|

Các chức sắc tôn giáo VN cùng lên tiếng

Nhiều giáo dân bị thương

Nhiều giáo dân bị thương

Các Chức Sắc Tôn Giáo: Hiệp thông với giáo phận Vinh, lên án chính quyền tỉnh NGhệ An
BẢN LÊN TIẾNG
Của các Chức Sắc Tôn Giáo Việt Nam
Về vụ việc tại Giáo xứ Mỹ Yên, thuộc Giáo phận Vinh

- Xét rằng chiều ngày 22-05-2013, trước khi diễn ra phiên xử phúc thẩm 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành tại thành phố Vinh, có đoàn xe giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên, thuộc giáo phận Vinh, hành hương đến Linh địa Trại Gáo để cầu nguyện cho họ thì bị 3 người mặc thường phục chặn lại và đòi xét cả hành lý. Quá bất bình trước thái độ ngang nhiên này, giáo dân đã xô xát rồi bắt giữ những kẻ lạ mặt và mới khám phá ra đó chính là công an nhưng sau đó đã thả họ ra. Đây là hành vi hết sức sai trái và xâm phạm tự do tôn giáo của nhân viên công lực.

- Xét rằng vào ngày 27-06-2013, hai giáo dân Mỹ Yên đã bị công an và cảnh sát chặn giữa đường, bắt cóc theo kiểu bọn khủng bố, chẳng có lý do và không thông báo ngay cho thân nhân. Đó là ông Ngô Văn Khởi bị 5 công an bịt mặt bắt khi đi đám cưới người cháu về; còn ông Nguyễn Văn Hải bị bắt đang khi chở cháu bé đi khám bệnh. Một tuần sau, gia đình mới nhận được giấy bắt với lý do hai ông này gây rối trật tự. Đây là hành vi vi phạm trầm trọng Luật Tố tụng Hình sự (Điều 80, 84, 85) đồng thời là sự vu khống trắng trợn (nhằm trả thù dân) của Công an cộng sản.

- Xét rằng vào ngày 27-08-2013, khi giáo dân giáo xứ Mỹ Yên tập trung về trụ sở ủy ban nhân dân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để đòi tự do cho hai giáo dân nói trên, nhà cầm quyền có hứa miệng là sẽ thả họ 4 ngày sau đó. Thế nhưng họ không thực hiện lời hứa, khiến hôm 03-09-2013, giáo dân lại tiếp tục đến trụ sở ủy ban để yêu cầu thả người, và ông chủ tịch xã đã viết giấy cam kết sẽ thả người trước 16 giờ ngày 04-09-2013. Thế nhưng, khi giáo dân đến đón 2 tù nhân vô tội thì đã bị hơn 500 công an, dân phòng, côn đồ… trang bị thuốc nổ, hơi cay, lựu đạn khói, chó nghiệp vụ xông vào tấn công. Nhiều người đã bị bắt về đồn. Ít nhất 30 người bị thương, trong đó có cả phụ nữ và thiếu niên, một số nạn nhân còn trong tình trạng nguy kịch tính mạng. Vài người được đưa đến bệnh viện công còn bị côngg an ngăn cản y bác sĩ cứu giúp. Ngoài ra, rất nhiều quân nhân được trang bị súng ống đã bao vây giáo xứ Mỹ Yên, sẵn sàng nhả đạn; 500 công an khác chặn đường và đánh đập nhiều giáo dân thuộc các giáo xứ bạn đến tiếp cứu. Đây vừa là hành vi dối trá lật lọng, vừa là hành vi bạo lực trấn áp, vừa là hành vi tàn nhẫn ác độc của nhà cầm quyền Cộng sản Nghệ An và các lực lượng công cụ.

- Xét rằng báo Nghệ An điện tử (http://baonghean.vn) trong thời gian gần đây đã có nhiều bài báo sai sự thật:“ Nghiêm trị những hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống của một số đối tượng quá khích ở Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An”,“Đặt vấn đề Ông Nguyễn Thái Hợp đã làm tròn trách nhiệm và bổn phận?”, “ Đoàn kết không có nghĩa là đồng lõa, bênh vực cho những sai phạm”, để phối hợp với nhà cầm quyền trong chiến dịch đánh hội đồng giáo dân Mỹ Yên và vị Giám mục cai quản giáo phận, nghĩa là đánh toàn bộ giáo dân giáo phận Vinh, bằng những kiểu trình bày gian trá, lý luận ngụy biện và phê phán sai lạc nhằm đầu độc công luận. Đây là sự gian dối tráo trở và là sự đồng lõa chà đạp pháp luật của các kênh thông tin nhà nước, cụ thể tại Nghệ An.

Các chức sắc tôn giáo tại Việt Nam tuyên bố:

- Chân thành hiệp thông đồng cảm với Đức Giám mục và toàn thể Giáo phận Vinh, nhất là với các nạn nhân vô tội trong vụ việc kéo dài từ 22-05-2013 tới nay. Xin chung lòng hợp trí với Thư Chung ngày 06-09-2013 của Đức Giám mục để cầu nguyện cho hai tù nhân và các nạn nhân của bạo lực sớm tai qua nạn khỏi, cho giáo phận Vinh được bình yên, cho nhà cầm quyền biết sử dụng quyền bính để phục vụ công ích, biết tôn trọng phẩm giá người dân và tôn trọng niềm tin tôn giáo.

- Cực lực phản đối nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã không có thiện chí giải quyết vụ việc ngay từ đầu, lại còn rắp tâm trả thù giáo dân kiểu hèn hạ bằng cách bắt cóc người. Đến khi nhân dân tụ tập đòi công lý thì giả cam kết để đánh úp họ bằng tất cả bạo lực và dối trá của những công cụ lẽ ra phải phục vụ nhân quần xã hội. Điều này thêm một lần nữa củng cố danh ngôn ô nhục: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói. Hãy nhìn những gì Cộng sản làm”. Chớ biến câu này thành bia miệng ngàn năm.

- Mạnh mẽ nhắc nhở nhà cầm quyền và các lực lượng công an, quân đội rằng: mọi tội ác chống lại con người không sớm thì muộn sẽ phải bị truy tố trước tòa án của nhân dân, của quốc tế, của lịch sử (chưa kể của Các Đấng Thiêng liêng). Lúc đó, theo quy định quốc tế và từ kinh nghiệm các chế độ độc tài bị lật đổ, những kẻ ra lệnh và những kẻ thừa hành đều phải chịu chung trách nhiệm, không thể đổ lỗi cho nhau.

- Thiết tha kêu gọi Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cũng như các Chính phủ dân chủ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan truyền thông hoàn vũ tiếp tục phơi bày tội ác của Cộng sản, áp lực đủ cách lên nhà cầm quyền Việt Nam và bày tỏ lòng hiệp thông hữu hiệu với những dân lành vô tội.

