WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ngụy Văn Thà: Hoa Máu bừng nở trong cô nghiệt

nguyvantha1Xâm lăng là hành động chiếm giữ lãnh thổ, biển đảo của quốc gia bị xâm lăng.  Xâm lăng còn là hành động tước đoạt độc lập, tự do của người dân thuộc quốc gia bị xâm lăng thông qua những sinh hoạt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, những sinh hoạt có tính liên hệ đến vận mệnh của đất nước …

Xâm lăng xuất phát từ những người cùng chủng tộc kiểu CSVN thống trị xã hội Việt Nam, đó là nội xâm. Xâm lăng xuất phát từ ngoại bang Trung Cộng, đó là ngoại xâm. Ngày 19/01/1974  Trung Cộng mang quân đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam là ngày quốc gia VNCH phải đồng loạt đương đầu với hai cuộc xâm lăng: ngoại xâm Trung Cộng và nội xâm CSVN. Đây là ngày tận cùng cô nghiệt của lịch sử VN. Trong cô nghiệt kia, lịch sử Việt Nam đã bừng bừng ngạo nghễ nở hoa.

Hoa ở đây là huyết hoa, là hoa máu, máu của bậc anh hùng vị quốc vong thân: Anh Hùng Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà. Diễn trình xuất hiện của hoa máu Ngụy Văn Thà xin được trình bày như sau:

Ngụy Văn Thà sanh ngày 16/01/1943 tại Trảng Bàng, Tây Ninh.

Tháng 03 năm 1964, với tư cách sinh viên sĩ quan hải quân, Ngụy Văn Thà tốt nghiệp thủ khoa khóa Đệ Nhất Song Ngư, ngành Chỉ Huy, trường Sĩ Quan Hải Quân VNCH tại Nha Trang.

Thành tích trong binh nghiệp của Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà được ghi nhận bằng 13 huy chương đủ loại, kể cả Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương kèm anh dũng bội tinh với nhành dương liễu. Bài viết này chỉ tập trung nói về kỳ tích của anh hùng Ngụy Văn Thà trong trận hải chiến chống Trung Cộng ngày 19/01/1974.

Những khó khăn trước khi lâm trận

1)    Lệnh của Tổng Thống

Ngày 16/01/1974 Bộ Tư Lệnh Hải Quân Vùng I Duyên Hải ghi nhận: chiến hạm, tàu đánh cá và lính Trung Cộng xuất hiện tại vùng đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa.

8 giờ sáng 17/01/1974, bằng thủ bút, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh cho Tư Lệnh Hải Quân Vùng I Duyên Hải:

Thứ nhất: Ôn hòa mời chiến hạm Trung Cộng rời khỏi lãnh hải của VNCH.

Thứ hai: Nếu hải quân Trung Cộng bất tuân, hải quân VNCH bắn cảnh cáo trước mũi chiến hạm Tàu.

Thứ ba: Nếu Tàu vẫn ngoan cố, Hải Quân VNCH có toàn quyền sử dụng vũ khí để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của VNCH.

Lệnh của Tổng Thống Thiệu là lệnh “tiên lễ, hậu binh”. Lệnh của TT không hề nhắc tới vai trò của quân đội Mỹ, ý muốn nói VNCH hãy tự lực, tự cường, đừng trông chờ vào người Mỹ.

2)    Thế trận của Hải Quân VNCH

Hải Quân Đại Tá Hà Văn Ngạc tổng chỉ huy trận hải chiến. Hải Đội VNCH gồm 04 chiến hạm, chia ra làm hai phân đoàn

a)Phân đoàn I: nỗ lực chính

HQ4: HQ Trung Tá Vũ Hữu San, Hạm Trưởng, Khóa 11 HQ

HQ5: HQ Trung Tá Phạm Trọng Quỳnh, HT, Khóa 11 HQ, Đại Tá Hà Văn Ngạc chỉ huy trận đánh từ HQ5

b)Phân đoàn 2: nỗ lực phụ

HQ16: HQ Trung Tá Lê Văn Thự, HT, Khóa 10 HQ

HQ10: HQ Thiếu Tá Ngụy Văn Thà, HT, Khóa 12 HQ. HQ10 hư một trong hai máy chính. Radar không sử dụng được. So với các Hạm Trưởng khác, Ngụy Văn Thà là sĩ quan trẻ tuổi nhất, quân hàm thấp nhất.

