|

Phương Tôn: Chiến dịch “dùng quốc xã chống quốc xã”

Hàng trăm ngàn người tị nạn hướng tới nước Đức

Hàng trăm ngàn người tị nạn hướng tới nước Đức

Loài ký sinh trùng Nazis (Đức quốc xã) nay bỗng nhiên chuyển mình bùng phát theo dòng người tỵ nạn tại Đức. Đây là lọai ký sinh sống bám, là gánh nặng của xã hội nhưng vẫn tự hào mình là những người Đức chính hiệu „con nai vàng“. Chúng chẳng có việc gì làm khác hơn là chỉ khích động, nhục mạ chống lại người ngoại quốc nhưng lại đang phát triển mạnh trở lại với sự hỗ trợ của phong trào Pegida tại những vùng thuộc Đông Đức cũ. Đây là những tên cực hữu, dùng chiêu bài chống người tỵ nạn Hồi giáo nhưng thực chất là nhằm chống Hồi giáo và người ngoại quốc.

media.media.133dd728-6309-4608-97b6-57866f7c5cd3.normalized

Theo báo cáo từ cảnh sát, hiện nay hàng ngày có chừng hơn 500 vụ tấn công những nơi trú ngụ tạm thời của người tỵ nạn do những tên cực hữu cực đoan chủ mưu.

Môi trường phát triển mạnh loại ký sinh trùng Nazis là các mạng xã hội Internet, tiêu biểu là Facebook. Chính quyền và người dân hầu như bó tay khi hàng ngày có hàng trăm lời xúi giục, lời bình luận gây sự thù hận với người tỵ nạn Hồi giáo, với Hồi giáo và với tất cả người ngoại quốc đang sống lương thiện trên nước Đức.

Để ngăn chận sự phát triển của bọn cực hữu Nazis  trên Facebook, Zentrum Demokratische Kultur  (Trung Tâm Văn Hóa Dân Chủ)  tại Berlin đưa ra một sáng kiến độc đáo: Chiến dịch „dùng địch đánh địch“ được gọi là „Hass hilft – Thù ghét giúp“ được tung ra tấn công bọn cực hữu. Cứ mỗi phát hiện lời bình luận gây hận thù với người ngoại quốc trên Facebook thì trang web  www.hasshilft.de  được tặng 1 Euro để đưa vào quỹ giúp người tỵ nạn và các tổ chức giúp những người muốn từ bỏ Nazis trở lại cuộc đời lương thiện (Nazis  hồi chánh).

Tiền tài trợ chiến dịch do đội banh FC St. Pauli, đài truyền hình tư nhân Sky và dân chúng đóng góp, nhưng thực tế hasshilft.de có nhiều hay ít để giúp người tỵ nạn và các Nazis hồi chánh lại là do các tên Nazis và Fans của chúng vì một khi chúng viết càng nhiều, bình luận khích động gây thù hận với người ngoại quốc trên Facebook càng nhiều thì tiền lại đổ vào cho hasshilft.de càng nhiều hơn.

Đó chính là mục đích của hasshilft.de. Nazis phải suy nghĩ (nếu chúng còn có óc não để suy nghĩ) nếu mình viết tức là mình tiếp tay giúp tài chánh cho hasshilft.de; còn nếu mình ngưng viết, ngưng khích động trên Facebook thì khi đó hasshilft.de mới không có tiền để giúp người tỵ nạn, giúp các Nazis hồi chánh.

“Hass hilft“ không chỉ „dùng địch đánh địch“ mà còn kêu gọi người dân báo cáo cho Facebook những tin đăng khích động gây căm thù người tỵ nạn hoặc tố cáo cùng nhà chức trách, tự đứng đơn kiện ra tòa tác giả những lời bình, bài viết khích động vi phạm pháp luật.

