WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo CAND: Bà Nguyễn Thị Thanh Vân đã khai ông Hoàng là đảng viên Việt Tân

Ông Phạm Minh Hoàng

Theo tin trên tờ Công An Nhân Dân (CAND), sáng nay (29/9), Tổng cục An ninh 1 – Bộ Công an đã tổ chức họp báo về việc quyết định khởi tố, bắt tạm gian ông Phạm Minh Hoàng, sinh năm 1955 tại Bà Rịa Vũng Tàu, thường trú tại 432 Nguyễn Tri Phương, phường 8 quận 10 TP HCM, nguyên là giảng viên khoa Khoa học ứng dụng, Đại học Bách khoa TP HCM với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.

Trong bản tin này, CAND cho hay, ông Hoàng trở thành thành viên Việt Tân từ năm 1998 sau một lễ kết nạp tại Pháp, 2 năm sau đó ông về Việt Nam “để móc nối hoạt động”.  Vẫn theo CAND thì bà Lê Thị Kiều Oanh, vợ ông cũng là “đảng viên của Việt Tân”.

Báo này cho biết, trong vụ bắt giữ các thành viên của Việt Tân tại Tp. HCM vào tháng 11/2007 thì Nguyễn Thị  Thanh Vân, một Ủy viên TW của Việt Tân, có quốc tịch Pháp, đã khai ra ông Hoàng là thành viên của đảng này.

Bà Vân (bên trái) khi C.A công bố quyết định trục xuất với sự chứng kiến của Lãnh sự Pháp

Bà Vân cùng ông Nguyễn Quốc Quân, Trần Công Mình sau đó bị trục xuất khỏi Việt Nam trong một vụ việc gây tranh cãi ồn ào ở hải ngoại. Khi trở về, bà Vân vẫn tiếp tục hoạt động cho Việt Tân.

Bài báo cũng cho biết, ông Phạm Minh Hoàng và vợ đã sang Malaysia năm 2009 để tham gia “khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động” của Việt Tân. Trong khi, bà Oanh, theo một phát biểu trên BBC phủ nhận cáo buộc này, bà cho rằng đó là chuyến du lịch và có gặp gỡ một số “bạn bè của chồng”. Bà cũng đang tính khởi kiện cơ quan công an vì những “thông tin không chính xác.

Ông Hoàng bị bắt hôm 13/8 và bị giam giữ cho tới nay. Vợ ông cũng bị thẩm vấn nhiều ngày nhưng được cho tại ngoại. Chị gái ông cũng bị thẩm vấn khi rời Việt Nam trở lại Pháp.

Vài tuần sau, trươc khi có kết luận của cơ quan công an Việt Nam, đảng Việt Tân đã lên tiếng thừa nhận giảng viên Hoàng là thành viên của đảng này.

Việt Tân, cũng như nhiều tổ chức chính trị ở hải ngoại bị ĐCS coi là “khủng bố” dù hoạt động của họ trong nhiều năm nay đều theo xu hướng tranh đấu bất bạo động.

Nhiều người trong nước đã bị bắt giữ vì liên quan tới các tổ chức ở hải ngoại, đặc biệt là Việt Tân.

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Báo CAND: Bà Nguyễn Thị Thanh Vân đã khai ông Hoàng là đảng viên Việt Tân”

 1. Trung Kiên says:

  @ Trung Hau
  Vì không bỏ dấu nên tôi không biết Bạn tên Trung Hậu hay Trung Hầu?
  Nóng mất ngon mà giận mất khôn! Đề nghị Bạn không nên qui chụp người mà mình đang đối thoại khi chưa biết rõ họ là ai! Tôi không phải là đảng viên của VIỆT TÂN nên không có trách nhiệm phải bảo vệ hay binh vực họ. Nhưng tôi chưa làm được những việc như họ đã làm nên KHÔNG dám lên tiếng chỉ trích hay phê bình, ngay cả những khuyết điểm họ gây ra, nếu tôi không biết chắc chắn thì cũng không dám a dua nói bừa! Cần phải cân nhắc cho kỹ trước khi phát biểu.

  Bạn viết…”Trung Kien co biet Viet tan lien lac va xui giuc Luat Su Le cong Dinh di qua Thai lan huan luyen chuyen noi day nay no va sau nay chuyen nay da lam cho Ls Le cong Dinh mac ket..voi chinh quyen Vc… Noi len dieu nay de thay don gai bay khon nan cua Viet tan doi voi nguoi dau tranh trong nuoc. Dung mo mieng de benh vuc cho bon gian xao Viet Tan nua nhe TrungKien, Do ngu nhu bo !!!!..“.

