WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tình hình sức khỏe LM Nguyễn Văn Lý trong trại giam

Vào trung tuần tháng Ba vừa qua, hai linh mục Jb Lê Văn Nghiêm và Đaminh Phan Hưng thuộc đoàn Linh Mục Giáo Phận Huế đã vào tù thăm Linh mục – Tù nhân lương tâm Stêphanô Nguyễn Văn Lý, đang bị giam tại trại giam Ba Sao, tỉnh Hà Nam.

Hai linh mục cho biết: “Sức khỏe cha Nguyễn Văn Lý không được tốt lắm, chân tay Ngài bị yếu hẳn, đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng tinh thần vẫn luôn mạnh mẽ, và đấu tranh cho công lý – sự thật không ngừng nghỉ.”

LMLy

Được biết, vào khoảng 24-25 Tháng Tám 2016 tới đây, Linh mục Lý sẽ được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do sau khi hết án.

Theo lời kể của cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương ở Nghệ An, Linh mục Nguyễn Văn Lý bị cán bộ trại giam Ba Sao, tỉnh Hà Nam biệt giam trong một phòng riêng. Ngài không được tiếp xúc, hay gặp gỡ các tù nhân khác. Được biết, LM Lý thường xuyên tuyệt thực để phản đối chính sách hà khắc của trại giam và đấu tranh đòi quyền lợi cho các tù nhân khác.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã nhiều lần khởi tố, bắt giam LM Nguyễn Văn Lý với cáo buộc các tội danh: “phá hoại chính sách đoàn kết” (Điều 87 bộ Luật hình sự), “tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCNVN” (Điều 88 bộ Luật hình sự) và “không chấp hành án” (Điều 304 bộ Luật hình sự). Vào ngày 30/3/2007, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mở phiên tòa xét xử Cha Lý với cáo buộc tôi danh “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 88, bộ Luật hình sự và bị kết án 8 năm tù giam, 5 năm quản chế tại gia.

LM Nguyễn Văn Lý nổi tiếng với bức ảnh bị một nhân viên công lực bị miệng ngay giữa tòa án khi ông hô đả đảo cộng sản. Ông cũng là người bị tù nhiều lần và đối xử khắc nghiệt trong tù. Ông từng được ngưng thi hành án một năm vì lý do sức khỏe, nhưng sau đó lại bị đưa trở lại nhà tù và giam cầm cho tới hết bản án.

Ông sinh năm 1946.

Biên tập theo bản tin của giáo hội Huế

2 Phản hồi cho “Tình hình sức khỏe LM Nguyễn Văn Lý trong trại giam”

  1. Tran Vinh says:

    Vinh danh lòng dũng cảm và kiên định của linh mục Nguyễn Văn Lý trước đàn chó dại Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang .

  2. tran says:

    LM Nguyễn là người đã thực hiện đúng lời Chúa Jesus: “Chủ chăn phải đem mạng sống của mình để che chở đòan chiên của mình.”Không biết có bao nhiêu chủ chăn đã thực hiện lời dậy đó?
    Kính

Phản hồi