WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gửi chủ tịch nước CHND Trung Hoa của em gái học lớp 12

Kính gửi Ngài chủ tịch của đất nước Trung Quốc to lớn và hùng mạnh!

Logo chống TQ xâm phạm lãnh hải VN

Có lẽ cháu quá nhỏ bé nên cũng chẳng cần giới thiệu tên tuổi làm chi, xin Ngài hãy cứ gọi cháu là Việt Nam!

Hôm nay, một ngày hè oi ả trên đất Việt, khi cháu đang cố gắng để vượt qua kì thi Tốt Nghiệp và thi Đại Học sắp tới thì được biết một tin thật đau lòng: đất nước Trung Quốc của Ngài đang muốn thôn tính và chiếm đoạt 2 quần đảo xinh đẹp Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Dù đang rất mệt mỏi và lo lắng cho kì thi sắp tới nhưng điều này khiến một công dân của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà như cháu không khỏi lo lắng và sợ hãi.

Từ bé đến giờ, cháu – một cô gái Việt Nam – đã rất hâm mộ đất nước Trung Quốc của Ngài. Cháu thích xem những bộ phim võ hiệp thời xưa của Trung Quốc hơn phim tài liệu lịch sử Việt Nam. Cháu yêu thích những danh lam thắng cảnh của Trung Quốc hơn cả những cảnh đẹp của Việt Nam. Cháu thích ăn đồ ăn Trung Quốc hơn bát cơm quả cà dân dã của Việt Nam (khi phải thú nhận điều này cháu cảm thấy rất xấu hổ và có lỗi với quê hương mình). Thưa Ngài chủ tịch tối cao, cháu dường như đã coi Trung Quốc như một quê hương thứ hai của mình, thế nên cháu thực sự bàng hoàng khi hay tin Trung Quốc gây hấn với Việt Nam thương yêu của cháu.

Từ hàng trăm năm nay, trên tấm bản đồ Thế Giới đã phân chia rõ ràng ranh giới chủ quyền lãnh thổ, các nước yên ổn hoà bình làm ăn và hợp tác hữu nghị với nhau như anh em ruột thịt. Thế nhưng cháu thật không ngờ đất nước Việt Nam xinh đẹp của cháu, Tổ Quốc vô vàn kính yêu của cháu lại đang bị chính “người anh em” thân thiết nhất dần dần cướp đi khối tài sản to lớn đáng tự hào.

Trong tâm tưởng cháu bây giờ vẫn đang hiện rõ lên mồn một hình ảnh Ngài chủ tịch đáng kính của Việt Nam bắt tay thân thiết với Ngài trong những lần giao lưu hai nước. Liệu tình cảm thân mật đó, những nụ cười trìu mến đó của Ngài có còn dành cho đất nước Việt Nam của cháu không? Đất nước Trung Quốc của Ngài to lớn hơn Việt Nam rất nhiều, khoáng sản của các Ngài cũng trù phú và màu mỡ hơn Việt Nam rất nhiều, vậy tại sao đất nước của Ngài lại muốn cướp đi niềm tự hào bé nhỏ của quê hương cháu? Cháu cảm thấy rất buồn vì điều này.

Lặng lẽ đứng nhìn một phần máu thịt đất nước mình đang dần bị thu nhập vào Trung Quốc, cháu thấy tim mình quặn thắt lại. Tuy cháu may mắn được sinh ra vào thời bình nhưng những đau thương mất mát trong chiến tranh của đất nước cháu hiểu hết. Cháu ghét chiến tranh, cháu sợ cảnh chết chóc, cháu yêu hoà bình và cháu yêu Việt Nam.

Chắc hẳn Ngài cũng biết con người Việt Nam hiền lành và ôn hoà nhưng cũng rất nóng nảy và bốc đồng, bởi người Việt Nam yêu nước. Con người Việt Nam không thích chiến tranh nhưng cũng không thể ngồi yên trước cảnh đất nước mình đang bị thôn tính như thế.

