|

Indonesia làm mạnh tay để bảo về nguồn hải sản cho thế hệ tương lai

Hải quân Indonesia dùng thuốc nổ đánh đắm các tàu thuyền nước ngoài trên vùng biển của họ

Hải quân Indonesia dùng thuốc nổ đánh đắm các tàu thuyền nước ngoài trên vùng biển của họ

Nhà cầm quyền Indonesian cho lệnh đánh đắm 41 tàu đánh bắt cá nước ngoài hoạt động trên vùng biển mà Indonesia cho rằng thuộc chủ quyền của họ vào thứ Tư , ngày 20 tháng Năm 2015.

Những tàu thuyền này thuộc nhiều quốc gia đã xâm nhập vào vùng lãnh hải được cho là có mật độ hải sản cao nhất thế giới.

Người phát ngôn của lực lượng hải quân Indonesia nói rằng hải quân đã đánh đắm 35 tầu thuyền, hải giám đánh đắm sáu chiếc còn lại.

Bộ Đánh cá Indonesia ra thông báo họ từng làm như vậy vài lần trước đây, nhưng từ khi Tổng thống Widodo nhậm chức, ông chủ trường phải làm mạnh tay hơn nữa, làm tất cả những gì có thể để bảo vệ nguồn tài nguyên biển cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Những tàu thuyền bị đánh đắm hôm qua tới từ Trung Quốc, Malaysian, Philippine, Thái Lan và Việt Nam, trong đó chiếc tàu lớn nhất bị đánh đắm là của Trung Quốc.

Trần Gia Hồng Ân
© Đàn Chim Việt

1 Phản hồi cho “Indonesia làm mạnh tay để bảo về nguồn hải sản cho thế hệ tương lai”

 1. Vịt kìu says:

  Dân Đánh Cá , Phan-Thiêt. says:
  07/12/2014 at 14:27 Thua nguyen trong vào năm 1972-1973 tàu đánh cá của đải loan vảo hài phận VN đánh cá (dủng loại cào , như cào tôm bây giờ ở vùng tây-nam của USA) , họ đã cào mầt đi hàng trăm CâY-CHẢ(Kết lá dừa buột vào xọt đá và tre ,dài hơn trăm sãi tay , tốn nhiều tiền của và sức người) đem ra bỏ xuống biển cho cá nục tới và ch́ùng tôi đi bằt cả nục (hảng chục tấn háng ngáy.Từ Hưng-Long , Bỉnh-Hưng,Đức-Thằng ,Đức Long,Lạc-Đạo, và Phú-Hải ,tầt cà những CÂY-CHÀ ̣điều ḅi tàu đài loan cào đứt mất , đời sống của chúng tôi , từ làng trên xóm dưới phãi long đong lo đi vay nợ để làm lại Cây Chà khác , nhưng họ lại cào đứt nửa.
  Ba tôi cùng 12 thủy thủ trong đó có tôi đi theo coi , đa mượn súng CẶC-BIN của nhân dân tự vệ ấp Hưng -Long , ra khơi băt́ tàu đài loan đem về đậu ở cửa sông Cà-Ty. Nhưng chưa đẩy 4 ngảy sau , họ được tha ra , không mầt một vi cá nào.Nghe đau Ngô tần Nghĩa và Nguyễn văn Thiệu đả nhận tiền bồi thường , nhưng tòan dân ̣̣đánh cá trong các thành phố không nhận được xu teng nào. Chùng tôi dân dánh cá đ̃a làm cho tàu đài loan không bao giờ trởlại hải phận của VN nửa(cho tới 9/79).

  Reply
  Austin Pham says:
  22/05/2015 at 20:44
  Cũng có thể lắm. Dân đánh cá Đài Loan có lẽ sợ cây cặc bín viết..hoa của ông.

  Hài kịch hay bi kịch?

Phản hồi