|

Công an huyện Lâm Hà kích động người dân chửi bới, đe dọa giết gia đình và bạn bè Minh Nhật

ĐCV: Như chúng tôi đã nhiều lần đưa tin, kể từ khi ra tù, tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật liên tục bị công an địa phương sách nhiễu, hành hung, gây thương tích. Vườn cafe của gia đình anh cũng bị kẻ gian phá hoại hết, các gốc cafe bị chặt đứt ngang vào ban đêm, bị đổ thuốc diệt có khiến héo úa.

Không những gây sự với Minh Nhật và gia đình, công an ở đây còn ra đòn với cả khách đến thăm. Mới đây, họ huy động người dân tộc thiểu số tới nhà chửi bới khi Minh Nhật có khách. Xa xa chút là chiếc xe công an mang biến xanh đỗ hậu thuẫn cho đám chửi bới.

————————————————-

Cho dân tới chửi bới

Cho dân tới chửi bới

Sáng 15.03.2016, hơn 20 người bạn từ Sài Gòn xuống thăm gia đình Cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Trần Minh Nhật đang trong tình trạng nguy hiểm, khi công an xã Đạ Đờn và huyện Lâm Hà sách động nhiều người dân và người dân tộc thiểu số đến tư gia nhà anh Nhật chửi bới và đe dọa giết.

Ngay sau khi những người bạn của anh Minh Nhật vừa đến nhà ông Trần Khắc Đạt, anh trai của anh Minh Nhật, với mục đích hỏi thăm sức khỏe cả gia đình, thì những người dân này được công an huyện Lâm Hà điều động đến và đứng trước cổng tư gia lăng mạ, hăm dọa ném đá, đập phá xe và đánh nhóm bạn của Minh Nhật nếu nhóm người này đi ra khỏi nhà.

Xe công an đỗ ngay đó, mặc cho đám người này dọa giết gia đình Trần Minh Nhật

Xe công an đỗ ngay đó, mặc cho đám người này dọa giết gia đình Trần Minh Nhật

“Những người dân bị xúi dục này không biết việc họ đang làm”, anh Minh Nhật nói.

Anh Hiền, một trong những thành viên của đoàn Sài Gòn xác nhận: “Họ còn huy động cả phía đài truyền hình với máy quay chuyên dụng đến quay phim, không hiểu họ có ý đồ gì. Còn có thêm hai xe ô tô “biển số xanh” của cơ quan chức năng đậu gần đó nhưng không thấy ai giải quyết vấn đề mà để mặc cho những người dân tộc gây sự, lăng mạ chúng tôi.”

Sau đó, Cựu TNLT trẻ tuổi này đã gọi điện thoại kêu cứu đến Phó Công an tỉnh Lâm Đồng là ông Thiều, nhưng ông phó công an tỉnh đã thờ ơ tính mạng nguy kịch của người dân với những câu trả lời vô trách nhiệm như: “không giải quyết sự việc qua điện thoại”, “chúng tôi sẽ báo cáo lên lãnh đạo và chúng tôi sẽ trao đổi với ban quản lý địa phương của xã Đạ Đờn”…

Kết thúc cuộc trò chuyện với ông Thiều, ngay lập tức, anh Nhật đã gọi điện thoại đến cho ông Chủ tịch xã Đạ Đờn là ông Lĩnh để tiếp tục kêu cứu nhưng ông Chủ tịch xã Đạ Đờn cũng vô tâm và vô trách nhiệm không kém gì so với ông Phó công an tỉnh Lâm Đồng. Qua điện thoại, ông Lĩnh, Chủ tịch xã Đạ Đờn trả lời: “…yên tâm sẽ xử lý nhé. Nếu ông Thiều điện trực tiếp cho tôi thì tôi mới xử lý nhé.”