Thưa Ngài chủ tịch vĩ đại, chắc hẳn một con người có trái tim nhân ái và bao dung như Ngài không muốn thấy cảnh chiến tranh đâu nhỉ. Chứng kiến cảnh con dân nước mình đổ máu trong thời bình này thì còn gì đau khổ hơn với một người cầm quyền đứng đầu nhà nước như Ngài. Nhưng nếu như cuộc đàm phán giữa hai nước không thành công thì có lẽ chuyện gì đến cũng sẽ phải đến thôi. Với một đất nước giàu có và hào phóng như Trung Quốc thì 2 quần đảo nhỏ bé Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam chẳng đáng là bao, nhưng nó lại là niềm tự hào, là khối tài sản không nhỏ của người Việt yêu độc lập.

Lẽ ra lúc này cháu đang phải cố gắng cho việc học và ôn thi, nhưng với tư cách là một con dân Việt Nam, cháu không thể tỏ ra thờ ơ, hờ hững trước tình hình thế sự to lớn của đất nước. Vì cháu biết rằng một khi Việt Nam có chiến tranh thì cháu sẽ chẳng được ngồi học yên ổn trên ghế nhà trường nữa. Cháu biết sức cháu nhỏ không thể giúp gì được cho đất nước nhưng những người yêu nước như cháu thì rất nhiều, và cháu tin rằng sức mạnh tình yêu đó có thể đánh bại mọi kẻ thù muốn nhăm nhe xâm lăng đất Việt.

Thưa Ngài, cháu hi vọng Ngài sẽ hiểu cho tâm sự của một đứa con gái nhỏ bé như cháu nói riêng và toàn bộ dân tộc Việt Nam nói chung. Người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam! Có lẽ cháu đã làm phiền Ngài nhiều rồi, cháu xin dừng bút tại đây, bức thư tuy không dài nhưng đã nói lên được phần nào tâm tư trong lòng cháu.

Cháu chúc Ngài có sức khoẻ tốt, chúc đất nước Trung Quốc luôn tươi đẹp. Và cháu mong rằng Trung Quốc và Việt Nam mãi mãi là những người bạn thân thiết của nhau!

Thân ái!

Kí tên: cô gái Việt Nam Hải Phòng, 12h31, ngày 02/06/2011″

——————-
(Sưu tầm Fc-HP) Tôi biết rằng bức thư này sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đến được tay của chủ tịch nước Trung Quốc và sẽ có không ít người cười vào mặt bảo tôi rảnh quá, nhưng tôi hi vọng các bạn – những người dân Việt Nam hãy biết lên tiếng để bảo vệ Tổ Quốc mình hay ít nhất chỉ là nói một câu “Tôi yêu Việt Nam”. Đừng viết 1 ghi chú mới – mình sẽ để mọi người đều xem đc, hãy coppy links.

Nguồn: Escape Memories
——————
TNVN sẽ giúp bạn gái này gửi bức thư tới tận tay ngài chủ tịch nước CHND Trung Hoa. Có bạn nào có thể dịch bức thư này ra tiếng Trung Quốc ko ạ? Xin chân thành cám ơn. *Admin Poisedon*
TNVN

(facebook TNVN)

10 Phản hồi cho “Thư gửi chủ tịch nước CHND Trung Hoa của em gái học lớp 12”

 1. Thanh Bình says:

  Đ mẹ bọn Tàu khựa muôn đời nó ăn hiếp dân tộc mình, vì lòng tham bành trướng , bá quyền, đại hán đã ngấm vào máu chúng rồi, quên mẹ nó đi 16 chữ vàng và 4 tốt lừa đảo để thừa cơ cắn trộm VN, điển hình năm 1979, Tàu khựa hèn hạ.
  Lịch sử đã cho chúng biết ngàn năm VN bách chiến bách thắng, Tàu khựa ôm đầu mà chạy… thế kỷ này lại cho chúng biết thế nào là VN, để quyên đi mộng bá quyền với VN con lạc cháu hồng… các lãnh đạo csvn hãy sớm tỉnh ngộ, chơi tay bó với thàng Tàu khựa đi nó chẳng làm gì được mình đâu, kéo Mỹ và ASEAN vào cuộc cho nó trắng mắt ra. Từ nay vậy là hết “bạn bè”.. “anh em”… lộ rõ nguyên hình Tàu khựa là một con ác thú muôn đời giết chóc bà con ta… đánh …đánh…đánh.

