WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

RSF đòi trả tự do cho Hoàng Khương

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (Reporters Without Borders – RSF) gọi bản án tù bốn năm cho phóng viên Hoàng Khương là “bất công và đáng hổ thẹn”.

Tổ chức bảo vệ quyền lợi cho các nhà báo, trụ sở chính tại Paris, vừa ra thông cáo sau khi tòa sơ thẩm tại TP Hồ Chí Minh tuyên án tù đối với Hoàng Khương và hai người khác trong phiên xử tội đưa và nhận hối lộ kéo dài hai ngày 6/9-7/9.

RSF viết trong thông cáo rằng tổ chức này “phẫn nộ” về án tù bốn năm dành cho ông Hoàng Khương, tên thật là Nguyễn Văn Khương, phóng viên tờ Tuổi Trẻ TP HCM.

Hoàng Khương bị bắt hồi tháng 1/2012 sau khi thực hiện hai bài viết về nạn tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông.

Để viết hai bài “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” và “Giải cứu xe đua trái phép”, ông Khương thông qua trung gian đã đưa tiền để chuộc xe máy bị cảnh sát giao thông tạm giữ, rồi đưa hình ảnh và quá trình làm việc lên mặt báo.

Cảnh sát viên nhận tiền để giải cứu xe cũng như người trung gian cũng cùng phải ra tòa với ông Khương và bị án tù.

Tổng giám đốc RSF Christophe Deloire nói trong thông cáo rằng bản án dành cho ông Khương là “bất công và đáng hổ thẹn”.

“Với việc trừng phạt ông Khương vì công tác điều tra của ông cũng như vì hai bài báo phơi bày nạn tham nhũng trong ngành công an, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thu Thủy đã biến việc phụng vụ quyền lợi của công chúng thành tội phạm”.

Trả tự do ngay lập tức

RSF bình luận: “Giới chức chỉ biết về sự việc sau khi ông Khương đã đăng báo các bài viết của mình và điều này chứng tỏ ông trung thực”. Bản thân hội đồng xét xử cũng đã lấy quá trình công tác của ông Hoàng Khương làm tình tiết giảm nhẹ.”Chúng tôi kêu gọi tòa án xóa bỏ án tù và sớm trả tự do [cho ông Khương].”

Phóng viên Hoàng Khương bị bắt khẩn cấp ngày 2/1/2012. Trước đó, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi đến Cục Báo chí – Bộ Thông tin – truyền thông và tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đề nghị “kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của Nguyễn Văn Khương” (tức PV Hoàng Khương).

Ngày 28/11, Báo Tuổi Trẻ đã tạm đình chỉ công tác Hoàng Khương vì “sai sót nghiệp vụ” khi viết loạt bài “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” và “CSGT giải cứu xe đua trái phép”.
Bốn bị cáo khác trong vụ án liên quan ông Hoàng Khương đều nhận án từ 1 tới 5 năm tù, trong đó em vợ ông Khương là Nguyễn Đức Đông Anh bị 4 năm tù về tội đưa hối lộ.

Ông Khương sẽ có 15 ngày để quyết định kháng cáo.

Nguồn: BBC

 

Tags: ,

2 Phản hồi cho “RSF đòi trả tự do cho Hoàng Khương”

 1. nguyencongbang says:

  An’ bo` tui’ xu` phuc’ tham` van` : y an’ , vietnam ta …

 2. Tuyên Ngôn của Đảng Cộng Sản: says:

  Tuyên Ngôn của Đảng Cộng Sản:
  1. Xây dựng giai cấp Vô Sản(tất cả đảng viên phải gương mẫu sống theo giai cấp vô sản)
  2. Bênh vực giai cấp Nông Dân và Công Nhân
  3. Đấu tranh giải trừ giai cấp bóc lột
  4. Làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu
  Thực tế hiện nay tại Việt Nam vào youtube coi video dưới đây thì biết rõ sự dối trá và gian xảo của Đảng Cộng Sản Việt Nam còn hơn con quỉ dữ

  http://www.youtube.com/watch?v=sJcBUVRHaUs&feature=related

Phản hồi