|

Thư ngỏ gửi các bạn đồng nghiệp của cựu đảng viên Đặng Xương Hùng

Thư ngỏ gửi các bạn tham dự Phiên họp Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền ở Việt Nam diễn ra vào ngày 5/2/2014 tại Genève – Thụy sĩ.

dxhGenève, ngày 19/1/2014,

Các bạn thân mến,

Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Điều đầu tiên tôi xin bày tỏ cùng các bạn: tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam.

Tôi hiểu các bạn đều đang tâm niệm mang lại những điều tốt lành nhất cho dân tộc Việt Nam. Nhưng do những trói buộc vô hình khiến các bạn đôi khi phải hành động không như mình mong muốn. Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi và các bạn đã cùng nằm trong hoàn cảnh như vậy.

Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đã chọn con đường đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Họ quyết tâm duy trì chế độ đảng trị, phớt lờ những đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.

Những bằng chứng về vi phạm nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn thừa thãi, mà chính các bạn là người nắm đầy đủ nhất. Điều mọi người quan tâm nhất là thái độ của các bạn tại Phiên họp lần này.

Cái tâm nằm trong con tim và khối óc nhưng muốn có được cái tâm trong sáng, cần được thể hiện ra ngoài bằng thái độ và hành động.

Các bạn đã có tấm lòng thương yêu nhân dân và dân tộc Việt Nam, các bạn nên biểu hiện bằng hành động. Đó là các bạn nên chăm chú lắng nghe, ghi chép đầy đủ và báo cáo trung thực tất cả những gì mà bên ngoài nói về nhân quyền ở Việt Nam. Các bạn nên làm những điều này với sự chân thành và cầu thị nhất.

Các bạn đừng nên chú ý vào những hành động nhỏ nhen mà các bạn vẫn làm lâu nay, như là cử người đi xếp hàng sớm để lấy chỗ đăng ký cho các tham luận của một số nước bao che cho Việt Nam như Lào, Cu Ba. Tước đi cơ hội của những nước quan tâm, mong muốn góp ý về nhân quyền cho Việt Nam tại Phiên họp.  Các bạn đừng nên đi thu nhặt hết những tài liệu phân phát của các đoàn, như của đoàn ông Võ Văn Ái, rồi về vứt vào sọt rác cơ quan, tước đi quyền được tiếp cận thông tin của tất cả mọi người. Các bạn đừng cử người gây cản trở hoặc gây sự mất chú ý đến các hoạt động của các đoàn đại biểu trong và ngoài nước đến đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.

Những hành động như vậy chưa chắc có sự chỉ đạo trong nước mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, khi thời thế thay đổi, thì chính các bạn lại thành người bị phê phán.

Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình. Các bạn nhất định sẽ được hoan nghênh.

Con người là quý giá nhất trên hành tinh chúng ta. Nhân loại đang vươn tới mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền của mọi con người. Hội đồng nhân quyền đưa ra sáng kiến Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền cũng là nằm trong mục tiêu này.

Chúng ta là công dân Việt Nam, đồng thời cũng là công dân toàn cầu. Vai trò của các bạn là rất lớn cho tương lai của dân tộc Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Một lần nói thật, ta sẽ không còn phải mất công bao bọc sự giả dối.

Tôi biết các bạn đã “mất” Tết để chuẩn bị cho Phiên họp này. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi xin chúc các bạn một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy và có tấm lòng trong sáng vì một cuộc đổi mới toàn diện cho đất nước Việt Nam chúng ta.

Đặng Xương Hùng
Genève, Thụy sĩ

Nguồn: Thông Luận

 

28 Phản hồi cho “Thư ngỏ gửi các bạn đồng nghiệp của cựu đảng viên Đặng Xương Hùng”

 1. Trung Kiên says:

  Kính chào ông Đặng Xương Hùng

  Chào mừng và hoan nghinh Ông đã rời bỏ đảng và bạo quyền CSVN, đứng về phía nhân dân, để đấu tranh cho DÂN CHỦ Việt Nam.