Làm tại Việt Nam, ngày 10.09.2013

CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO VIỆT NAM

Đồng ký tên

- Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHH (đt: 0199.243.2593)
- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Công giáo (đt: 0984.236.371)
- Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Công giáo (đt: 0935.569.205)
- Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, Công giáo (đt: 0993.598.820)
- Chánh trị sự Hứa Phi, Cao Đài giáo (đt: 0163.3273.240)
- Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân, Cao Đài giáo (đt: 0988.971.117)
- Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng, Cao Đài giáo (đt: 0988.477.719)
- Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tin Lành (đt: 0949.275.827)
- Mục sư Hồ Hữu Hoàng, Tin Lành (đt: 0902.761.057)
- Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Tin Lành (đt: 0906.342.908)
- Ông Phan Tấn Hòa, PGHH (đt: 0162.630.1082)
- Ông Trần Nguyên Hưởn, PGHH (đt: 0167.341.0139)
- Mục sư Lê Quang Du, Tin Lành (đt: 0121.2002.001)
- Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Tin Lành (đt: 0162.838. 7716)
Tin liên quan:

Khởi tố vụ án hình sự ở Giáo xứ Mỹ Yên

GM. Nguyễn Thái Hợp lên tiếng vụ Mỹ Yên

Giám mục xã Đoài (Nghệ An) lên tiếng

Nghệ An: Công an nổ súng trấn áp giáo dân

Tags:

60 Phản hồi cho “Các chức sắc tôn giáo VN cùng lên tiếng”

 1. vietnam says:

  Nếu dùng gạch đá tấn công Cảnh sát thì ở Mỹ, Cảnh sát họ làm gi?

  • Kỳ Lưu says:

   Mọi người nên đọc để hiểu cho được người như thế nào thì xứng đáng nắm quyền phán xét đúng sai, ấy là đả dác, đừng nên mê muội hỏi, là tự đi cho ma quỹ nắm quyền phán xét mình.
   Còn vấn đề đúng sai thì phải chờ công lý xuống lại chứ trên đời này chưa có công lý thì phải chấp nhận mạnh thắng yếu thua mà thôi, có như vậy vạn người hành mới được một hiền có chân lý.
   Còn nưã, mang danh đạo đâu phải là tốt mà đạo là dắc người chưa tốt từ mê sang dác đấy chứ, ai mang danh đạo mà tự nhận chúng ta là tốt ấy là phá đạo, tuy rằng đồng đạo không tránh khõi nặng lòng với nhau hơn ấy vẩn là phàm.
   Tôi muốn cho mọi người ngộ ra chân lý mà dắc nhau đi chứ cứ vặt vảnh mà hỏi tôi không muốn trả lời, bởi nên tự mình dác là qua thắc mắc mà vở lẻ, qua nghịch mà tìm ra thuận, còn cứ đi vấn hõi cầu thuận ở ngoài đưa lại sẻ làm cho mình tối thêm.
   KỲ LƯU

 2. vk mỹ says:

  Tại sao chính phủ Mỹ không đưa VN vào CPC?
  Tại sao tòa thánh Vatican không phản đối lấy 1/2 lời? thâm trí ngược lại họ còn bắt tay thân thiết với CSVN?

  Xin trả lời: VN đâu có mất tự do tôn giáo. Hàng nghìn nhà thờ chùa chiền, hơn 40 triệu tín đồ tôn giáo đang tự do hành đạo sờ sờ trước mắt (chỉ có mù mới không nhìn thấy)? Vài ba cái vụ lộn xôn cỏn con nhằm nhè gì? Chính phủ Mỹ và Vatican người ta nhìn cái lớn, nhìn cái phổ biến chứ đâu có nhìn thiển cân vài ba cái đơn lẻ cỏn con?

  Nếu căn cứ vài ba vụ cỏn con mà nói VN không có tự do tôn giáo thì không khác gì căn cứ vào mấy vụ bắn giết ngoài đường ở Hoa Kỳ gần đây để kết luận rằng Mỹ không có tự do đi lại vì khủng bố đang rình rập khắp nơi????

  • says:

   Câu trả lời tuyệt!
   10 điểm!

  • tuphuong says:

   Đồng ý 100% với trả lời của vkmy

  • batdongsan says:

   Hoan hô! Câu trả lời hay ! Sự so sánh tương phản tuyệt./.

  • Kỳ Lưu says:

   Tiện đây tôi củng minh dãi luôn về đạo thêm cho mọi người được rỏ.
   Sự thật đạo hay đời đề được trời cao ( Càn Khôn) vận hành thông qua tâm mà muôn dân không ai ngộ nhận ra nổi.
   Riêng VK tăm tối hơn cả mù mà dải thích sai bét lại vẻ lối cho mọi người ngộ nhận hồ rông ấy không khác gì kéo nhau vào vực oan khốc liệt vì sao?
   Tôi đã lên khoảng 6 lần minh dải về tâm hồn (tấm lòng cuả loài người). Anh muốn hiểu như thế nào là hành đạo thì anh phải biết lương tâm là gì, chính tâm ra làm sao, để nắm rỏ được bản lình chính trị là như thế nào. Người như thế nào là đủ đầy bản lỉnh chính trị mới có khả năng tự rèn luyện bản lỉnh chính trị được chứ. Hành đạo tích đức anh phãi có đức, là phải tìm ra chân lý thì mới được gọi là hành đạo, phải hiểu luật siêu nhiên mới ngộ ra được đạo hành, chứ đâu phải đi táp leo nói theo mang danh đạo là hành đạo đâu.
   Dưả trần bi này ai hành đạo và hành đến đâu chỉ có trời mới biết, là vì Ngọc Hoàng mới trực tiếp mật khẩu tâm truyền cho là rỏ mà thôi, còn tôi chì dưạ vào thơ văn mới có khả năng nhận ra, vậy thì 40 triệu dân tình mang danh đạo chì khi nào mở hội ( Long Hoá) thì mới tìm ra người đả hành đạo, nên nhớ chưa hẵn mang danh đạo đả có đức mà người không mang danh đạo nếu như thơ dày lẻ phải tức họ đả từng trải đạo hành như (H C M)
   Phần nưã nếu như tôi vưà minh dải ở trên thì mang danh đạo mà không có đức tức là tà đạo hay sao? Không phải.
   Tôi xin lấy một đoạn văn tâm sự với dân bên phật tử thống nhất bị đàn áp.
   Mọi người thân mến, toàn xả hội V N hôm nay đạo đức xuống cấp vô cùng trầm trọng, dân tình cạn hết lương tri, cái ác nổi lên khắp nơi, cảnh đắm chém cướp bóc tù tội dẩy trành, đau đớn nhất là cha,con , anh em , vợ chồng, không còn dử được tình thân, nhân nghiả đả cạn, nên cư xử với nhau như cầm thú.
   Bên các giáo phái tuy có bị nhà nước bức hại mà uất hận, nhưng so với bên vô đạo chúng tôi gio không biết dử đạo nên muôn vàn cái bức xúc oan sai đau đớn nhất là thân nhân tạo ra cho nhau, họ không hiểu vì đâu đưa đến , còn đau gấp mấy lần bên các bạn.
   Tôi tâm sự với mọi người mấy dòng để mong mọi người an tâm dử đạo.
   Đến đây tôi củng xin nói thẳng nền giáo dục vô đạo cuả nước nhà là nguyên nhân tạo ra quá nhiều tri thức ma quỷ nên tàn phá đạo đức cuả toàn xả hội V N.
   Phần ba đáng lẽ tôi nói về ý trời trong các chức sắc tôn giáo hiện nay, nhưng vì nó cao quá tẩm am hiểu cuả muôn dân không tới mà có hiểu cũng không ai sưả được mà phải đợi cơ trời.
   Chỉ có một điều tôi muốn nói trước đó là bên thiên chuá giáo xưa nay cứ gọi là đức cha, nhưng tôi xin thưa rằng, các cha mà có đức thì rất khó, mà mai này xét thơ mới lộ ra. Tôi nhắc trước để các cha tự hành cao hơn nưã mai sau còn mang trách nhiệm cao hơn.