3) Vào trận

Thay vì “tiên lễ, hậu binh”, anh hùng Ngụy Văn Thà cùng với chiến hữu hải quân của ông bất ngờ bắn thẳng vào tàu Trung Cộng theo đúng binh pháp “tiên hạ thủ vi cường”. Lệnh “tiên lễ, hậu binh”của Tổng Thống là phép vua. Trong máu lửa của biển cả, Hải Quân VNCH bắt buộc phải hành động theo lệ làng, đó là lệ “tiên hạ thủ vi cường”.

Đặc biệt hơn nữa HQ10 do Ngụy Văn Thà chỉ huy từ nỗ lực phụ của phân đoàn 2 đã tiến lên nỗ lực chính. HQ10 bắn trước, bắn chính xác và bắn hết mình, gây thương vong nặng nề cho cấp chỉ huy của hải quân Trung Cộng.

Giữa lúc trận hải chiến diễn ra, toán đổ bộ của hai quân VN đang trên đường dùng bè cao su rút về HQ16 đã hát vang bài ‘Việt Nam, Việt Nam” khi toán này chứng kiến cảnh tawu TC bị hải quân VN bắn cháy.

Biết được HQ10 là nguồn hỏa lực chính tạo thiệt hại cho hải quân TC,  các chiến hạm Trung Cộng dồn hải pháo nhắm vào HQ10. Từ đó Thiếu Tá Ngụy Văn Thà Hạm Trưởng và Đại Úy Nguyễn Thành Trí bị trọng thương,  HQ10 bị trúng đạn TC đến độ không thể di chuyển được, hạm trưởng Ngụy Văn Thà  ra lệnh cho toàn bộ thủy thủ đoàn của ông dùng bè cao su rời bỏ vùng hải chiến. Cuối cùng hạm trưởng Ngụy Văn Thà hiên ngang bám lấy HQ10 đi vào lòng biển.  Đó là truyền thống lạnh lùng nhưng lẫm liệt của giới thuyền trưởng trong những trận hải chiến khốc liệt. Tuy nhiên, không phải thuyền trưởng nào cũng kiên cường như thuyền trưởng Nguy Văn Thà. Chính tính kiên cường kia đã biến cái chết của Ngụy Văn Thà trở thành một bông hoa thật tươi, thật lộng lẫy trên dòng sử của Hải Quân/QLVNCH. Cần nhấn mạnh thêm rằng hoa sử kia được nở rộ nhờ vào máu yêu quê hương thiết tha của Ngụy Văn Thà, người đời gọi tắt là HOA MÁU NGỤY VĂN THÀ.

Kết quả trận hải chiến Ngụy Văn Thà

Trung Cộng: hai hộ tống hạm bị bắn chìm, hai trục lôi hạm bị loại khỏi vòng chiến, một đô đốc, sáu đại tá, hàng chục sĩ quan cấp tá, cấp úy tử thương.

Hải quân VN: HQ10, Trung Tá Ngụy Văn Thà cùng 24 chiến sĩ hy sinh, 26 chiến sĩ mất tích, hai quân nhân người nhái tử thương.

Nhìn vào tổn thất đôi bên người ta nhận ra thiệt hại về phía TC nặng nề hơn. Lý do Hải Quân VNCH áp dụng binh pháp “tiên hạ thủ vi cường”.

Những đặc điểm của Hải Quân VNCH trong trận hải chiến

1) Tiên hạ thủ vi cường.

2) Trong tử sinh của chiến trân vẫn vang ca VN, VN…  can đảm, lạc quan, yêu nước.

3) Thuyền Trưởng chết theo tàu.