  Việc Ông rời bỏ chức vụ “Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ ” (của bạo quyền CSVN) là một sự kiện to lớn và rất quan trọng, sẽ được ghi vào sách sử Việt Nam và lưu truyền đến ngàn đời cho hậu thế…

  Kính chúc Ông sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…!

 2. Bút Thép VN says:

  Trích: “Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam“.

  Hoan hô ông Đặng Xương Hùng
  Từ bỏ tà đảng để cùng nhân dân
  Đấu tranh chống lũ việt gian
  Xây nên Dân chủ, Việt Nam sáng ngời

 3. LÊ BÌNH says:

  Nghe giọng điệu các lý lẽ của Xương Hùng thì người bình thường nhất cũng nhận ra :Đây là một kẻ dốt nát đặc biệt .Vậy, tại sao y lại có thể trở thành vụ phó của bộ ngoại giao?
  Chắc chắn y tiến thân nhờ vào sự hối lộ đút lót cho những lãnh đạo cấp trên của y.
  Vậy ai,kẻ nào đã đỡ đầu cho một tên cơ hội và chắc chắn là dốt nát nầy ?
  Những lãnh đạo bộ ngoại giao phải có câu trả lời rõ ràng cho nhân dân được biết.
  Chúng ta ko được né tránh một sự thật:Rất nhiều tên cơ hội lại kèm theo dốt nát đã “chui sâu trèo cao” vào những cơ quan quan trọng của nhà nước. Chúng chẳng cần phải vất vả khó khăn gì để thực hiện “chui sâu trèo cao”.Bởi vũ khí duy nhất chúng thường dùng rất phổ biến .Đó là TIỀN !

  • Hồ Bác Cụ says:

   hề hề hề!!! Có “dốt nát” thì mới thuộc “thành phần cơ bản của cắt mạng” đúng không, Lê Chiêu Thống???? Tại sao “dốt nát” như ĐXH mà lại “chui sâu trèo cao” đâu có gì là lạ!!! Dốt như tên thiến heo hoạn lợn ĐM mà còn làm TBT, cạo mủ cao su mà còn làm tướng như Lê Đức Anh, thì đã có sao đâu nà???? Tên nguy hiểm nhất trong vụ “chui sâu trèo cao” chính là Hồ chủ tịt, tên này chính thực là người Tàu gốc Hẹ đã nhận lệnh của Mao chủ tịt, lãnh đạo cả nước VN hy sinh vài triệu nhân mạng để bảo vệ cho đất Tàu, dâng biển đảo biên giới cho Tàu, làm tên lính xung kích tiên phong cho Tàu, cầm C…cho Tàu, Bác Cụ cho Mao để chống lại thế giới Tự Do. Hồ chí minh chính là tên “chui sâu trèo cao” nguy hiểm nhất đó, đồng chóe LÊ BÌNH đã hiểu ra chưa????

  • Trường Giang HN says:

   LÊ BÌNH đừng hổ đồ hỗn láo, lấy suy bụng ta suy ra bụng người!

   Ông Đặng Xương Hùng dù gì cũng đã từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ.

   Còn LÊ BINH là cái thớ gì? Là đinh gỉ gì mà hỗn xược cao giọng, nói “dốt nát” ở đây?

  • Tudo.com says:

   @LÊ BÌNH says: Dốt và TIỀN.

   Người bình thường ai cũng biết giữa nhà ngoại giao Nguyễn Xương Hùng và nhà ngoại. . . . . . .CAM Lê Bình ai. . .DỐT hơn ai rồi !

   Người bình thường ai cũng biết những tên bất lương mới chọn nghề. . .CAM để kiếm TIỀN !

