WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Vươn bị án 5 năm tù

dvv

Kết thúc phiên xử ngày hôm qua, Viện kiểm sát hải Phòng đã đề nghị ông Vươn mức án 5-6 năm tù. Ngày hôm nay, tòa án Hải Phòng đã tuyên án, cụ thể như sau:

Theo đó, ông  Đoàn Văn Vươn (SN 1963) bị tuyên phạt 5 năm tù; Đoàn Văn Quý (1966): 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh (SN 1957): 3 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Vệ (SN 1974): 2 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

2 bị cáo Phạm Thị Báu (tức Hiền, SN 1982, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng và Nguyễn Thị Thương (SN 1970, vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội chống người thi hành công vụ quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 Bộ Luật Hình sự.

Các bị cáo không phải thực hiện trách nhiệm dân sự do bị hại không có yêu cầu.

Mức án mà toà tuyên với các bị cáo nằm trong mức án mà Viện KSND TP Hải Phòng đề nghị ngày 4-4. Riêng bị cáo Vệ bị toà tuyên phạt 2 năm tù giam trong khi Viện kiểm sát đề nghị 20 - 30 tháng tù cho hưởng án treo.

Trước đó, tại tòa, Đoàn Văn Vệ (cháu của các ông Vương, Quý và Sịnh) đã tố cáo trước tòa việc điều tra viên tống tiền ông, cụ thể là 2 lần, một lần 20 triệu và 1 lần 10 triệu với lời hứa sẽ chạy cho ông vô tội, nhưng ông vẫn bị khép tội “giết người”. Ngoài ra, các bị cáo, trong đó ông Vệ đều bị ép ký vào những tờ giấy trắng và không biết các điều tra viên sau đó đã điền những nội dung gì vào.

Cám ơn đảng và nhà nước

Kết thúc phiên xử ngày hôm qua, khi được nói lời sau cùng, các bị cáo đã đề nghị:

Ông Vươn đề nghị HĐXX chuyển sang tội danh vượt quá phòng vệ chính đáng và bỏ truy tố chống người thi hành công vụ với vợ bị cáo và em dâu.

Ông  Quý đã bật khóc tại tòa và đề nghị HĐXX xem xét lời đề nghị của bị cáo Vươn. Bị cáo Sịnh cũng đồng tình với bị cáo Vươn. Bị cáo Vệ thì mong quý tòa xem xét các hành vi của bị cáo chưa cấu thành nên tội phạm.

Hai bị cáo Báu và Thương đề nghị tòa trả tự do cho toàn bộ người thân trong gia đình ngay sau phiên tòa.

Theo tin từ báo trong nước, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Vươn đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ và các ban ngành. Bị cáo này nói việc đã xảy ra ngày 5-1-2012 là do bức xúc trước một số quyết định không đúng. Bị cáo này cũng nói rằng bản thân và anh em đều ý thức là không muốn gây chết người trên mảnh đất của mình.

Biên tập theo tin của Người Lao Động

 

9 Phản hồi cho “Ông Vươn bị án 5 năm tù”

 1. Tu Trong says:

  Đoàn Văn Vươn 5 năm tù; Đoàn Văn Quý 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh 3 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Vệ 2 năm tù; Phạm Thị Báu vợ Đoàn Văn Quý 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng và Nguyễn Thị Thương vợ Đoàn Văn Vươn15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội chống người thi hành công vụ là những kết luận hợp tình, hợp lý của toá án cho những hành vi mà gia đình bị cáo Vươn đã phạm phải. Mức án đưa ra không nặng nhưng cũng không quá nhẹ so với tính chất nguy hiểm của vụ việc. Phiên toà này sẽ dừng lại và kết quả của nó sẽ vẫn được sử dụng để so sánh, đối chiếu với kết quả của phiên toà tiếp theo đối với một số quan chức địa phương lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, thực hành công vụ sai luật gây thiệt hại về tài sảng cho người dân.

 2. Vu Trung says:

  Chưa chắc cái chế độ csvn nầy tồn tại đc 5 năm nữa mà đòi bỏ tù ông Vươn đến 5 năm.

 3. McToi says:

  Dù xử ‘tha bỗng’ hay ‘tử hình’ thì vụ án phá nhà cướp đất ở Tiên Lãng cũng được gia đình họ Đoàn kháng cáo.
  Vụ án càng dằng dai thì chế độ CSVN càng bị người dân căm ghét, và dự án lừa “Thành phố sân bay Tiên Lãng” của Thủ tướng Dũng khó mà thu hút đầu tư và giải phóng mặt bằng, vì bộ mặt lừa đảo của băng đảng Mafialist tại Hải Phòng càng ngày càng lộ rõ.