   Kỳ Lưu

 3. viet says:

  Tại sao Mỹ không đưa VN vào danh sách các nước cần lưu ý về tự do tôn giáo CPC?

  Đề nghị chúng ta giải thich?

  • kỳ Lưu says:

   Ngươi định để sức mạnh hà dua phán xét sự thật hay lẻ phải phán xét sự thật đây?
   Dê Su đũ đầy lẻ phải mà trời không cho chân lý để bảo vệ cho dương dan thì củng chị, huống hồ ngươi lấy toà thánh Va Ti Căng ra thắc mắc.
   Mỹ củng ta phán xét mà Va Ti Căng củng ta tiếp tục đưa lối dẩn đường.
   Đất nước chưa hết nhục, dân chưa đớn đau hay sao, ngươi đău có đau như dân oan mà ngươi cho là nhỏ.
   Thật là chĩ biết vì cho bản thân mình mà đòi hỏi, chứ đâu có biết bưng bát cơm lên nhìn người bên cạnh đả rồi hảy ăn.
   KỲ Lưu

   • tuphuong says:

    Kỳ Lưu không trả lời được thì nên im lăng là tốt hơn. Đừng cố mà nói ra những lời ngơ ngơ không đâu vào đâu như thế, người đọc người ta cười cho!./.

   • batdongsan says:

    Kỳ lưu hãy ngước lên mà đọc câu trả lời của vk mỹ!

 4. Kỳ Lưu says:

  Gửi Muôn Dân.
  Đáng lẽ tôi dừng bài viết ở trên nhưng vì Đ C V có bỏ sót cuả tôi mất ba bài, củng có thể gio mạng dẩn đến nhửng nội dung tôi dải trình vẩn còn thiếu nay tôi lên tiếp bài viết này.
  Như tôi đã minh dải ở nhửng bài viết trước, thì muôn dân phải hiễu cho rỏ rằng.hiện nay trần dan chưa hề có công lý. Muôn mâu thuẩn dưã cá nhân với nhau , hay cá nhân với tổ chức hay nhân dân với nhà cầm quyền mà lớn hơn là dưả các nước với nhau đều dắc nhau đến mạnh thắng yếu thua hoặc kẻ có quyền mất dạy tự cho dân dốt không hiểu gì pháp luật mà chúng không hề nghỉ luật sanh ra như thế là đè đầu dân.
  Tôi xin nhắc với muôn dân rằng, khi có công lý xuống lại thì khi đó muôn dân mới có quyền đưa cái tôi chính đáng cho mình yêu cầu công lý phán xét khi đó lẻ phải sẻ dúp cho muôn dân thấy, chính, hay bất chính chổ nào. Còn như hôm nay các bạn có chính mười mươi đi chăng nưả các bạn củng sai. Bởi như thế cho nên hãy quên cái chính cho mình đi đừng nên đấu tranh, mà phải biết đấu tranh cho chính nghiả, có chính nghiả rồi cc bạn mới đòi được quyền lợi chính đáng cho mình.
  Đảng Cộng Sản vì tăm tối nên đã đem quyền lợi chính đáng cuả đất nước cuả nhân dân trao cho tà quyền Trung Quấc mà không hề nhận ra, tôi sẻ dùng lẻ phải lột ra sự thật cho muôn dân nhận ra mà không ai chối cải được.
  Hiện tình Việt Nam với hàng loạt nguy hại mà đảng cộng sản đang tạo ra cho nước nhà, tôi sẻ lý dải xong rồi mong trung ương đảng cộng sản có một đứng ra nhận sưả chưả nhửng lổi lầm này cho đảng, để cho đảng được nắm quyền đến muôn năm nếu như toàn đảng dám nhận lấy sự thật và cùng nhau sưả chưả.
  Thứ nhất, hàng loạt bằng chứng lịch sử về biển đão đất liền hay gi tích hay hiệp ước gì gì đi nưả tất cả đều quẽt khu, không xứng đáng để thưa kiện gì cã , và các người củng đừng đưa ra mà kêu gọi lòng yêu nước cuả nhân dân làm gì kích động dân cho thêm đổ máu vì sao.
  Đất đai ông cha tổ tiên người ta xưa để lại, dưả dân với dân thì đang có quan hệ thuận mua vưà bán mà trao đổi thuận hoà với nhau, nay cái nhà nước vô nhân đạo kia vè ra dự án rồi lấy luật đè dân, mua rẻ bán đắt khác gì ăn cắp bán lấy lời. Đối với dân tình bay dùng thủ đoạn ỷ quyền thế lực mà ép yếu thì Trung Quấc nó củng ỷ mạnh đè yếu đó là lẻ tất nhiên đâu có sai.
  Với đoạn lý lận trên tôi kết luận Trung ương đảng cộng sản đang tạo điều kiện cho Trung Quấc nhảy vào chiếm dử lảnh hải thổ cuả Việt Nam đó là sự thật.
  Tôi tạm dừng bài viết này ở đây nếu đàn Chim Việt cho đăng thì tôi viết tiếp.
  Củng mong đọc dả trên mạng thử phát biểu xem đoạn văn và kết luận trên cuả tôi đùng hay sai.
  KỲ Lưu

  • Kỳ Lưu says:

