|

Đôi điều về hiện tượng “Terror in Little Saigon”

terror-1

Người Việt Tị Nạn có “kinh hoàng” không khi 5 ký giả người Việt bị ám sát ngay tại Hoa Kỳ? Xin thưa, hình như là không! Vì 30 năm qua mà cộng đồng người Việt hải ngoại vẫn yên lặng nên vụ nầy coi như đã rơi vào lớp bụi thời gian khi FBI kết luận là “không đủ bằng chứng” để truy tố!

Con số 5 ký giả người Việt bị giết trên tổng số 2 triệu người Việt Nam tị nạn đương nhiên là rất lớn, khác xa với con số 5 ký giả trên tổng số hơn 320 triệu công dân Mỹ. Nhưng, nếu là 5 ký giả người Mỹ bị giết thì chắc chắn là không đơn giản! Bằng mọi giá FBI phải tìm cách đưa ra ánh sáng.

Có lập luận so sánh việc ám sát 5 ký giả người Việt cũng như vụ ám sát Tổng Thống Kennedy, mãi từ năm 1963, cũng mù mờ và cũng bị bụi thời gian che lấp? Nhưng, vụ ám sát Tổng Thống Kennedy chỉ riêng lẻ, một lần. Một người trực tiếp nổ súng đã bị bắt, cho dù chưa rõ trắng đen liệu có lực lượng nào đó đứng đàng sau hay không. Nhưng, đã có hung thủ cụ thể. Và, còn gay cấn hơn nữa là hung thủ đã bị ám sát ngay giữa vòng tay FBI đang hộ tống dày đặc.

Còn vụ ám sát 5 ký giả người Việt không phải xảy ra một lần, tại một địa điểm nên có thể có nhiều hung thủ khác nhau. Cứ tạm coi như là bọn hung thủ nầy đã hoành hành công khai từ Houston, San Francisco, Virginia và ngay tại thủ phủ Little Saigon nhưng tài giỏi đến độ hoàn toàn không lưu lại một dấu vết nào nên FBI đành bó tay? Đây là câu hỏi quan trọng! Nếu FBI mà bó tay thì với một xã hội Hợp chủng và Tự do như Hoa Kỳ chắc chắn đã sụp đổ từ thời còn nội chiến kia! Vì, theo tình hình sau ngày 30/4/1975, khi Việt cộng đang bừng bừng khí thế “Chủ nghĩa Mác Lênin vô địch bách chiến bách thắng” tại chiến trường Campuchia thì việc hỗ trợ cho một Mặt Trận vừa mới khai sinh để đối đầu trực diện là điều khả dĩ. Vì thế chuyện “cover up” (che đậy) cho những hành động phi pháp tại “hậu phương” của Mặt Trận không phải là không có lý. Do đó thiên phóng sự có khuynh hướng nghiêng về giả thuyết nầy là đương nhiên.

A.C. Thompson là người Mỹ, đúng rồi, và vì là người Mỹ nên khi biết được có những 5 ký giả người Việt bị ám sát ngay trên đất Mỹ mà với thời gian đằng đẵng vẫn chưa tìm ra thủ phạm, đã hẵn là sự “kinh ngạc”! Sự “kinh ngạc” nầy A.C. Thompson đã biểu lộ ngay trên tựa đề phóng sự: Terror in Little Saigon! Và, liệu đây có thể là có một thế lực nào đó rất to lớn, to lớn đến độ làm các nhân chứng khiếp hãi, không dám tiếp tay với FBI để làm sáng tỏ nội vụ? Chính vì ám ảnh “Terror” nầy A.C. Thompson đã dấn thân 2 năm dài, từ nghiên cứu tư liệu của FBI đến qua tận Thái Lan truy tìm nhân chứng sau gần 3 thập kỷ, để điều tra.

Cho dù với động thái “trong sáng, nhiệt tình” và đã tốn rất nhiều công sức như thế nhưng kết luận vẫn chỉ là “mọi hướng đều quy về Front, tức Mặt Trận”.

Còn chính người Việt Nam có kinh hãi vì bị áp lực hay không? Có kinh ngạc vì máu của 5 ký giả người Việt đã đổ hay không?

Cuộc nội chiến 20 năm do miền Bắc chủ trương trên đất nước Việt Nam quá tàn khốc, đã gây ra thảm cảnh núi xương sông máu. Những hình ảnh ám sát, khủng bố… đã vượt quá mức chịu đựng của một con người bình thường nên họ đã trở nên chai lì cảm xúc chăng? Khi trực tiếp ôm cơ thể rách nát của thân nhân bị khủng bố trong vòng tay mình thì nỗi sợ hãi đã trơ ra, tê cứng. Cảm giác đó sẽ tồn tại mãi mãi trong ký ức người Việt chạy trốn cộng sản! Do đó, khi nghe tin (đồn) là ký giả A, B, C… là “thân cộng” bị ám sát… có thể họ trở nên dửng dưng, dù sự thật về từng cá nhân bị ám sát không phải ai cũng “bị nghi là thân cộng”! Trái lại, có nạn nhân đã chứng tỏ là họ chống cộng rất mãnh liệt, sáng suốt nên phải lên tiếng vì không muốn cộng đồng bị đánh lừa! Họ chống cộng vì không chịu đồng lõa với sự bất minh của cái gọi là Mặt Trận. Riêng về nhà báo Nguyễn Đạm Phong, mà phóng sự đề cập nhiều nhất, lại là ký giả bị nghi là “thân cộng” nhất! Do đó trường hợp của nhà báo Nguyễn Đạm Phong có thể rơi vào ý nghĩ đơn giản là… “Việt Cộng đã gieo nợ máu tại quê hương”, đã đành, lại còn “tiếp tục tuyên truyền cho Việt Cộng” ngay trên đất tạm dung nầy thì hậu quả tất nhiên phải đến! Với suy nghĩ đơn giản như thế nên Người Việt Tị Nạn không mấy xúc động. Vì thế, khi Tony Nguyễn nào đó đã dựng phim “Enforcing the Silence” đã không đúng với thực trạng nên không đánh thức được dư luận. Bây giờ, đến lượt Tony Nguyễn vừa cố vấn, vừa hợp tác để A.C. Thompson, dùng danh tiếng của PBS & Frontline, để thực hiện Terror in Little Saigon thì dư luận người Việt mới dậy sóng. Và những nhân vật có liên quan trực tiếp trong Terror in Little Saigon cũng đã lên tiếng.

