|

Mấy ai hiểu được đàn ông

 

Xưa nay, đàn ông can thiệp vào chuyện thế gian nhiều quá mà bỏ quên hẳn chuyện của ngay bản thân mình . Về đời sống của người phụ nữ, đau khổ, sung sướng, thành công, thất bại, cả hạnh phúc ái ân, cảm nhận hạnh phúc hay đau khổ, … đều gần như đàn ông nói ra giùm . Đàn ông là chủ quan !

Thế mà chuyện đời sống thật của chính bản thân các ông, cho tới ngày nay, các ông vẫn chưa nói ra được bao nhiêu . Như chuyện đời sống tình dục, sự cảm nhận, ước muốn ái ân, …vẫn còn là một vùng bóng tối dày đặc nếu trong gần đây đã không có 2 quyển sách công bố kết quả nghiên cứu khoa học về những bí ẩn đời sống tình dục của đàn ông!

Quyển thứ nhứt « Đàn ông, tình dục, tình yêu » (Les Hommes, le sexe, l’amour, Les Arènes, Paris 2010) của Philippe Brenot, chuyên khoa về Tâm thần và Tính dục học và quyển « Đàn ông nghĩ gì ngoài chuyện tình dục ? » (What every man thinks about apart from sex, Summersdale Pubishers, 7/2011, London) công bố kết quả điều tra về đời sống thầm kín của đàn ông do Seridan Simove thực hiện ở Anh .

pobrane

Cả 2 ấn phẩm đều bán chạy như tôm tươi . Riêng quyển “ What every man thinks about apart from sex ” bán được hàng triệu quyển chỉ trong vài tuần, vượt cả Harry Potter và Da Vinci Code, theo Amazon xếp hạng . Người ta mua làm quà tặng . Sinh viên mua làm sách tài liệu .

Đàn ông nghĩ gì nếu không nghĩ Sex

Vậy phải chăng đàn ông khi nào hoạt động thì chỉ có nghĩ tới Sexe? Chắc không đến nổi như vậy ! Tuy nhiên rất có thể đúng đàn ông nghĩ tới Sexe nhiều hơn đàn bà .

Theo một “ truyền thuyết ” không biết rõ nguồn gốc từ đâu nhưng vẫn tồn tại và khá phổ biến (trên internet) đàn ông hoàn toàn bị ám ảnh bởi chuyện Sexe . Cứ trung bình 7 giây trong khoảng thời gian 16 giờ còn thức trong ngày, đàn ông nghĩ tới chuyện Sexe một lần . Vị chi mỗi ngày, đàn ông phải nghĩ chuyện Sexe tới 8.228 lần .

Sao kinh khủng vậy?

Cũng có vài nguồn thông tin như « truyền thuyết » khác thì cứ 15 giây hoặc cứ 3 phút, đàn ông lại nghĩ chuyện Sexe một lần .

Nhưng « truyền thuyết » không phải là điều tra khoa học . Nhà khoa học Seridan Simove công bố những thông tin mới đáng tin cậy . Theo đây, đàn ông nghĩ tới Sexe 4745 lần/năm . Nên đúng là « Đàn ông nếu có nghĩ gì thì đó là chuyện Sexe »!

Sách nói rõ hơn mỗi ngày các ông nghĩ chuyện Sexe 13 lần, tính ra là 4745 lần / năm . Nhưng Ông Seridan Simove vẫn chưa mô tả rỏ ra được thế nào là « hạnh phúc ái ân, những cảm nhận xác thịt, tinh thần, tình cảm, những mong đợi, những thúc bách về Sexe » . Có vài ông chấp nhận trả lời bằng những lời lẽ mang tính thổi phòng, đề cao ta là anh hùng chưa hề làm kẻ chiến bại . Đánh lớn thắng lớn, đánh nhỏ thắng nhỏ .

Trong lúc đó, Viện Kinsey chuyên về vấn đề sexe, lại cho rằng có 54% đàn ông nghĩ hoặc nghĩ nhiều lần chuyện Sexe mỗi ngày, 43% nghĩ vài lần trong tháng hoặc trong tuần, và 4% nghĩ trong tháng không tới 1 lần .

Năm 2012, một cuộc điều tra khác do nhà tâm lý Terri Fischer của Đại Học Ohio, Huê kỳ, thực hiện, trên 283 sinh viên chia ra làm 2 phe : 163 nữ và 120 nam . Kết quả : 60% trong số này để tâm trí chỉ nghĩ về chuyện Sexe, phần còn lại, 40% hướng về ăn và ngủ nhiều hơn .

Nếu tin theo đây thì « truyền thuyết ” nghĩ tới Sexe mất 8228 lần trong ngày có lẽ cần phải suy nghĩ lại cho các ông .
Theo Đại Học Ohio thì có lẽ hợp lý hơn : đàn ông nghĩ Sexe trung bình mất 18 lần / ngày, đàn bà, 10 lần / ngày .
Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ . Kỷ lục là có đàn ông nghĩ tới 388 lần / ngày về chuyện Sexe . Trường hợp của một đời sống sinh lý quá « khẩn trương »!

Nhưng thú vị là không riêng gì chuyện Sexe, đàn ông mới nghĩ nhiều hơn đàn bà, mà cả những chuyện sơ đẳng như chuyện ăn, ngủ nữa.