  • Vĩnh Long says:

   Đừng vội mừng. Biết đâu đây là thủ đoạn của CSVN cài người của họ vào nội bộ người Việt quốc gia chống Cộng để đánh phá, phân hóa các tổ chức của người Việt chống Cộng ở hải ngoại. Bài học lịch sử về việc tình báo của CSVN cài người của họ vào tất cả các cơ quan của VNCH từ cấp cao nhất là dinh tổng thống, Bộ quốc phòng, bộ tổng tham mưu, xuống cho đến làng xã, tiểu đoàn, đạị đội đó hay sao. Và nay thì tình báo của CSVN đầy dẫy trong các tổ chức của người Việt chống Cộng ở hải ngoại.

 4. Kẻ phản Quốc says:

  Nếu đúng là như vậy thì thật đáng xấu hổ cho Đặng Xuân Hùng, kẻ phụ lòng đất nước đã nuôi dưỡng: Đảng nào đưa đất nước giành độc lập, đưa dân tộc thoát khỏi đêm trường nô lệ. Con người cũng có lúc răng còn tự cắn vào môi, nên có lúc sai lầm nhất thời. Thôi ngươi đi đi kẻ bôi bạc, rồi lúc nào đó ngươi sẽ thấy hối hận vì đã từ bỏ đất nước này.

  • Kẻ Giác Ngộ says:

   Ông Đặng Xương Hùng đã sáng mắt sáng lòng nên đã nhìn ra vật cản hướng đi lên của đất nước, vì vậy mà ông từ bỏ đảng CSVN để đứng về phiá nhân dân, cùng nhân dân đẩy hòn đá tảng cản đường (CSVN) hướng tới Dân chủ Việt Nam!

   Còn Kẻ phản Quốc vẫn óc đặc mắt mờ nên chưa hiểu ra rằng “đất nước đã nuôi dưỡng” mình bằng tiền thuế của nhân dân, còn đảng CSVN độc tài, gian ác đã đưa đất nước xuống hàng chó ngựa (XHCN), và dần dần dẫn dắt dân tộc vào vòng nô lệ Tầu!

   Vì chưa nhận ra chân lý nên Kẻ phản Quốc nghĩ rằng; bỏ đảng là từ bỏ đất nước khi viết rằng: “……rồi lúc nào đó ngươi sẽ thấy hối hận vì đã từ bỏ đất nước này. ” ?

  • vu trung says:

   À, người ta rời bỏ một chính đảng thì cho là người ta “từ bỏ đất nước nầy”. Làm tui nhớ những chuyện nhổ rồi lại liê’m như: “những kẻ bỏ nước ra đi là thành phần cặn bả, đỉ điếm, phản quô’c ….” vậy rồi vài năm sau, chúng lại liếm một cách vô liêm sĩ với những khúc ruột ngàn dặm . Tui cũng chờ để coi vài năm nữa ai sẽ “thấy hối hận” nhé .

  • DâM TiêN says:

   Ông Hùng không bao giờ phản quốc.

   Ông Hùng phản lại và từ bỏ Cộng Phỉ,
   bởi Cộng phỉ đặt đoảng trên Tổ Quốc.

   Vậy ông Hùng là người yêu Tổ Quốc.

   • Tập Làm Văn says:

    Kẻ phản Quốc là tên bán nước!
    Theo đảng cộng làm tay sai cho Trung quốc
    Ông Đặng Xương Hùng yêu đất nước Việt Nam
    Bỏ đảng việt gian, góp phần xây dựng Dân chủ cho quê hương

  • Hồ Bác Cụ says:

   Hahaha….tếu thật, góp y’ mà nghe cứ y như lời hát trong tuồng tích cải lương về các triều đại vua chúa bên Tàu!!!! Tay sai của ngoại bang Tàu khựa chính là Hồ chí minh và đồng bọn đảng cướp mafia CSVN của hắn, còn ai vào đây!!!

  • Tien Ngu says:

   Tien Ngu thông cảm cho anh cò…

   Thiệt là…điên lên với các đồng chí bỏ đảng. Người ngoài nhổ phẹt phẹt vào cái đảng và nhà nước VN Cộng láo, còn bị cò phun tới tấp, nói chi đến…đảng viên.