Dư luận khen/chê, ủng hộ/phản đối phim, hay cá nhân A.C. Thompson “có thành kiến” hay không… vẫn có đôi điều cần suy nghĩ:

Mặt Trận (Front)
Đảng Việt Tân
Danh dự của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Danh dự của Cộng Đồng Người Tị Nạn
Tội ác của “nhóm hung thủ”

Điều khá rõ là Mặt Trận và Việt Tân khác nhau. Mặt Trận chủ trương bạo động. Việt Tân chủ trương bất bạo động. Thời điểm của Mặt Trận là thời điểm mà thế giới vẫn đang dùng súng đạn để giải quyết chính trị. Thời điểm Việt Tân thì bạo động đã hoàn toàn lỗi thời và không một ai ủng hộ. Vào thời điểm chỉ còn có giải pháp duy nhất là đấu tranh bất bạo động. Đây là yếu tố quyết định Mặt Trận khác với Việt Tân. Vì thế nên tách Mặt Trận ra khỏi Việt Tân, cho dù cùng một gốc. Chính vì chủ trương bạo động nên Mặt Trận tự nó đã bị đào thãi. Đã bị một số dư luận, cũng như tác giả Terror in Little Saigon, “quy về một mối” là tổ chức ám sát thuộc “nhóm K9” là của Mặt Trận, cho dù chính FBI không đủ bằng chứng (!) Việc “xếp hồ sơ” không có nghĩa là “bỏ qua” mà là chờ có thêm chứng cứ mới. A.C. Thompson hy vọng tìm thêm được chứng cứ mới (dù không thành công) nhưng cũng khuấy động được dư luận, hy vọng lớp bụi thời gian được thổi bay đi ít nhiều để FBI có thể soi rọi, mở lại hồ sơ. Nhưng, mở lại hay chưa là trách nhiệm chuyên môn của FBI và CIA.

Phải nói rằng A.C. Thompson có thành kiến về Mặt Trận trước khi dấn thân điều tra, nên mới dùng hình ảnh diễn hành của cựu chiến sĩ Quân Lực VNCH, như là một bằng chứng về tính “bạo động” ngay trên đất Mỹ thanh bình! Khi một người đã từng bị kết tội là ăn cướp, ăn trộm đến khi xảy ra thêm án mạng giết người nữa thì người đó đương nhiên là bị nghi ngờ đầu tiên, “person interested” là chuyện rất bình thường. Mặt Trận đã có vô số tai tiếng nên “mọi dư luận đều cùng về một hướng” là chuyện không lạ! Có điều, đã có khá nhiều án oan mà nạn nhân phải chịu tù đằng đẵng hoặc chờ ngày bị xử tử… để cuối cùng được trắng án! Thành kiến đó của A.C. Thompson là rất rõ.

Đấy là điều A.C. Thompson đã xúc phạm mạnh đến Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn.

Vì thế Người Việt Tị Nạn cần lên tiếng để FBI có thể mở lại điều tra, tìm hiểu ai thực sự gây ra tội ác ám sát 5 ký giả người Việt (không cần biết về quan điểm chính trị) cũng là để xác nhận Người Việt Tị Nạn không chấp nhận bạo lực. Điều nầy tự nó sẽ giải tỏa mọi nghi ngờ đã làm giảm sút sự kết hợp trong nỗ lực chính nghĩa để chống chế độ cộng sản Việt Nam.

A.C. Thompson kinh ngạc vì sự im lặng của cộng đồng Việt lâu nay nên có sự nhầm lẫn (nếu có) là đương nhiên. Cho dù chính Nhóm Phóng Viên Không Biên Giới đã theo dõi và thường lên án gắt gao sư vi phạm trắng trợn về quyền Tự Do Báo Chí của chế độ CSVN và đã can thiệp có hiệu quả trong một số trường hợp nhưng chưa biết, hoặc chưa để tâm đến nghi án Mặt Trận nên chưa lên tiếng? Cổ vũ và cung cấp thêm dữ kiện (nếu có) cho FBI để từng bước tìm ra thủ phạm ám sát 5 nhà báo là bổn phận của người Việt tị nạn theo đúng với chủ trương Quyền Tự Do Báo Chí là bất khả xâm phạm!

Nhưng giữa Mặt Trận và Việt Tân khác nhau, cho dù Việt Tân là hậu duệ của Mặt Trận. Vì, trong một gia đình việc con cái hành sử khác với cha mẹ là bình thường. Cha mẹ trộm cắp nhưng con cái lại tu hành, cha mẹ thiếu học ngu dốt nhưng con cái lại thông minh đỗ đạt là không lạ. Nếu con cái trưởng thành, hơn hẵn cha mẹ, là điều hạnh phúc của gia đình mà không cha mẹ nào không trông đợi! Hiện tại, Việt Tân rõ ràng là lớp hậu duệ đã hoàn toàn thoát ra khỏi ảnh hưởng bạo động, cũng như sai trái của Mặt Trận trước kia, do đó họ đang là lực lượng chống cộng hữu hiệu nhất. Vì thế, chế độ CSVN phải có phản ứng mạnh, chụp cho Việt Tân cái mũ “khủng bố”! Vì cái nón “khủng bố” đang rất thời thượng (!) cứ như bọn IS ở Trung Đông sẽ dễ làm mọi người ghê sợ! Việt Tân hiện tại đang là một thế hệ trẻ đầy kiến thức và năng động. Việt Tân đã xâm nhập thực tế vào Việt Nam, vào sinh hoạt chung với các cộng đồng hải ngoại, nên không thể lấy nghi ngờ làm luận cứ, như “Việt Tân chưa có quyền lực mà đã như thế… như thế… huống gì khi nắm quyền lực trong tay thì sẽ… thì sẽ…” Vội kết án (dù đi kèm sau chữ NẾU) thì người kết án đã coi như Việt Tân hoàn toàn không có lý trí, không có kiến thức, không có trái tim… Việt Tân thuộc loại vô cùng ngu xuẩn…(!) Vì, chuyện sờ sờ trước mắt đến “người mù cũng có thể thấy, người điếc cũng có thể nghe” là chủ nghĩa cộng sản đã cáo chung từ những năm 1990 và các chế độ độc tài toàn trị cũng đang trên đà tan rã!

Tấm gương vĩ đại mà người Myanmar đạt được trong cuộc bầu cử mấy ngày qua làm cả thế giới phải ngưỡng mộ, vì đã chấm dứt êm thấm một thời kỳ dài đen tối do chế độ quân phiệt toàn trị, là một thí dụ điển hình.

Lịch sử thế giới đã sang trang.

Thời đại bây giờ là thời đại của Dân chủ và Tự do! Là thời đại mà mọi tội ác, dủ nhỏ nhoi, vẫn khó thể ngụy trang che giấu được!

Vì thế, liên kết Mặt Trận với Việt Tân (về bạo lực, về nghi án giết ký giả) có thể là sai lầm, nếu không muốn nói là mắc mưu Việt cộng! Vì, tạo được ấn tượng để mọi người sợ hãi Việt Tân là mục đích tối hậu mà đảng CSVN đang mong muốn!

