WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhiều người bị bắt giữ vì biểu tình

Khác với thông tin ban đầu là có vài người bị bắt giữ, con số thống kê hiện nay có thể là vài chục.

Có những người chỉ bị giữ vài chục phút, hoặc vài tiếng, nhằm cách ly với đoàn biểu tình rồi sau đó được thả ra, song có nhưng người vẫn tiếp tục bị giữ.

Ngoài việc bắt giữ, đưa lên xe bít bùng chở đi, công an đã dùng một xe phun nước để giải toán đoàn biểu tình. Các nhân chứng có mặt đều nói họ đã tuần hành ôn hòa, không có bất kỳ hành động khiêu khích nào.

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc qua RFA kể rằng, 2 người bạn ông là Nguyễn Viện và Blogger “Mẹ Đốp” bị công an giữ và không biết họ ra sao.

Một người khác, trên Facebook kể về trường hợp bắt Mặc Quảng Thịnh (con nhạc sĩ Trầm Ca- tác giả của “Ru con tình cũ,” “Trăng hờn tủi,” …) như sau:

Em đang ngồi ở quán Highland thì thấy hai người mặc thường phục đuổi theo thằng Thịnh. (Thằng Thịnh ngoài đời cũng là chỗ em biết. Chủ nhật trước biểu tình xong về mới nhậu với nhau, nói chuyện rất khí thế chứ đâu). Nó là một thằng rất được”.

Vẫn người này kể tiếp: “Anh có thể tưởng tượng được không. Một người hô “Hoàng Sa – Trường Sa” mà bị một anh công an quất vào mặt”

Một nhân chứng khác kể về sự bắt bớ tại ngã tư ngã tư Lê Duẩn/Phạm Ngọc Thạch vào lúc 9 giờ sáng qua. Nhiều người bị bắt đi, tuy vậy, anh không rõ những người bị bắt là ai vì họ vừa gặp nhau và chưa kịp quen biết nhau.

Trong một vụ việc khác, một thanh niên chuẩn bị giăng biểu ngữ thì bị bắt. Sự việc được nhân chứng mô tả trên Facebook như sau:

Có một anh áo nâu bước qua đường, đi ngang đám mình đang đứng, anh ấy nói: ‘Anh chuẩn bị giăng biểu ngữ. Tụi em hỗ trợ nha.’ Rồi anh đi vào quán cà phê ở đường Alexandre de Rhodes. Mọi người đang ngơ ngác, chưa hiểu ất giáp gì thì khoảng hai phút sau một chiếc xe lớn lại hốt các xe đậu ở vỉa hè của quán cà phê, và rồi mình thấy anh áo nâu đó được hai người mặc thường phục áp giải ra xe máy, chở đi mất.”

Một em 18 tuổi, tên Bùi Văn Thức ở Gò Vấp, Sài gòn viết thư kể với nhà văn Phạm Viết Đào về trường hợp một số người bị bắt như sau:

“Khoảng lúc hơn 12h khi đoàn người đi biểu tình kia ( có 2 đoàn) quay lại và sáp nhập với đoàn của bọn cháu,(đối diện giữa LSQ Trung Quốc và nhà thờ Đức Bà Q1) hét to ” Hoàng Sa – Trường Sa- Việt Nam” thì lập tức có vài thanh niên cả nam lẫn nữ xen vào nói “thôi mình đừng hét vậy nữa, mình hát đi”, sau đó họ vận động mọi người hát những bài như “Mùa xuân trên TPHCM”, rồi toàn những bài ko liên quan đến cuộc biểu tình, họ ko hề hô vang những khẩu hiệu đó như bọn cháu mà chỉ đứng nhìn mọi người sau đó hô “đói bụng-ăn cơm-uống nước-đi ngủ…”

Sau đó đột nhiên có 1 xe tải nhỏ chở hàng chục người mặc đồ thường đến, ùa ra lao thẳng vào lôi đầu, kéo cổ Hào và 1 người đứng biểu tình kế Hào.
5′ sau 1 xe nữa đến tiếp tục bắt thêm 1 người nữa, 5′ sau lại có 1 đám đông mặc áo dân thường đến kéo 1 người nữa đi, 1 bạn gái đã khóc rất nhiều ( ko biết vì lí do gì )
Sự việc hết sức kinh hoàng, ngay khi bắt người xong lập tức 2 xe tưới nước đến và hàng chục công nhân kéo vòi phun nước phun xả rửa lề hè ( ko biết là sắp đặt từ trước hay tình cờ vì thái độ những người này rất lạ, họ hầu như ko quan tâm đến những vụ việc kia)
Còn rất nhiều người bị bắt vô cớ khác, nhất là những người mặc áo có cờ VN, áo có in hình HS-TS…”

Ngoài ra, nhiều người tích cực trong lần biểu tình 5/6 đều “rơi vào tầm ngắm” của công an và họ bị đe dọa, cách ly ngay từ khi chưa kịp tham gia lần biểu tình này.