 2. Nguyễn Văn Trúc says:

  Vì đâu ĐH Công Nghiệp Tp.HCM cấm sinh viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc ? Hãy xem lý lịch của ông Hiệu Trưởng trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM:

  - Sinh ra và lớn lên trên quê hương tỉnh Thái Bình.
  - Sinh năm 1951 (theo người vợ đã cùng học phổ thông, thì ông sinh 1952, vì muốn đi bộ đội chống Mỹ nên phải tăng tuổi).
  - Trong quân đội, công tác tại Phòng chính trị – Bộ Tham mưu Chiến trường B2.
  - Là người đã tham gia chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và đã có mặt tại Sài Gòn trong ngày giải phóng (30/4).
  - Tháng 4/1976, chuyển ngành về công tác tại Trường Công nhân Kỹ thuật 4 (CNKT4) – Bộ Cơ khí và Luyện kim, nay là Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM thuộc Bộ Công nghiệp.
  - Suốt 15 năm công tác tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và kinh qua các chức vụ. Đến tháng 4/1996, Tạ Xuân Tề được Bộ Công nghiệp giao phó chức vụ Hiệu trưởng.

  Trích nguồn tin báo Giáo Dục: http://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/nha-giao-ta-xuan-te-mot-doi-gan-bo-voi-su-nghiep-trong-nguoi-161001.aspx

 3. tạ tuyên says:

  “Cô gái Việt Nam Hải Phòng” này chắc là chắt của Trần Dân Tiên quá!

  • Nghịch Nhĩ says:

   Bác tạ tuyên sáng trí thật, nhận ra ngay được chân tướng của cháu gái Trần Dân Tiên.
   Những lời của cháu gái cũng giống ang áng như cụ Hồ ngày xưa:
   Thưa Ngài chủ tịch tối cao, cháu dường như đã coi Trung Quốc như một quê hương thứ hai của mình.
   Nhưng xem ra con hơn cha thì nhà có phúc, cháu hơn cụ cố thì Tổ quốc có nhờ. Cháu gái này còn biết tạ tội với quê hương (phải thú nhận điều này cháu cảm thấy rất xấu hổ và có lỗi với quê hương mình). Còn cụ tổ của cháu là HCM (Trần Dân Tiên) khi cưỡi vịt qui tiên (chết) thì lại muốn đi tìm ôm đít ông Mao ông Mác!

 4. CHỊ BA says:

  TQ XÂM LĂNG VÌ BIẾT CSVN CÔ THẾ KHÔNG NUỚC NÀO DÁM LIÊN MINH QUÂN SỰ

  Nhà nuớc trá hình Cộng sãn đang ở thế cùng đuờng , vô cùng cô thế là cơ hội hiếm có cho Trung Quốc ra tay xâm lăng trong khi các nuớc lân bang như Phi , Malaysia … nạp đuỗi , bắn trả mà TQ không dám đánh trả lại tìm đến làm lành.
  Chế độ CSVN phãi bị lật đỗ truớc khi tạo thuận lơi cho ngoại giao và đoàn kết chống ngoại xâm.

 5. Trung Kiên says:

  Em gái Việt Nam thân mến

  Trong lúc em bức xúc, lo âu, lên tiếng về việc TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải VN, thì một vị tự xưng là “Trung Tướng Phó Đô Đốc hải quân VN (Đỗ Xuân Công) đang ra sức ru ngủ sinh viên trong cuộc biểu tình hôm 5/6/2011:

  –> Sinh viên “biểu tình chống Trung Quốc và Trung tướng phó Đô Đốc” (?) tại tp HCM 5/6/2011

  Rõ khổ!

  Nhà nước csvn đã nhiều lần “đàm phán” với TQ và đã “cống hiến” cho họ hàng ngày km2 đất liền (trong đó có Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan) và hàng vận cây số vuông lãnh hải…vẫn chưa đủ sao mà cứ đòi đàm phán – phàn đám mãi vậy…thưa ông Trung Tướng Đỗ Xuân Công?

  Lãnh đạo csvn thích “đơn độc đàm phán trong thế yếu” (không cần nhân dân), vậy bọn Tầu khựa sẽ nghĩ sao, họ có đắc chí quá không?

  Em gái nghĩ thế nào về một vị “tướng” như thế này???

 6. DÂN OAN says:

  HỎI ĐÃNG : CÓ LÉN LÚT DỐI TRÁ NHÂN DÂN….?