Trộm nghĩ, chiến dịch „Hass hilft“ xem ra cũng là một lời nhắc nhở với những nhà văn, nhà báo người Việt đang đi lầm trên con đường dùng phương tiện truyền thông để khích động, lăng nhục chống Hồi giáo hay bất kỳ một tôn giáo nào. Những người này nên hồi tỉnh trước khi quá trễ vì đây là những điều bị luật pháp trên toàn Âu châu ngăn cấm. Cụ thể theo bộ luật của Pháp:

Bộ luật ngày 29 tháng 7 năm 1881  có chế tài xử phạt các hành vi nhục mạ, phỉ báng, khiêu khích hay xúi giục phân biệt đối xử, lòng căm ghét hoặc bạo lực  chống lại cá nhân con người. Các hành vi phạm tội nói trên có thể nghiêm trọng hơn nếu có dính dáng tới các yếu tố chủng tộc,  tôn giáo,  quốc gia, màu da, giới tính hay tật nguyền.

Ðáng chú ý là:

Ðiều 33 khoản 3  của Bộ luật này áp dụng chế tài đối với hành vi nhục mạ cá nhân hay  nhóm người dựa trên tôn giáo của họ  với mức phạt tiền lên tới €22,500.00 và án tù lên tới sáu tháng.

Ðiều 32 khoản 2  chế tài hành vi phỉ báng cá nhân hay  nhóm người dựa trên tôn giáo của họ  với mức phạt tiền lên tới €45,000.00 và án tù lên tới một năm.

Ðiều 24 khoản 8  quy định mức phạt tương tự mức phạt nói trên cho hành vi khiêu khích hay  xúi giục phân biệt đối xử, lòng căm ghét hoặc bạo lực chống lại cá nhân con người dựa trên tôn giáo của họ.

Tháng 10.2015

© Phương Tôn

© Đàn Chim Việt

———————————————-
Tài liệu tham khảo:

Hasshift
Luật Khoa

 

12 Phản hồi cho “Phương Tôn: Chiến dịch “dùng quốc xã chống quốc xã””

 1. Hăm Dọa Ban biên tập danchimviet? says:

  Hăm Dọa Ban biên tập danchimviet?

  Nguyen Hung says:

  “Các xứ Âu châu cấm phỉ báng tôn giáo, nhưng bất cứ ai cũng có thể vào Đàn Chim Việt viết phỉ báng tôn giáo thoải mái .
  Hoặc DCV ” cấp tiến” hơn Âu Châu
  Hoặc DCV không biết thế nào là ” phỉ báng tôn giáo ”
  Hoặc DCV cũng về hùa với những kẻ phỉ báng tôn giáo
  Đừng nại cớ rằng ban biên tập không có thì giờ kiểm soát . Những lời phỉ báng tôn giáo tràn lan trên trang mạng này đã từ mấy năm qua rồi “

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Bộ muốn hăm dọa Ban biên tập danchimviet hả?
  Vớ vẩn, lên diễn đàn chửi nhau mất tư cách như một lũ đầu trâu mặt ngựa lại còn hăm dọa truy tố BBT DCV ra tòa?
  BBT lo post bài cho độc giả chứ lo đi xử kiện cho mấy anh chửi nhau hả?
  Đề nghị BBT không cho hiển thị những phản hồi vớ vẩn như thế này

 2. Người qua đường says:

  Cái chiêu dùng Nazi chống nazi, mới có từ năm ngoái, ở 1 thành phố bên đông Đức cũ, vì đám mất dạy Nazi cứ rảnh là cầm cờ xí ra đường “biểu dương lực lượng” hô hào đủ thứ khẩu hiệu lung tung,.Nên dân địa phương đã kết hợp với vài nhà bảo trợ, trên dọc lộ trình mà đám này đi la ó, thì học gạch 1 lằn phấn trắng ở nơi khởi hành, và 1 lằn ở nơi dự định là chấm dứt( Ở Đức ,xin biểu tình bất cứ về 1 vụ gì ,đêu phải ghi rõ lộ trình, thời điểm, số người dự tính tham dự …vv…với chính quyền, để thông báo cho người dân biết trước, để khỏi làm xáo trộn đời sống nhân dân trên lộ trình đó !). Dọc đường còn để bên lề đường mấy cái bàn, có để nước uống và vài quả chuối( dân đông Đức rất khoái ăn chuối! vì thời CS chúng không được ăn !). Rồi họ cứ chờ đám biểu tình, từ chỗ khởi hành ,hễ chúng nó tiến được 1 mét thì các nhà bảo trợ đóng vào quỹ chống Nazi 1 €, hễ chúng nó uống nước hay ăn chuối để dọc đường ,thì 1 chai nước hay 1 quả chuối cũng được 1€.
  Nghĩa là đám mất dạy đó ,đi càng xa, thì tiền quỹ chống Nazi càng dồi dào. Kết quả ,chúng nó chỉ đi được hơn 100mét là tự động tan hàng !!