   Tiếp bài viết những nguy hại mà đãng cộng sản đang tạo ra cho nước nhà.
   QUẤC NẠN Cộng Sãn.
   Bài viết trên tôi đã dùng lẻ phải lột ra sự thật để muôn dân hiểu hiện tại không có lẻ phải nào đòi được chủ quyền lảnh thổ cho VN.
   Loài người làm gì có quy luật phát triển như học thuyết duy vật để đi đến phù hợp thì tồn tại, mà không phù hợp thì đào thải như quy luật tự nhiên, Sự thật đó là lý luận cuả ma quỷ , là bài hát làm cho muôn dân mất hồn ở câu chuyện lich sử tôi kể ở mục ( Blogger Điếu cày đã tuyệt thực 25 ngày.)
   Học thuyết duy vật và quy luật tiến hoá mà ma quỷ vẻ ra là trời cao tạo điều kiện cho kẻ cắp nắm quyền có lý để mang sức mạnh K HỌC đi ăn cắp khắp thế dan. Hiện tại nước nào muôn dân đang đi học cái học thuyết mất hồn kia là đang lôi kéo dân bán dần lương tâm, lảnh đạo nước nào đang bắt dân học cái quy luật mất dạy kia thì kẻ đứng đầu là ma quỹ.
   Đảng cộng sản đang bắt muôn dân phải bỏ ra hàng núi sông tiền cuả để xây dựng trường lớp và nuôi dưởng muôn tiểu nhân tài cao , loài lưu manh dả danh trí thức, củng như kẻ cắp đi làm quan toà, làm cho toàn xả hội V N cạn kiệt lương tri.
   Thư 3. Đảng cộng sản không có khả năng tiêu kiển tướng quân nên đả bị tà quyền Trung Quấc lưà mà không ai hay.
   Tôi dùng lẻ phải lột ra sự thật cho muôn dân rỏ.
   Trung Quấc có thể không dùng quân đội, hoặc quân đội mà tàng hình trá danh là dăn là hải quan củng đủ mạnh để xâm lấn V N, trong khi đó Quân Đội V N đả ký kết với quân đội trung quấc là không dùng quân đội đề dài quyết mọi mâu thuẩn.
   Các người không thể viện cớ và lý gio gì tất, vì bất kỳ một lý gio gì thì quân đội phải chịu trách nhiệm bảo vệ lảnh hải thổ cuả nước nhà cho nhân dân an tâm kiếm sống trên khu vực lành hài thồ quấc gia, nhưng nay quân đội khác gì tự lấy dây trói tay vì đả ký kết vời Q Đ Trung Quấc. Nếu vì dúp dân, vệ quấc mà quân đội hành động tức các vị đả phản bội hiễp ước đó là cái cớ cho Trung Quấc hô toáng lên và gây chiến.
   Hởi đãng cộng sản ơi, quân đội là sức mạnh như trong một gia đình thì có cha và anh, nay cha anh đi bắt tay với người ngoài để người ngoài đi hiếp dâm vợ con bay bay đả nhận ra chưa.
   (4) Ta gộp luôn công an Quân Đội và kiễm lâm. Cùng như nhiều tổ chức khác cho vào ngạch gói là an ninh cho dân đi.
   Tuy rằng các tỗ chức được thành lập gio H C M kí lệnh và cho phép đi nhưng H C M ký đi nhưng H C M chưa luận ra được câu.
   Muốn làm thánh triết phải ở chính tâm
   Thắng được dậc tâm hảy điều binh khiển tướng.
   Có nghiã là H C M không đũ minh để chỉ cho muôn dân người như thế nào mới xứng đáng sai khiến tướng quân để dúp dân trừ tà gian bão vệ dân lành.
   Hiện nay quân thì theo tướng , mà tướng thì ai đứng trên đầu, ma tà tiểu nhân củng không hay. Tướng tá được phong chức quyền rồi mờ mắt đi, cứ tưởng oai phong lấm đâu có biết ma quỷ mê hoặc.
   Tất cả muôn tướng quân V N nghe đây, các ngươi chỉ mới có trí và dủng mà thôi, là hạng vỏ quan nếu tự ý hành sự là hồ đồ oan dân, mà cúi đầu nghe theo tà quyền là phản dân hại nước là oan dân đau dân là nhục quấc nghe chưa.
   Nay ta có đôi lời gửi muôn tướng quân V N.
   Đất nước V N hiện nay đang đứng trước quá nhiều nguy nan muôn dân đấp nước quá nhiều oán than, lại còn bị tà quyền Trung Quấc làm đau dân nhục quấc.
   Ta thuận theo thiên ý, bước ra gở cho dân cho nước trong bối cảnh ngàn cân treo đầu sợi tóc này.
   Ta yêu cầu muôn tướng quân trong tất cả các ngạch an in đất nước phải răm rắp chấp hành theo thánh chỉ đó là.
   Đứng ra bảo vệ dân lật đổ đảng cộng sản V N.
   Muôn tướng quân là trụ cột cho nước nhà mà kêu gọi muôn hiền tài V N đứng ra dảng dãi lý luận cuả ta cho muôn dân.
   Tất cả muôn dân V N theo thánh chỉ thì đánh bại Trung Quấc trên biển Đông như trở bàn tay mà không cần giao tranh.
   TÀ quyền Trung Quấc Sẻ lòi cái đuôi cáo ra, và Tướng Quân Trung Quấc sẻ như rắn không đầu.
   Ta không dãi trình nhiều làm gì vì việc cuả ta đang làm ngoài sức tưởng tượng cuả các ngươi.
   Nhiệm Vụ trước tiên là
   KẾT THÚC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN Ở Viễt Nam.
   Nguyễn Kỳ Lưu