Phái mạnh mà!

Nhưng nghĩ Sexe có phải là chuyện nên cử kiêng hay không? Như những lớp tiền bối trước đây, truyện Sexe không đem ra khỏi phạm vi giường chiếu, để chỉ có giường chiếu biết mà thôi .

Tổ chức Quốc tế về Bản năng Tình dục đã có tuyên ngôn về vấn đề này:

-rằng “ Tình dục là một phần không thể thiếu trong nhân cách mỗi con người”;

- rằng” Sự phát triển trọn vẹn của nó tùy thuộc vào thỏa mãn nhu cầu căn bản cá nhân như ước muốn được tiếp xúc, vuốt ve, diễn tả cảm xúc, khoái lạc, âu yếm và thương yêu”;

-rằng “ Phát triển trọn vẹn này rất cần thiết cho sự lành mạnh của cá nhân, gia đình và xã hội”.

Và “ Ðây cũng là một cái quyền được có của mọi người ”.

Ngày nay, nhờ những tiến bộ của khoa học, sự cởi mở về nếp sống, sự thay đổi mạnh dạng về quan niêm đạo đức, nhiều sách báo, tài liệu thảo luận thoải mái về nếp sống tình dục nên tình dục được hiểu đúng ý nghĩa của nó, không còn bị ràng buộc bởi những cấm kỵ cũ.

Nhiều cụ lớn tuổi cả nam lẫn nữ không e ngại thảo luận với thầy thuốc nếu có khó khăn trong quan hệ thân mật của vợ chồng không còn bị mặc cảm « ông bà già không nên nết . » nữa .

Đàn ông, tình dục, tình yêu

Philippe Brenot đã lột trần người đàn ông về vấn đề Sexe, một việc làm có thể nói là lần đầu tiên từ nhiều năm nay. Ông phỏng vấn cả 2000 đàn ông qua internet và được trả lời nghiêm túc, không e dè vì vướn mắc những cấm kỵ cổ hữu, về những chuyện thầm kín phòng the . Có lẽ nhờ giử nặc danh trong trao đổi .

Ảnh mang tính minh họa.Nguồn www.medicalnewstoday.com

Ảnh mang tính minh họa.Nguồn www.medicalnewstoday.com

Ông Philippe Brenot rất hài lòng về kết quả điều tra của ông vì nó cho ông thấy được người đàn ông khá rỏ nét . Đàn ông ngày nay là một mẫu người mới, tình cảm và quan tâm tới người bạn đời. Nhưng, đồng thời đàn ông cũng là người sống trong ưu tư. Về mặt xã hội, đàn ông đang trên đà đi xuống. Đàn ông tính đang bị khủng hoảng. Một tờ báo hàng tháng của Mỹ, The Atlantic Monthly, đã không ngần ngại chạy tựa lớn trên trang nhất “ Hết thời của đàn Ông”. Về đời sống tình dục, các ông đang mang nỗi ám ảnh lớn là “ không đạt được tuyệt đỉnh” của ái ân. Nỗi ám ảnh của kẻ bại trận . Ra quân là thua!

Nhưng có lẽ nhờ các ông, về bản chất, là người biết sống « phải đạo » nên thần y (viagra) xuất hiện kịp cứu bồ, rồi những tiến bộ về giải phẫu thẩm mỹ tiếp theo hỗ trợ . Nỗi ám ảnh kẻ bại trận của các ông nhờ đó mà lần hồi được phần nào xóa tan để từng bước phục hồi ngôi vị “ anh hùng ” của một thời oanh liệt .

Nhưng, các ông vẫn chưa nói một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, không cà lăm câu rất đơn giản “ Tôi yêu em? ” Nói « Tôi yêu em » không gì khác hơn là tự mình chấp nhận bị khuất phục hay tự tỏ một thái độ hèn yếu trước một người vốn thuộc phái yêu, hệ hạng hai .

Thế mà, theo kết quả điều tra của Philippe Brenot, thì có tới 92 % đàn ông quả quyết họ yêu người bạn tình (vợ hay bạn sống chung không cưới) không phụ thuộc vào sự thỏa mãn ái ân . Ông Philippe Brenot cho rằng có ít đàn ông thôi vợ hay bạn tình vì lý do không thỏa mãn ái ân . Trái lại, một khi người phụ nữ không được thỏa mãn tình dục thì họ sẽ có thái độ chắc chắn khác hơn .

Chạy theo sự hoàn hảo

Các ông trong đời sống lứa đôi thường bị chi phối bởi ảnh hưởng của những đòi hỏi ngày càng gia tăng của xã hội. Các ông tỏ ra nhiều ưu tư về kích thước của “cái của mình”. Ưu tư trở thành một thứ chiến tranh nội tại vì theo thời thượng thì “nó” được đánh giá bằng trọng lượng, độ lớn, chiều dài, vóc dáng tao nhã, dễ coi, … Nên nhớ các bà lại không quan tâm tới những ưu tư của các ông. Trái lại, phần lớn các bà chỉ nghĩ tới tình yêu, sự âu yếm là điều quan trọng.