Truyền thông tới quay phim, nhưng mặc kệ lời kêu cứu của gia đình Minh Nhật

Truyền thông tới quay phim, nhưng mặc kệ lời kêu cứu của gia đình Minh Nhật

Trước đó, khi Đoàn Sài Gòn trên đường đến nhà anh Minh Nhật thì có bốn tên mặc thường phục chạy xe máy đến ngăn Đoàn vào thăm gia đình anh Nhật. Một thành viên trong Đoàn Sài Gòn đã bị một tên gây sự, cướp điện thoại và ném đi, làm vỡ màn hình.

Căng bạt, lập chốt, bao vây những người đến thăm, không cho họ ra về

Căng bạt, lập chốt, bao vây những người đến thăm, không cho họ ra về

Được biết, hiện nay, các an ninh mặc thường phục đã lập chốt chắn, dựng bạt, căng dây không cho đoàn Sài Gòn ra về.

Đoàn Sài Gòn lên xe ra về nhưng ông Bí thư huyện Lâm Hà tên là Phạm Xuân Hùng đã hô hào cho bà con chặn xe lại và trên tay cầm gạch đá để ném-theo lệnh.

Việc kích động người dân đến tư gia nhà ông Đạt chửi bới do công an huyện Lâm Hà chỉ đạo có nguy cơ ảnh hưởng đến tình trạng anh ninh, trật tự và đời sống của người dân ở khu vực này. Chức năng của ngành công an là bảo vệ sự thanh bình cho người dân, nhưng họ lại sử dụng người dân để “đấu tố” người yêu nước-những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền cộng sản!

Theo tin từ Pv.GNsP

3 Phản hồi cho “Công an huyện Lâm Hà kích động người dân chửi bới, đe dọa giết gia đình và bạn bè Minh Nhật”

 1. lãokhờ says:

  Thế là từ bác Hồ và đồng đảng thổ phỉ BắcPó của y đã lộ nguyên hình là bọn “bưng bô” tàu cộng rồi
  phải không???Còn ai là người VietNam chân chính phản đối ko???Bác Hồ có còn là Thánh là Thần gì ko? hay chỉ là một tên VN mất gốc chỉ biệt phục vụ bọn cs Nga Tàu???
  Hởi Nhân Dân chân chính (ko CS) VN!!! còn chờ gì nữa??? Đứng lên ngay lập tức tiêu diệt bọn VGCS để lấy lại quyền làm người chân chính-Tudo…chứ!!!Bạn bè năm châu đang theo dõi và sẵn sàng bên cạnh các bạn.Chính các bạn phải “tự quyết định” vận mạng của chính mình và gia đình. Suy nghỉ gì nữa? đắn đo gì nữa? 41 năm làm tôi mọi cho bọn VGCS Bađình bán nước chưa đủ hay sao???

 2. lãokhờ says:

  Thế là từ bác Hồ và đồng đảng thổ phỉ BắcPó của y đã lộ nguyên hình là bọn “bưng bô” tàu cộng rồi
  phải không???Còn ai là người VietNam chân chính phản đối ko???Bác Hồ có còn là Thánh là Thần gì ko? hay chỉ là một tên VN mất gốc chỉ biệt phục vụ bọn cs Nga Tàu???
  Hởi Nhân Dân chân chính (ko CS) VN!!! còn chờ gì nữa??? Đứng lên ngay lập tức tiêu diệt bọn VGCS
  để lấy lại quyền làm người chân chính-Tudo…chứ!!!Bạn bè năm châu đang theo dõi và sẵn sàng bên
  cạnh các bạn.Chính các bạn phải “tự quyết định” vận mạng của chính mình và gia đình. Suy nghỉ gì
  nữa? đắn đo gì nữa? 41 năm làm tôi mọi cho bọn VGCS Bađình bán nước chưa đủ hay sao???

 3. Tran Vinh says:

  Thời đại internet, hình ảnh lũ chó dại của bọn côn đồ Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang đang bao vây anh Trần Minh Nhật và bạn bè được nhanh chóng chuyển ra các nước ngoài .

  Đây là những bằng chứng không thể chối cãi cho thấy bọn Cộng sản Hà nội là lũ côn đồ – đúng như tố cáo ngày 11/12/15 của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền .

Phản hồi