 5. Kỳ Lưu says:

  Thân gữi muôn dân.
  BÀI viết cuối cùng nơi chương mục này tôi xin minh dải nhửng nguy hiễm có thể xẫy ra cho dân Văn Giang nói riêng và muôn tỗ chức đấu tranh chống Quấc nạn Cộng Sãn nói chung. Tôi biết tất cả nhửng bài viết cuả tôi ở chương mục này không khác gì tôi cầm giao diết tôi củng nhu gia đình vợ con cuả tôi đang yên ổn nơi quê nhà.
  Chúng tôi có làm sao thì mong muôn dân hảy đọc cho kỷ bài viết này đề tự mình nhìn cho rỏ thực tại cuả nước nhà mà tìm cách dử lấy an toàn cho nhiều người, hãy tránh hoạ gần để mà chống hoạ xa,
  Tôi lấy dân Văn Giang làm ví dụ.
  Sự thật đảng cộng sản không có khả năng cầm cán cân công lý cho muôn dân, họ không đứng ra làm trọng tài hoá dải mâu thuẩn phán xét đúng sai dưả dân, và các công ty kinh tế nhà nước. Vì đa số Lảnh đạo đảng cộng sản nấp bóng nhà nước, nhà nước tạo ra muôn tổ chức kinh tế gọi là công ty, rồi mượn cái quyền ra luật cho các tổ chức kinh tế nhà nước đi ăn cắp muôn tài sản cuà nhân dân theo kiểu ỷ luật bắt dân cúi đầu cam chịu.
  Muôn dân phải hiểu cho rỏ rằng nếu đất nước có công lý thì dân đau dân oan thì phải có người cho dân kêu oan và chỉ rỏ ai tạo ra oan, nhưng nay nhà nước tạo ra cho dân đau dân đi xin họ rủ lòng thương chăng , trời ơi rắp tâm ăn cắp thì lòng nhơn nghiả có bao nhiêu.
  Họp quấc hội có bao người đứng lên cái gọi là đền bù thoả đáng hay lo cái này cái khác cho dân đó chằng qua là nhửng kẻ tà xuất văn đải bôi mà thôi, bởi nếu như kẻ đứng ra phát biểu đó hắn ta có lợi hay cỗ phần trong công ty thuộc dự án đề bù đất đai hắn ta củng sè tự rút lưởi lại mà không nói câu trên.
  Kẻ có quyền đi ăn cắp và kẻ ganh ăn trong quấc hội thừ thì im lặng thứ thì mượn dân mà đấu đá nhau thôi.
  Mâu thuẩn dưả dân và nhà nước không công lý là mâu thuẩn dưà kinh tế là việc mưu lợi là cuả tâm con vật trong lòng mọi người, là lợi tôi thì thiệt anh mà lợi anh thì hại tôi bởi vậy mà phải chấp nhận mạnh thắng yếu thua vì không có công lý thì không ai tự nhận mình sai để chịu thiệt cả.
  Hởi muôn dân, quân đội và công an các người đọc cho kỷ đoạn văn trên đề tự biết cư xử sao cho phải.
  Mâu thuẩn dưả dân với nhà nước dưả tôn giáo với nhà nước, các bạn lúc nào củng sai vì kẻ mạnh là nhà nước nắm quyền và nắm luật.
  Trong uất ngẹn người quân tử nhân nghiả chói ngời lên mà tích đức nhân mà thành thánh triết, còn kẻ tiểu nhân tâm ma lớn dậy rồi nghỉ quẩn mà hàm hồ mà vội vàng tạo ra oan nghiệp.
  Tôi nói cho biết, tà quyền quyền khi đả không thoả lòng thì mưu sâu hiểm ác hung tàn vô cùng. Nếu mọi người nôn nóng đi bám víu vào các tổ chức ngoại quấc cái gọi là đa đảng, dân chủ , tữ gio, hay nhân quyền, tà quyền sẻ mượn cớ phẩn quấc mà chưa biết ở đâu khi nào bất kỳ chổ nào mọi người dại dột củng hoá thành ( Thiên An Môn ) Trung Quấc thứ hai đó.
  Tà quyền sẻ không ngớt săn lùng, tìm cớ để hể liên quan đến Việt Nam ngoài quấc là tội phản quấc đó dân biết hay không. Ai phản quấc hại dân thì chưa biết công lý ra rồi mới hay nhưng nay tà quyền cộng sản có quyền tữ cho chống lại họ là phãn quấc.
  Ta mang lẽ phải đến nơi oan sai
  Ta mang lẻ phải cho dân đau khổ
  Ta mang tội chống bạo quyền cộng sản
  Một thân ta dẩu ngưạ xéo voi dày.

  Mong dân tình được bớt oán than
  Theo lẻ phải mà đòi công lý
  Chớ nông nổi vội theo ma quỷ
  Thì tang thương khủng khiếp tơi bời.
  Kỳ Lưu
  Muốn đòi công lý thì phải hiểu như thế nào mới có công lý và điều quan trọng nhất tất cả muôn dân phải biết người như thế nào mới có khả năn cầm được cán cân công lý cho dân.
  MA QUỸ TRÊN THẾ DAN NÀY KHÔNG BAO GIỜ MUỐN CHO MUÔN DÂN ĐƯỢC BIẾT NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO MỚI CÓ KHÃ NĂNG CẦM ĐƯỢC CÁN CÂN CÔNG LÝ CHO DÂN. Ma quỷ tà quyền chỉ muốn được gọi chính quyền là lảnh đạo kinh tế để mà được vào lảnh đạo ân cắp tham nhũng mà thôi.
  Mong an lành cho non nước muôn dân.

  Cuối cùng tôi xin gử bài thơ Thảo Lan Toả.

  Cây cỏ dại hoà vào nhân loại
  Hương nhẹ nhàng dìu dịu thơm bay
  Cho đời tất cả từ nay
  Trong sáng ngọt lành tự tay tự lấy

  Hương theo gió cuả trần kíu thế
  Lẩn vào trong nghiệp cuả phong trần
  Kéo lệch cho muôn chứớng phàm thân
  Đang lao xuống vực oan khốc liệt

  Từ linh hiển tự tâm tự biết
  Để đừng mang rên xiết cho đời
  Cậy phú tài ngạo nghể xuất lời
  Rơi vạn biến tiền ra hoá tội
  Kiếp đày đoạ là tù ngục tối
  kéo xác phàm chưa đủ điêu tàn
  Sau đừng kêu hậu quả gây oan
  Bao sinh nhân vô tầm nạn hoạ

  Cây cỏ dại tự nhiên biến hoá
  Là tâm lành vẩn mát tươi xanh
  Một chồi non đem một điềm lành
  Ai đón nhận vấn vương cho cả

  Một lời tâm ghi lòng tạc dạ
  Sống buông thời gặp chướng xót xa
  Hoạ kíu chăng chị một đôi lần
  Thân suy đoạ ta làm sao kíu nổi

  Hương thảo vẩn dưả đời trôi nổi
  Ai níu cầm tránh tội có ngay
  Vô tâm tự ý xéo dày
  Cay đắng hoạ sau chuốc lấy