(Nov 13th, 2015)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

Tags:

62 Phản hồi cho “Đôi điều về hiện tượng “Terror in Little Saigon””

 1. Ông gia Nghiađia says:

  ……Trách chi người đem thân giúp nước…
  Tôi muốn dùng câu này để gửi đến thân hữu trong niềm thông cảm. Từ vị tướng quân cho đến đoàn viên vô danh. Họ đã cùng đi vào cõi chết. Chúng ta còn sống đến giờ này. Nhân danh điều gì mà phê phán. …..
  .http://thoibao.com/giao-chi-san-jose-mo-lai-ho-so-khang-chien/

 2. Q&A says:

  Tóm lại là Mặt trận và VT có liên quan đến nhau không?

  • says:

   Mặt trận là “bình” – Việt tân là “rượu”
   Tóm lại ” bình mới rượu cũ” đó mà ……

   • Tien Ngu says:

    Thưa,

    Giãi thích theo cái kiểu này thì đúng là kiểu…bất lương, cắt xén, bóp méo. Theo kiểu của cò mồi Cộng láo…

    Phải nói cho rỏ rằng hơn, bình cũ riệu mới; nhưng riệu nào cũng nàm cho đảng Cộng và cò mồi của chúng….giựt con mắt…

    Bằng mọi cách, mọi giá, chúng phải…nhào vô phá thúi cho bằng được….

    Cộng láo thành công trong việc phục kích giết chết ông Hoàng cơ Minh, làm cho mặt trận của ổng thành….thúi.
    Ngày nay, chúng dở mửng cũ, tung tiền cướp được từ mồ hôi xương máu của dân ngu VN, mua chuộc dụ dổ, dìu dắt thiên hạ, cố biến tổ chức Việt Tân thành….thúi…
    Phãn động nào cũng….thúi, VN Cộng láo sẽ…khoẽ re, yên chí mà giử vững độc quyền cai trị, tha hồ…sướng….

    Chỉ có cái bức xúc ( chử VC) là, Cộng láo….sướng, nhưng toàn dân VN thì…thấy mẹ với Tàu Cộng, có nguy cơ thành dân…Tàu, mất mẹ nó cái cội ngưồn, tổ quốc không cộng sản……

    Đây mới là cái giãi thích…thật thà, chính xác nhất…

   • says:

    Gửi đến ông Tiên Ngu một đọan trong bài viết “Nổi kinh hoàng tại Little Saigon” của ông “Cộng láo” Ngụy Sài gòn “.post trên http://www.bacaytruc.com
    “Đối với Việt Tân và Hoàng Cơ Định nên chấm dứt cải chầy cải cối . Cũng đừng mang nhóm làm phim ra ba tòa quan lớn làm chi cho mắc công tốn tiền và làm trò cười cho bồi thẩm đoàn như đã từng thất bại khi đưa những nhà báo Nguyễn Thanh Hoàng, Vũ Ngư Chiêu , Cao thế Dung ra tòa tại San Jose. Điều cần làm là chấm dứt họp báo nhảm nhí , lôi kéo cộng dồng người Việt vào chuyện khủng bố .
    Nếu tự tin, nên chính thức tuyên bố yêu cầu FBI hãy mở lại hồ sơ điều tra và phải hợp tác tối đa với FBI để giải mối oan khiên đã đeo đẳng hằng bao nhiêu năm trời . Cùng lúc phải làm sáng tỏ những cái chết của Trung Tá Lê Hồng, Ngô Chí Dũng và ba kháng chiến quân: Bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, Kháng chiến quân Trương văn Huy và Lưu Tuấn Hùng mà kháng chiến quân Phạm Hoàng Tùng đã chứng kiến tận mắt buổi xử tử KCQ Lưu Tuấn Hùng.
    Nếu không làm được như thế thì “nỗi oan khiên “ của MT , của Việt Tân vẫn tồn tại theo ngày tháng và như Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói Đó là một chương tăm tối nhất của những người thành lập, lãnh đạo MT dù còn sống hay đã chết .”
    Kỵ Binh NguySaigon

   • Tien Ngu says:

    Anh Ngu có hưỡn để đọc những cái bài …lâm vố, mắt hí, không?

    Chính trường, chiến trường, hay…đổ trường, cũng như nhau, em?

    Tính toán hay dở gì cũng chẳng qua …hai trái bầu con nai cả.

    Thành ra, hên thì gặp thời, lên như diều. Xui, thì…đi đứt, vậy thôi…

    Có gì mà phải mất công…sáng tỏ?

    Khi nào mà các em chứng tỏ được mềnh ngon lành hơn Viêt Tân, rồi hãy lớn hộng chê bai thiên hạ…

    Mẹ nó chớ, “mặt trận” lúc mới ra đời, ai cũng theo, cũng ũng hộ quá xá, thành ra vừa bị Cộng nó lòn lách phá thúi, vừa bị tiều nhân nó ganh ghét, nó …phá thúi…

    Ngu như…anh Ngu mà cũng thấy rỏ. Giãi thích thêm chi cho nó thêm…bất lương…

 3. Dao Cong Khai says:

  Xin chào mấy ông “Dân Chủ”, tôi chả cần dân chủ với VC. VC nó có danh xưng nước VN Dân Chủ Cộng Hoà từ hơn 50 năm trước mà có bao giờ song với nó có được dân chủ không. Không có được dân chủ ở nước nó thì tôi cũng không muốn dân chủ với nó ở nước tôi, bất chấp luật pháp của Mỹ hay của ai.

  Tôi bất chấp là vì thấy rằng luật pháp Mỹ nó cũng toàn phục vụ cho tài phiệt Mỹ thôi. Mấy vụ án có dính Mỹ đen vô đó là thấy tài phiệt, luật sư nhảy vô trục lợi biến hình sự thành chính trị, kỳ thị chủng tộc lie^n`…. Còn mấy người tị nạ VN bi bắn oan như chị Bích Câu, Daniel.. thì cảnh sát Mỹ dueọc tráng ẳn .

  Bài báo này dĩ nhiên là họ có ý đồ chính trị muốn bôi nhọ toàn bộ cộng đồng người VN tị nạn ở Mỹ. Bởi vì cái tiêu đề của bài báo tôi không chap nhận. Tôi không thích Việt Tân nhưng không chống họ, lý do bởi vì họ thực sự chống cộng. Dĩ nhiên tôi không thích tất cả những ai chống những người chống VC, đièu đó cũng không có nghĩa là tôi chống quý vị.