Có tới 57 % các ông lo sợ mình làm thất vọng bạn tình về mặt ái ân. Người bạn tình sẵn sàng ái ân thường là người đòi hỏi nhiều về khả năng ái ân của đối tác. Mà sự thành công trong ái ân ngày nay được truyền thông mô tả trở thành kiểu mẫu xã hội. Người đàn ông làm tình giỏi trở thành một thứ người mẫu lý tưởng mang giá trị qui chiếu. Sự lo sợ làm cho người bạn tình thất vọng không phải là điều không quan trọng. Các ông lo sợ phản ứng và sự phán xét bất lợi của các bà vì vậy mà ở các ông tình yêu khó nảy nở và phát triển bền vững.

Đàn ông bị chi phối bởi nỗi lo sợ thầm kín và thường xuyên về khả năng yếu kém sinh lý . Bài học rút ra từ kết quả điều tra xã hội là khi các ông thỏa mãn ái ân được xem như không còn bị stress, được thư giãn thật sự, thấy ngay cuộc đời đầy hoa thơm cỏ lạ .

Nhưng cũng từ đây, sự suy yếu của đàn ông bắt đầu thể hiện rõ trước phong trào tranh đấu nữ quyền . Quyền lực bắt đầu thay ngôi đổi chủ. Ở nhà, đàn ông tỏ ra sợ hãi, hoang mang, không còn giữ được cho mình tư cách và khả năng quyết định trước mẹ, vợ, chị và cả em gái . Trong sở, trước nữ đồng nghiệp, nhứt là trước các bà sếp . Có 40% đàn ông có cảm tưởng chạy trốn những khó khăn và có 65 % thừa nhận rõ ràng là người đàn bà đảm nhận những công việc đúng ra họ phải làm . Người ta có thể nói đàn ông đang trên đà muốn tái lập quan hệ trong đời sống vợ chồng là để được dẫn dắt như trước kia, như khi còn là cậu bé được mẹ, chị dẫn dắt .

Quan hệ đàn ông / đàn bà (vợ chồng) trở thành mối xung đột mà người đàn ông phải khó khăn chịu đựng nên số đàn ông bị tâm thần hay suy yếu tim mạch vì đó ngày càng gia tăng . Sự việc này dẫn tới hai trường hợp: hoặc bỏ trốn âm thầm hoặc nổi giận .

Đàn bà khi gặp khó khăn trong đời sống chung hai người thì thường phản kháng nên có tới ¾ các bà đòi hỏi ly dị .
Qua thế kỷ XXI này, đàn ông bắt đầu trở thành những người thật đáng tội nghiệp!