  CĂN DUYÊN HỠP THIÊN TÁI HIỆN
  THIÊN THƯ HOÁ DẢI THEO LỜI
  TA LÀM THEO Ý TRỜI
  CHÂU NGỌC RƠI CHO ĐỜI TÁI TẠO

  kỳ Lưu

 6. Kỳ Lưu says:

  Hởi muôn dân.
  Lẽ phãi xuống trần dúp thế gian
  Muôn dân sao mải cứ mơ màng
  Gở rối dúp đời tâm phải sáng
  Nếu không non nước lại điêu tàn.
  Kỳ Lưu
  Gần hai năm qua với nhiệm vụ kíu thế mà (Ngọc Hoàng Thượng Đế hay còn gọi là Chuá Trời giao cho từ năm 2000 đến nay) ta đả lên mạng dùng Ngọc Kinh hoá thơ văn trên hàng loạt trang mạng có đến hàng ngàn bài viết và thơ.
  Ta xuất lý luận như đi trên mây không để lộ thiên cơ nhưng đả minh dải tất cả (vẻ lối chĩ đường cho loài người trên thế gian này biết phải làm sao để được chung sống hoà bình có công lý nhân văn và bác ái.
  Nay thiên cơ cho phép ta xoay (Ngọc Kinh ) dúp tất cả các tổ chức tôn giáo cùng nhân dân dải trừ nạn Cộng Sản trên đất nước Việt Nam.
  Ai đau thương dỉ nhiên hồi tỉnh
  Đón đò thiêng rước khách đi qua
  Lời thơ ngọc nhõ châu sa
  Là phao kíu thế mình ta ngược dòng.
  Kỳ Lưu.
  Người này đả không sợ tà quyền cộng sản mà đả xưng danh quê quán thì muôn dân đau khổ củng đừng sợ gì vì tất cả đà có ta.
  Tôi xin lên một số điạ chỉ mà tôi đả truyền đạt đưa Ngọc Kinh xuống trần.
  (1) Blogger điếu Cày đả tuyệt thực 25 ngày/ Đàn Chim Việt
  2 Chống toàn trị hay chống lẩn nhau / Đàn Chim Việt
  3 Hơn cả một con vẹt/ Đàn Chim Việt
  4 Dải luận 40 câu sấm ký Trạng Trình (Tiên Tri vủ trụ Trần Dần
  5 Hảy để Khồng Giáo lụi tàn Đàn Chim Việt
  6 Nguyể Ngọc Ngạn nguỵ biện về shows ngày 30 tháng 4 năm 2012
  7 Vọng Cổ! Xin hỏi? Anh là ai? Diền đàn hội luận phòng vấn hiện tình Việt Nam.
  Trên đây là nhửng điạ chỉ tôi gửi phản hồi đề rót xuống nhửng nội dung quan trọng nhàm thức tình muôn hiền tài việt Nam.
  Thơ văn bút pháp cuả tôi không ai đù khả năng để đánh giá phán xét nổi vì nó là chân lý là ánh sáng dắc nhân loại đang nằm trong bóng đen giao tranh và ta là người mở cưả cho ánh sáng luà vào tâm tối, cho cảnh hổn loạn kia biết dừng lại.
  Muôn dân muốn thấu hiểu thì rất cần sự trợ dúp cuả hiền thần Việt Nam đứng ra dảng dải. Mà hiền thần nay họ chưa xuất đầu lộ diện được.
  Ta phải nói thẳng với muôn dân rằng.
  Thiên cơ đả điễm đấu pháp sách lược ta đả dải trình nếu không đánh sập được tà quyền cộng sản thì Tất cả các tôn giáo Việt Nam sẻ bị ma tà hoá, nếu không bị ma tà hoá thì tà quyền cộng sản củng tìm trăm mưu ngàn kế mà bức hại sẻ không có nơi phán xét cho dân tình kêu oan. Không đánh sập được tà quyền Cộng Sản công lý không xuống lại dân Văn Giang không có cơ hội dành lại đất mà ông cha tổ tiên xưa để lại cho cháu con.
  Không đánh sập tà quyền Cộng Sản, công lý không xuống lại, muôn dân khắp nước oan sai thảm thiết kêu than.
  Tôi đề nghị muôn tổ chức tôn giáo cùng muôn tổ chức chống đảng cộng sản ngoài tôn giáo, tất cả hảy dẹp bỏ cương lỉnh sách lược cuả mình mà quay đầu đi cùng chân lý. Tôi kêu gọi muôn dân ai đang mải miết mê muội theo Đảng Cộng Sản hãy biết quay đầu kề cả trung ương đảng cộng sản Việt Nam hảy quay đầu, thì không rước hoạ cho bản thân và gia đình.
  Ta không cần tổ chức như H C M năm xưa, ta không dùng bạo lực nhưng cơ trời không cho đảng Cộng Sản tồn tại nưả, các vị nên buông tay đề tránh oan sai đau đớn cho dân, để vận nước bước sang đánh bại Trung Quấc trên Biển Đông.
  Tôi đề nghị tất cã mọi tổ chức hảy vào mục( Blogger Điếu Cày đả tuyệt thực 25 ngày / Đàn Chim Việt ) đưa hơn 140 bài viết phản hồi cho in thành sách cho muôn dân Văn Dang và tất cả muôn dân Việt Nam.
  Ai vào chương mục nào có thơ cuả tôi tất cả hảy in ra mà đưa cho muôn dân.
  Hảy săn lùng thi ca cuả tôi đưa ra cho ngập chìm Hà Nội, Sai Gòn và trên toàn quấc.
  Hãy tưã vào sách cuả tôi cùng Dân Văn Dang đấu Tranh dùng lý luận thi ca mà không cần bạo lực.
  Cơ trời cho chuyển thế sách lược có thánh vẻ lối đưa đường, cả thế giới sẻ không ngờ Việt Nam muôn Vỉ nhân lảnh tụ trên thế giới lại cúi đầu kính phục.
  Non nước ngàn năm sau thái bình
  Công bằng lẻ phải sáng phân minh
  Nhà nhà tích phúc làng nước ấm
  Con cháu ngoan hiền mát tổ tông
  Thánh ra kíu thế gọi muôn dân
  Hảy bớt u mê chớ lạc lầm
  Đâu chánh đâu tà ta chỉ rỏ
  Mới hay nghiả lý quý hơn vàng.
  Kỳ Lưu
  Hởi các bạn to đầu nhõ tâm ỡ Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam ơi.
  Tôi vẫn muốn ôm các vị trong lòng để mà che chở cho các vị qua cơn nguy biến cuả nước non vì các vị củng chì là phàm trần nên biết cái chi.
  Còn nếu các vị mà ngăn cản muôn dân thì không được đâu, dân theo ta đó muốn làm gì thì hai tháng nưã ta về cho xem thử cái quyền và cái gan cuả các vị to đến đâu.
  Gửi lời chúc an lành và thành công đến với muôn dân.
  NGUYỄN KỲ LƯU