Kết luận

Tri ân Ngụy Văn Thà, tri ân HQ/QLVNCH nhưng không chỉ tri ân bằng hương hoa, nhang khói, bằng lời lẽ hoa mỹ mà bằng cách đi tiếp con đường chống Tàu của Ngụy Văn Thà. Trong chiến tranh quân sự, Ngụy văn Thà chống Tàu bằng tất cả hỏa lực của các loại vũ khí mà HQ10 của Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà có được. Điều quan trọng hơn cả hỏa lực chính là sự thể rằng mỗi họng súng của HQ10, của QUÂN LỰC VNCH bao giờ cũng được trang bị đầy ắp quyết tâm chống Tàu giữ nước của giòng giống Tiên Rồng. Ngày nay, cũng với lòng yêu nước hừng hực kia, người Việt Nam đang tiếp tục chống xâm lược Tàu trên trận địa kinh tế chính trị. Điều này có nghĩa là không thể có độc lập chính trị nếu không có độc lập kinh tế. Đó là lý do giải thích tại sao bài viết này xin kết thúc với lời kêu gọi người Việt trong và ngoài nước hãy nỗ lực trên mọi lãnh vực nhằm gây sức ép buộc nhà cầm quyền CSVN hãy nghiêm chỉnh đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp Ước Thương Mãi Xuyên Thái Bình Dương, Trans-Pacific-Partnership, gọi tắt là TPP. Hiệp Ước này gồm: Úc Brunei, Canada, Chile, Nhật, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam. TPP nhằm xây dựng và bảo vệ cho mỗi quốc gia thành viên của TPP có được một hoạt động kinh tế  thịnh vượng, ổn định và độc lập. Độc lập ở đây chính là sự triệt để cô lập hóa ngôi chợ kinh tế Tàu. Chợ này chuyên bán ra những sản phẩm ăn trộm tác quyền của các quốc gia trong cộng đồng quốc tế, những sản phẩm giả mạo, rẻ tiền nhưng rất độc hại.

17/01/2014

© Đỗ Thái Nhiên

Nguồn: Chuyển Hóa

 

6 Phản hồi cho “Ngụy Văn Thà: Hoa Máu bừng nở trong cô nghiệt”

 1. quang phan says:

  Đã không có cơn uất Hoàng sa nếu …

  Nếu Việt Nam Cộng Hòa có được những tàu chiến tốt hơn là những phế thải từ hồi Đệ Nhị Thế Chiến thì có đâu cơn uất Hoàng Sa như thế này :

  ***Hải quân Việt Nam Cộng Hòa quân số 40 ngàn. Toàn quốc chỉ có 2 khu trục hạm, 7 tuần dương hạm, 8 hộ tống hạm. Có thể coi là rất yếu kém so với nhu cầu của 5 vùng duyên hải và còn rất kém so với hải quân Trung cộng. Thêm vào đó các chiến hạm của Mỹ giao cho Việt Nam đã bị tháo gỡ các dàn hỏa tiễn .

  ***….HQ10 của Hải Quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà. Khóa 12, ra khơi trong tình trạng bị hư một máy chưa sửa chữa kịp , chỉ chạy một máy thành thử vận tốc bị giảm khoảng 50%, thêm vào đó radar của HQ10 cũng bị bất khiển dụng .

  ***Ðại Tá Hà Văn Ngạc:….Khu trục hạm HQ4 báo cáo trở ngại tác xạ ngay từ phút đầu tiên và phải chờ sửa chữa. Việc này đã làm đảo lộn các dự tính của tôi và làm tôi bối rối. Sau vài phút thì chiến hạm này xin bắn thử. Kết quả là vẫn bị trở ngại và xin được tiếp tục sửa. Tôi vẫn hy vọng, nhưng việc thử lần thứ ba cũng không kết quả. Tuy nhiên chiến hạm HQ4 vẫn phải tiếp tục bám sát mục tiêu của mình trong tầm đại liên nên đã bị thiệt hại nhiều vì hỏa lực của chiếc Kronstadt…

 2. Bút Thép VN says:

  Sau cuôc thăm viếng Bắc Kinh của Tổng Thống Richard Nixon 1972, và sau khi ký HĐ-Paris ngày 27/1/1973, TQ thừa biết Mỹ sẽ rút khỏi VN và sẽ không còn muốn dính dáng đến chiến cuộc ở đây nữa, Mỹ quyết định không tiếp tế vũ khí thêm cho VNCH và sẽ không can thiệp trong mọi tình huống, và thừa lúc VNCH mải lo dồn nỗ lực để giữ đất giữ dân, TQ đã bất thần đem quân trấn đóng một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Khi Hải quân của VNCH xuất hiện ở Hoàng Sa thì quân TQ đã phục kích sẵn trên đảo và cho tầu canh chừng, bảo vệ lính của họ trên đảo cách nghiêm ngặt.

  Vì cố ý chiếm Hoàng Sa nên TQ đã chuẩn bị từ trước và cho tầu bám lì mục tiêu. Họ chuẩn bị trước và sẵn sàng chiến đấu, do vậy, mặc dù Hải quân VNCH tìm mọi cách xua đuổi nhưng tầu TQ vẫn không nao núng, trong tình thế bất đắc dĩ Hải quân VNCH phải khai hoả trước (tiên thủ vi cường) để chiếm thế thượng phong. Nhưng vì lính TQ đã chuẩn bị và đề phòng từ trước nên họ chống trả mãnh liệt!