  Chúng ta không chấp nhận những kẻ bạo lực, OK; nhưng phải kết án cho đúng đối tượng. Bài báo không nhằm phơi ra ánh sáng những sự that bởi vì tôi chẳng biết rõ nhà báo Đặng văn Âu là thành phần nào, treo cờ VNCH chỉ là hình thức thôi; có thể trước 75 ông ta là VNCH nhưng bây giờ là VC? Muốn cho dân chúng hiểu rõ vụ án thì phải nói rõ tông tích mấy ông đó là chứ. Cả ông Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy… mạnh miệng chống cộng ở hải ngoại như vậy nhưng khi được liếm chút mỡ ở VN họ cũng sẵn sang làm tay sai cho VC ngay. Còn Đàm văn Toại thì họ không nói rõ tông tích tôi cũng biết rồi. Có một khuc giống Trương Như Tảng, nhưng TNTảng thì hồi chánh đi tị nạn thật . Còn Đoàn Văn Toại vẫn cứ lập lờ, cho nên co bị bắn cũng không oan.

  Đây là vụ án chính trị, nhưng bài báo chỉ thuần tuý đề cập đến vụ án về vấn đề hình sự; nói thế thì lính VNCH ai cũng có tội hết, tại hành quân trong những vùng bị tình nghi là VC chứ chưa chắc có VC. Y như báo Mỹ trước 75, cứ tuyên truyền lính Mỹ sang VN toàn hành quân bắn giết nông dân VN…

  Ở đây là Mỹ, quý vị muốn khác nhưng tôi muốn cái gì cũng phải minh bạch. Kê khai làm như cả cộng đồng VN tị nạn ai cũng bạo lực như vậy có nghĩa là họ mang vụ án lên để bôi nhọ người tị nạn và chống cộng. Họ muốn khuấy động để phân hoá tinh thần chống cộng của chúng tôi, thế thôi. Mỹ nó đâu có minh bạch luật pháp với người thiểu số như VN đâu, bao nhiêu vụ án cảnh sát Mỹ trắng bắn chết thường dân VN tại nhà riêng họ đều trắng án; điều đó đã bôi nhọ quyền tư pháp của Mỹ. Và trong vấn đề này người Mỹ họ khui ra để liên hệ làm ăn mật thiết hơn với VC mà thôi, tôi chẳng thấy gì sang tỏ hơn, mấy nhà báo đó bị bắn chết vì một tổ chức chính trị thì người Việt ở Mỹ ai cũng biết cả rồi. Và tôi cũng thắc mắc vụ đó, muốn biết ông Đặng Văn Âu là ai, đã làm gì rồi bị bắn. Đàm văn Toại bị bắn thì tôi đồng ý rồi, còn ký giả Lê Triết nữa ông ta bị bắn lúc tôi ở bên trại tị nạn bên Mã Lai và đọc báo hải ngoại để biết. Tôi cũng rất thắc mắc, nhưng bài báo đó không biết rõ, bây giờ người Mỹ họ cũng khui ra chung chung, chẳng trả lời cho tôi biết ông Lê Triết đã làm gì mà bị ám sát chết? Chính chúng tôi còn chưa biết rõ ma`báo Mỹ chỉ muốn kết án cộng đồng tị nạn chúng tôi là bạo lực

  • phamminh says:

   Bác Dao Cong Khai viết: (dòng thứ 5 từ dưới lên)

   Trích: Và tôi cũng thắc mắc vụ đó, muốn biết ông Đặng Văn Âu là ai, đã làm gì rồi bị bắn.

   Và tôi cũng thắc mắc ông Đặng Văn Âu mà ông (DCK) không biết là ai đó, thực sự là ai? bị ai bắn hồi nào? Chết hay sống?

   Đọc còm một hồi chắc điên mất.

   PM

  • tonydo says:

   Trích Đạo Công Khai:
   (Xin chào mấy ông “Dân Chủ”, tôi chả cần dân chủ với VC. VC nó có danh xưng nước VN Dân Chủ Cộng Hoà từ hơn 50 năm trước mà có bao giờ sống với nó có được dân chủ không. Không có được dân chủ ở nước nó thì tôi cũng không muốn dân chủ với nó ở nước tôi, bất chấp luật pháp của Mỹ hay của ai.)
   Đàn anh này cứ…..chơi thẳng ruột ngựa mà lại hay……Mẹ kiếp:
   Úp úp…mở mở, chi cho mệt ….cuộc đời.
   Tuyệt vời!
   Kính!

 4. Ôgià CVC says:

  “Mặt Trận (Front)
  Đảng Việt Tân
  Danh dự của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
  Danh dự của Cộng Đồng Người Tị Nạn
  Tội ác của “nhóm hung thủ …Điều khá rõ là Mặt Trận và Việt Tân khác nhau…”

  Tui cũng ngần ngại lên tiếng là t/g KK “nhiệt thành” quá, thành ra…mơ hồ về một thiên đường…Việt Tân (?) Ngoài VT ra, ai nấy đều VC ráo trọi (!?)

  Cứ …nhắt mắt, cứ iêu nhau, đặng “hưởng” những cái bợp tai …ta tuy hai mà một, tuy một mà hai của MT nhá, KK! hehehe

 5. Thông Lý says:

  VT dù sao có tổ chức, có cán bộ về tận VN hoạt động khiến Vẹm cũng phải sợ
  Nhiều anh chỉ có cái miệng nói xuông, ngồi trong phòng lạnh tha hồ nói phét, về VN thăm họ hàng gặp Công an hòn dái lại nó thọt lên tận cổ mà vẫn nói phét
  Thấy nguòi ta hơn mình thì ghét, nói xấu VT= VC, cái trò đó hèn và tồi
  Có giỏi làm như họ coi, về VN hoạt động coi
  Ngồi chửi đổng càng lộ thú tính đê hèn

 6. uncle tom says:

  thưa quý vị năm 1981 tôi từng đánh sặc màu mũi mày tháng thân công rồi tôi đẽo thuộc đang phải nào cả cứ vc là tôi đánh thế thôi,bây giờ già rồi quý vy đứng trước mặt tôi mà xưng là việt cộng tôi vẫn đánh như thường

 7. Thạch Đạt Lang says:

  Trích bài phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng của tuần báo Thương Mại Miền Đông:

  “Quan trọng là nội dung của cuốn phim chứ không phải cái tựa của nó.

  Và ngay cả cái tựa thì cách một số người dịch và diễn giải cũng không đúng. Nghĩa chính của “terror” là “nỗi kinh hoàng” chứ không phải “khủng bố”. Còn “Little Saigon” ám chỉ các cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản, theo phép hoán dụ, chứ không phải là nói về địa danh ở Quận Cam hay ở San Jose. Như vậy, tựa của cuốn phim có ý diễn tả nỗi kinh hoàng do một nhóm khủng bố reo rắc trong các cộng đồng người Việt tị nạn. Và đó là một sự thật khách quan, không mảy may xúc phạm đến ai khác ngoài thành phần bị cáo buộc là tổ chức khủng bố.

  Toàn bộ nội dung phim chỉ rõ đâu là tổ chức khủng bố. Thông điệp rất rõ ràng, không hề nhập nhằng gì đến cộng đồng người Việt hay quân lực VNCH. Hơn nữa, tôi biết rằng các nhà làm phim đã phỏng vấn, lấy ý kiến và nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ khá nhiều cựu quân nhân VNCH trong quá trình thực hiện phim. Do đó toán làm phim không có lý do để đánh đồng nhóm khủng bố với tập thể quân lực VNCH.”