 7. Kỳ Lưu says:

  Thư dải bày cùng muôn dân.
  Thế kỷ 21 là thế kỷ cuả, hoà bình, công lý, nhân văn và bác ái mọi quyền lợi chính đáng cuả muôn dân đều có công lý bảo vệ. Thế kỷ 21 không phãi ai củng có tiền rồi đi mua cái quyền để được nắm quyền kết tội người khác đâu.
  Không phải tốt xấu dưả vào hà dua như năm 1954 mà đi kết tội oan dân đâu, củng không thể dưạ theo hàng núi sông bài viết nói xấu chê độ cộng sản mà đi kết xấu theo đây củng lả hà dua như năm 1954 đó.
  Người nắm quyền quy tội người, trước tiên phài là người có tấm lòng không muốn ai phạm tội, mà người đó thì rất ghét nhửng kẻ hay đi moi lổi người ra mà nói.
  Người không muốn ai phạm tội, thì không đi bắt lỗi người đối với mình như cảnh đấu tố cho bao kẻ tiểu nhân đi xuyên tạc nói xấu điạ chủ rồi kết tội oan người ta đâu. Nhửng người dân trên mạng hôm nay củng đang chạy theo nghe theo rồi căm thù theo thì không khác gì cảnh năm xưa, chỉ khác một cái là trời không cho cái quyền như năm xưa mà thôi.
  Người không muốn dân có tội, lại lả người được nắm quxền đi tri dân và nếu là người như vậy tức là người suốt đời phải thực thi nhân nghiả sống theo lương tâm
  Nhửng người sống như Dê Su dạy tức là anh phải bao dung độ lượng với hết thảy mọi người, không cầm anh cảm hoá ai mà lòng hi sinh anh cảm hoá người đời đó.
  Người thật lòng không muốn trách ai hay quy tội ai thì khi buộc lòng mình phải trách phải quy tội ấy là không sai.
  Tìm người đả quyết sống mà thực thi nhân nghiả ở đời rất khó dân không tìm được đâu.
  (Trăm năm luẩn quẩn đường nhân nghiả mà.)
  Người thực thi nhân nghiả được chừng nào thỉ quý chừng đó dẩu không thành đạo nhưng sẻ có ấn chứng trời khắc vào trong tâm cho đây là bí mật mà tôi chỉ cho muôn dân được biết. Ân chứng tôi muốn nói ở đây đó là (Ngọc Kinh ) là lẻ phải tức là tích đức nhân.
  Tìm người không muốn đi kết tội người mà buộc lòng phải quy tôị người thì phải tìm người có đức và ai có đức mới có lý luận phải mà kết tội người mới buộc được người tâm phục khẩu phục.
  Sự thật sức lý luận cho muôn dăn tâm phục là nhờ anh có (đức) đức cuả một con người như là kho chưá lè phải ỡ trong tâm mà ai thực thi nhân nghiả đúng đường thì mới có.
  Muốn tìm người có đức thì phải xét văn thơ việc này xưa kia thầy Đức Khổng Tử mà hiện nay ngoài tôi ra không ai lo và chỉ dạy nổi cho thế dan.
  Tôi đả dùng lẻ phải để chỉ trích muôn chức sắc các tôn giáo thì bạn đọc đả thấy có phải khả năng lý luận cuả tôi xa vời so với muôn dân hay không?
  Không ai có quyền đi kết tội người này mà lại nhờ vào lý luận củ người khác, anh chưa có lẻ phải thì anh củng là người dống như người phạm lổi mà thôi tốt gì hơn nhau mà đi chê người ta.
  Thức ra tôi vẩn xin lổi các chức sắc tôn giáo vì các vị thương dân mà dận công an quá mà dận quá thì hoá mất khôn, và tôi củng cảm ơn các vị vì tôi mượn các vị để chỉ đốn lại đạo học cho muôn dân, tức các vị đả cùng tôi thực thi nhân nghià đó, mong các vị cùng môn dân oan bỏ qua cho tôi.
  Đến đây tôi đi vào nội dung quan trọng lời kêu gọi thực thi nhân nghiả.
  (Nếu không may lâm nạn mất một tay, mà anh còn có khả năng tự băng được, thì anh hảy cắn răng chịu đau để cố băng cho người bên cạnh cùng như anh, anh sẻ được mọi người dồn đến băng bó cho anh bằng tình yêu thương kính trọng, đừng nên học lối tà ma chưa đau mà đã rên chĩ tạo thêm oán ghét lẩn nhau mà thôi.
  Sở dỉ tôi viết câu văn trên là vì tôi muốn, tất cả
  các chức sắc tôn giáo và nhân dân đang bị bức hại kia hảy tự để cho nổi đau đó nó nằm đó rồi sẻ có người lo mà các vị hảy theo tôi lo cho người khác.
  Lo ở đâu.
  Năm 1954 trời cho Đàng Cộng Sản cướp đất điạ chủ chia cho muôn dân ngèo theo thiên ý không ai làm gì được, dẩu oan sai trủng trùng, nhưng đó là trách nhiệm phải lo cho dân và vì nhiệm vụ kíu nước., oan sai do trời.
  Nay Đảng Cộng Sàn lại dống như năm xưa đang nhúng tay vào ăn cắp đất dân Văn Giang, không phải vì dân mà vì lòng hám lợi cuã nhửng kẻ đả đè đầu dân xưa nay, tha hồ tham nhùng. Tôi quyết định xuất đầu lộ diện dúp dăn đánh sập chế độ cộng sàn tại Việt Nam, thuận theo thiên ý, mỡ màn cho chuyển thế, đưa thế giới sang kỷ nguyên mới , hoà bình công lý nhâm văn và bác ái.
  Dải pháp như sau .
  Tất cã các tỗ chức tôn Giáo cùng nhâ dân hảy tiếp sức cho dân Văn Giang hảy đến với dân để cùng bão vệ đất cho họ.
  Vủ khí tôi trang bị cho các bạn đó là lý luận cuả tôi, dùng đễ đánh bại toàn bộ học thuyết duy vật và tà quyền trên toàn thế giới chứ không phải mình đảng cộng sản Việt Nam.
  Hãy vào mục (Blogger Điếu Cày đã tụyệt thực 25 ngày / Đàn Chim Việt ) rút ra in thành sách.
  Tất cã muôn tổ chức ai muốn (Việt Nam là một nước nhỏ hơn vạn quấc bước sang làm chủ vạn quấc trên thế dan này thì hay đua nhau in sách cuà tôi ra mà đưa cho muôn dân.
  Hảy lên dúp Văn Gian đưa sách cho dân, đưa sách cho quân đội và công an , đưa sách cho muôn tướng quân hãy kêu gọi tất cả đi cùng chân lý. Dân Văn Giang sẻ tiếp tục thức thi nhân nghiả mả cầm sách đấu tranh cho công lý xuống lại trần gian.
  Hảý vào tiếp mục (Tin nóng về nhân dân Văn Giang /Đàn Chim Việt))
  hay in nội dung tôi lý luận liệt kê sáu hậu quả làm đau dân nhục quấc củng chế độ cộng sàn Việt Nam đưa ra cho muôn dân.
  Hảy cấm lý luận mà không cần cầm vủ khi. Yêu cầu tất cả trung ương đảng cộng sản V N quy chánh diệt tà mà không dùng đến bạo lực.
  Muôn dân cầm sách cuà tôi và công an Quân Đội sẻ cùng đi theo nhân dân đó là con đường duy nhất.
  Tôi tạm dừng bài viết này ở đây.
  Muôn dân nên nhớ đối sách này sẻ đánh sập cả tà quyền Trung Quấc mà dành lại Hoàng Sa.
  Tôi đang mong tin vui ở nước nhà để ờ bên này tôi có khà năng quy gom tất cả các lảnh tụ trên toàn thế giới thành lập đội quân chính nghiả để có khã năng trợ chiến cho V Nam nếu như Trung Quấc không chịu khuất phục.
  Tôi xin căn dận mấy điều sau nếu sai phạm sẻ thất bại.
  (1) Dân Văn Giang được tiếp súc phải đi đầu trong cuộc đấu tranh này.
  (2) Tuyệt đối không dùng vủ khi mà chỉ cầm thơ ca bút pháp cuả tôi mà thôi
  (3) Đấu tranh nhưng không ai được quyền quy tội ai vì Việt Nam chưa có ai xứng đáng nắm quyền quy tội người khác.
  (4) Tôi kêu gọi hai Hiền Tài xuất đầu lộ diện đứng ra dúp dân đối đáp chỉ dạy theo sách lược và lý luận cuả tôi nhằm dúp muôn dân thấu rỏ được lý luận.
  Một là nguoikhach trong chương mục (Vọng Cổ ! Xin hỏi? Anh là ai?) diển đàn hội luận phỏ vấn hiện tình Việt Nam.
  Hai là Phan Huy đàn Chi Việt. Nên nhớ Phan Huy không được tự ý kết luận hồ đồ mọi đúng sai tội hay không đả có lý luận cuả tôi.
  Tôi đang mong đợi tin lành.
  KỲ Lưu