  Viết như thế, Bạn đã khẳng định là mình đã biết hết tất cả những gì VT đã làm? Hay đó chỉ là “mút đũa” của CA rồi “tuyên truyền” cho chúng? Bạn đã tỏ ra khinh thường LS Lê Công Định rồi đấy! (Không lẽ Bạn khôn ngoan mà không nhận ra sao)?

  Một người “bình thường” khi dấn thân vào đại cuộc đấu tranh cũng đã phải biết mình đang và sẽ làm gì, huống chi là một LS như Lê Công Định, một người trí thức, học nhiều hiểu rộng? Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài …(và nhiều người khác nữa) là những trí thức yêu nước, nhưng sinh bất phùng thời nên như chim “đại bàng” bị cắt lông cánh…Những nhân tài của đất nước bị lãnh đạo csvn trù dập với chủ trương “ngu dân” của họ!

  Đối với tôi, lãnh đạo csvn là một tập đoàn bán nước hại dân, tay sai cho Tầu phù xâm lược…Họ chính là “Bạo quyền” (đúng nghĩa) chứ không phải “chính quyền” như Bạn tưởng!

  Chị Trần Khải Thanh Thủy mới vừa tuyên bố…(đại khái)…Dù gì thì VIỆT TÂN cũng còn tốt và tử tế gấp vạn lần csvn! Như tôi đã nói ở trên, không biết gì nhiều về VIỆT TÂN nên không dám khẳng định như chị Thủy, nhưng điều mà tôi biết là; VIỆT TÂN “không bán nước” và cũng không (hay chưa) hại dân như csvn!

  –> Người Việt phỏng vấn Trần Khải Thanh Thủy

  VIỆT TÂN đang bị csvn vu khống và qui chụp là “đảng khủng bố” và nhiều kẻ tự cho mình là khôn ngoan, thông minh, nhưng lại vơ ngay luận điệu của csvn để đánh VIỆT TÂN…Vậy kẻ nào ngu như bò đây?

  Chúc Bạn sức khoẻ và sáng suốt…!

 2. khuen says:

  Bà Tạ Phong Tần từng là công an, sau này ra vẻ chống đối.thỉnh thoảng bà ta cũng phải vào công an như là bị gọi để bắt khai báo …Ôi, bà này xạo lắm. Có biết bà Tần khai những gì không…? Để ý đi, chỗ nào có bà Tần là y như rằng sau đó có vài anh em bị túm gáy. Thinh không đi từ BL lên SaiGon, ăn nhờ ở đậ nhà bán rồi phản thùng khiến cô bạn bị CA gọi hỏi hoài ..Bị bạn đuổi ra đường thì đi bêu xấu bạn khắp nơi..Đấy, bà Tần rất giống bà Vân. Sao thiếu cảnh giác về bà này thế nhỉ?

  • Trung Kiên says:

   Ồh…Như vậy là bạn Khuen biết rõ về chị Tạ Phong Tần nhỉ?

   Xin lỗi được hỏi, Bạn là CA nắm hồ sơ của chị Tần trong tay, hay chỉ nghe CA tuyên truyền “tố khổ” chị Tần rồi trở thành cái loa chuyển tiếp cho họ?

 3. Trung Hau says:

  Nay anh ban TrungKien ( hien dang chay khap cac dien dan de benh vuc cho bion doi tra gian xao Viet Tan)
  Trung Kien co biet Viet tan lien lac va xui giuc Luat Su Le cong Dinh di qua Thai lan huan luyen chuyen noi day nay no va sau nay chuyen nay da lam cho Ls Le cong Dinh mac ket..voi chinh quyen Vc… Noi len dieu nay de thay don gai bay khon nan cua Viet tan doi voi nguoi dau tranh trong nuoc..
  Dung mo mieng de benh vuc cho bon gian xao Viet Tan nua nhe TrungKien,
  , Do ngu nhu bo !!!!

  (BBT: Trước khi muốn chửi ai đó “ngu như bò” xin hãy tập viết tiếng Việt có dấu!)

 4. Lý Toét says:

  Lại chơi trò gây nghi ngờ và gây chia rẽ giữa đảng viên Việt Tân với nhau?

Phản hồi