WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN: Chuyên ngành Marx- Lenin được ‘khuyến mại’?

Môn học từ lâu sinh viên không thích.

Môn học từ lâu sinh viên không thích.


Nếu được phê duyệt sinh viên (SV) học chuyên ngành Mác Lê – nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và HSSV học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần sẽ được miễn học phí.

Thông tin đưa ra tại dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 – 2011đến năm học 2014 – 2015 do Bộ GD-ĐT trưng cầu ý kiến ngày 21/12.

Theo đó, dự thảo bổ sung thêm đối tượng miễn học phí gồm: SV học chuyên ngành Mác Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh theo Quyết định số 494/QĐ-TTg ngày 24/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ và HSSV học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần.

Dự thảo cũng đưa ra các đối tượng được giảm 70% học phí gồm: HSSV các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số ngành học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với dạy nghề.

HS tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề và TCCN; Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc hộ cận nghèo theo quy định của Nhà nước sẽ được giảm 50% học phí.

Đồng thời, dự thảo bãi bỏ quy định: Trẻ em học mẫu giáo và HS phổ thông có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ chi phí học tập.

Theo dự thảo Bộ đưa ra, các trường mầm non, phổ thông công lập thực hiện chất lượng giáo dục cao được chủ động xây dựng mức học phí tương xứng để trang trải chi phí đào tạo, trình UBND cấp tỉnh cho phép đồng thời phải thực hiện Quy chế công khai do Bộ GD-ĐT quy định.

Đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập: mức thu học phí phải phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân.

Dự thảo cũng quy định học phí theo phương thức giáo dục thường xuyên không vượt quá 150% mức học phí chính quy cùng cấp học và cùng nhóm ngành nghề đào tạo. Học phí đối với các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn khác theo thỏa thuận giữa cơ sở giáo dục và người học.

Nhà nước thực hiện cấp bù học phí cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH công lập có đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí theo số lượng người học và mức thu học phí tương ứng với các nhóm ngành nghề được quy định tại Nghị định 49.

Nguyễn Hiền (VNN)

(Tiêu đề cho Đàn Chim Việt đặt lại)

7 Phản hồi cho “VN: Chuyên ngành Marx- Lenin được ‘khuyến mại’?”

 1. Mua một tặng một says:

  Mại zô ! mại zôô…ô ô ô… !…..

  Ai mua Tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời gian khuyến mãi, sẽ được tặng thêm “hai bao cao su đã qua sử dụng” đêêêê ê ê ê….

  Ưu tiên cho các cháu ngoan bác Hồ trong hợp tác xã KBC và Vịt “Weak”….ly (Còn gọi là Vịt đẹt)

 2. Bùi Lễ says:

  Nói ra ý nghĩ của mình sợ các cụ, các chú, các Bác .. các ACE nổi giận vì tự ái
  dân tộc! Chứ thật ra tôi thấy đa số đầu óc của dân VN nhất là mấy tên việt cộng
  lãnh đạo xem ra cái óc của họ nhỏ như hạt gạo qua các vụ du nhập từ ngoài vào
  ViệtNam đều trở thành của quí . Những vụ khác thì không nói tới chứ riêng cái
  vụ tôn thờ mấy tên, như tên đồ tể Lenin, tên nghiện rượu làm biếng Marx và tên
  bán nước Hồ chí Minh thành tổ tiên bắt con cháu nhân dân VN phải học tập tư
  tưởng thì đúng chẳng ra giống gì cã , Thật là tội nghiệp!

 3. oanh nguyen says:

  Để không bị “mất mặt” hay “quê mặt” và mặc cảm tội lỗi vì đã tốn phí hàng triệu sinh linh đồng bào “mình” cho một chủ nghĩa hoang tưởng. Đó là cái tật thủ cựu và ngoan cố của đảng CSVN muốn duy trì độc quyền độc lợi qua Mác Lê Nin bất kể lương tri và thực tế của thời đại.

 4. thai le says:

  -Dưới chế độ CA trị bằng nòng súng,nhà tù,không 1 sinh viên nào dám hỏi ông bộ trưởng giáo dục kết quả sau khi học môn trời ơi này sẽ đi làm cho ai,ở đâu?áp dụng vào tiêu chuẩn nào để xin việc,rõ ràng chỉ còn lại sinh viên muốn bám vào cơ chế nhà nước,chờ cơ hội có ghế thơm,đám con ông cháu cha này đâu cần đồng lương mà sống,25 năm trước,chính vì sợ đảng sẽ chết nên bắt buộc phải mở cửa,đồng đô la tự nhiên đè đẹp môn học không thể bám rễ vào kinh tế thị trường,bây giờ tuy biết miệng rao giảng cương quyết giữ vững chủ nghĩa xã hội nhưng định hướng kinh tế thị trường là loại quái thai không họa sĩ đại tài nào dám tưởng tượng vẽ ra,về VN hỏi thăm các bạn sinh viên thì giới trẻ vô tư chỉ cười” khốn nạn thế đấy chú,không học môn này nó không cấp bằng….nếu đổi chương trình khác vào thời gian này chắc kiến thức sinh viên rộng hơn nhiều”.
  -Môn học được xem như hàng hóa,tất cả quà tặng theo khuyến mãi cho dù chỉ là cục kẹo vẫn khiến đứa trẻ có nụ cười,riêng âm binh Mac-Lenin có mấy người dám nhận,co giò chạy vắt cần cổ….trình độ 20.000 tiến sĩ của ông Nguyễn Thiện Nhân kèm theo môn học này chỉ để ngồi nghe đại tá Trần Đăng Điên làm trò hề với thế giới.

 5. thanh hằng says:

  HỌC THUYẾT MAC-LENIN ĐÃ BỊ CẢ THẾ GIỚI VẤT VÀO SỌT RÁC.NGAY CẢ TRUNG QUỐC VỪA QUA TRONG ĐẠI HỘI ĐẢNG,HỌ CŨNG KHÔNG CÒN NHẮC MAC LÊ.KHÔNG HIỂU VIỆT NAM ĐIÊN KHÙNG GÌ MÀ RA SỨC HỌC.NGAY CẢ ĐỒNG CHÍ PHI ĐEN CATRO CỦA CU BA ĐẴ PHÁT BIỂU”CUBA KHÔNG THEO CÁI HỌC THUYẾT GIÁO ĐIỀU NỮA” .ĐÚNG LÀ HỌ KHÙNG ĐIÊN RỒI. KHÙNG ĐIÊN QUÁ.CÁI TRÒ NÀO MÀ ĐI HỌC MAC LÊ THÌ CŨNG THUỘC LOẠI NGU KHÙNG

 6. GSTS / ƯT Trần đăng Thanh says:

  1 ) – Nếu được phê duyệt sinh viên (SV) học chuyên ngành Mác Lê – nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và HSSV học chuyên ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, pháp y tâm thần sẽ được miễn học phí.

  2 ) – Còn nếu được phê duyệt sinh viên (SV) học chuyên nghành Công An Côn – Đồ lưu manh HSSV học chuyên nghành đi dẵm đạp lên mặt dân sẽ được miễn phi và lại còn được hưởng rất nhiều bổng lộc khi tốt nghiệp đi hành nghề !

 7. VIỆT ANH says:

  Học cái môn này ra làm cái gì ? Nếu mở miệng ra dạy thiên hạ với mac – Lê không chừng bị bợp tai đá đít !

Phản hồi