Dưới đây là một số minh chứng cho sự việc:

 

Cắp nách và … chạy


 

5 người bắt 1

... rồi khiêng đi

...lên các xe thùng chờ sẵn

...sau áo trắng, tới áo đỏ

Năm anh công an và một công dân gầy guộc

 

Không thiếu người và xe

 

Ảnh: Blog Quechoa, Facebook, Bauxite…

Đàn Chim Việt tổng hợp và chú thích ảnh.

 

36 Phản hồi cho “Nhiều người bị bắt giữ vì biểu tình”

 1. KD says:

  Ôi đất nước qua bao cơn biến động
  Độc lập rồi nhưng chẳng có tự do
  Góc trời Đông biển dậy sóng bập bồng
  Họa vong quốc, giặc Bắc phương còn đó.

  Giờ đã rõ ý đồ quân xâm lược
  Cướp đất liền, chiếm đảo, giết dân ta
  Chữ bình yên không tự nhiên có được
  Phải đổi bằng tâm huyết giữ sơn hà

  Phải lên tiếng, không lặng im, nhân nhượng
  Phải thẳng người, đối diện giặc ngoại biên
  Phải biểu dương lòng tự trọng, quật cường,
  Phải chủ động khi nước nhà nguy biến.

  Bởi vì thế, ở hai đầu Nam Bắc
  Nơi nào cần, nơi đó có thanh niên
  Lời kêu gọi, vòng tay xin thắt chặt
  Hãy xuống đường, cùng khẳng định chủ quyền

  Họ áp bức, vung dùi cui, chẳng ngại
  Họ răn đe, họ dọa nạt, không màng
  Dân, chính quyền cùng nhau nên hỏi lại
  Bạn hay Thù, hãy minh bạch rõ ràng.

  Hãy tự hỏi, họ tại sao lòn cúi?
  Non sông này đâu phải của riêng ai
  Bởi vì sao yêu nước bị dập vùi?
  Bởi vì sao giặc nghĩ ta… tất bại?

 2. đàn áp biểu tình là bán nước says:

  phút 08:14 là gương mặt của thằng chó … Tàu Cộng đi hại dân, người đã bắt Phan Nguyên
  http://www.youtube.com/watch?v=xwhmJDs8DlM

 3. nvtncs says:

  Yêu cầu BBT đăng, tuy biết là dài.
  ——————————————-
  LỜI CHÍ NGUY CẤP BÁO, MỜI GỌI & CẢM ƠN LẦN 38
  HIỆP THÔNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN LIÊN TỤC
  BIỂU TÌNH CHỐNG GIẶC TÀU MỖI SÁNG-CHIỀU CN SUỐT NĂM 2011
  của Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

  Huế, ngày 15 tháng 6 năm 2011

  Đồng bào và các Bạn Trẻ thân mến,

  1. Hết lòng hoan hô và ghi ơn mọi Đồng bào đã biểu tình 2 ngày CN 5 & 12-6-2011 tại Sài Gòn & Hà Nội.

  2. Tôi khẩn thiết cấp báo là đã thậm chí nguy: Nếu cứ như hiện nay, VN rất khó thoát khỏi nạn Tàu thuộc (1):

  + Đây là thực trạng sẽ phải đến, không mảy may hoang tưởng : Người Việt sẽ phải học chữ Tàu, sẽ phải làm giấy tờ hành chánh bằng chữ Tàu, sẽ bị buộc tôn sùng Mao Trạch Đông, sẽ phải đi lính cho Tàu, gia đình sẽ chỉ được sinh 1 con, thanh nữ VN phải ưu tiên dành cho Tàu Chệt, thanh nam VN khó giành được vợ, sẽ liều chết vượt biên hàng chục triệu người, sẽ không còn Dân tộc, Đất nước, Giống nòi, Quê hương, Tổ quốc VN !!!

  + Do tinh thần chống ngoại xâm sẵn có trong huyết thống hơn 4 ngàn năm, con cháu chúng ta, vốn tính quật cường, sẽ không nhẫn nhục được, sẽ nổi dậy liên tục, bị tử hình hàng loạt, bị tù đày hàng triệu… chắc chắn sẽ bị đàn áp khốc liệt hơn Dân Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng hiện đang chịu, gấp hàng vạn lần.

  + Đừng để con cháu chúng ta -tương lai rất gần thôi- sẽ vừa uất chịu muôn vàn khổ nhục, vừa căm trách chúng ta hôm nay sao cứ bịt mắt, bưng tai, nén tim, quá nhu nhược, thụ động, trùm chăn, ù lì, ươn hèn, vô cảm ?