   Thay vì tự kiểm điểm lại, đổi mới, từ bỏ độc tài, độc quyền…láo, thì lại tiếp tục…tự xưng ta đây, rồi…tự sướng.

   Thiệt…chán mớ đời.

   Có…thúi kinh hoàng, thiên hạ mới chịu không nổi mà..né, đâu phải là tự nhiên mà bỏ?

   Quốc gia VN là của tất cả mọi người mang dòng máu VN, không phải của riêng cái đảng và nhà nước VN Cộng…láo. Cho nên, từ bỏ cái láo để sống thật, không phải là phản quốc. Chớ nên chụp mũ một cách bất lương.

   Ông Đặng xương Hùng có thể là từ đây mất tất cả, nhưng ông Hùng sẽ có được sự cãm ơn của toàn dân Việt tự do.

   Cò mồi và Cộng láo luôn tự cho tổ quốc VN là của riêng chúng. Có Cộng láo dân VN mới thoát được vòng nô lệ…

   Xin lỗi anh cò mồi nhe, thời nô lệ Pháp thuộc, Tàu thuộc, người Việt còn biết đoàn kết, thương yêu, chân thật với nhau. Nhưng kể từ ngày có…Cộng láo giãi phóng, người Việt mới thật sự biết thế nào là…địa ngục trần gian, láo lừa đỉnh điểm.

   Cộng…giãi phóng, thống nhất, mà toàn dân Việt máng cái hoạ Tàu Cộng, mất biển đảo, mất dần biên giới, ăn xài toàn đồ…độc hại, học văn hoá…lừa, đạo đức xã hội thành đạo đức…bà lang trọc…

   Vậy thà Cộng đừng giãi phóng, coi bộ dân Việt khoẽ hơn.

   Đầu năm mới, bớt láo tí, để đức cho con cháu về sau, cò?

   Kiếm nghề khác mần ăn, coi bộ khá hơn là cái nghề…ngậm phân phun phãn động, rất là…thất đức.

 5. Tô huy Cơ says:

  ăn cướp cần đông , chia phần cần ít…vậy thì cái mà người dân cần lũ ngu đã chui vào đảng đi ăn cướp ( bị chia ít) không phải là ra đảng – mắc miu bọn được chia nhiều – mà cứ ở lại đòi bằng đươc phổ thông đầu phiếu toàn đảng khi bầu tổng bí thư và trưng cầu dân ý viên tổng đó có phải là hơn không? ! . Chỉ cần một điều đó thôi bọn tầu khựa sẽ không thể lũng đoạn cái đảng này được! .

 6. Trực Ngôn says:

  Trích: “tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam“.

  Ông Đặng Xương Hùng nói phải lắm!

  Dù là đảng viên hay dân thường thì cũng đều là nạn nhân của CSVN. Đối với những đảng viên đã từ bỏ đảng, quay đầu lại và đứng vào hàng ngũ nhân dân chống độc tài đảng trị, tranh đấu cho Dân Chủ Việt Nam đều rất đáng được hoan nghinh.

 7. Tô Mã Ý says:

  Nếu Ý tôi không lầm, thì ông Đặng Xương Hùng là con hay cháu của ông Đặng Xuân Khu.
  Nếu đúng như vậy, thì Ý tôi xin gởi lời cảm ơn, đã can thiệp với Thủ tướng Võ Văn Kiệt
  cho phép các sĩ quan VNCH, bất kể cấp chúc nào, được bán nhà trước khi xuất cảnh.
  Năm 2008, lần đầu tiên tôi về thăm quê Hành Thiện, Xuân Trường, không được gặp ông.

  Nếu không đúng, tôi cũng tỏ ý hoan nghênh thái độ dứt khoát của ông Hùng, từ bỏ C.Sản.