© Nguyễn Thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

19 Phản hồi cho “Mấy ai hiểu được đàn ông”

 1. Lão Ngoan Đồng says:

  Nguyễn Quang Lập : Xóm gái hoang

  Người thứ hai là chị đóc Xấu, mặt chị đẹp như mặt Đức Mẹ, phải cái chị cao quá, gần mét tám, hồi này là có thể thi hoa hậu nhưng ngày đó thì bị người ta coi là dị dạng. Bố mẹ chị nhiều năm hục hặc cũng vì chị càng ngày càng cao, mới 13 tuổi đã cao hơn hẳn đám trai làng, nhiều người nói è he đóc Xấu con tây, không phải con Mẹt Huỳnh mô. Bố chị nghi mẹ chị lấy Tây hoặc bị tây hiếp như mụ Cà. May chị càng lớn càng có nhiều nét giống bố, nên thôi. Chị đi đâu, tụi con trai lén đi sau lưng, nhảy nhảy lên cho cao bằng chị, rồi bịt miệng cười với nhau, chị biết, không thèm ngoái lại, mặt vênh lên vẻ bất cần. Nhưng tối về thì ra giếng ngồi bưng mặt khóc. Có lần chị về chợ Ba Đồn, chợ phiên sáu đông nghịt, thế mà chị đi đâu ai cũng thấy, cái đầu chị vượt lên cả ngàn người, chuyển động từ đầu chợ đến cuối chợ, ai nhìn cũng tức cười. Con trai Ba Đồn chạy rật rật theo chị, trầm trồ oa chà ăn chi cao rứa hè, con ni e lấy voi. Có người vẽ cái bướm dài ba gang trên cột điện, đề: Đây là l. đóc Xấu. 26 tuổi rồi chẳng ai dám mang cau trầu đến hỏi. Tuổi đó bị coi là ế chồng. Bố mẹ chị lo lắng vô cùng, bữa cơm nào cũng càm ràm răng con tui ế câm ế cảy ri hè. Chị nghe nói thế thì bỏ bát ra giếng ngồi khóc. Bố mẹ chị đánh tiếng ai muốn lấy đóc Xấu tụi tui cho không, không cần cưới hỏi chi hết, nhắn nhe từ đầu làng đến cuối xóm cũng chẳng ai thèm. Vừa lúc chiến tranh phá hoại miền Bắc, bom rơi đạn nổ khắp nơi. Hễ có máy bay, mọi người ba chân bốn cẳng chạy vào hầm, chị đóc Xấu không chạy, ngồi bó gối giữa sân. Bố mẹ chị dục xuống hầm, chị nói để con chết bom cho xong, nhục lắm. Nhà ông Quắn ở Quảng Thuận lên sơ tán, chuyên nghề đúc soong nồi từ vật liệu máy bay. Nhà này rất giàu, làng Đông hồi đó nhà nào có vài nghìn đồng, dăm mười cây vàng gọi là giàu sụ, nhà ông Quắn còn nhiều hơn thế. Vợ chồng ông Quắn có đứa con trai tên Hào cao 2m, trắng trẻo đẹp trai, phải cái bị ngất ngơ, hình như bị down, suốt ngày ngồi ngạch cửa nhìn ra đường, thỉnh thoảng cười hậc cái, nói hay hè. Chẳng có gì cũng cười hậc cái, nói hay hè. Dòng họ ông Quắn chỉ mình ông là con trai, đẻ ra thằng con ngất ngơ, vợ chồng ông lo lắm, sợ tiệt giống. Biết chị đóc Xấu ế chồng, họ mừng húm, mang cau trầu đến hỏi liền. Lúc đầu chị đóc Xấu cự nự không chịu, sau cả vợ chồng ông Quắn, cả bố mẹ chị quì lạy như tế sao, chị tắc lưỡi nói lấy thì lấy. Đám cưới chị đóc Xấu 1 bò hai lợn, to nhất lịch sử làng Đông. Cu Miễn bây giờ là chủ nhịêm HTX, làm chủ hôn, như kiểu MC bây giờ, nói alô alô trăng trên trời có khi tròn khi méo/ Xấu yêu Hào thật khéo lắm thay. Chị đóc Xấu lần đầu son phấn, mặt cúi gầm không dám nhìn ai. Anh Hào ngồi cạnh chị , ngơ ngác nhìn mọi người, cười hậc cái, nói hay hè. Cu Miễn nói a lô a lô vui duyên mới không quên nhiệm vụ/ Xấu và Hào ưu tú cả hai/ người quốc sắc kẻ thiên tài/ tình trong hợp tác thuận, mặt ngoài hai họ ưa. Ông Quắc vỗ tay đôm đốp nói đụ mạ Cu Miễn nói hay. Rước dâu từ sân kho hợp tác, cô dâu chú rể cao lêu đêu nổi bật giữa đám rước. Mọi người nói ua chầu chầu giống tây giống tây. Chị đóc Xấu vấp cục đá, ngã quị. Anh Hào đứng trố mắt nhìn. Mọi người nói kéo vợ lên tề, Hào tề! Anh cứ đứng ngơ, cười hậc cái, nói hay hè. Đêm động phòng bà Quắc kéo chị đóc Xấu ra sau hồi, nói có khi chồng con không biêt mần chi mô, con phải bày cho hắn nghe con. Chị đóc Xấu nói bày chi mạ. Bà Quắc làm động tác, nói đầu tiền mần ri nì ri nì, sau nó chịu rồi thì ri nì ri nì, rồi ri nì ri nì, nghe chưa. Chị đóc xấu ngượng nói dạ, bà Quắc nói cố lên con, đầu tiên ngượng chút thôi, sau sướng mê man luôn, khe khe khe. Vợ chồng ông Quắc nằm phòng bên nín thở nghe động tĩnh. Bà Quắc nói không biết con mình có làm ăn chi được không. Ông Quắc nói è he lo chi hè, chó mèo còn làm được nữa là người. Trong buồng, chị đóc Xấu nằm ngửa chờ đợi, anh Hào ngồi bó gối nhìn chị lom lom, cười hậc cái, nói hay hè. Chị đóc Xấu chờ mãi không được, bèn trật vú ra nói đây nì đay nì. Anh Hào đặt tay lên vú, cười hậc cái , nói hay hè. Chị đóc Xấu trật bướm ra nói đây nì đây nì, anh Hào đặt tay lên bướm, cười hậc cái, nói hay hè. Cứ để nguyên tay vú tay bướm, anh Hào ngồi nhìn lom lom, cười hậc cái , nói hay hè, rồi lăn ra ngủ như chết. Cả tháng trời sáng nào bà Quắc cũng kéo chị đóc Xấu ra sau hồi nói răng rồi răng rồi, chị đọc Xấu ứa nước mắt nói không răng cả mạ ơi. Bà Quắc lại làm động tác, nói đầu tiền mần ri nì ri nì, sau nó chịu rồi thì ri nì ri nì, rồi ri nì ri nì, tóm lại vẫn không ăn thua. Chị đóc Xấu ôm mặt khóc, nói mạ ơi cho con về nhà. Không biết vợ chồng ông Quắc bàn bạc ra sao, tối đó ông Quắc vào buồng, nói với chị đóc Xấu: thôi, con chịu khó để ba mần ví dụ cho chồng con coi, lập tức ông bị ăn một cái tát rụng mất cái răng cửa. Ông Quắc nói hay để ba thuê đứa mô mần ví dụ, ông lại ăn thêm một cái tát, rụng mất cái răng cửa nữa. Anh Hào nhin cái mồm đầy máu của ông Quắc, cười hậc cái, nói hay hè. Chị đóc Xấu đùng đùng xách áo quần ra về, hai vợ chồng ông Quắc qùi xuống ôm chân chị khóc nói khoan khoan, còn nước còn tát con ơi! Cu Miễn nói với ông Quắc: chúng tôi coi gia đình bác là người của hợp tác, cháu Hào chưa biết làm chồng thì hợp tác phải có trách nhiệm. Ông Quắc nói phải phải, hợp tác yêu cầu chi vợ chồng tui chấp hành liền. Cu Miễn nói chủ nhiệm HTX mần ví dụ nhất định đóc Xấu phải chấp hành. Ông Quắc nói phải phải. Tối đó Cu Miễn vào buồng chị đóc Xấu, nóí đồng chí đóc Xấu, tui được hợp tác giao nhiệm vụ mần ví dụ cho đồng chí Hào coi, đồng chí cứ coi tui như đồng chí Hào, mần như thiệt nghe không? Cu Miễn nói chưa xong đã ăn một cái tát, rụng liền hai cái răng cửa. Cu Miễn tức, nhảy ra sân thổi còi gọi dân quân tới. Vợ chồng ông Quắc lạy lục Cu Miễn, đền một trăm đồng Cu Miễn mới chịu thôi, vụ án mần ví dụ tạm thời khép lại. Cu Miễn nói đóc Xấu vô cớ đánh chủ nhiệm hợp tác, đuổi cổ nó ra khỏi đoàn đội. Chị đóc Xấu nói không cần đuổi mất công, tui cút khỏi làng giờ. Chị ôm anh Hào khóc, nói ôi chồng ơi chồng ơi, chó mèo còn biết làm răng chồng không biết. Anh Hào cười hậc cái , nói hay hè. Chị đóc Xấu lạy ông bà Quắc, lạy bố mẹ mình đi thẳng ra xóm Bàu. Đó là người thứ hai trong Xóm gái hoang. -

