WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà báo Hoàng Khương bị tuyên 4 năm tù

Sau 2 ngày xét xử, chiều 7-9, HĐXX sơ thẩm TAND TPHCM đã tuyên án đối với vụ án đưa và nhận hối lộ liên quan đến ông Hoàng Khương, phóng viên Báo Tuổi Trẻ.
Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn Khương (SN 1973, bút danh Hoàng Khương, phóng viên Báo Tuổi Trẻ) bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Đưa hối lộ”.

Cùng tội danh trên, Nguyễn Đức Đông Anh (SN 1989, em vợ Hoàng Khương) bị 4 năm tù, Trần Minh Hòa (SN 1991) 5 năm tù, Trần Anh Tuấn (SN 1966, phó giám đốc Công ty TNHH Tân Hải Phong) 1 năm tù.

Bị cáo Huỳnh Minh Đức (SN 1976, nguyên CSGT quận Bình Thạnh) bị phạt 5 năm tù về tội “Nhận hối lộ”, Tôn Thất Hòa (SN 1955, nguyên giám đốc Doanh nghiệp Duy Nguyên) bị phạt 2 năm tù về tội “Làm môi giới hối lộ”.

Theo cáo trạng, do biết Tôn Thất Hòa có quen biết với nhiều CSGT nên Trận Anh Tuấn đã nhờ giải quyết lấy xe đầu kéo bị tạm giữ trong một vụ TNGT xảy ra tại quận Bình Thạnh. Thông qua Hòa, Tuấn đã “đút lót” cho Đức 3 triệu đồng để được lấy xe sớm hơn.

Thông qua Nguyễn Đức Đông Anh, Trần Minh Hòa đã đưa cho Nguyễn Văn Khương 15 triệu đồng để nhờ giải cứu xe đua. Trong vai một người tên Hoàng, bị can Nguyễn Văn Khương đã nhờ Tôn Thất Hòa làm cầu nối để đưa cho Huỳnh Minh Đức số tiền 15 triệu đồng để giải cứu xe đua cho Trần Minh Hòa.

Sáng cùng ngày, trong phần luận tội, vị đại diện VKSND TPHCM đề nghị tuyên phạt Hoàng Khương mức án từ 6-7 năm tù, Đông Anh 4-5 năm tù, Minh Hòa 5-6 năm tù, Anh Tuấn 2-3 năm tù, Đức 6-7 năm tù, Thất Hòa 2-3 năm tù.

Vị đại diện VKSND TPHCM nhận định: Các bị cáo Đức, Tuấn, Trần Minh Hòa, Tôn Thất Hòa thành khẩn khai báo; Đông Anh phạm tội mức độ hạn chế nên đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo. Riêng Hoàng Khương chỉ thừa nhận sai phạm trong quá trình tác nghiệp, không thừa nhận các sai phạm khác.

Vụ án này xuất phát từ hoạt động tác nghiệp báo chí của nhà báo Hoàng Khương đóng giả vai “tài xế” đã chứng kiến, ghi âm, chụp ảnh các đối tượng liên quan. Sau đó đã có hai bài viết “Nhức nhối nạn mãi lộ: Ghê hơn cướp cạn” và bài “Trả giá chung chi” trên Báo Tuổi Trẻ.

Luật sư Hoài đại diện cho nhà báo Hoàng Khương cho rằng, thân chủ không phạm tội đưa hối lộ mà chỉ vi phạm trong quá trình tác nghiệp báo chí. Vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX trả tự do cho nhà báo Hoàng Khương.

 Băn khoăn

Bình luận về vụ phóng viên Hoàng Khương, nhà phê bình văn học, nhà báo Phạm Xuân Nguyên nói:“Ở đây có hối lộ hay không hay là tác nghiệp”, và ông cũng cho bày tỏ ý kiến nghiêng về phía phóng viên Hoàng Khương “không làm gì khuất tất” mà chỉ làm việc theo yêu cầu của ban biên tập báo Tuổi Trẻ.

Trên trang Diễn đàn Nhà báo trẻ, diễn đàn của các phóng viên trong nước, nhiều người bày tỏ sự thất vọng và bất bình về bản án bốn năm tù.

Một thành viên diễn đàn này viết: “Nhà báo Hoàng Khương, phóng viên báo Tuổi Trẻ nhập vai theo lý thuyết báo chí để điều tra nận mãi lộ trong CSGT. Do phải có màn đưa tiền thì mới nói được là CSGT nhận hối lộ. Nhưng nhà báo này bị chính ngay lí luận, rằng CSGT nhận hối lộ thì nhận của ai? Thế là Hoàng Khương bị tóm, bị xét xử. Hành động viết báo để tố cáo hành vi nhận hối lộ bị cho là vi phạm pháp luật hình sự.”