  + Các bậc Phụ huynh, Nhân sĩ, Chức sắc, Giáo sư, Giáo viên không thẹn với sinh viên – học sinh sao ? Nếu các Nhân sĩ không cùng nhau hàng ngàn vạn xông ra gánh vác lúc này thì đợi đến bao giờ ?

  + Mất Nước đến nơi mà cứ tiếp tục sợ hãi, né tránh, quanh co và ngụy biện mãi… 36 năm rồi chưa quá đủ sao ? Dù là Hòa thượng, Hồng y, Giám mục, Thượng tọa, Đạo sĩ, Đại đức, Hiền tài, Linh mục, Mục sư, Ni cô, Tu sĩ… chân thành tự vấn lương tâm : Cứu Dân Cứu Nước không phải là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của Đạo sao ? Nhắm mắt thiền định, hát Thánh ca thật hay, phát quà từ thiện nhiều là xong à ?

  + Hiện nay Dân Tàu đã nghênh ngang kiêu kỳ lên mặt tại lãnh thổ VN lắm rồi. Cứ mở mắt là thấy.

  + Các Tiểu thương Việt đã bị Gian thương Hoa ăn hiếp tại các chợ Thị trấn, Thị xã… rồi. Cứ ra chợ là rõ.

  + Các sách truyện tranh dành cho thiếu nhi chính thức do NXB Kim Đồng (trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo của CSVN) ấn hành, bày bán công khai trong mọi hiệu sách, một số đã bị in ngược, bìa 4 thành bìa 1, bìa 1 thành bìa 4, bắt các em đọc từ sau ra trước, từ phải qua trái theo lối Tàu, từ những năm 2009… Cứ vào các tiệm sách Thiếu Nhi mở to mắt mà đọc… Trong khi :

  - Bao Phụ huynh vẫn cứ ngủ mê, lo chạy trường chuyên, trường điểm, chỉ lo cho con em cúi đầu học…

  - Bao Nhân sĩ cứ mải mê kiếm tìm học bổng, lo cho con em du học, đỗ đạt…

  - Việc rất mực trọng đại là Cứu Nước Cứu Dân lại viện cớ né tránh đủ điều, chỉ biết đùn đẩy giao khoán cho một số người đấu tranh quá ít ỏi đơn độc. Tự coi mình là thức giả, khôn ngoan chỉ chăm lo văn hóa chính thống, nghệ thuật cao xa, thanh thoát bụi trần. Chưa kể còn xa lánh, nhẫn tâm phê phán cười chê !

  3. Chúng ta luôn cổ vũ công lý hòa bình huynh đệ hài hòa giữa các Dân tộc, không kỳ thị người Hoa-Hán, chỉ phản đối giới lãnh đạo Trung Cộng tham lam xâm lược để bảo vệ Tổ quốc VN. Chống Giặc Tàu hiếu chiến chính là tích cực góp phần giúp Dân Trung Hoa sớm thoát nạn CS như chúng ta. Vì thế, kính mời Đồng bào tiếp tục biểu tình từ 6g sáng hoặc 16g chiều mọi ngày CN, tiếp theo là CN 19-6 đến hết năm 2011 :

  + Tại Hà Nội, Sài Gòn, và bất cứ Thành phố lớn nhỏ nào có thể, tùy hoàn cảnh mỗi nơi : Hải Phòng, Vinh, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Qui Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh, Phan Thiết, Xuân Lộc, Bà Rịa, Vũng Tàu, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Bình Dương, Biên Hòa, Thủ Đức, Tây Ninh, Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang… cho đến khi Giặc Tàu từ bỏ tham vọng chiếm đoạt biển-đảo của Việt Nam.

  + Đồng bào nên đi từ 6g sáng hoặc 16g chiều trời mát, mỗi lần chỉ 1-2 giờ, đừng hô lớn quá để dưỡng sức, mang theo một chai nước nhỏ. Các Bạn nòng cốt phải chìm vào giữa đám đông, tự hào chịu khổ nạn vì Tổ quốc.

  + Không nên mang theo những vật dụng, hình ảnh, biểu ngữ dễ gây tranh cãi do ý nghĩa mơ hồ. Chỉ nên cầm các Biểu ngữ nhắm rõ mục đích biểu tình : CHỐNG GIẶC TÀU – TÀU CỘNG XÂM LƯỢC – HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM – TÀU CỘNG LƯU MANH ĂN CƯỚP – GIẶC TÀU XÁC TO BỤNG ÁC – CÔNG LÝ HÒA BÌNH CHO BIỂN ĐÔNG – ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BẤT HỢP PHÁP – VÌ SAO CẤM YÊU NƯỚC ? – TẠI SAO YÊU NƯỚC LÀ TỘI ? – AI ĐỒNG LÕA VỚI GIẶC TÀU ?…

  + Ai đoán mình có thể bị chặn không thể ra khỏi nhà, nên tạm tránh nơi khác trước 1-2 ngày.