 2. Lại Mạnh Cường says:

  Cỏ May luôn luôn chọn ra các đề tài thú vị và hóc búa,
  và thường khéo léo trình bày dễ hiểu và vô cùng dí dỏm !
  Cám ơn thật nhiều và mong được xem dài dài đấy Cỏ May ơi :-) !
  Chúc CM nhiều sức khoẻ, viết lách dẻo dai, ngày càng tếu nhiều nhe ;-) !

 3. trầm từ linh says:

  cỏ may hay cỏ của nhà ai
  lún phún làm nhột thằng anh hai
  vì em nói đúng điều anh nghĩ
  điều anh ấp ủ đã bao ngày

  muôn vàn cảm tạ Nguyễn Cỏ May

 4. nguyenha says:

  “mấy ai hiểu được đàn ông”,dễ ẹt !! Gởi Cỏ May câu nói dân gian ” Dùng TIỀN để thử đàn bà.Dùng ĐÀN BÀ để thử đàn ông”.Riêng tôi,rất sợ phép thử nầy !!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Ư quan bác sợ mất mật là phải phải.
   Test này tỏ ra vô cùng hiệu nghiệm :-) !
   Riêng tôi khoái được cô/ bà nào “tét” cho tôi :-))
   Các cụ cũng bảo GÁI THAM TÀI TRAI THAM SẮC !!!
   Nói gọn lại tác giả trình bày vấn đề thật khúc triết, tâm lý :-) !

 5. Nguyen Trong says:

  Số lần mà một cá nhân nghĩ về sex trong một ngày tùy thuộc vào một số những yếu tố như trình độ giáo dục, mực lợi tức, môi trường chung đụng…, thay đổi tùy theo tôn giáo, chủng tộc, quốc gia…Vậy nên không rõ những tác giả mà tác giả nêu trong bài dùng phương pháp gì, soạn những câu hỏi ra sao…mà có thể suy ra những con số như vậy .

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Quan bác đừng quá khó tính và chi ly quá thể đâm mất dzui đi nhiều.
   Các học giả được tác giả nêu tên dĩ nhiên phải trình bày cách khảo sát trong sách chứ.
   Nếu không sức voi mà tác phẩm của họ bán chạy như tôm tươi khắp thế giới :-)!

   Tôi đồng ý với tuyên ngôn Tổ chức Quốc tế Bản năng SEX:
   SEX LÀ THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA NHÂN CÁCH CON NGƯỜI
   BỞI SEX GIỮ VAI TRÒ THIẾT YẾU TRONG ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI !

   Nếu tôi nhớ không nhầm nhà phân tâm học Sigmund Freud cũng quan niệm thế đấy.
   Xét kỹ bản thân tôi thấy đúng quá xoá,; nếu không các cụ chẳng gom nó vào TỨ KHOÁI,
   tức bốn nhu cầu bức thiết bản năng con người: ĂN , NGỦ , Đ. , I. phải không quí ông bà !

 6. Người Buôn Mộng says:

  Tác giả Nguyễn Thị Cỏ May nói chưa đúng hẳn,
  vì trường hợp của tôi, 1 người nam:
  Tôi xin thành khẩn khai báo là tôi nghĩ đến sex lâu nhất cũng là 5 giây 1 lần.

  “Lính Mà Em” chắc đã nếm mùi vị 2 loại thuốc lá rất thịnh hành ngày xưa,

  - PALLMALL = Phải Anh Là Lính, Mời Anh Lên Lầu
  - SALEM = Sao Anh Làm Em Mệt

  Last, but not least: Nàm sao “Nính Mà Em” biết Nguyễn Thị Cỏ May nà người đẹp, có chân dài, nhở ?