 3. Nguyen Hung says:

  Các xứ Âu châu cấm phỉ báng tôn giáo, nhưng bất cứ ai cũng có thể vào Đàn Chim Việt viết phỉ báng tôn giáo thoải mái .

  Hoặc DCV ” cấp tiến” hơn Âu Châu

  Hoặc DCV không biết thế nào là ” phỉ báng tôn giáo ”

  Hoặc DCV cũng về hùa với những kẻ phỉ báng tôn giáo

  Đừng nại cớ rằng ban biên tập không có thì giờ kiểm soát . Những lời phỉ báng tôn giáo tràn lan trên trang mạng này đã từ mấy năm qua rồi .

  BBT: DCV có ‘chiêu’ của mình. Cứ để đám đó viết cho mỏi tay. Lâu lâu, DCV search 1 cái và liệng luôn vào sọt rác vài chục, thậm chí cả trăm comments 1 lúc. Cho hết Nắn Sĩ, Théc Méc, Đốt Sĩ, Thắng sĩ, Rọi Sĩ… đi luôn 1 lượt :)

  • Nguyen Hung says:

   Nếu được vậy thì hoan hô ban biện tập DCV . :)

   Khi có chút thì giờ rảnh, vào trang mạng này để thu thập kiến thức và thỉnh thoảng viết chút ý kiến ủng hộ mà bắt gặp những ý kiến phỉ báng, mạ lỵ tôn giáo thấy xốn mắt quá .

  • Truong Chinh says:

   Xin đừng trách BBT
   Nói người cũng phải nghĩ đến ta
   Tại sao người ta chửi tôn giáo của mình?
   Mình có xúc phạm tới đạo của người ta không? Co chửi sư tăng cùa người ta không?
   Không tử nói “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” cái gì mà mình không muốn thì đừng làm với người khác
   Người Tây phương họ không có tư tưởng phân biệt tộn giáo như người mình, tại sao cứ phải phân biệt đạo này đạo kia?

   • Austin Pham says:

    Đàng ấy đừng có mồm mép láu cá vặt. Những người kia họ có chửi thì chửi ra “tên”, chửi từng cá nhân. Không ai lôi ông phật ra chửi. Đàng ấy có khúc mắc với ai, có “nợ máu” với thầy dòng, linh mục nào thì cứ tự nhiên lôi ra mà mần thịt. Lỡ mần lộn thì bị người khác mần lại.
    Trong trường hợp đàng ấy không hiểu thì tớ xin nói rõ: thầy tu, thượng tọa, linh mục, giám mục… không phải là chúa, là phật. Đôi khi lại là những thằng/con cộng sản trá hình. Có còn nhớ “biệt động Sàigon” không? Có còn nhớ các chùa được tuyên dương là có công với cách mạng không? Chùa mà chứa vũ khí à? Đồng chí có nhất trí không, hở Đặng Xuân Khu?

   • noileo says:

    “Nói người cũng phải nghĩ đến ta
    Tại sao người ta chửi tôn giáo của mình?
    Mình có xúc phạm tới đạo của người ta không? Co chửi sư tăng cùa người ta không?”