  + Các Chức sắc Tôn giáo mặc tu phục và các Nhân sĩ phải tham gia biểu tình. Quí Vị khỏi cần hướng dẫn tổ chức Dân kẻo phải trách nhiệm. Quí Vị chỉ cần có mặt là quá đủ để cổ vũ Dân rất nhiều rồi. Nếu Quí Vị bị bắt giữ, hãy vui mừng hiên ngang vào ngồi biểu tình trong các đồn Công an, tận dụng cơ hội thuận lợi để khôn ngoan ôn tồn thu phục CA đứng hẳn về phía Dân tộc. CA bắt Quí Vị là muốn được nghe giảng về yêu Nước.

  4. Kính xin mọi Đồng bào gia tăng hiệp thông ăn chay thắp nến cầu nguyện thiết tha hơn nữa.

  Xin cảm ơn và kính mời mọi Đồng bào chung bước với Cao Trào CHỐNG GIẶC TÀU.

  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

  (1) Năm 1980, tôi quỳ gối, vừa khóc vừa viết Tâm thư kính đệ Hội Đồng Giám mục VN lần đầu tiên họp tại Hà Nội, qua đó tôi đã khẩn thiết nài xin các Đức Giám mục phải lấy hết dũng khí tìm mọi cách giúp Giáo hội Công giáo VN thoát khỏi đại họa mà hiện nay, sau 31 năm, vẫn đang ngày càng nặng nề trắng trợn hơn, ai quan tâm đều có thể thấy. Giờ phút này, tôi cũng đang khóc khi viết Lời Chí Nguy Cấp Báo lần 38 này. Hôm qua, một Giáo sư Đại học, hiện rất được sinh viên yêu kính, đã vừa khóc vừa hỏi nhau : Có bao giờ, có một Đất Nước, mà Yêu Nước lại bị cấm, lại có tội không ??? Kính xin các Bậc Cao Nhân trả lời giúp !!!

  Không xông ra Cứu Nước, Cứu Dân lúc này thì lúc nào nữa ? Làm được gì thì hãy làm ngay kẻo không còn kịp.

  Ai Ai đó cứ tiếp tục quan hệ thân tình, phong bao lịch lãm, quà quí khéo trao, giao lưu huynh đệ, đài các du thuyền, thanh thản thưởng trăng, gót ngọc ngắm hoa, lắng đọng phong lan, cầm kỳ trác tuyệt, ngữ văn uyên áo, tiêu dao sơn thủy, siêu thoát thi ca, cảm rung nhã nhạc, rủ sạch hồng trần, dứt bỏ tục lụy, tay sạch lòng thanh, gột trong tâm ý, chú mục chuyên chăm, ban phát từ bi, hoằng hóa đạo pháp, Lễ Hội hoành tráng, Đạo Tràng uy nghi, thường huấn sâu sắc, bản lai thanh tịnh, hội nhập văn hóa, chiêm niệm thẳm sâu, tọa thiền tuệ giác, phát tâm Bồ Đề, nhiệm hiệp huyền diệu, an nhiên tĩnh định, chìm đắm nhiệm mầu, nhuần ngộ vô ngã, say cảm nghiệm Chúa, hóa thân Bồ Tát, thông đạt Như Lai, hoách nhiên thành Phật… !!!

  Quí Vị không muốn ai quấy rầy. Không ai nỡ xáo trộn nếp sống thanh tao thiên đàng tại thế của Quí Vị. Nhưng nếu Quí Vị cứ nhắm mắt bình thân, quên Dân tự tại, thì chắc chắn nay mai thôi, Giặc Tàu toàn trị chẳng để ai yên, cưỡng bức nô dịch đồng loạt tất cả, không sót người nào ! Cứ nhìn vào Hoa Lục Vĩ Đại là rõ. Tất cả đều được “tự do” kinh doanh trong Mao, sinh hoạt trong Mao, tuyển chọn trong Mao, tu tập trong Mao, huấn luyện trong Mao, đào tạo trong Mao, Lễ nghi trong Mao, Lễ Hội trong Mao, thần phục trong Mao, thọ giới trong Mao, tấn phong trong Mao, Hội nghị trong Mao, Hiệp thông trong Mao, Giáo hội trong Mao, Tôn giáo trong Mao !… Cổ mọi Tôn giáo và Chức sắc đều đã bị thắt chặt chung một dây thòng lọng nghiệt ngã của Ban Tôn giáo, Pháp lệnh này, Chỉ thị nọ !

  Bừng con mắt đã siết vòng kim cô !!!

  Tôi gào to Thư 38 này rồi dù chung thân trại giam đến chết hay tiếp tục bị nhốt tù tại chỗ như hiện nay, thì vẫn luôn thanh thản cõi lòng vì đã dốc cạn sức mọn của tôi, may ra trả được phần nào nợ Nước với Đất Trời.