  Tôi dám nghĩ, chúng ta sẽ tham gia trực tiếp vào thời kỳ quang phục Việt Nam không còn
  bóng dáng ma quái của Cộng Phỉ Rợ Hồ nữa — Kính, PTM, làm quen với ông có quý danh
  là Hùng, tại nhà Ông Ng., Bùi Phát, Saigon, năm 1994.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Dâm Phượng Hoàng ui,

   Dâm có chắc là có can thiệp đi xuất cảnh được quyền bán nhà không? Sao Dân Qua không biết chuyện này

   Bạn của Dân Qua đi xuất cảnh năm 1994, trước khi biết sắp có giấy xuất cảnh , đã phải lật đật sang tên cho người nhà ngay..( lo lót khoảng 3 chỉ vàng mới được)

   Khi lấy xuất cảnh tại Nguyễn Du là coi như… úm bà la quá muộn !

   Một người bạn nữa đi xuất cảnh năm 1991, nhà đương nhiên là bị lấy , chàng chủ nhà cùng vợ tức quá gỡ từ cái mái tôn lẫn cột kèo bán sạch , trời mưa thì chịu chớ dứt khoát không cho lọt vào tay cộng phỉ một cách hoàn hảo

   Hàng loạt người dân miền Nam đã gạt nước mắt thấy nhà thờ tổ bị lấy chỉ vì có tờ giấy xuất cãnh đi Hoa Kỳ hay Tây Âu

   Cộng Sản dứt khoát cho họ tay trắng khi ra đi sang Hoa Kỳ sống tự do không Cộng Sản

   Hàng loạt các hồ sơ tịch thu nhà , tiệm , lấy…mượn… cướp luôn do Cộng Phỉ Ký từ bao nhiêu bè bạn , họ hàng đưa , Dân Qua còn cất giữ kỹ lưỡng, sau này Việt Nam Cộng Hòa trở về , dân chủ hoan ca …đem ra viện bảo tàng để trưng bày…cho con cháu thấy Cộng Phỉ cướp bóc nhân dân cở nào…

   Thôi tạm dừng…

   Merci DCV

   Chúc Dâm “dợt võ” lai rai , vui ve !

   Ki’nh

 8. Sigma says:

  ” Tôi là người trong cuộc. Tôi là lãnh sự Việt Nam tại Geneve và thấy rằng dấu hiệu biến chuyển trong tình hình vừa rồi nhất là chuyện mà họ khăng khăng giữ lại điều 4 hiến pháp. Họ làm cho Quốc hội trở thành một chi bộ của đảng Cộng sản thì tôi nghĩ rằng mình phải ra đi. Việc tôi ra đi tôi chỉ chống lại Đảng cộng sản thôi chứ tôi không chống lại con người. … ”
  Đặng Xương Hùng
  ***
  Ông là người trong cuộc , ông hiểu rất rõ cỗ máy này “bài bản như ngày xưa”. Hãy cố gắng stop nó(không cần 100%) trong khả năng của Ông.
  Thật là đại phúc cho quê hương VietNam.

  Năm mới chúc Ông chân cứng, đá…mềm luôn đồng hành cùng tất cả những người con đất Việt yêu hòa bình, công lý để mãi mãi bóng dáng thế lực thù địch không còn trên quê hương chúng ta.

 9. Curious says:

  Nhiều vị có lòng nhiệt thành với dân, với nước thật đáng kính phục.
  Các vị lão thành cach mạng khi xưa cũng là những người đầy nhiệt huyết, đi làm cách mạng
  để cưu dân cứu nước.
  Các cụ ra đi với lý tưởng thật cao đẹp, ai ngờ đâu khi cách mạng thành công dân tộc lại bị tròng
  vào cổ cái ách nô lệ khác tàn nhẫn hơn cái ách trước!
  Thi ra Chiêu bài Giải phóng các dân tộc bị trị của cộng sản quốc tế chi là miếng mồi nhử những người “ngây thơ” đổi chỗ từ nô lệ tư bản sang nô lệ cộng sản!