Một thành viên khác viết: “Nhà báo Hoàng Khương có vi phạm quy định của pháp luật không hay chỉ đơn thuần là tác nghiệp sai sót…khó hiểu thật!! Liệu đây có phải là cuộc đấu giữa báo chí và công an không?”

Ông Hoàng Khương sẽ có 15 ngày để kháng án.

Tổng hợp theo BBC và Người Lao Động

 

Tags:

11 Phản hồi cho “Nhà báo Hoàng Khương bị tuyên 4 năm tù”

 1. Nguyễn Tấn Trung says:

  Thật quá tởm cho cách hành xử của CSVN:
  1- Chủ nghĩ CS là là cái tầm bậy, Thế giới đã vất nó vào thùng rác từ lâu mà mà VC cứ hướng tới nó và bắt dân đi theo,
  2 – Bác Hồ là thằng quá ngu nên đã chọn cái tầm bậy là CNCS để Bác tin giỏi bịp thì không ai biết nhưng nay mọi người điều biết bác bịp, Bác vô trách nhiệm với vợ Bác là Tăng Tuyết Minh với con Bác là Nguyễn Tất Trung, Nông đức Mạnh, Bác ác hảm hại ân nhân là bà Nguyễn thị Năm, Bác giết người tình là cô Nguyễn thị Xuân, Bác phát động đấu tranh giai cấp ra lệnh cướp của giết người, Bác lừa dân vào chổ chết, bác làm đất nước tan hoan mọi người khốn đốn … tội ác của Bác quá lớn thế mà VC lại xây mộ lớn, ướp xác thờ, đúc tượng chưng bày tràng lan ! đã vậy còn bắt học sinh dân chúng học tư tưởng và đạo đức bác Hồ
  3 – Những tinh hoa của đất nước: vừa hiền lành, vừa tài giỏi, vừa hết lòng vì dân vì nước thì VC đã không trọng dụng còn bắt bỏ tù và tìm đủ cách trấn áp kể cả dung luật rừng, dùng côn đồ , dung cứt, xác chết đồ dơ thúi để trấn áp người yêu nước, những tinh hoa của dân tộc.
  4 – Đối với Trung cộng là kẻ cướp đất, cướp biển, cướp đảo, ăn cướp tài sản đánh giết ngư dân thì VC hèn, run sợ, nhường nhịn, cầù hòa, ghi ơn … còn đối với đồng bào người yêu nước chống xâm lăng thì hung dữ tàn ác trấn áp !
  5 – Trường hợp anh Hoàng Khương, có lẽ anh đau lòng truớc xã hội đầy bất công, tham nhũng,nên nhân dịp VC phát động chống phong trài chống tham nhũng nên anh hồ hởi tham gia, Anh đóng góp hữu hiệu VC không tưởng thưởng không gằng huân chương cho anh lại bằt bỏ tù anh 4 năm , khiến tôi thấy thương anh bị ở tù quá oan ức, Nhân danh lẽ phải tôi thưởng cho nhà báo Hoàng Khương 500 đô để gia đình anh hoàng khương mua quà thăm anh Khương, Xin bà con cho tôi biềt địa chỉ anh Khương để tôi gởi, Xin cảm ơn