  Độc giả nào muốn đọc toàn bộ phỏng vấn xin vào link dưới đây:

  http://www.machsongmedia.com/congdong/phat-trien-cong-dong/1046-phim-terror-in-little-saigon-bao-thng-mai-mien-ong-phong-van-ts-nguyen-inh-thng.html

  Thạch Đạt Lang

  • le Nguyen says:

   Cuốn phim rẻ tiền mà ông TDL phải la làng làm gì

   • chíphèo says:

    1/Đay là chân dung Thạch Đai lang: Tai sao TĐL la làng ?
    nguyen thanh says:
    19/11/2015 at 03:06
    @ To anh Kông Kông,
    Anh Thạch Đạt Lang nầy xuất hiện từ khi Đàn Chim Việt chưa phân làm 2
    và đã hơn 13 năm rồi.
    Anh ta chả phải là người rất nhiệt tình với đại cuộc, mà chỉ là RÌNH để ĐÂM BỊ THÓC, THỌC BỊ GẠO PHÍA VNCH.
    Giống, bắt chước như 1 số tên thuộc THÀNH PHẦN THỨ 3 khi xưa,và NGHIÊNG về LÀM LỢI cho CS.
    Từ trước tới nay, anh ta LUÔN LÀ VẬY! Nên chuyện anh ta viết bài :
    ” Vài suy nghĩ về phim Terror in little Sài Gòn”, cũng không ngoài mục đích đó”
    Mục đich gì vậy ta?
    BIÊT RỒI CÒN HỎI !
    2/còn đây nữa:
    “Cái cảnh Đực Lang…nhìn bà con với Bằng Phong là đủ thấy…” (TN)
    {Bằng phong ,”hãi âu phi xứ” đẻ biết con hãi âu sao biến thành con chim sẻ chim cú…}
    (cp)

  • Lại Mạnh Cường says:

   CS kết án Việt Tân (VT) là khủng bố.

   Nay phía Mỹ lại cố kết án tương tự,

   sau khi đã từng biến hoá các vụ ám sát

   thành “cold case” ……

   Ta không thể phủ nhận đôi điều:

   1- VT là đối kháng khiến CSVN ngại nhất

   2- Mỹ đang cố lôi kéo CSVN về phía mình !

   3- VT kô thể “tác oai tác quái” như xưa,

   họ đã phải “lột xác” để thích hợp với tình thế !

   4- Chuyện đâu còn có đó, lo việc lớn trước việc nhỏ !

   • Tien Ngu says:

    Thưa,

    1, 2, 4..are excellent, chỉ có cái 3 là coi bộ…mắt hí…

    Kể từ khi ông Hoàng cơ Minh…đền nợ nước, các người trẽ VT ngồi lại, chấn chỉnh nội bộ, né các cò mồi Cộng láo nằm vùng, xúi giục bậy bạ. VT không có…tác oai tác quái cái gì cả….

    Trái lại, họ vẫn liên tục bị VN Cộng láo khủng bố, vu khống, chửi bới, bêu xấu….

    Thời ông Hoàng cơ Minh, VN Cộng láo còn đóng cửa rút cầu, chơi trò tàn độc, người Việt tự do trong và ngoài nước vì hận Cộng láo, nên dể bị cò mồi Cộng đưa đò, dìu dắt. Công đồng luôn mở cửa nên chúng dể đóng kịch, giả dạng tthương dân mà xâm nhập, nằm vùng, chờ cơ hội…tác oai, tác oái..
    Các thành phần trẽ VT sau này, rất là đường hoàng, đỉnh đạc, công khai, bất bạo động…

    Cò mồi Cộng láo gặp đối thủ này, rất e ngại. Chúng giật dây cho các em…trước ăn cơm quốc gia, sau thờ ma cs, hát hò chỉ chọt, la lối om sòm, phụ hợ theo chúng…

    Cái cảnh Đực Lang…nhìn bà con với Bằng Phong là đủ thấy…

 8. Kông Kông says:

  @ Thưa bác Thạch Đạt Lang (2)

  Sự chừng mực tương kính của tôi có lẽ dễ làm bác hiểu nhầm. Do đó commment nầy có vẻ thẳng thừng hơn, mong bác lượng thứ.

  Bác là một thành viên trong Cộng đồng NVHN, tôi cũng vậy. Bác bảo vệ quyền Tự do Báo chí, tôi giống bác. Chỉ khác nhau là bác ca ngợi các tác giả Terror in Lilltle Saigon còn tôi cảm thấy (một phần nào đó) bị xúc phạm. (Một phần nào đó) vì tại sao các tác giả phim không lấy những hình ảnh hài hòa, ví dụ như các cụ ngồi đánh cờ, uống cà phê, đọc báo buổi sáng trên các vỉa hè hay cảnh bà dắt cháu đi lễ Chùa, Nhà thờ… ở Little Saigon để nói lên sự hội nhập hài hòa mà dí ống kính focus hình ảnh các chiến sĩ VNCH với quân phục trong các các lễ hội tưởng niệm? Từ đó sẽ gieo một ấn tượng như thế nào với người bản xứ? Là, “hận thù chiến tranh từ VN vẫn còn nguyên đó trong Cộng đồng Little Saigon” để dắt dẫn vào chủ đích của Phóng sự! Phải hiểu rằng tổ chức Cựu quân nhân QLVNCH cũng chỉ là một thành viên của Cộng đồng, trong lúc đó thì địa danh Little Saigon là biểu trưng cho Người Việt Tị Nạn nói chung!

  Tôi viết và phổ biến suy nghĩ riêng đó, dù rất nhẹ nhàng, nhưng bác lại kết án là “kích động NVHN chống đối phim Terror in Little Saigon”đánh đồng Mặt Trận với Cộng đồng. Tại sao vậy? Thay vì tôn trọng quyền Tự do Báo chí của tôi bác lại lên án là “kích động”đánh đồng! Như vậy thì ai kích động ai đây? Chỉ tiếc là trong bài viết có một lỗi nhỏ, là thay vì dùng tên nhà báo Dương Trọng Lâm thân cộng, tôi lại gõ là Nguyễn Đạm Phong (!) dù đó không phải là chủ đích nói về cá nhân từng người bị sát hại!

  Mong bác Thạch Đạt Lang tự so sánh cách bác kích động dư luận về bài viết của tôi có khác gì Việt cộng đang áp dụng với nhiều người đấu tranh trong nước hay không?

  Cám ơn thời gian bác đọc comment nầy. Trân trọng.

  Kông Kông.