  San Diego, Kalee4nah – Hoa Kỳ

  • Tèo says:

   NTCM chân dạì hay chân ngắn cũng là Cỏ May thôi. Đẻ cho người ta “mộng” người đẹp 01 tí xíu. Các nam nhân viết văn hay lấy tên các cô mà có nhiều độc giả kêu cô ,kêu chị xưng em ngọt xớt. Như Diệu Hiền (N.Vỹ) Huyền Nga(PCCũng)…Mong rằng Cỏ May “chân dài” ,không có râu !
   NBM cũng đừng buôn mộng trong khi đánh máy. Nếu Mỹ hóa quên nhiều chữ Việt thì có thể viết toàn Anh ngữ như vậy mói tỏ ra thông thái hơn,
   Nữa nạc nữa mỡ đọc bắt mệt.
   (t)

 7. Lính Mà Em says:

  Yêu cầu các người đẹp Nguyễn Thị Cỏ May, Trình Bội Ngọc, Ban Mai. Là những người đẹp chân dài, lưng ngắn trên diễn đàn DCV. Trình làng mỗi vị một tấm hình Bikini hai mảnh thật bắt mắt để cho đấng mày râu “lác mắt” hết trơn. Và cũng làm thay đổi không khí chính trị, chính em đang ngột ngạt, và cho diễn đàn được có phần hấp dẫn “tươi mát” cái coi.
  Nếu được vậy thì tui đây sẽ đơn ca bài : Lính Mà Em, để tặng các cô : Lý do nhớ quá tinh thần T/Cục Quân Huấn ngày xưa. Các ông có đồng ý thì đưa tay?
  Hi… hì…

 8. Người Buôn Mộng says:

  … mà cũng ít ai
  hiểu được đàn bà:
  https://www.youtube.com/watch?v=D7WhEHKecmg

  San Diego, Kalee4nah – Hoa Kỳ

 9. Tien Ngu says:

  Đàn ông mà chỉ chuyên nghỉ đến…sex,

  Một là vì hắn…chun hầm hoặc trốn trong rừng lâu năm, tồn lâu tại não, hoá ra…đù
  Hai là vì hắn không biết… chơi, thành ra cứ…tư duy
  Ba, là vì hắn sống trong chế độ…láo. Không hề biết…văn hoá của tình yêu, chỉ biết…sex.

  Kết luận, hắn không khác gì một…con heo nọc, thiếu đầu óc, thiếu thẩm mỹ, chưa biết yêu…

  • tonydo says:

   (Chun hầm lâu, khí tồn tại não?)
   Sai!
   Chun hầm lâu…đói thấy mẹ, sợ bom B52 nó ị lên đầu, teo cha nó bu gi, 7 thằng ôm cành đu đủ còn không gẫy, còn cái gì mà tồn với đọng? Thầy mới láo, đó Thấy!

   (Hắn không biết chơi?)
   Cái này thì Thầy đúng!
   Ngoài Bắc thời đó không có gái bán hoa, (có có đi chăng nữa thì cũng đếch có tiền), con gái con đứa thì nó đi thanh niên xung phong như người đẹp nhà văn Dương Thu Hương hết trơn, hết trọi, nhiều đồng chí khi ra đi để được gặp cụ Hồ, cụ Mác, cụ Lê Nin….vẫn trinh nguyên.

   (Không hề biết…văn hoá của tình yêu, chỉ biết…sex.)
   Cái này thì Thầy luẩn quẩn!

   Một thằng đàn em em kể:
   Cách nay cả vài chục năm, khi luật pháp chưa cho Casino được phát triển như hiện nay, người ta phải lái xe ba bốn tiếng đồng hồ quả lắc đi tận vào rừng xanh xa thẳm khu “Mọi Da Đỏ” để sát phạt và thể hiện tình yêu.

   Một tay bác sĩ tập sự mới ra trường, VNCH ba đời 100% thay vì thể hiện Sex hoặc Love ngay tức khắc, ngài Quan Đốc bắt em Mỹ Trắng nằm xấp, nằm ngửa cả nửa tiếng đồng hô (phải trả thêm) để ngài…….đấm bóp cho con cái ngài Wa Sinh Tơn!

   Sample Appreciation message để cám ơn mảnh đất Chúa Ban đã bao dung chúng con!
   Thật là tình nghĩa của người có văn hóa. Sex hay Love?
   Kính!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear tony “đỏ”,

    Sách xưa viết: “Bán hoa” là cái nghề cũ kỹ nhất trong mọi nghề !
    That means, luôn luôn có (nhu) cầu để cung (ứng) ở mọi thời đại.

    Thực tế cho thấy bọn cực đoan Hồi giáo và CS cũng chơi hoa và bán hoa …
    Truyện Việt cộng cho hay, thời bao cấp trước và sau tháng 4/1975, “bán hoa” phải lén lút nên phát triển ngấm ngầm ! Không tiền mặt thì trả bằng hiện vật như gạo, mì, thịt …, thậm chí tem phiếu lương thực !

    Một bến sông Hậu Giang ở Cần Thơ mang tên bến Ninh Kiều; sau 75 được CS cho dựng tượng ông Hồ thật to, nên dân gian có câu vè rất tếu để nói lên thực trạng xã hội thời đại ấy:

    Cần Thơ nổi tiếng Ninh Kiều,
    Dưới chân tượng Bác đĩ nhiều hơn xưa !