  Quay đầu là bờ, thủ tướng ui.

 4. Lâm Vũ says:

  Tội âm mưu giết người, mà “người” lại là cán bộ nhà nước thi hành công vụ mà chỉ có 5 năm tù thôi, hóa ra sinh mạng cán bộ cũng rẻ như… bèo?!

  Nói vậy chứ ai cũng biết đây là chiến thuật cố hữu của CS, “mềm nắn, rắn buông” thôi. Thế giới họ chú ý đăng tin vụ xử nhiều quá khiến đảng ta co vòi…

  Mai một thế giới quên đi, lại thò vòi ra hút máu nhân dân trở lại. Thật tởm!

 5. danluan13 says:

  Nên nhớ đây là chế độ cộng sản, và vụ xử là “tội giết người” như bản cáo trạng đã ghi.

  Dù chính quyền sai như Nguyễn Tấn Dũng đã thừa nhận, và chính quyền cũng đã xử phạt cách chức (không truy tố) một vài con cá nhỏ để xoa dịu lòng dân; đương nhiên, những con cá lớn thì vẫn tự do đi kiếm mồi khác. 5 năm cho anh Vươn là mức án xử để răn đe, và án treo cho vợ và em dâu là nhẹ so với mức án quy định của bản kết tội. Chính quyền không thể tha bổng anh Vươn vì sợ những vụ tương tự trong tương lai. Đây là một nhượng bộ chứ không thì mức án ít cũng phải chục năm hay chung thân.

  Gia đình anh Vươn hãy kháng án. Có thể sẽ được xá bớt tội mà giảm án. Đây là chiêu đánh rồi xoa, làm giảm gia tăng sự bất mãn của người dân.
  Vấn đề sắp tới là luật đất đai sẽ sửa đổi như thế nào; nhà nước sẽ còn cưỡng bức cướp đất dân như thế nào và người dân sẽ phản kháng ra sao?

  Có áp bức thì có đấu tranh; người dân muốn thắng thì phải tiếp tục đấu tranh, hay sợ mà chịu mất? Chính quyền không bao giờ nhượng bộ nếu dân còn sợ, và khi dân không sợ thì chính quyền sẽ sợ. Chế độ còn đứng vững hay sụp đổ đều tùy theo sức mạnh phản kháng từ dân.
  Và vụ anh Vươn, chính quyền không tha bổng vì … sợ!

  kbc

  • tudo says:

   Nhờ có : Điều 4 Hiến Pháp của nước VN mà nhửng năm qua tàn…dân có thêm nhiều ” đại gia,thiếu gia ” đời sóng…. cao lên , thấy không thua nhửng nước khác…. .

 6. Nông Dân Nghèo 54 says:

  Án đã tuyên.
  Giờ tiếp tục ra sao?
  Cái án này thì coi như đã được đoán trước rồi. Giống như ngoài chợ hàng cá. Thách thật cao (giết người…) để trả thấp từ từ ( tự vệ quá đáng…)

  Vấn đề quái lạ là anh ba Dũng (đồng chí X) đã bảo là sai pháp lý, sai đạo lý…Vậy giờ chẳng lẻ thủ Dũng đứng nhìn đàn em Hải Phòng bôi tro trát trấu vào mặt mình?

  Ai cũng nói là vụ án bất công, lời tuyên án vô lý….
  Vậy giờ mấy luật sư bên bị…sẽ làm được gì?
  Thí dụ…một cuộc biểu tình của người dân…chống lại Tòa án Hải phòng???

  Hay “vũ như cẩn”…..Như vụ Cù Huy Hà Vũ….
  Thế giới lên án…
  Nhân dân bất mãn…
  Nhưng làm đếch gì được nhau….

 7. DAN OAN says:

  Tin nóng: Tòa án xứ vụ cướp đất gia đình ông Vươn ở Tiên Lãng như sau:
  – Đảng cộng sản Việt Nam : Bị tử hình
  – Đỗ Hữu Ca, giám đốc CA Hải Phòng : Phạt tù chung thân
  – Đỗ Tung Thoại, phó chủ tịch TP Hải Phòng : phạt tù 20 năm tù giam
  – Lê Văn Hiền, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng: Phạt tù chung thân
  – Nguyễn Văn Khanh, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng: Phạt tù 20 năm tù giam….
  * Phía gia đình bị hại Đoàn Văn Vươn: Được tại ngoại và phong tước hiệu anh hùng thời hậu Cộng Sản,
  (Xin lỗi quý vị mơ hay là thực?)

  • Choi Song Djong says:

   Án chung thân chưa đủ mà phải là chung thân khổ sai.Thế mới chuẩn cho tội lỗi bọn này.

Phản hồi