 2. Nguyễn Tấn Trung says:

  Thật quá tởm cho cách hành xử của CSVN:
  1- Chủ nghĩ CS là là cái tầm bậy, Thế giới đã vất nó vào thùng rác từ lâu mà mà VC cứ hướng tới nó và bắt dân đi theo,
  2 – Bác Hồ là thằng ngunên đã chọn cái tầm bậy là CNCS để theo và tin Bác giỏi bịp thì không ai biết nhưng nay mọi người điều biết bác bịp, Bác vô trách nhện với vợ con, Bác ác hảm hại ân nhn là bà Nguyễn thị Năm, Bác giết người tình là cô Nguyễn thị Xuân, Bác phát động đấu tranh giai cấp ra lệnh cướp của giết người, Bác lừa dân vào chổ chết, bác làm đất nước tan hoan mọi người khốn đốn … tội ác của Bác quá lớn thế mà VC lại xây mộ lớn, ướp xác thờ, đúc tượng chưng bày tràng lan ! đã vậy ciòn bắt học sinh dân chúng học tư tưởng và đạo đức bác Hồ
  3 – Những tinh hoa của đất nước: vừa hiền lành, vừa tài giỏi, vừa hết lòng vì dân vì nước thì VC đã không trọng dụng còn bắt bỏ tù và tìm đủ cách trấn áp kể cả dung luật rừng, dùng côn đồ , dung cứt, xác chết đồ dơ thúi để trấn áp người yêu nước, những tinh hoa của dân tộc.
  4 – Đối với Trung cộng là kẻ cướp đất, cướp biển, cướp đảo, ăn cướp tài sản đánh giết ngư dân thì VC hèn, run sợ, nhường nhịn, cầù hòa, ghi ơn … còn đối với đồng bào người yêu nước chống xâm lăng thì hung dữ tàn ác trấn áp !
  5 – Trường hợp anh Hoàng Khương, có lẽ anh đau lòng truớc xã hội đầy bất công, tham nhũng,nên nhân dịp VC phát động chống phong trài chống tham nhũng nên anh hồ hởi tham gia, Anh đóng góp hữu VC không tưởng thưởng không gằng huân chương cho anh lại bằt bỏ túù anh 4 năm , khiến tôi thấy thương anh Hoàng Khương bị ở tù quá oan ức, Nhân danh lẽ phải tôi thưởng cho nhà báo Hoàng Khương 500 đô để gia đình anh hoàng khương mua quà thăm anh Khương, Xin bà con cho tôi biềt địa chỉ anh Khương để tôi gởi, Xin cảm ơn

 3. Nha Trang says:

  Nếu Hoàng Khương vì hối lộ 15 triệu đồng mà bị 4 năm tù thì tất cả quan chức VN nên bị tù hết : này nhá cách đây mấy chục năm khi dường Nguyễn Hữu Cảnh ở TP HCM lún sụt, một ông bộ trượng bộ Giao Thông vào sách cặp nói ” không có hiện tượng lún sụt ” vậy mà sau đó Tp HCM phải lấy ngân sách chi ra sửa chữa còn hơn số đã chi vậy mà chẳng ai làm sao cả ? rồi khi Cầu Càn Thơ sập một Ông bộ trưởng Giao Thông khác vào lại nói : Mấy hôm trước mưa nên cây chống lún gây sạp cầu !!
  Rồi đến một Ông Phó thủ Tướng khi muốn làm đường cao tốc thì nói các nước mà dân có IQ cao dều có dường cao tốc, rồi một ông Đại Biểu Quốc Hội nói dân trí ta có IQ thấp nên không cần luật biểu tình, mới đây một Ông Kinh tế lại nói vì dân trí ta thấp nen không giải thể Ngân Hàng thua lỗ , rồi một Ông Bộ Trưởng Giáo dục nói : ” năm… thì giáo viên có thể sống bằng lương ..vậy bây giờ sống bằng gì ” rồi lại một Ông Bộ Trưởng Y tế ra lênh phải cao bao nhiêu, bao nhiêu ký, vòng ngưc bao nhiêu mới được di xe gắn may ….những ” Ông Ngu Như Vậy ” mà vẫn lên : Ông Phó thủ tướng thì lên Chủ Tịch Quốc hội , O6ngb Bộ trưởng thì lên Phó thủ Tướng ! thử hỏi những người như vậy mà còn được bố trí làm việc thì phải hối lộ thôi chứ ” Đỉnh Cao Trí Tuệ ” thấy hết không có cái gì thì sao lại bố trí ! rồi 500 đại biểu Quốc hội sao lại đi bầu một ông mà mình đãm không tín nhiệm việc dường cao tốc nay lại bầu làm Chủ Tịch Quốc Hội , vậy thì phải có cái gì mới bầu một người như vậy
  Cái gì đó phải là tiền, vàng, kim cương hay quền lợi vây đây là hối lộ chứ còn gì ! từ đó mới suy ra rằng HOàng Khương bị oan vì chỉ có 15 triệu mà bị 4 năm tù còn biết bao nhie6un người và biết bao nhiêu triệu là chẳng sao !!