    Truyên của Dương Thu Hương (Tiểu thuyết vô đề ?) và Dương Hướng (Bến Không Chồng), (và cả Bảo Ninh (Nỗi Buồn Chiến Tranh)) có đoạn kể các cô nữ thanh niên xung phong làm giao liên hay chiến đấu trên đường mòn Hồ Chí Minh cũng bị dồn nén tình dục” đến phát cuông phát dại cả người !
    Khéo kể và tán phét hay nhất truyện bị sex ám ảnh trong xã hội ở vùng quê nằm trong blog Quê Choa của blogger Bọ Lập, tức nhà văn gốc quân đội Nguyễn Quang Lập. Đọc thật hấp dẫn và cứ nửa tin nửa ngờ là có thật hay chăng ? thật bao nhiêu và hư cấu bao % ?

   • Lão Ngoan Đồng says:

    TÌNH CÁT
    Nguyễn Quang Lập

    (…)
    Lý huýt sáo bất kì lúc nào bất kì giờ nào vui cũng như buồn lặp đi lặp lại mỗi giai điệu ca khúc của Vũ Trọng Hối về các cô gái mở đường. Tiếng huýt sáo đã kéo cổ Hoàng bám theo cái gáy trắng muốt của Lý sấp ngửa đi ra khúc vắng suối Voang như một kẻ mộng du.

    Lý xách xô áo quần đi qua Hoàng đánh mắt một cái. Cái đánh mắt vừa như lời chào buổi sáng vừa như hỏi : ” Em đi tắm đây anh có theo không?” Hoàng ngồi bật dậy cứ thế len lén đi theo Lý. Tiếng huýt sáo lúc lúc lại réo lên ngọt như đường ” Em đây em ở lối này cơ mà.”

    Đường xuống suối hẹp và ngoằn ngoèo dốc và trơn thế mà Lý đi như lướt trên lụa nhẹ nhàng như không. Tiếng huýt sáo dìu dặt khuyến dụ Hoàng dũng cảm tiến lên. Hoàng bám theo cái gáy trắng muốt lúc ẩn lúc hiện dần tụt xuống suối Voang.

    Khúc suối rộng xanh ngăn ngắt dưới những tàng cây cây săng lẻ. Nắng sớm mai vàng tươi lẫn trong sương núi mơ hồ đẹp đến nao lòng. Lý khỏa thân vẫy vùng giữa suối chập chờn trong sương sớm.

    Hoàng ngồi sau bụi cây nhìn như nuốt lấy thân hình trắng nuột nà đang dâng lên mỗi lúc mỗi gần trước mắt anh. Lý biết chắc Hoàng đang ngồi ở đâu sau bụi cây nào. Chỉ có Hoàng là chắc mẩm chẳng ai biết mình đang rình rập xấu xa ở đây. Lúc Lúc Lý đứng bật dậy mắt hướng vô tình phía Hoàng cùng với nụ cười tươi rói. Bộ ngực vun đầy hồng tươi dưới nắng mai đang vươn lên đòi dâng hiến.

    Thế mà Hoàng cứ ngồi ngẩn ngơ nhìn thậm chí anh muốn vùng té chạy khỉ thế cái tuổi mười sáu. Khi không thể chờ đợi được một chút gì ở Hoàng Lý leo lên tảng đá giữa suối nửa nằm nửa quì toàn thân đổ nghiêng rũ ra như vừa đánh mất một điều gì thật lớn lao.

    Nước chảy tràn trên thân thể mái tóc và tấm lưng trần óng ả được chiếu sáng bằng thứ nắng vàng tươi ngời lên vẻ đẹp đau buốt trong một khoảnh khắc tuyệt vọng hệt bức tượng đá cẩm thạch của Rodin về người đàn bà bị đày xuống địa ngục bị buộc phải đổ đầy nước vào cái thùng không đáy.

    Thì biết làm thế nào tuổi mười sáu ngẩn ngơ. Trước sau Hoàng chỉ là đứa em trai bé bỏng giữa thế giới cô đơn của đàn bà. Đứa em đẹp trai và nhút nhát vô tình lọt thỏm giữa đám con gái đương thì sống giữa rừng hoang ngấm đến tận đáy nỗi thiếu vắng đàn ông khác nào thứ của rơi trời động lòng trắc ẩn thí cho.

    Đàn ông không phải không có họ vẫn gặp thường xuyên trên cung đường họ có nhiệm vụ canh giữ. Đấy là đám lái xe mặt sắt đen sì lúc nào cũng trong tình trạng tháo chạy thoát thân mỗi khi buộc phải vượt qua “cung đường chết non” này.

    Họ thường quặc nhau la hét om sòm với đám lái xe đôi khi còn chực choảng nhau nữa. Ở cái nơi cái chết tính từng giây thời gian bị đốt cháy rừng rực làm gì có chỗ cho những ngọt nhạt khác giống. Chỉ đêm về trong hang đá buốt lạnh dưới lớp vỏ chăn mỏng dính háng kẹp chặt hai tay ngực ấn vào đá lạnh mường tường những gương mặt đàn ông nhăn nhó sừng sộ cục cằn kia trong ươn ướt rưng rưng họ mới thấy nhớ thương da diết.

    Và ân hận nỗi ân hận quặn thắt nhói đến tận tim rằng tại sao khi gặp những anh chàng lái xe tội nghiệp kia họ lại đang tâm hóa thành những con sư tử cái nanh nọc dữ tợn. Để làm cái gì nhỉ chẳng hiểu để làm gì. Không dưng lao vào cái chết để đánh chửi nhau tranh giành sự sống. Thật hài hước.