  Nhưng còn Dân tộc ? Đất nước, Tổ quốc ? Con cháu muôn đời của chúng ta ? @@@

  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

 4. nvtncs says:

  LỜI CHÍ NGUY CẤP BÁO, MỜI GỌI & CẢM ƠN LẦN 38
  HIỆP THÔNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN LIÊN TỤC
  BIỂU TÌNH CHỐNG GIẶC TÀU MỖI SÁNG-CHIỀU CN SUỐT NĂM 2011
  của Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

  Huế, ngày 15 tháng 6 năm 2011

  Đồng bào và các Bạn Trẻ thân mến,

  1. Hết lòng hoan hô và ghi ơn mọi Đồng bào đã biểu tình 2 ngày CN 5 & 12-6-2011 tại Sài Gòn & Hà Nội.

  2. Tôi khẩn thiết cấp báo là đã thậm chí nguy: Nếu cứ như hiện nay, VN rất khó thoát khỏi nạn Tàu thuộc (1):

  + Đây là thực trạng sẽ phải đến, không mảy may hoang tưởng : Người Việt sẽ phải học chữ Tàu, sẽ phải làm giấy tờ hành chánh bằng chữ Tàu, sẽ bị buộc tôn sùng Mao Trạch Đông, sẽ phải đi lính cho Tàu, gia đình sẽ chỉ được sinh 1 con, thanh nữ VN phải ưu tiên dành cho Tàu Chệt, thanh nam VN khó giành được vợ, sẽ liều chết vượt biên hàng chục triệu người, sẽ không còn Dân tộc, Đất nước, Giống nòi, Quê hương, Tổ quốc VN !!!

  + Do tinh thần chống ngoại xâm sẵn có trong huyết thống hơn 4 ngàn năm, con cháu chúng ta, vốn tính quật cường, sẽ không nhẫn nhục được, sẽ nổi dậy liên tục, bị tử hình hàng loạt, bị tù đày hàng triệu… chắc chắn sẽ bị đàn áp khốc liệt hơn Dân Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng hiện đang chịu, gấp hàng vạn lần.

  + Đừng để con cháu chúng ta -tương lai rất gần thôi- sẽ vừa uất chịu muôn vàn khổ nhục, vừa căm trách chúng ta hôm nay sao cứ bịt mắt, bưng tai, nén tim, quá nhu nhược, thụ động, trùm chăn, ù lì, ươn hèn, vô cảm ?

  + Các bậc Phụ huynh, Nhân sĩ, Chức sắc, Giáo sư, Giáo viên không thẹn với sinh viên – học sinh sao ? Nếu các Nhân sĩ không cùng nhau hàng ngàn vạn xông ra gánh vác lúc này thì đợi đến bao giờ ?

  + Mất Nước đến nơi mà cứ tiếp tục sợ hãi, né tránh, quanh co và ngụy biện mãi… 36 năm rồi chưa quá đủ sao ? Dù là Hòa thượng, Hồng y, Giám mục, Thượng tọa, Đạo sĩ, Đại đức, Hiền tài, Linh mục, Mục sư, Ni cô, Tu sĩ… chân thành tự vấn lương tâm : Cứu Dân Cứu Nước không phải là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của Đạo sao ? Nhắm mắt thiền định, hát Thánh ca thật hay, phát quà từ thiện nhiều là xong à ?

  + Hiện nay Dân Tàu đã nghênh ngang kiêu kỳ lên mặt tại lãnh thổ VN lắm rồi. Cứ mở mắt là thấy.

  + Các Tiểu thương Việt đã bị Gian thương Hoa ăn hiếp tại các chợ Thị trấn, Thị xã… rồi. Cứ ra chợ là rõ.

  + Các sách truyện tranh dành cho thiếu nhi chính thức do NXB Kim Đồng (trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo của CSVN) ấn hành, bày bán công khai trong mọi hiệu sách, một số đã bị in ngược, bìa 4 thành bìa 1, bìa 1 thành bìa 4, bắt các em đọc từ sau ra trước, từ phải qua trái theo lối Tàu, từ những năm 2009… Cứ vào các tiệm sách Thiếu Nhi mở to mắt mà đọc… Trong khi :

  - Bao Phụ huynh vẫn cứ ngủ mê, lo chạy trường chuyên, trường điểm, chỉ lo cho con em cúi đầu học…

  - Bao Nhân sĩ cứ mải mê kiếm tìm học bổng, lo cho con em du học, đỗ đạt…

  - Việc rất mực trọng đại là Cứu Nước Cứu Dân lại viện cớ né tránh đủ điều, chỉ biết đùn đẩy giao khoán cho một số người đấu tranh quá ít ỏi đơn độc. Tự coi mình là thức giả, khôn ngoan chỉ chăm lo văn hóa chính thống, nghệ thuật cao xa, thanh thoát bụi trần. Chưa kể còn xa lánh, nhẫn tâm phê phán cười chê !