  Khách quan mà nói, dù biết mình sức yếu thế cô, nhưng VNCH vẫn chiến đấu một cách ngoan cường với quyết tâm bảo vệ Tổ quốc, do vậy, tuy không giữ được Hoàng Sa nhưng VNCH cũng đã giáng cho bọn xâm lược TQ một đòn chí tử để lưu truyền cho hậu thế!

  Ngược lại, CSVN vì hèn nhát mà không dám có thái độ hay một hành động cương quyết nào đối với TQ, cho dù TQ đã tỏ ra coi thường và tìm mọi cách khiêu khích, nhưng CSVN vẫn cắm đầu chịu nhục, kể cả cấm việc cấm cản, không cho nhân dân biểu tình chống quân xâm lược TQ!

 3. Tô Mã Ý says:

  Khai hỏa trước chống quân xâm lăng, là một hành động anh hùng bất khuất,

  cũng nói lên ý chí quốc phòng của Việt Nam Cộng Hòa mạnh mẽ dường bao,

  VNCH đã chỉ khai hỏa trã đũa với người đồng bào xâm lược Miền Bắc, nhưng
  đã quả quyết khai hỏa tiên hạ thủ vi cường trước quân ngoại xâm. Quyết
  định khai hỏa đánh phủ đầu quân ngoại xâm của người trai Ngụy Văn THÀ
  nên được ghi vô quân sử và Việt sử. (TMY)

 4. lethiep says:

  Thiệt hại của bọn Tàu cộng ghi trong bài là tin tức từ phía ta, chứ còn bọn chúng thì giấu nhẹm .

  Giỏi thì dám khoe ra, dở thì dấu đi. Không dám tiết lộ thiệt hại chứng tỏ bọn Tàu cộng đã bị thiệt hại nặng .

  Người quân tử thắng không kiêu, bại không nản . Bị thua nặng, không dám tiết lộ thiệt hại chứng tỏ Tàu cộng là bọn hèn .

  • Thuy says:

   Lực lượng Hải Quân TC khi xâm chiếm Hoàng Sa và sự thiệt hại (nguồn: mevietnam.org):
   • Hộ tống hạm Kronstadt, ký số 271, hạm trưởng là Đại-tá Vương Kỳ Uy, tử thương.
   • Hộ tống hạm Kronstadt, ký số 274, hạm trưởng là Đại-tá Quan Đức, tử thương. Đây là soái hạm của chiến dịch. Tư lệnh mặt trận là Đô-đốc Phương Quang Kinh, Tư-lệnh phó hạm đội Nam-hải của Trung-quốc với bộ tham mưu đi trên chiến hạm này. Khoảng giữa trận chiến, ông cùng bộ tham mưu tử thương (1 Đô-đốc, 4 Đại-tá, 6 Trung-tá, 2 Thiếu-tá, và 7 sĩ quan cấp úy).
   • Trục lôi hạm, ký số 389, hạm trưởng là Trung-tá Triệu Quát, tử thương.
   • Trục lôi hạm, ký số 396, hạm trưởng là Đại-tá Diệp Mạnh Hải, tử thương và toàn bộ thủy thủ đoàn của các chiến hạm trên đều tử thương.
   • Phi tiễn đỉnh Komar 133, trang bị hỏa tiễn địa-địa Styx hạm trưởng là Thiếu-tá Tôn Quân Anh,
   • Phi tiễn đỉnh Komar 137, trang bị hỏa tiễn đĩa địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Mạc Quang Đại,
   • Phi tiễn đỉnh Komar 139, trang bị hỏa tiễn địa địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Tạ Quỳ,
   • Phi tiễn đỉnh Komar 145, trang bị hỏa tiễn địa-địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Ngụy Như.
   • 6 Hải vận hạm chở quân.
   Lực lượng trừ bị của TC:
   • 2 Tuần dương hạm,
   • 4 Pháo-hạm,
   • 4 Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn Kianjiang.
   • 2 Phi đội MIG 19,
   • 2 phi đội MIG 21,

   • lethiep says:

    Bản liệt kê thiệt hại về phía Tàu cộng có lẽ lấy từ tài liệu sưu khảo của bác sĩ Trần Đại Sỹ, vì chỉ thấy liệt kê các cấp chỉ huy, chứ không thấy đề cập đến binh sĩ .

    Những năm kế tiếp sau trận hải chiến, Tàu cộng vẫn kín miệng về sự thiệt hai.

Phản hồi