    Một mớ đàn ông ngon lành đổ vào vô nghĩa nhặt được tí trẻ ranh thì mừng hú như bắt được vàng. Đúng vậy. Hoàng chỉ là thứ thứ trẻ ranh ngơ ngơ ngác ngác không biết gì ngoài hai tiếng ” Dạ ” và “vâng”.

    Ngày chẻ củi xách nước đêm ngoan ngoãn ngồi họp Hoàng chỉ làm đúng từng ấy việc. Các chị không cho Hoàng làm bất kì việc gì khác. Giá có bảo Hoàng cũng không làm được toàn những việc quá sức chịu đựng của một chú bé con.

    Đang lúc ngồi thu lu trong bụi nửa muốn bỏ đi nửa muốn nhảy xuống suối ôm chầm lấy Lý rồi muốn ra sao thì ra chẳng hay cô đã đến bên anh từ lúc nào túm tóc anh kéo giật một cái.

    - Về!

    Hoàng giật mình ngước lên trố mắt nhìn cô bắt gặp cái nhìn xói giận dỗi và khinh bỉ. Như một đứa bé ăn vụng bị bắt quả tang Hoàng cúi gầm mặt hai tai đỏ nhừ.

    -Về! Còn ngồi đó làm gì nữa!

    Lý bỏ đi. Tiếng huýt sáo vang lên khe khẽ chìm dần trong lá rừng. Lý là vậy bất chấp trong lòng chất chứa điều gì cô cũng không ngưng tiếng huýt sáo. Nó vừa bày tỏ nỗi lòng vừa che dấu nỗi lòng vừa trách móc Hoàng vừa dụ dỗ Hoàng.

    Thực tình nó là thế nào làm sao ngày đó Hoàng biết được. Chỉ biết sáng hôm sau khi tiếng huýt sáo vang lên là Hoàng lồm cồm bò dậy cứ thế vạch lá rừng lần theo.

    Lý đã kéo cổ Hoàng xuống suối riết lấy anh trong hổn hển ” Hoàng ơi Hoàng ngốc lắm. Lý thích anh cơ mà!” Những chiếc hôn sặc nước đốt nóng cả hai trong mát lạnh. Hoàng đẩy Lý tựa vào vách đá vục mặt vào ngực Lý dúi dụi. Anh rướn lên.

    -Ôi mẹ ơi!

    Lý thét to tiếng thét xé ruột ngập ngụa nước. Một quầng màu hồng từ lưng chừng suối dần dâng lên chậm rải tan hòa vào trong vắt. Lý gục mặt vào ngực Hoàng khóc rưng rức.

    - Có việc gì không?- Hoàng hỏi khẽ.

    Lý khẽ lắc đầu chậm rải ngước lên nhìn Hoàng cái nhìn trách móc và hàm ơn. Rốt cuộc cô đã mất và đã được dù mất cái chưa đáng mất được cái chưa nên được. Thôi mặc. Biết sống chết thế nào mà tính toán thiệt hơn.

    Sáng nào Lý cũng nhúng Hoàng xuống suối thúc ép anh ngập vào những trận tình sũng nước. Không biết ai bày cho Lý cách tránh thai là nhúng dan díu vào nước lạnh. Nước suối ban mai lạnh buốt nhưng Lý biết cách đốt nóng Hoàng. Họ quấy đảo cả một khúc suối Voang sôi sùng sục.

    - Chem bôn se chem lút se!

    Lý kéo giật Hoàng cùng với những tiếng kêu lạ tai. Hoàng biết đó là một câu tiếng Nga nhưng không hiểu nó định nói cái gì.

    Qua hơi thở gấp những cú giật nẩy lên của Lý anh mơ hồ nhận ra cái tiếng Nga nặng trịch kia đang kêu gọi người ta dấn tới. Hoàng điên cuồng dập theo nhịp ba từ khẩu lệnh điên rồ của Lý. Chem bôn se/ chem lút se! Chem bôn se/ chem lút se!
    (….)

   • Tien Ngu says:

    Mẹ bà nó,

    Trứng mà nó cứ đòi ngon lành hơn…củ.
    Đệ tử mà nó cứ là muốn…dạy thầy.

    Cái tật đúng là lớn hơn cái tuổi.

    Nghe hát, là biết nó thiệt là…đù.

    Con người, đói lâu năm,nhưng khi có dịp, uống…rể tranh, tối cũng…bắn máy bay như thường, em?
    Thêm vào trí…tưỡng tượng, trẽ tuổi xung khí huyết, không có chổ…xã, nó lên tới não, là chuyện…thật 100%.
    Đói no gì cũng vậy…

    Riêng về câu chuyện tình yêu và sex. Anh Ngu phải viết it nhất…1000 trang, may ra các cựu bù đốp mới hiều…chút chút.

    Xin lỗi em nghe, anh Ngu…rất là it nói, khiêm tốn…

    1000 trang giấy, hơi nhiều.

 10. Người Buôn Mộng says:

  “Mấy ai hiểu được đàn ông?”:

  Not Nguyễn Thị Cỏ May who is trying hard fishing for information.

  San Diego, Kalee4nah – USA

Phản hồi