 8. Kỳ Lưu says:

  Gữi Ban biên tập đàn Chi Việt.
  Các bạn đừng cắt đi nhửng bài viết ta vẻ lối kíu dúp đân Văn Giang chứ. Ta đả chờ đếng ngày thứ hai rồi mà không chịu đăng. Các bạn hảy làm cầu nối thật trung thành cho ta dúp dân kíu nước, mong ngày thành công được tri ân và hậu tạ.
  KỲ lưu

 9. hanh tran says:

  Tôi nhận thấy như vầy: những ai mà còn có tư tưởng chống đối NNVN thì hay cãi cọ, chửi bới, kiện cáo, bạo động, biểu tình vì sao bạn viết không? là vì họ đấu tranh mà không có chính nghĩa thì cuối cùng đấu tranh vì quyền lợi cá nhân kể cả tổ chức tôn giáo mà vì quyền lợi thì hể quyền lợi của họ bị đe dọa thì họ phải chửi bới,cải cọ chứ. Họ là những người không có tâm lương thiện

  • Kỳ Lưu says:

   Phảm tục mà chúng ta đang sống dân như luá cõ sống chen nhau, tốt xấu là nhờ trong sâu thẳm tâm hồn cuả mổi người có lương tâm nhiều hay ít mà thôi. Mưu lợi dưã trần mà mâu thuẫ thì ai đau lòng nười đó đòi hỏi, ai cãm thấy mình chíu bất công thì người đó thắc mắc, nhưng tất cã đều vì mưu lợi nên mâu thuẩn và cũng vì mưu lợi mà không ai muốn mình thiệt thòi và tất cã đang cùng nhau dãi quyết mâu thuẫn theo mánh thắng yếu thua đang tạo ra cảnh oan sai bất công vì công lý trời cao đã cho Đức Dê Su đi thu về từ lâu rồi.
   Cõi trần bi xưa nay chưa ai đó khã năng để chỉ cho dương dan người như thế nào là đả và đang sống dưả trần nhưng họ thực sự là nhửng người sống mà không xúc phạm đến quyền con người đối với người khác như bản tuyên ngôn nhân quyền hay độc lập Hoa Kỳ đả nêu ra. Tất cả nhửng cá nhân hay tỗ chức trên thế gian này mà hô hào đoàn kết để đấu tranh cho nhân quyền, hay nắm quyền đòi đi phán xét nhân quyền đều là nhửng tổ chức ma.
   Dân như cỏ dại phàm phu tham dan chỉ muốn mưu lợi bằng cách ăn bám vào người khác là ăn trái cấm, mà vẽ ra mưu ma chuốc quỹ mà sanh ra cảnh hại người lợi mình, mà tìm cách mạnh hơn người để ép người mà hô hào tổ chức rồi đi nói xấu đời lấy cớ cho ta là đúng là chính. Dân như cỏ dại mà sanh ra nhà nước nắm quyền quan trọng hoá chúng ta trong đó có mình trước xả hội để tồn tại mà ăn bám vào chúng dân. Tất cả nhửng cây cỏ dại đó đều thành công về mưu lợi mà hoá thành cây cỏ độc, cạn dần lương tri mất dần nhân tính, tự hạ phẫm giá con người trong mình xuống mà không hay và trở thành kẻ độc ác bảo thủ sân si nhỏ nhặt ích kỷ hẹp hòi hổ đồ độc ác. Họ đả bán lương tâm ăn dần làm mất hậu cháu con họ về sau mà không hay. Họ đả vẻ lối cho hàng đàn loài cỏ dạh đua theo lối mưu lợi đó và đả tạo ra nghiệp chướng cho trần dan, họ lại sản sinh ra hậu thế tiếp tục tạo ra nghiệp chướng để rồi chết với nhau đoạn tuyệt dống nòi tàn ác.
   Dân như cây luá sống theo lương tâm, tự tạo ra lộc làm ăn buôn bán sòng phẳng hưởng lộc chính đáng tâm hồn hiền lương thưông đời dúp người cam chịu nhẩn nhịn sống ôn hoà đầm ấp.
   Còn nhiều nhiều nưả qua hàng ngà trang viết trên khắp các trang mạng mang danh Nguyể Kỳ Lưu lên viết phản hồi.
   Ỡ đây tôi không viết hết mà mọi người nên biết công bằng dưả trầm bi này là gio nhân quả trả vay mà ông trời điều hành.
   Ông ấy có thơ dạy rằng.
   Danh lợi lớn là dành với dật
   Phú quý cao bởi mượn và xin
   Trăm năm luẩn quẩn đường nhân nghiả
   Một kiếp đeo đai mổi nợ tình.

   Ai vay ai cho ai mượn ông ta biết cã như anh vỏ sỉ sinh ra và chết đi kết thúc cuộc đời oanh liệt thì ông trời phán anh nợ tình người nhiều đó hay sao.
   KỲ LƯU

  • tudo says:

   Hoan hô… hanh tran….! lương thiện như : CA của nhà cầm quyền xhcn VN….lương thiện như : người Dân Phòng…như : Nhân dân tự phát…! như xã hội đen….v…v….và lương…..? lẹo như : ….????? sic . Hoan hô chánh nghĩa của…4 TỐT và 16 chữ Vàng…như: ……???????

 10. Nguyễn Trường An says:

  GM Nguyễn Thái Hợp là người ít nói và đã từ lâu được coi là người “có tình cảm” với chính quyền CSVN, ngài đã bị nhiều người phê phán về thái độ này.

  Nhưng nay ngài đã phải lên tiếng cho rằng; nhà nước bày binh bố trận và gài bẫy giáo dân, cho thấy sự việc chính quyền làm đã đến quá mức chịu đựng của ngài?

  Giáo phận Vinh tiếp tục tìm hiểu sự thật ở Mỹ Yên.

Phản hồi