  3. Chúng ta luôn cổ vũ công lý hòa bình huynh đệ hài hòa giữa các Dân tộc, không kỳ thị người Hoa-Hán, chỉ phản đối giới lãnh đạo Trung Cộng tham lam xâm lược để bảo vệ Tổ quốc VN. Chống Giặc Tàu hiếu chiến chính là tích cực góp phần giúp Dân Trung Hoa sớm thoát nạn CS như chúng ta. Vì thế, kính mời Đồng bào tiếp tục biểu tình từ 6g sáng hoặc 16g chiều mọi ngày CN, tiếp theo là CN 19-6 đến hết năm 2011 :

  + Tại Hà Nội, Sài Gòn, và bất cứ Thành phố lớn nhỏ nào có thể, tùy hoàn cảnh mỗi nơi : Hải Phòng, Vinh, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Qui Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh, Phan Thiết, Xuân Lộc, Bà Rịa, Vũng Tàu, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Bình Dương, Biên Hòa, Thủ Đức, Tây Ninh, Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang… cho đến khi Giặc Tàu từ bỏ tham vọng chiếm đoạt biển-đảo của Việt Nam.

  + Đồng bào nên đi từ 6g sáng hoặc 16g chiều trời mát, mỗi lần chỉ 1-2 giờ, đừng hô lớn quá để dưỡng sức, mang theo một chai nước nhỏ. Các Bạn nòng cốt phải chìm vào giữa đám đông, tự hào chịu khổ nạn vì Tổ quốc.

  + Không nên mang theo những vật dụng, hình ảnh, biểu ngữ dễ gây tranh cãi do ý nghĩa mơ hồ. Chỉ nên cầm các Biểu ngữ nhắm rõ mục đích biểu tình : CHỐNG GIẶC TÀU – TÀU CỘNG XÂM LƯỢC – HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM – TÀU CỘNG LƯU MANH ĂN CƯỚP – GIẶC TÀU XÁC TO BỤNG ÁC – CÔNG LÝ HÒA BÌNH CHO BIỂN ĐÔNG – ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BẤT HỢP PHÁP – VÌ SAO CẤM YÊU NƯỚC ? – TẠI SAO YÊU NƯỚC LÀ TỘI ? – AI ĐỒNG LÕA VỚI GIẶC TÀU ?…

  + Ai đoán mình có thể bị chặn không thể ra khỏi nhà, nên tạm tránh nơi khác trước 1-2 ngày.

  + Các Chức sắc Tôn giáo mặc tu phục và các Nhân sĩ phải tham gia biểu tình. Quí Vị khỏi cần hướng dẫn tổ chức Dân kẻo phải trách nhiệm. Quí Vị chỉ cần có mặt là quá đủ để cổ vũ Dân rất nhiều rồi. Nếu Quí Vị bị bắt giữ, hãy vui mừng hiên ngang vào ngồi biểu tình trong các đồn Công an, tận dụng cơ hội thuận lợi để khôn ngoan ôn tồn thu phục CA đứng hẳn về phía Dân tộc. CA bắt Quí Vị là muốn được nghe giảng về yêu Nước.

  4. Kính xin mọi Đồng bào gia tăng hiệp thông ăn chay thắp nến cầu nguyện thiết tha hơn nữa.

  Xin cảm ơn và kính mời mọi Đồng bào chung bước với Cao Trào CHỐNG GIẶC TÀU.

  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

  (1) Năm 1980, tôi quỳ gối, vừa khóc vừa viết Tâm thư kính đệ Hội Đồng Giám mục VN lần đầu tiên họp tại Hà Nội, qua đó tôi đã khẩn thiết nài xin các Đức Giám mục phải lấy hết dũng khí tìm mọi cách giúp Giáo hội Công giáo VN thoát khỏi đại họa mà hiện nay, sau 31 năm, vẫn đang ngày càng nặng nề trắng trợn hơn, ai quan tâm đều có thể thấy. Giờ phút này, tôi cũng đang khóc khi viết Lời Chí Nguy Cấp Báo lần 38 này. Hôm qua, một Giáo sư Đại học, hiện rất được sinh viên yêu kính, đã vừa khóc vừa hỏi nhau : Có bao giờ, có một Đất Nước, mà Yêu Nước lại bị cấm, lại có tội không ??? Kính xin các Bậc Cao Nhân trả lời giúp !!!

  Không xông ra Cứu Nước, Cứu Dân lúc này thì lúc nào nữa ? Làm được gì thì hãy làm ngay kẻo không còn kịp.