  • Thạch Đạt Lang says:

   @Kông Kông!
   Tôi không hiểu lầm sự chừng mực, tương kính của anh là sợ.Tôi đã xin lỗi anh sự thất thố trong một ý kiến.
   Tôi bực mình vì anh viết Đạm Phong thân cộng. Người ký giả đó chống cộng hơn ai hết, ông đi tìm sự thật và bị sát hại một cách đê tiện, anh viết bài, cho rằng ông ta chết vì thân cộng nhất cho nên tôi nói anh kích động. Anh đính chính rằng anh chỉ muốn nói Dương Trọng Lâm. Điều này đáng lẽ anh phải làm sau khi bài xuất hiện trên danchimviet. Anh không làm, để đến khi tôi viết ra anh mới đính chính. OK! TTôi xin lỗi đã dùng chữ quá nặng với bài viết của anh.

   Anh cho rằng tôi là kẻ kích động giống như cộng sản. Tôi xin nhận tôi cố tình kích động cộng đồng NVHN lên tiếng về những cái chết của 5 người ký giả, cung cấp thêm dữ kiện để vụ án được điều tra trở lại. Tôi viết bài kích động NVHN phải lên tiếng, phải có hành động làm trong sạch cộng đồng

   Tôi lên án những kẻ vì lý do nào đó, thấy cái ác mà im lặng, a dua. Anh cứ tiếp tục thẳng thừng viết những gì anh suy nghĩ, có cho rằng tôi phá hoại, đâm thọc, kích động cộng đồng cũng không sao, tôi xin nhận.

   Những bài viết của tôi vừa qua cũng có ý cho lớp trẻ ở VN đọc. Tôi cảm phục lòng yêu nước, tinh thần dấn thân, nhiệt huyết của họ nhưng muốn cảnh giác họ phải đề phòng, coi chừng đừng ví quá nhiệt tình mà bị lợi dụng cho những âm mưu gian trá. Tôi đọc Vàng Rơi Không Tiếc của Đào Vũ Anh Hùng bao nhiêu lần không nhớ, càng đọc tôi càng lo ngại cho tuổi trẻ Việt Nam vì yêu nước, vì chống cộng, đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền có thể dễ dàng mắc vào những mưu mô đê tiện, hèn hạ.

   Còn những ai có đủ lý lẽ để phản bác những gì tôi viết thì cứ viết bài hoặc nêu ý kiến. Ý kiến viết lịch sự thì tôi trả lời, còn những lời chửi thề, chụp mũ, vu khống tôi coi như những đám phân chó ngoài đường mà trên đường đi mình phải tránh.

   Cám ơn anh Kông Kông đã đọc ý kiến này.

   Thạch Đạt Lang

  • Thạch Đạt Lang says:

   @Kông Kông!

   Tôi có gửi đi một ý kiến trao đổi thêm với anh cách đây khoảng 40 phút. Giờ đọc lại những gì anh viết về Nguyễn Đạm Phong, tôi tin rằng anh không hề lẫn lộn giữa Đạm Phong và Dương Trọng Lâm. Anh cố tình chụp mũ Đạm Phong, nhân vật bị giết được đề cập nhiều nhất trong phim là thân cộng để bào chữa cho kẻ sát nhân.

   Do đó tôi thấy không cần thiết để nói thêm với anh điều gì nữa.

   Trân trọng

   Thạch Đạt Lang

   • Kông Kông says:

    Thưa 2 anh Thạch Đạt Lang, Lại Mạnh Cường và quý bác đã theo dõi trao đổi.

    Lẽ ra phần trao đổi giữa tôi và anh TĐL (theo tôi) đã đủ, không cần thêm bớt. Vì chính tôi đã tóm gọn trong cái còm (19/11/2015 at 18:32) ngay bên dưới còm của anh TĐL (19/11/2015 at 02:36) trong đó có đề cập việc bỏ qua cái còm số 2 của tôi (19/11/2015 at 15:03) Nhưng anh TĐL đã trả lời còm số 2 (20/11/2015 at 01:20) ngay phía trên đây, nên đành có thêm mấy dòng nầy.

    Qua trao đổi tôi thấy quan niệm (về cách trao đổi) giữa anh TĐL và tôi khác nhau. Khác nhau xa. Tôi thì cố mổ xẻ thêm để mong làm sáng tỏ vấn đề hơn, trong lúc đó thì anh TĐL lại đặt trọng tâm vào thắng/thua. Dẫn chứng: Tôi lập luận là cá nhân độc lập, còn anh TĐL lại cố níu kéo thêm ông A, bà B vào phe bằng cách giới thiệu thêm link A, link B.

    Thưa anh TĐL, chuyện để miền Nam mất về tay VC thì (theo tôi) là đã thua tận mạng rồi anh ạ, còn gì nữa mà tranh thắng/thua ở đây? Vì thắng/thua gì cũng nằm trong nỗi nhục mất nước!

    Điểm khác nữa là tuy tôi không thể tự cho rằng mình “thật thà đến như đếm” nhưng vì lòng tự trọng cá nhân không cho phép tôi dối trá! Vì thế khi viết tôi luôn chọn sự thẳng thắn, hay ít ra cũng thành thật nhất, nếu có thể. Ví dụ, tôi đã nói là có sự nhầm lẫn về tên nạn nhân giữa Nguyễn Đạm Phong với Dương Trọng Lâm chỉ vì trọng tâm của bài viết là nói về cả 5 ký giả bị ám sát trong đó có người bị nghi là thân cộng, có người là chống cộng sáng suốt vì không muốn Cộng Đồng bị Mặt Trận đánh lừa! Ấy thế mà anh TĐL vẫn kết tội tôi là “chụp mũ anh Nguyễn Đạm Phong thân cộng”(!) với lý lẽ là tại sao tôi không đính chánh sớm mà đợi đến khi anh lên tiếng?

    Thưa anh TĐL, 1) Muốn đính chánh thì phải thư riêng đến Adm DCV nhưng tôi biết BBT đã thiếu nhân lực và còn bận sinh kế nên ngại! 2) Hơn nữa vì tôi chủ quan cho là nội dung bài biết là nói về cả 5 nhà báo bị ám sát, không phân biệt chính kiến chứ không phải nói riêng về từng cá nhân. Và tựa đề bài viết là “Đôi điều về…” tức cũng không đặt vấn đề quá quan trọng!

    Do đó, mấy dòng nầy không có mục đích thanh minh với anh TĐL, vì nghĩ có thanh minh với anh ấy cũng vô ích nhưng tôi muốn trình bày rõ đến quý bác có theo dõi. Xin cám gợi ý tốt của anh Lại Mạnh Cường, là vẫn “giữ cool blood!” mà anh thấy tôi có hót lúc nào đâu nhỉ? :-)

    Đã mất nước, đã lưu vong rồi thì nên cư xử thành thật với nhau, tôi nghĩ vậy, vì chỉ có thật lòng mới tự tìm đến và gắn bó với nhau. Rồi từ đây mới hy vọng Đoàn Kết được, điều VC sợ nhất!