  Người nông dân khi reo rắc những hạt giống tốt cũng hy vọng gặt hái mùa màng tốt đẹp, nhưng nếu chẳng may cỏ dại lấn lướt thì họ sãn sàng phá bỏ để trồng lứa khác.

  Các cụ ra đi để reo rắc mầm mống tươi đẹp cho đất nước, nhưng chẳng may, khi gặt hái thì cũng lại gặp toàn cỏ dại, nhưng các cụ lại khác người nông dân, không những không dám mạnh tay gạt bỏ cỏ dại, ma lại đi tôn vinh đám cỏ dại !!

  Ở đây cũng cần nói thêm: các cụ Tô Hải với tác phẩm Hồi ký của môt thằng hèn đã nhìn nhận mình đi nhầm đường là một thằng hèn khi tôn vinh cái xấu, cụ Vũ đinh Huỳnh qua cuốn “Đêm giữa ban ngày” của ông Vũ Thư Hiên đã xin lỗi bà con vì cụ đi làm cách mạng cũng mong mang đến sự tốt đẹp cho đồng bào nhưng không ngớ lại mang đến toàn những cái thương đau, ác độc cho bà con, các cụ thật đáng kính.

  Còn các cụ vẫn tôn vinh lũ cỏ dại thì sao? Theo ý riêng tôi thì nên gọi các cụ là: các cụ trong “rân” **.

  ———————-
  ** nói lái là: rận trong q

 10. Nguyễn Văn says:

  (Trích): “Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam.

  Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường.

  … mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam

  Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình…” (hết trích)

  Lương tâm gì? Lương tâm cộng sản?
  Đọc toàn bài và những trích dẫn trên cho thấy trí thức Việt Nam sống chẳng khác chi nô lệ; và còn hơn thế nữa, họ hoàn toàn đánh mất lương tri con người, biết lấy điểm cấp trên để thăng quan tiến chức phục vụ tội ác; và chỉ khi về vườn, người còn chút hổ thẹn mới lên tiếng nói… nhưng cũng không dám nói vượt qua làn ranh sổ hưu. Chỉ khi nào không còn sổ hưu, họ sẽ xuống đường thoát làm người nô lệ.

  • Trực Ngôn says:

   Tôi nghĩ, sau khi từ bỏ đảng CSVN ông Đặng Xương Hùng đã tìm lại được “lương tâm con người” nên ông kêu gọi những người đảng viên CS cũng nên làm như ông.

   Người ta chỉ đánh kẻ ngoan cố, không ai đánh kẻ hồi tâm phục thiện bao giờ, ngoại trừ bọn CSVN!

   • Nguyễn Văn says:

    Ông Trực ngôn nói đúng.
    Đã là con người thì ai chẳng có lương tâm? Nhưng chủ nghĩa cộng sản là tàn ác, phi nhân, vô gia đình, vô tổ quốc… nên cộng sản không đào tạo hay cho phép con người của họ có lương tâm hay có lòng nhân bản; nhưng nếu có còn thì cũng chỉ với người thân hay giữa họ với nhau mà họ gọi là đồng chí.
    Có mấy ai thấy tội ác của đảng cộng sản và sự cùng cực của dân đen mà lên án rồi quay về nẻo chánh? Ba triệu đảng viên hỏi có được trăm người? Ông Đặng Xương Hùng vì muốn chứng minh còn là con người nên ông dứt khoát từ bỏ đảng, nhưng còn những bạn bè của ông? Ông Hùng nên kêu gọi họ hành động bỏ đảng như ông thay vì kêu gọi lương tâm họ khi họ còn tại chức. Chỉ khi thức tỉnh bỏ đảng quay về, xét lại lương tâm và biết phải làm gì để chuộc tội với dân với nước; lúc đó, họ mới thật sự là con người còn lương tâm và đáng mến.

Phản hồi