 4. Người Việt says:

  Trên Internet của người Việt hải ngoại hiện nay mỗi ngày chúng ta phải đọc những chữ thô tục, bẩn thỉu nhất, những bộ phận sinh dục nam nữ được đem ra dùng, những phần thối tha nhất của con người được đem ra đổ lên đầu nhau không hề khoan nhượng, thương tiếc. Chúng ta vẫn không chấp nhận lối sống hay lời ăn tiếng nói gọi là “vô văn hóa” nhưng sao hải ngoại chúng ta lại có thể viết lên những lời, những chữ mà chúng ta không bao giờ muốn cho con cái chúng ta dùng đến và đỏ mặt xấu hổ khi nghe người khác nói. Nói dại, nếu con cháu quý vị đọc phải những lời như vậy, do chữ nghĩa nhờ công lao học hành của quý vị viết ra, chúng sẽ nghĩ thế nào về “văn hóa” các đấng sinh thành? Vậy mà chúng ta gặp nó hằng ngày bằng tiếng Việt yêu quý của chúng ta trên “in box” của mọi nhà. Nói là “thư rác” cũng còn quá nhẹ, vì có những thứ thối tha và dơ bẩn hơn cả rác vẫn hằng ngày hiện diện trước mắt chúng ta, dù đã mỏi tay cho vào “spam” hay “delete” mà vẫn không hết!
  “Ném đá giấu tay” vẫn là chuyện thường ngày. Làm một địa chỉ hộp thư để viết thư nặc danh đâu phải là chuyện khó, cái khó trong lòng ta là liêm sỉ có cho chúng ta làm điều đó hay không? Vì sao những quân ăn cướp nhà băng phải đeo mặt nạ? Vì chúng sợ bị nhận diện. Nhưng những tấm mặt nạ này liệu che giấu được những khuôn mặt thật của chúng được bao lâu. Những “nick name” này tung hứng cho nhau, bàn tay phải viết ra và được bàn tay trái chuyển đi, đưa người nhận vào một trận địa mù mịt hận thù, gian trá.
  Nguyễn Huy/NV

  • quandannambo says:

   đi với phật
   mặc áo cà sa
   đi với ma
   phải mặc áo giấy
   nói chuyện với việt cộng
   thì phải dùng ngôn ngử của việt cộng
   nếu dùng ngôn ngử của người Việt Nam
   thì việt cộng chẳng hiểu gì cả
   trong từ điển của việt cộng
   không có chử xấu hổ
   nhửng ai biết tự trọng biết xấu hổ
   thì không thể nói chuyện với việt cộng
   đây là việc bất đắc dỉ chẳng đặng đừng
   hảy về Việt Nam để nghe và đọc
   nhửng bún mắng cháo chửi
   mọc lên như nấm
   giớ cầm bút
   gọi là trí thức bắc hà
   thì có mốt thời thượng
   là ăn nói rất tục tỉu
   nhửng người được coi là nhà văn lớn
   thì nói chuyện tục tỉu bẩn thỉu đến mức
   ma quỷ củng phải kinh tởm
   thậm chí có câu
   phi tục tỉu
   bất thành văn sỉ
   nhửng người cầm bút
   mà không ăn bẩn nói tục
   thì chỉ là
   nhà văn nhà thơ hạng bét
   bọ nguyển quang lập tuyên bố
   một ngày mà không nói tục
   thì nhạt mồm lắm
   nhà văn gái phạm thị hoài
   thì viết một câu rằng
   dương vật buồn thiu
   tôi đọc được ba cái đỉnh cao trí tuệ này
   ở trên giấy trắng mực đen
   không phải là chuyên đồn nhảm
   nhửng ai có tiền và có thời gian
   thì nên đến ở tại thủ đô hà nội chừng một tháng
   tôi bảo đảm đó là cái hầm xí vỉ đại nhất
   của văn hóa Việt Nam
   cái bọn bảo vệ đảng trên mạng chỉ là cặn bả
   buộc lòng
   chúng ta phải đối đáp với bọn chúng
   nhưng các bạn cần nhớ một điều là
   khi đối thoại với việt cộng
   đừng quên
   phải mang khẩu trang

 5. thai le says:

  -Đảng CSVN ngày càng làm uy tín ông Nguyễn Văn Thiệu nổi bật thêm qua câu nói bất hủ “Đừng nghe những gi CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm”, 4 năm tù của 1 công dân ưu tú Hoàng Khương không sợ bất công vạch mặt tham nhũng hối lộ tương đương với cũng 4 năm tù của Trung tá CA Nguyễn Văn Ninh vì tội giết người,ô ..hô…bộ chính trị đảng CSVN sau 2 bản án như đã công khai cho dân biết “tao ra lệnh cho CA giết tất cả ai muốn chống lại chúng ông,cứ giết và đừng sợ tù gì cả,luật RỪNG nằm trong tay tao” “Tao cũng muốn cho chúng bây biết,mồm ông thì bảo chống tham nhũng,nhưng thằng nào chống thật coi chứng thân tàn ma dại như thằng ngu Hoàng Khương”…