  Ai Ai đó cứ tiếp tục quan hệ thân tình, phong bao lịch lãm, quà quí khéo trao, giao lưu huynh đệ, đài các du thuyền, thanh thản thưởng trăng, gót ngọc ngắm hoa, lắng đọng phong lan, cầm kỳ trác tuyệt, ngữ văn uyên áo, tiêu dao sơn thủy, siêu thoát thi ca, cảm rung nhã nhạc, rủ sạch hồng trần, dứt bỏ tục lụy, tay sạch lòng thanh, gột trong tâm ý, chú mục chuyên chăm, ban phát từ bi, hoằng hóa đạo pháp, Lễ Hội hoành tráng, Đạo Tràng uy nghi, thường huấn sâu sắc, bản lai thanh tịnh, hội nhập văn hóa, chiêm niệm thẳm sâu, tọa thiền tuệ giác, phát tâm Bồ Đề, nhiệm hiệp huyền diệu, an nhiên tĩnh định, chìm đắm nhiệm mầu, nhuần ngộ vô ngã, say cảm nghiệm Chúa, hóa thân Bồ Tát, thông đạt Như Lai, hoách nhiên thành Phật… !!!

  Quí Vị không muốn ai quấy rầy. Không ai nỡ xáo trộn nếp sống thanh tao thiên đàng tại thế của Quí Vị. Nhưng nếu Quí Vị cứ nhắm mắt bình thân, quên Dân tự tại, thì chắc chắn nay mai thôi, Giặc Tàu toàn trị chẳng để ai yên, cưỡng bức nô dịch đồng loạt tất cả, không sót người nào ! Cứ nhìn vào Hoa Lục Vĩ Đại là rõ. Tất cả đều được “tự do” kinh doanh trong Mao, sinh hoạt trong Mao, tuyển chọn trong Mao, tu tập trong Mao, huấn luyện trong Mao, đào tạo trong Mao, Lễ nghi trong Mao, Lễ Hội trong Mao, thần phục trong Mao, thọ giới trong Mao, tấn phong trong Mao, Hội nghị trong Mao, Hiệp thông trong Mao, Giáo hội trong Mao, Tôn giáo trong Mao !… Cổ mọi Tôn giáo và Chức sắc đều đã bị thắt chặt chung một dây thòng lọng nghiệt ngã của Ban Tôn giáo, Pháp lệnh này, Chỉ thị nọ !

  Bừng con mắt đã siết vòng kim cô !!!

  Tôi gào to Thư 38 này rồi dù chung thân trại giam đến chết hay tiếp tục bị nhốt tù tại chỗ như hiện nay, thì vẫn luôn thanh thản cõi lòng vì đã dốc cạn sức mọn của tôi, may ra trả được phần nào nợ Nước với Đất Trời.

  Nhưng còn Dân tộc ? Đất nước, Tổ quốc ? Con cháu muôn đời của chúng ta ? @@@

  Lm TNLT Nguyễn Văn Lý

 5. Hải hà says:

  CAVN bảo vệ Tòa Đại sứ TQ hơn bảo vệ Tổ quốc VN . TQ = trung quốc hay TQ = tổ quốc ! đánh đuổi, bắt bớ dân mình để bảo vệ cho lãnh địa nước ngoài. Chuyện hiếm hoi trên thế giới !

 6. Bực Bội says:

  Đàn áp bắt bớ những người biểu tình yêu nước chống trung Cộng Xâm lược.Toàn dân hãy để cho chính quyền của đảng Cộng Sản tự lo liệu hết đi.Lần sau nếu có bị bọn Bắc Kinh tiếp tục khủng bố nữa,nếu ai kia có mời đi biều tình ,thằng nầy cũng đếch thèm đi!

 7. Anh says:

  Đúng là đạo quân âm binh! Chỉ ngồi chờ dân đốt tiền và cúng kiến không được tích sự gì. Trung Cộng tấn công tàu VN ngoài biển làm dân phẩn uất, thế mà trong nước chính quyền sai đạo quân âm binh dập tắc sự phần uất và lòng yêu nước của dân. Phải chăng họ muốn dọn đường dâng hịến cả đất nước VN này cho Trung Quốc một cách êm xuôi trót lọt mà không còn gặp phản ứng nào từ dân. Tên công an nào trong bức hình này nên suy nghĩ lại. Đất nước một ngày nào đó thay đổi bọn chóp bu chạy hết thì anh khó lòng thoát tội với dân.

 8. vuxuanmoïse says:

  Không….không….phải là : CÔNG AN nhân dân VN đâu…….đó ….CHÍNH …..là : CÔNG AN ….Tàu Trung Cọng….dám HÀNH ĐỘNG …..quá KHỐN NẠN như thế đó…..!!!!!!!!!!!!!!!!