    “Mình” nào súc pham “đạo & sư tăng” của “mình” nào thì “mình” nấy cứ “mình” nấy mà “chửi” lại, chứ không nên (vì một cá nhân nói bậy mà) súc phạm đến cả tôn giáo & tu sĩ khác

   • @ Truong Chinh says: ” Xin đừng trách BBT…”
    Đúng vậy, bàn tay bọn cần lao catô còn vấy đầy máu những nạn nhân vô tội của người tam giáo. Ngoài những bài của những người trong cuộc như con chiên Cao Thế Dung, con chiên Nguyễn Thái. Còn có bài viết mới nhất tố cáo tội ác của nhà Ngô là con chiên Nguyễn Gia Kiểng, trong bài: ” https://anhbasam.wordpress.com/2015/11/02/5671-nhin-lai-giai-doan-ngo-dinh-diem/#more-154607
    Trong này Kiểng đã thẳng thừng tố giác hai anh em nhà Ngô bất tài, sát nhân, ngu đần vì đã sai lầm tiêu diệt các đảng phái yêu nước có thành tích chống Pháp, như VN Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Cao Đài, Hòa Hảo vv.. Vì muốn giữ quyền lợi trọn ven cho Pháp tại Nam VN, trong đây Kiểng cũng chỉ ra nhà Ngô đã ưu đãi TCG và NĐ Nhu đã có ý định móc nối với CSBV ngay từ đầu năm 1961, qua chính phủ Pháp.
    Lần hồi, rồi ra rõ như ban ngày bọn nhà Ngô chỉ là những tên cơ hội tầm thường gian ác. Chúng chỉ lo cho quyền lợi của nước Đại Pháp, cho gia đình chúng, và những đồng chiên mà thôi. Thế nên chúng thản nhiên tàn hại đất nước, gây ác với đồng bào với Phật Giáo, Phật Tử.
    Người ngoại quốc, nữ ký giả Maggi Higgin, cũng phải cay đắng nhận xét : “Những kẻ có thể vô cảm dùng từ “nướng sư” để ám chỉ cho những vụ tự thiêu của các nhà sư, thường thì cũng sẽ là những kẻ lạnh lùng phạm vào các tôi ác vi phạm nhân quyền”.
    Ngày nay, bọn con chiên catô cũng vẫn khoái chí dùng những từ bôi bác những nạn nhân của nhà Ngô, mà ngưòi Phật Tử thành kính gọi là bồ tát với những di chúc đầy hàn gắn cao thượng của ngài
    Nhưng khi bị phản ứng đích đáng thì các con chiên lại đi khiếu nại là đã báng bổ tôn giáo của chúng.
    Bạn nói đúng : “Kỷ sở bất dục vật ư thi nhân”. Nhưng bọn con chiên chỉ không làm với những đồng chiên của chúng, còn với những người khác thì không có tôi ác nào chúng không dám làm. Bọn con chiên vừa đánh trống vừa la làng, vừa ăn cướp.
    Tôi xin ủng hộ “chiêu” của BBT, thi thoảng thì cũng phải dẹp cỏ cho sạch sẽ mạng của chúng ta

   • thíchđũthứ says:

    BBT vừa lên tiêng thì có ngay tên này (Thấy Sao Nói Vậy says: )
    Nhăn với “anh ta’ là Cao thế Dung và Nguyễn Thái không phải là CHÂN LÝ.
    Nhất là về việc phê bình VNCH I ;
    1/không kỳ thị tôn giáo (Có nhiều người trong chính quyền NDD là Phật Giáo/Ông Huỳnh văn Lang ( bằng cáp không thua 2 tên CTD và NT)cũng nói là không có kỳ thị tôn giáo .Kỳ thị tôn giáo là PGMT và PG Van Hạnh (di cư) phát động . Ngày nay đã bach hóa (hay minh bạch hóa) là do VC gay nên ,tiếp tay cho cs (như TD Bão Cự,anh em Hoàng Phủ và Phật tử NĐắc Xuân,,,vv và vv….Sau 75 đã là chưng minh hùng hồn .Cuốn sách của LT lại càng làm sáng tỏ hơn…
    2/Về vụ NĐ D đã kỳ thi dãng phái thì đây ,giờ này cũng đã minh bạch hóa. Không làm được việc chống cộng mà còn phá …Năm 54.ĐV lạp chiến khu Ba lòng cống nĐ Diệm .QD Đ NTTaị miền Trung ,lợi dụng lúc chính phủ NDD bận nhiều việc ,đã tự ý trã thù CS (Diệt cộng /coi như KHÔNG CÓ LUẬT PHÁP.Sau 63 .lật đỏ NDD Đãng phái lên cầm quyền cũng còn quá “xệ” hơn nữa .Và cuối cung thì “ÔM NHAU CHẠY”. Và ví dụ nếu VC tràn qua Mỹ thì E CŨNG CHẠY TIẾP…
    Ngoài ra có cuốn ‘Gia tô bí Lục” dày cộm ,in roneo .tiếng Việt phổ biến các mục nói xấu người công giáo .các linh mục ,kể cả Chúa Trời do một người tranh đấu chống NĐ D IN và PHỔ BIẾN.
    Tóm lại , “Tôn Giáo đều tốt ,đáng trọng kính .Chĩ có con người quá khich ,mê muội trong tôn giáo đó làm bậy mà thôi”.
    adiđàphật !!!!
    (tđt)

  • Bờ la vô, bờ la vô, (bravo) hoan hô thiện chí, sự sáng suốt của BBT DCV, đã vì chính nghĩa mà đã ra tay “một lúc quyét sạch” bọn xấu, báng bổ tôn giáo cao qúy của chúng ta.
   Chúa sẽ trở lại để trừng phạt bọn này, một ngày không xa, nhưng trước hết phải tạ ơn Chúa đã ban cho BBT sự sáng trưng này. Tạ ơn Chúa, tạ ơn Chúa, sau nữa là tạ ơn BBT nhé.
   Từ nay mạng của chúng ta có sự quan phòng của BBT là hết lo, là ăn no ngủ kỹ thôi í mà.
   Một lần nữa để tạ ơn và tưởng nhớ nghĩa cử này của BBT tôi xin đưọc lấy tên là Trần trừng Trị. Hoan hô, hoan hô.

 4. NGÀN MAI says:

  NƯỚC ĐỨC VÀ THẾ GIỚI

  Hai lần nước Đức khóc òa
  Chiến tranh lần nhất rồi là lần hai
  Lần hai danh nổi Hitler
  Lò thiêu Do Thái để đời muôn năm

  Bây giờ lại bọn Nazi
  Kiểu tân Quốc xã có gì mà hay
  Symbol chữ vạn ngoặc đây
  Màu đen u ám ai thời nhớ không

  Quý là nước Đức Kultur
  Thơ văn tư tưởng mới người người khen
  Chớ còn ngầu kiểu hung hăng
  Có chi là quý để hằng trưng ra

  Bây giờ Thủ tướng đàn bà
  Nhưng mà bụng dạ tưởng là đàn ông
  Luôn luôn tuyên bố hào hùng
  Tiếp dân tị nạn quả tình đáng khen

  MAI NGÀN
  (1/11/15)

 5. Nguyen Quang says:

  “Trộm nghĩ, chiến dịch „Hass hilft“ xem ra cũng là một lời nhắc nhở với những nhà văn, nhà báo người Việt đang đi lầm trên con đường dùng phương tiện truyền thông để khích động, lăng nhục chống Hồi giáo hay bất kỳ một tôn giáo nào. Những người này nên hồi tỉnh trước khi quá trễ vì đây là những điều bị luật pháp trên toàn Âu châu ngăn cấm “. Phương Tôn

  Trong khi đó, trên trang mạng này, ban biên tập DCV để cho những kẻ phỉ báng tôn giáo được tự do viết bừa bãi, cho dù có những bạn đọc yêu cầu ngăn chặn .

Phản hồi