại, nhân việc Việt Nam được gia nhập khối TPP với nhiều lợi thế lớn.

Nếu bỏ qua cơ hội này, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành TƯ sẽ có tội lớn với dân tộc, với quân đội, với các cựu chiến binh, với các đảng viên cộng sản ở cơ sở.

Blog Bùi Tin1 (VOA)

6 Phản hồi cho “Khi viên cai tù sắp vào tù”

 1. hoang says:

  bác bùi tín ơi , cs nó chẳng bao giờ thay đổi đâu , bác hơi bị mơ rồi đấy , chỉ khi nào toàn dân hết biết sợ đứng lên lật đổ thì may ra .

 2. Văn Lang says:

  Sướng tai quá bác Tín ơi! Bút của bác quật đến đâu thì làm cho sào huệt My Dinh của bọn cướp rung rinh đến đó. Mấy sư đoàn tác chiến tinh nhuệ thời nay chưa chắc đã làm được việc nay!

  Cầu xin ơn Trời cho bác luôn an mạnh và tiếp tục quật những đòn chí tử vao mặt bọn ăn cướp, cho đến khi chúng tan xac, hang ổ chúng ở My Dinh phải sụp đổ!

  Con tin ngòi bút bác dư sức làm chuyen này, và bác thì rất cung đáng sống cho đến khi chứng kiến ngay cáo chung của bọn ăn cướp!

 3. Huong Nguyen says:

  Thiệt là … chán cái nợ đời. Cứ theo lời mấy ông “Cách Mạng Lão Thành” này đi làm cách mạng nữa thì thiệt là “dân tộc tôi sẽ tiếp tục ngàn năm tăm tối mà thôi…” Một nguồn tin vịt cho hay trong tang lễ của ông NCK, CSVN có người 1 đại diện đếnphân ưu, anh ta đã lầm bầm…”đừng trách tụi tao tàn nhẫn, chỉ tại tụi mày cứ ngu mà thôi!… ” Ôi thôi!

 4. NGÀN KHƠI says:

  LÒI CHÀNH

  Chuyện này người biết lâu rồi
  Có chi lạ lẫm trên đời này đâu
  Chỉ do anh Mác ngu lâu
  Nghĩ rằng cách mạng luôn màu trơn tru

  Anh đem vô sản mà hù
  Nói rằng chuyên chính thiên thu vẫn ngầu
  Anh quên cái cốt con người
  Vẫn chuyên lau lách trên đời thế thôi

  Như tay lãnh đạo họ Giang
  Khai man lý lịch leo lên tột cùng
  Hán gian những chẳng thẹn thùng
  Luồn sâu chức trọng vẫy vùng bấy năm

  Giống ngày xưa lũ Giang Thanh
  Bây giờ Giang Trạch cũng không khác gì
  Quả là anh Mác ngu si
  Hô lên chuyên chính phỉnh người cả tin

  Thành Đô thành chuyện thân tiên
  Nó đem giai cấp dụ miền phía Nam
  Bao anh yếu vía càm ràm
  U mê liền ký đâu ham nước nhà

  Chỉ nhằm quyền lợi “phe ta”
  Non sông coi cứt thật là đáng khi
  Giờ đây còn biết nói gì
  Chờ cho nó siết vậy thì đi tong

  Ngàn năm nô lệ long đong
  May nhờ Lê Lợi ngẫng đầu kháng Minh
  Giờ dân ta thảy xập xình
  Thành Đô nào khác bãi sình ngập luôn

  Nói ra thật quả là buồn
  Ai người giấu biệt giấu luôn vậy cà
  Chỉ vì đâu thiết nước nhà
  Mà luôn chỉ thiết quân bài Mác Lê

  Rồi xem mưa gió não nề
  Chỉ mươi năm nữa ê chề núi sông
  Đến giờ dân chỉ ngậm tăm
  Nên thành ra hến còn dân nỗi gì

  NON NGÀN
  (23/10/15)

 5. Nguyen Hung says:

  “Tiểu sử chân thực của ông Giang được phổ biến rộng rãi, khác hẳn với lý lịch, hồ sơ cá nhân được Đảng cộng sản Trung Quốc lưu giữ 70 năm nay “. Tác giả Bùi Tín .

  70 năm cơ đấy ?! Ô hô, huyền thoại tình báo Tàu cộng vỡ tan như bong bóng nước !

 6. Hồ Bác Cụ says:

  Trích từ bài chủ: “Nếu ta có thể coi Thành Đô là cái bẫy cực kỳ nham hiểm của bành trướng Trung Hoa, đã triệu tập rồi cầm tù các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, sau đó cầm tù luôn cả Bộ Chính trị và mấy khóa Ban Chấp hành Trung Ương đảng cộng sảnViệt Nam cho đến nay, không thể xoay sở, cựa quậy được , thì Giang Trạch Dân chính là viên cai tù hiện còn giữ chìa khóa của nhà tù cực lớn từ năm 1990 cho đến ngày nay, 35 năm liền.”
  Cho dù Giang có bị bỏ tù thì chiếc “chìa khóa tù” giam bọn lãnh đạo Việt cộng cũng đã được bàn giao lại cho Tập Cận Bình, chớ có vất bỏ đi đâu mà ông Bùi Tín vội mừng??? Chưa kể đến sự thật chắc hẳn làm cho ông Bùi Tín và các cựu đảng viên đảng CSVN đau lòng lắm, đó là các lãnh đạo của bọn Việt cộng từ thời Hồ chí minh rồi, rất khoái chui vào nhà tù của bọn Tàu lắm, vì nó là vật bảo đảm chắc chắn cho cái ghế ngồi của họ. Nhân dân miền Nam thì dùng chữ bình dân hơn, họ gọi hành động của Hồ chí minh cùng đồng bọn của hắn là “khoái chui Hán(g)”. Do đó, sau khi Giang bị tù rồi, bọn lãnh đạo Việt cộng có chui ra khỏi “nhà tù” của Tàu không???? Chắc chắn là không rồi!!!! Để có được sự hậu thuẫn nhằm giữ được độc quyền cai trị, các lãnh đạo của bọn Việt cộng đang tranh nhau công khai “Bác Cụ” cho Tàu kia kìa, ông Bùi Tín không thấy sao?????
  Cuối cùng, thay vì mỏi cổ, khàn giọng, hết hơi kêu gọi đảng cướp CSVN “thức tỉnh”, ông Bùi Tín hãy kêu gọi nhân dân VN cùng nhau đứng lên dẹp quách cái đảng cướp lưu manh CSVN, đi cho rồi!!! Lẹ hơn và bảo đảm lâu dài hơn!!!! “Đảng CSVN không thể thay đổi, nó phải bị đập đổ” – Boris VN đã nói như thế, xin ông Bùi Tín nhớ cho!!!

Phản hồi