 6. S.Lam says:

  Làm như thế thì còn ai muốn đi theo nghề làm báo ở cái xứ khốn khổ này nữa ? Rõ ràng bàn tay hèn hạ,thù vặt của bọn CA khốn nạn thò ra khắp nơi,ngay cả tòa án .Không biết các trường luật ở VN dạy cái gì cho sinh viên ? Học ra luật sư để làm gì ? Bênh vực cho dân chúng ư ? Còn lũ đảng viên ,còn bọn công an cộng sản chuyên ăn hối lộ thì làm gì có cái gọi là công lý ?

 7. Thaophuong says:

  Thôi! .. Anh đừng nói nữa … Mà làm gì

 8. Khoa says:

  Việc làm của Hoàng Khương là một việc bình thường của người làm báo trong các nước có tự do dân chủ. Chẳng có gì là lạ khi toà án của một chế độ độc tài đảng trị kêt án như vậy.

 9. TIÊN LÃNG says:

  Tất cã đều biết , truớc sự giác ngộ cuả quần chúng hiện nay, khả năng cuối cùng còn lại cuả nhà cầm quyền i dùng bản án này là nhằm HÙ DOẠ, DẰN MẶT . Đồng thời chế độ cũng xác nhận rõ rằng “luật pháp cũng chĩ là một trong nhiều vũ khí bảo vệ quyền lực cuả nó ” đối những ai còn phân vân, ngờ vực.
  Điều này là hoàn toàn bất lợi truơc một tình thế đã hoàn toàn thay đổi. Nín lặng đáng sợ cuả thanh niên trí thức truơc sức ép dư luận hiện nay có thể châm ngòi cho một bùng nổ ngày mai. Chắc không xa.
  Thời nào, dân tộc nào thì trí thức vẫn là tim óc cuả nhân dân.

  • Nha Trang says:

   Nếu Hoàng Khương vì hối lộ 15 triệu đồng mà bị 4 năm tù thì tất cả quan chức VN nên bị tù hết : này nhá cách đây mấy chục năm khi dường Nguyễn Hữu Cảnh ở TP HCM lún sụt, một ông bộ trượng bộ Giao Thông vào sách cặp nói ” không có hiện tượng lún sụt ” vậy mà sau đó Tp HCM phải lấy ngân sách chi ra sửa chữa còn hơn số đã chi vậy mà chẳng ai làm sao cả ? rồi khi Cầu Càn Thơ sập một Ông bộ trưởng Giao Thông khác vào lại nói : Mấy hôm trước mưa nên cây chống lún gây sạp cầu !!
   Rồi đến một Ông Phó thủ Tướng khi muốn làm đường cao tốc thì nói các nước mà dân có IQ cao dều có dường cao tốc, rồi một ông Đại Biểu Quốc Hội nói dân trí ta có IQ thấp nên không cần luật biểu tình, mới đây một Ông Kinh tế lại nói vì dân trí ta thấp nen không giải thể Ngân Hàng thua lỗ , rồi một Ông Bộ Trưởng Giáo dục nói : ” năm… thì giáo viên có thể sống bằng lương ..vậy bây giờ sống bằng gì ” rồi lại một Ông Bộ Trưởng Y tế ra lênh phải cao bao nhiêu, bao nhiêu ký, vòng ngưc bao nhiêu mới được di xe gắn may ….những ” Ông Ngu Như Vậy ” mà vẫn lên : Ông Phó thủ tướng thì lên Chủ Tịch Quốc hội , O6ngb Bộ trưởng thì lên Phó thủ Tướng ! thử hỏi những người như vậy mà còn được bố trí làm việc thì phải hối lộ thôi chứ ” Đỉnh Cao Trí Tuệ ” thấy hết không có cái gì thì sao lại bố trí ! rồi 500 đại biểu Quốc hội sao lại đi bầu một ông mà mình đãm không tín nhiệm việc dường cao tốc nay lại bầu làm Chủ Tịch Quốc Hội , vậy thì phải có cái gì mới bầu một người như vậy
   Cái gì đó phải là tiền, vàng, kim cương hay quền lợi vây đây là hối lộ chứ còn gì ! từ đó mới suy ra rằng HOàng Khương bị oan vì chỉ có 15 triệu mà bị 4 năm tù còn biết bao nhieu người và biết bao nhiêu triệu là chẳng sao !!

Phản hồi