 9. Sinh viên SG says:

  Thanh niên, sinh viên, học sinh và công nhân trên toàn quốc hãy xuống đường biểu tình vào ngày 19/6 này để cho bọn tàucộng biết được sức mạnh của dân tộc VN.

  Chúng ta nhất quyết không van xin đảng csVN để được yêu nước.

 10. Tư vẩu says:

  Tôi có 1 số suy nghĩ sau:
  1. Người dân VN có thể chia thành 3 lọai: ủng hộ chế độ CS, chống chế độ CS và nhóm thứ ba là giữa 2 nhóm trên. Tuy nhiên chắc chắn tất cả (trừ 1 số nhỏ bán nước cầu vinh) đều căm thù bành trướng TQ xâm lấn Tổ quốc thân yêu. Do đó nếu tập hợp lực lượng chống bành trướng Bắc Kinh thì chắc chắn sẽ hùng hậu còn nếu để kết hợp đòi lật đổ chế độ thì vô hình chung đã mất đi 1/3 lực lượng (và có thể cả nhóm thứ ba).
  2. Từ trước tới nay tôi thấy cứ kêu gọi lật đổ CSVN nhưng thử hỏi khi lật đổ xong thì thay bằng chế độ nào? có tốt hơn chế độ này không? thì chưa thấy được. Thay các LĐ hiện nay bằng ông nào thì chưa ai trả lời được? (lỡ những ông đó còn tệ hơn những ông hiện nay thì sao?)
  3. Nếu những ai đã từng sống ở miền nam giai đọan 1975 thì đều biết, sau giải phóng tòan bộ gia đình con em các CS, QĐ của VNCH đều lâm vào cảnh tang thương (cha đi học tập, con cái không được vào ĐH) vậy thì hãy hiểu cho các anh CA, QĐ hiện nay (vì thay đổi chế độ thì chính họ cũng có thể bị như vậy)
  Tôi viết những điều này cũng không phải để tranh luận. Và cũng xin mọi người đừng tranh luận đúng sai với tôi.

  • Trúc says:

   ông Tư Vẩu đặt giả thuyết mà bảo người ta đừng tranh luận đúng sai. Ông tưởng suy nghĩ của ông là chân lý chắc ? Tức cười.
   Theo như ông nói thì chúng ta hãy tội nghiệp cho cái đám “còn Đảng còn tiền” đó hả ? Ông có cái đầu không mà đặt ra đề nghị như thế ? Vậy xin hỏi ông rằng cái đám “còn Đảng còn mình” đó có bao giờ thương xót dân lành đâu mà đòi hỏi phải được tình thương.
   Ông viết ra những điều này để giải trí cho thiên hạ đỡ buồn hay ông biết chế độ đã đến hồi sụp đổ ?

   Ông đừng lo chuyện sau khi lật đổ CSVN xong thì ai sẽ thay thế. Cảm ơn ông nhiều nhé.

   Tôi đề nghị giáo sư Ngô Bảo Châu, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ lên làm lãnh đạo đất nước. Họ cũng là những trí thức đấy chứ. Trí thức xịn nữa là. Ông thấy thế nào ?

  • Nguyen V N says:

   Bạn Tư vẫu thân mến

   Tôi rất hiểu cái suy tư của bạn là muốn cả 100% người đoàn kết chống ngoại xâm, thì tôi cũng muốn vậy và cả đời tôi luôn tranh đấu cho lý tưởng đó , mong bạn đoc bài vài hàng nhắn nhử phía dưới và vào link Lacotinh thuong thì ban hiểu.
   Tuy nhiên theo tôi số người đòi lật đổ ĐCSVN thì đã tới 95% rồi vì tư cách bán nước và Đôc tai áp bức. 1/3 lưc lương thành phần thứ ba thì hoàn toàn không có vì ai mà chấp nhậ quân bán nước, gian manh hà hiếp dân.

   Bạn đừng lo khi ĐCSrơi thì toàn dân sẽ đoàn kết và người CS tốt sẽ có mặt và có thể dược trọng dụng.
   Đó là ý nghĩa của lá cờ chung mong ban suy nghĩ lại.

   Tôi cũng xin tiếp ý chúng ta hảy đề cử Cu Huy Hà Vũ làm lãnh tụ vµông Vũ rât xứng đáng và được lòng toàn dân ,là điều xcần thiết.
   Nhưng về câu bé Bao châu bán cái mề day Toán với gìá quá đát là danh dự. Vì đã nhân quá nhiều tiền nhơ bẩn của CSVN thì còn gì danh dự đe làm môt ngươi trung bình chớ còn gì mà làm lãnh tu. Nhât là câu be Châu đã làm gì cho Đôi Lâp VN hgay là trợ giúp DCSVNđang thoi thop vì tiền.
   Mong ban vũ xét lại.
   Thân mến

   Nguyen V N

Phản hồi