  1. PNV Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, Hong Lei công bố : Trung quốc có chủ quyền không thể tranh cãi quần đảo Truờng Sa và vùng biển chung quanh .” ” Trung Quốc và Viêt nam đã đạt
  ĐỒNG THUẬN nhiều lần về “cách ứng xử và duy trì ổn định biển Đông . Chúng tôi mong phiá Việt nam cố gắng nghiêm chĩnh thực hiện các đồng thuận liên hệ” (1)
  2. Thuợng Nghị Sĩ Hoa Kỳ John Kerry công bố: ” Đại sứ Nga tin rằng lời đồn (bắt giữ tù binh Mỹ) là thật . Thuợng nghị si Kerry cùng TNS Bob Smith quyết đòi hỏi phái đoàn phải đuợc “phép” điều tra
  khám xét (Lăng Hồ Chí MInh ) tại chỗ . ..chúng tôi cũng khám xét đuợc…Họ buộc chúng tôi không đuợc tiết lộ”…(2)

  Đãng và Nhà nuớc CSVN đã lén lút thoả thuận với các nuớc ngoai bang về những biến cố trọng đại mà nhân dân không hề hay biết. Thanh niên , trí thức Việt Nam cùng nhau yêu cầu Nhà nuớc
  CSVN trả lời :
  1.NHỮNG ĐỒNG THUẬN NÀO VỚI TRUNG QUỐC ?
  2. CÓ KHÁM XÉT LĂNG HCM như TNS J. Kerry đã công bố không ? (3)

 7. Daytodan says:

  Xin lỗi, lá thơ viết có vẻ không thực là từ 1 em học sinh, mà của ai đó viết lên để khêu gợi lòng yêu nước. Tôi đọc xong mà thấy nó gượng ép thế nào ấy.

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   hahahhahhaaa

   Bạn hỡi,

   Thắc mắc làm gì chớ. Chuyện nhỏ mà.
   Mục đích khêu gợi lòng yêu nước đứng đắn là OK.
   Trừ khi kêu gọi lòng ái quốc cực đoan thì bài bác.

   Đến như đảng và nhà nước Tàu còn bịp bợm người ta ở ngày Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh năm nào nữa là. Bắn pháo bông (hoa) làm giả cho khán giả xem TV tưởng là thiệt. Hát nhép mà giọng là của một em nhỏ khác. Lực sĩ nhí khai gian tuổi: nhỏ chưa đủ tuổi thì đôn tuổi lên cho đủ; lớn quá thì khai man rút xuống.

   Dù sao, điều trên cũng còn đỡ hơn là việc nhận vơ vùng đất vùng biển là của mình, rồi dùng sức mạnh áp buộc người dân vô tội phải chịu nhiều điều oan trái ! Xây đập thủy điện ở thượng nguồn Mekong để đánh đòn môi sinh với CSVN, nhưng làm dân Việt chết oan mạng, vì thủ đoạn chính trị đê hèn !

   Thực ra bọn CS một duộc như nhau. CS Tàu đối với dân họ cũng tàn ác ghê người. Đàn áp ở Thiên An Môn là thí dụ điển hình. Sánh ngang với tội ác đốt sách, buộc nho sinh phải lao động khổ sai và chết chôn ở chân Vạn Lý Trường Thành thời bạo chúa Tần Thủy Hoàng. Thẳng thừng chối bỏ dân chủ tự do, qua sự đàn áp dissidents bằng mọi hình thức. Aỉ Vị Vị bị mất tích một thời gian chả khác gì Bùi Chát, Blogger Người Buôn Gió … do bị chính quyền CS “cất kỹ“, nhằm mục đích đánh phủ đầu và ko cho tham dự vào những hoạt động chống độc tài đảng trị. Khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình bị cầm tù không biết ngày nào ra; còn gia đình bị cô lập với thế giới bên ngoài !

   Những tội ác ấy so ra với chuyện viết giả mạo thư trên chỉ là chuyện không đáng kể như đã nói. Mà thật ra dùng mọi thủ thuật đánh thức dân tình vào thời điểm này là điều nên làm, tôi cho là thế bạn ạ.

   Thân ái,
   Lão Ngoan Đồng

Phản hồi