    Xin cám ơn tất cả. Trân trọng.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear Kông Kông & Thạch Đạt Lang,

    Chúng ta “đối … thọi” đủ nghe rồi :-) !

    Dừng lại cho đỡ … rườm lời và giữ hoà khí :-) !

  • Lại Mạnh Cường says:

   Dear Kông Kông và Thạch Đạt Lang,

   Rất thích những trao đổi bộc trực và
   mong hãy cùng nhau giữ cool blood :-) !
   Có thế “còm” mới có giá trị và bền vững !
   Dụng ngôn đi quá biên hạn cho phép sẽ giảm giá,
   nhất là làm cho mọi đối thoại đi vào ngõ cụt tức thì :-( !

   Chúc cả hai bạn cuối tuần vui khỏe, chân cứng đá mềm !

 9. Mở mắt says:

  Little Saigon là niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt tại HK . Thay vì nói cộng đồng người Việt thì gọi tắt thành Little Saigon cho dễ nhận dễ hiểu .

  Cuộc đời có tốt , có xấu . Tại sao chỉ thích cái tốt còn cái xấu lại phủ nhận . Cộng Đồng không bị chỉ danh là khủng bố thì có gì là xấu . Tự mình gán ghép cái xấu vào mình , tự mình giật mình la hoảng . Đúng là tâm lý của thành phần chống cộng cực đoan , mù quáng , chẳng hiểu gì là tự do , nhưng lúc nào cũng vỗ ngực chống cộng láo vì một VN không Cộng Sản , vì một VN tự do dân chủ .

  Lại thêm nữa lôi cả danh dự VNCH vào đây . Xằng bậy hết mức nếu nghỉ những hình ảnh quân trang , quân phục , cờ xí , là biểu tượng danh dự cho Cộng Đồng người Việt hải ngoại trong các lễ lộc hội họp . Nếu nghỉ theo cách này thì quá ấu trĩ , quá tội nghiệp cho danh dự của người cán bộ và người lính VNCH trước 1975 . Cái danh dự của một chế độ xem ra chỉ để trương bày như một gánh hát Hồ Quảng .

  Bởi thế cái gọi là Little in Sai Gòn chẳng ảnh hưởng gì đến cái tư duy chính nghĩa của những người Việt hải ngoại hiểu biết tôn trọng tự do dân chủ . Vàng thật thì chẳng ngại gjf lửa . Chỉ thành phần cực đoan hiếu chiến mù quáng tự hạ danh dự VNCH mới cảm thấy hổ thẹn , nhảy mũi , la ó tùm lum .

  Chuyện đâu còn đó , cần thiết thì có luật pháp , ai làm bậy thì ráng chịu . A dua và bao che chỉ làm xấu và dơ bẩn cho danh dự VNCH đã có sẵn trước 30/4/1975 . Còn những gì dính dáng với VNCH sau này chỉ là chuyện dựa hơi VNCH , chuyện ruồi bu VNCH , mục đích chỉ là tự sướng hay kiếm chút đường mật .

  • Lính Dù says:

   Cám ơn Ông Mở Mắt. comment của ông rất thắng thắn, thấu tình đạt lý nhất.
   Tôi nghĩ đại đa số những người Việt thầm lặng, có tư cách và hiểu biết, đều đồng ý với nhận định của Ông.
   Cái trò bày ra quân phục, lon lá, súng ống, phủ cờ của một vài tổ chức ở Mỹ , trông chẳng khác nào một gánh Hồ Quảng chỉ làm xấu đi hình ảnh của Quân Đội và VNCH, chứ chẳng phải là danh dự gì cả. Cũng chỉ là một cách “ăn mày dĩ vảng” trông thật rẻ tiền,tội nghiệp!
   Xin đừng đem mấy cái hình ảnh này để đánh đồng với danh dự VNCH!

   • Tien Ngu says:

    Thưa, nghe hai em. một xướng một hoạ mí nhau mà anh Ngu…chán mớ đời….

    Quân phục, quốc kỳ, là truyền thống của VNCH…
    VNCH giữ miền Nam VN tự do, nhân bản được 20 năm, né được cái nạn Cộng láo, làm nền cho văn hoá giáo dục ngon lành…, là nhờ sức của quân lực VNCH…

    Những lể lộc tưởng niệm VNCH mà nó chê rề những quân phục tiêu biểu cho QLVNCH thì có khác nào nó…chửi cha VNCH, chửi cha các tổ chức đứng ra làm lể tưởng niệm?

    Y hệt như cò mồi Cộng láo, nhắc đến VNCH là chúng….giựt con mắt, chửi bới om sòm. Nhất là …lính rằn ri, những người đã dập chúng te tua trong cuộc chiến, chết còn bị chúng…đào mồ cuốc mả trã hận cho thoã mãn cái thú tính…

    Hai em tính chơi cái màn…đưa đò như Đực Lang chăng?

    Lính rằn ri, lính VNCH chỉ thua tụi …Mỹ. Còn xăng, còn đạn, Cộng láo gặp là…chạy. Mặc bộ đồ lính đó, có gì là xấu?

    Mẹ nó chớ, Mỹ…vọt, cúp cái cụp xăng dầu đạn dược mà còn chơi tay đôi với cả khối Cộng được 3 năm. Vậy thôi, còn đòi gì nữa?

    Không có bộ đồ lính trận VNCH, không có VNCH.
    Không có VNCH, dân VN chỉ biết có …Cộng láo. Sống nhờ…láo thì ai cũng…ghét. Hãnh diện mẹ gì đó?

    Thấy VNCH đã tan hàng 40 năm, nhưng văn hoá VNCH bao giờ cũng còn đó, dân miền Nam có ai quên?

    Bớt láo cho đời tưới chút đi hai em…

   • chíphèo says:

    Trai cãi tạo một buổi sáng các “láng “(nơi nhốt tù) tập họp tại cổng trạ dẻ diểm danh đí lao động.
    Sáng đó đã tới giờ ra cổng nhưng chưa thấy cho ra. Mọt lát sau thì có thông cáo tren “loa” của trữởng trại
    (thưa các đồnng chí …(à quên) các anh phải thay các đồ linh ngụy mà các anh đang mặc kể cả ca và bình-. đong ,mũ,cà mèn linh ngụy…vì các anh tạp hộp như thế đi ra trận thế kia làmchúng tôi nhiều người bức xúc ,tữơng tới tội các anh đối vói chúng tôi lúc các anh đi càn ,đói dầu vói CM chúng tôi !”
    Có một B/s Quân Y (qua Mỹ diện HO và đã bị bênh chét) sau khi trút hét đồ ngụy (áo quần còn mới vì vọ mua “chợ lề đường ” đem lên,Anh ta là B/s nên không lao động bên ngoài ,nên nhìn cách ăn mặc ,anh ta như một người lính VNCH,chĩ thiếu đôi giày bốt-đờ-sô và cái mũ vãi). Anh ta cười vui: may mà cái quần đùi màu cưt ngựa (cùng do “ngụy”phát) chúng không tich thu ,không thì “dơ củ cải” ra rồi !”
    Viét đẻ nhó bạn tù nhân mấy cái com trên.
    Dù bậy giờ ở nước Mỹ có nhiều người ,không lể lạc gì cũng mang quân phục ,lái xe jeep ,tụ họp bạn bè vào quán ăn nhậu …thì có lẻ không đúng lắm (lấy le?),nhưng cũng không thể viết tung hứng như 2 thằng Mở Măt và lính dù được .Đó là biết tụi này là “Cộng ” rồi !(thức tĩnh nhưng chưa thức tĩnh ,Còn ngũ. Bênh mộng du . Lính dù dỏm !),vì chĩ có chsng mới DỊ ỨNG NẶNG vói Quân phục của VNCH. (2 anh bạn trẻ biêu tình ở Hà nội chĩ mặc áo linh của VNCH mà bị bắt ,bị đánh ! VC rất hãi linh ngụy .40 năm trôi qua còn hãi !
    (chíphèo)

   • noileo says:

    1-Hỏi nick “linhdu”, khi trong nhà nick ld có giỗ chạp, cúng kiếng ong bà, nhân dịp lễ tết v…v… thì nick ld ăn mặc thế nảo, cho vợ con ăn mặc thế nào? mặc bộ quần áo tươm tất sạch sẽ ra đứng trước bàn thờ ông bà ông vải mà thắp nén nhang thơm hay mặc bộ quân áo rách nát hôi thối của bọn ăn xin ăn nhặt ra đứng trước bàn thờ ông bà ông vải mà thắp cây nhang thúi?!

    Các cựu quân nhân Quân Lực Việt nam Cộng hòa hoàn toàn đúng đắn khi mặc bộ quân phục QL/VNCH thẳng nếp mỗi khi tổ chức, khi tham dự những cuộc lễ của VNCH, của QL/VNCH, tổ chức tại Mỹ, tại Pháp, tại khắp nơi trên thế giới

    2-”ăn mày dĩ vãng” là câu nói để chỉ hành động bịp bợm ngớ ngẩn của Việt cộng, của bọn trí thức cộng sản lao động Tàu đẻ, bọn lão thành cách mạng cộng sản, thường đem ra những “chiến tích” của chúng, của bọn tứong tá cộng phỉ lính đánh thuê quốc tịch VNDCCH

    (trong cuộc chiến tranh tội ác xâm lăng VNCH, xích hóa Việt nam,
    trong cuộc nội chiến Hồ chí Minh rước giặc tàu vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, dựa vào giặc tàu gây cuộc nội chiến, chia cắt VN phục vụ cho ý đồ tội ác dựng nên tại VN cái “tổ quốc xã hội chủ nghĩa đầy tội ác” con đẻ của hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, mà trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ, trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp gọi là “kháng chiến chống pháp giành độc lập”)

    để bào chữa cho những thất bại của chúng, thất bại về mọi mặt kinh tế, chính trị, giáo dục…, trong suốt mấy chục năm qua kể từ 1954 khi chúng nắm quyền cai trị miền bắc VN, kể từ 1975 khi chúng chiếm đóng VNCH,

    để bao che cho những hành động phản quốc của chúng, tiếp tục noi gương Hồ chí Minh bán nước cứu đảng, bán nước cứu chức chủ tịch cho hồ chí Minh.

    Bọn cộng sản Hồ chí minh, bọn tướng tá cộng phỉ lính đánh thuê quốc tịch VNDXCH phải ăn mày dĩ vãng, phải ăn mày những “hào quang” của một thời làm lính đánh thuê, của một thời cắn cặc người dân miền nam tạo “vinh quang” cho thân phận lính đánh thuê cho Nga tàu, bành trướng chủ thuết Mác Lê tội ác vào VN) hòng che chắn những thất bại khủng khiếp của chúng, xô đẩy đất nước vào vòng tụt hậu càng ngày càng xa so với phần còn lại của thế giới, xô đẩy đất nước Vn vào vòng nô thuộc giặc Tàu

    Ngược lại, VNCH đã là “bên thua cuộc”, không có một quyền hạn & trách nhiệm nào về những tụt hậu của VN từ 40 năm qua, thì những quân nhân QL/VNCH cần gì phải “ăn mày dĩ vãng” nào, để bào chữa cho một trách nhiệm nào về sự tụt hâu của VN trong 40 năm qua do bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước gây nên!?

    Hành động của các quân nhân QL/VNCH tổ chức & tham dự những buổi lễ của VNCH, của QL/VNCH là những hành động bình thường của những con người bình thường biết nhớ gốc nhớ nguồn, ghi nhớ & đề cao những tốt đẹp đã tạo nên những phần tốt đẹp nơi con người mình.
    Đó là những hành động tốt dẹp bình thường của những người bình thường,

    Những hành động tốt đẹp nói trên của các quân nhân QL/VNCH hoàn toàn khác với, hoàn toàn không phải như hành động “ăn mày dĩ vãng” của bọn cộng sản Hồ chí Minh “bên thắng cuộc” nhằm che đậy những thất bại của chúng sau khi chiếm đóng VNCH

    Những cuọc lễ tưởng niệm của các quân nhân QL/VNCH cũng có thể ví như những buổi lễ trong gia đình, tưởng nhớ công ơn tổ tiên, bày tỏ sư kính trọng đối với tổ tiên.

    Có ai tính gọi những cuộc lễ trong gia đình, tưởng nhớ công ơn ông bà tổ tiên, là “ăn mày dĩ vãng” không? có tính ngăn cấm vợ con tổ chức & tham dự những cuộc “ăn mày dĩ vãng” trong gia đình không?

    Chừng nào ai đó quyét gọi những cuộc lễ trong gia đình [tưởng nhớ công ơn ông bà tổ tiên] là “ăn mày dĩ vãng”, chừng nấy ai đấy hãy gọi những hành động của quân nhân QL/VNCH, tổ chức & tham dự nhung buổi lễ của VNCH, của QL/VNCH là “ăn mày dĩ vãng”

 10. HN says:

  Chúng ta không nên tin bọn truyền thông Mỹ, TT Nixon nói trong hồi ký đa số truyền thông Mỹ nói sai hoàn toàn về chiến tranh VN
  Chỉ vì bọn lưu manh vô lương tâm này mà chúng ta mất nước về tay CS, chúng chỉ là một bọn láo khoét, dưới danh nghĩa công bằng, sự thật chúng chỉ có mục đích kiếm cho nhiều tiền, nổi tiếng

Phản hồi