WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Các biểu tình viên tưởng niệm Gạc Ma

LTS: Hôm nay 14/3/2013 là ngày giỗ của 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hy sinh trong trong trận chiến hải quân năm 1988. Họ bị quân Trung Quốc sát hại trong một trận chiến không cân sức diễn ra tại bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Cũng kể từ đó, Trung Quốc chiếm giữ bãi đá này.

Các biểu tình viên chống Trung Quốc ngày hôm nay đã có một số hoạt động kỉ niệm và tưởng nhớ 64 liệt sĩ của đất nước. Họ đặt hoa ở tượng đài Lý Thái Tổ, đây cũng là địa điểm trung tâm của các cuộc biểu tình trước kia. Lần tưởng niệm gần đây nhất của các thành viên No- U là hôm 17/2  - 34 năm cuộc chiến Việt- Trung- đã bị công an cùng dân phòng cản phá.

Buổi tưởng niệm hôm nay có sự chứng kiến của một số phóng viên báo chí quốc tế.

Nguồn tin sau cùng nói, những dải băng gắn trên các vòng hoa đã bị lực lượng an ninh gỡ bỏ, nhưng hoa vẫn được để lại dưới chân tượng đài.

———————————————–

 

Diễn văn kỷ niệm 25 năm trận hải chiến Gạc Ma

Kính thưa đồng bào!

Đúng ngày này cách đây 25 năm – vào lúc 6h sáng ngày 14/03/1988 – Trung Quốc đã nổ súng tấn công đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, chiếm đảo, phá tàu, giết hại 64 chiến sĩ và làm bị thương nhiều người khác.

Sau sự kiện đau buồn này, Trung Quốc tiếp tục chiếm đóng và xâm lấn nước ta, ngang ngược đưa ra đường lưỡi bò chiếm 80% diện tích Biển Đông và âm mưu đưa nước ta vào cảnh nô lệ, phụ thuộc.

Ngày hôm nay, khi những liệt sĩ chưa được tôn vinh xứng đáng, khi gia đình họ còn chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi thì Trung Quốc vẫn tiếp tục đưa tàu chiến ra Biển Đông, phá hoại khai thác dầu khí, bắt giữ và giết hại ngư dân của chúng ta.

Đó là lý do chúng ta có mặt ở đây hôm nay!

Chúng ta có mặt ở đây để tưởng niệm những liệt sĩ đã hi sinh trong trận chiến Gạc Ma, để chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình họ và để nói lên rằng nhân dân sẽ không bao giờ quên sự hi sinh của họ!

Chúng ta có mặt ở đây để kêu gọi và đánh thức những người Việt Nam còn thờ ơ và vô cảm trước vận mệnh dân tộc, trước hiểm hoạ ngoại xâm và trước cả tương lai con cháu của chính họ!

Chúng ta có mặt ở đây hôm nay để thực hiện quyền tự do, dân chủ, quyền được bày tỏ ý kiến, tình cảm và nguyện vọng. Chúng ta cũng ở đây để nhắc nhở chính quyền hãy lắng biết nghe nguyện vọng của nhân dân, hãy tôn trọng và giải phóng những giá trị của tự do, dân chủ, để nước ta phát triển và thoát khỏi cảnh nô lệ, phụ thuộc vào Trung Quốc!

Cuối cùng, chúng ta ở đây hôm nay để tuyên bố với nhà cầm quyền Trung Quốc rằng dân tộc Việt Nam không sợ, nhân dân Việt Nam không sợ và sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập dân tộc mà cha ông chúng ta để lại!

Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam!
Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam!
Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam!

Xem video tại đây

Một số hình ảnh:

gacma1

gacma2

gacma3

gacma4

gacma5

 

Tin và ảnh Facebook Nguyễn Lân Thắng

4 Phản hồi cho “Các biểu tình viên tưởng niệm Gạc Ma”

 1. 8406 says:

  kêu gọi của Khối 8406:

  Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát.
  Kính gửi:
  - Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
  - Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tiến bộ.
  Ngày 23 tháng 11 năm 2012, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khóa 13 (2011-2016), kỳ họp thứ 4 đã thông qua Nghị quyết số 38/2012/QH13, về việc “Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”. Trong đó có đoạn: “Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến để Hiến pháp thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”.
  Điều 4 của Nghị quyết trên quy định: “Lấy ý kiến nhân dân về toàn bộ Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, bao gồm: Lời nói đầu; chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân…”. Thời gian thực hiện là 3 tháng, từ 2/1/2013 đến 31/3/2013. (Nay vừa được kéo dài tới 30/9/2013).
  Nhận thức rõ bản chất của vấn đề, ngày 31/12/2012, Khối 8406 đã ra một bản Tuyên bố vạch trần thủ đoạn lừa mị này của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN). Đồng thời khẳng định: Trong suốt hơn 67 năm qua, kể từ ngày 2/9/1945 đến nay, Quyền phúc quyết của nhân dân tức là Quyền dân tộc tự quyết thông qua một cuộc Trưng Cầu Dân Ý đã bị ông Hồ Chí Minh và các đồng chí cộng sản của ông thủ tiêu hoàn toàn!
  Tiếp theo là những diễn biến khác:
  – Ngày 19/1/2013, 72 công dân trong nước đã cùng ký tên trong một Bản kiến nghị 7 điểm về việc sửa đổi Hiến pháp 1992. Trong đó, kiến nghị thứ 6 nói rằng: “Bảo đảm quyền phúc quyết của nhân dân đối với Hiến pháp, thông qua Trưng cầu dân ý được tổ chức thật sự minh bạch và dân chủ với sự giám sát của người dân và báo giới”. Bản dự thảo Hiến pháp mới đính kèm kiến nghị trên, do các chuyên gia luật viết, đã đề cập đến một chính trường đa đảng ở Việt Nam: “Các đảng phái chính trị được tự do thành lập và hoạt động theo các nguyên tắc dân chủ. Quyền đối lập chính trị được tôn trọng và Pháp luật bảo đảm sự bình đẳng giữa các đảng phái chính trị” (Điều 9). Bản kiến nghị cùng với dự thảo Hiến pháp này đã nhanh chóng được hàng ngàn chữ ký của đồng bào Việt Nam cả trong và ngoài nước ủng hộ.
  – Như bao lần diễn trò dân chủ giả xưa nay, lần này NCQ CSVN cũng đã sớm lộ mặt thật của họ. Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối ngày 25/2/2013 dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư ĐCSVN, nói tại Vĩnh Phúc rằng: “Đó là các luồng ý kiến có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống”… Phụ họa với ông Trọng, các nhà “lý luận” của đảng cộng sản Việt Nam cũng nhao nhao ngụy biện: “Hệ thống chính trị một Đảng và lợi ích của Đảng thống nhất với lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân. Tính giai cấp của Đảng cũng gắn liền với tính nhân dân. Ngoài mục đích phục vụ cho lợi ích của nhân dân và Tổ quốc, Đảng ta không có mục đích nào khác” (!?!)
  – Phản ứng nhanh với những điều ông Trọng nói, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên trong nước đã viết trong một “vài lời” gởi ông ta: “Đầu tiên cần phải xác định ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách”. Tiếp đó anh Kiên trân trọng tuyên bố 5 điều khẳng định những đòi hỏi cơ bản của toàn dân hiện nay về dân chủ. Và cũng nhanh không kém: ngay hôm sau, anh Kiên mất việc ở báo Gia Đình & Xã Hội!
  – Thế nhưng, tình hình nay đã khác xưa: một bản “Tuyên Bố Của Các Công Dân Tự Do” (lấy lại phần hai “vài lời” của anh Kiên) được công bố rộng rãi trên Internet, có hàng ngàn chữ ký ủng hộ, với lời mở đầu như sau: “Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà còn muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành”….
  – Ủng hộ mạnh mẽ những người đấu tranh dân chủ Việt Nam trong bài báo có tựa đề “Việt Nam: quá khứ là sự khởi đầu”, tác giả Robert Helvey đã khẳng định: Người Việt Nam không chấp nhận làm nô lệ. Họ là những người phản kháng không hề nao núng. Bản Tuyên Bố Của Các Công Dân Tự Do là tiếng nói của người dân, nêu lên rõ ràng rằng: sự độc tài sẽ không trụ lại ở Việt Nam được nữa. Đã đủ rồi!”
  – Bức thư ngày 1/3/2013 của Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp cũng phân tích rõ sự mâu thuẫn: “Một mặt, Điều 74 khẳng định Quốc hội là “cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất”; mặt khác, Điều 4 lại khẳng định đảng cầm quyền là “lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Vậy ai lãnh đạo ai? Phải chăng Quốc hội chỉ là công cụ của đảng cầm quyền? Nếu như thế, việc người dân đi bầu các đại biểu Quốc hội có ý nghĩa gì? Một sự chọn lựa thật sự tự do hay chỉ là thứ dân chủ hình thức?”
  – Lời Tuyên bố ngày 5/3/2013 của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất -“Dân chủ là nền tảng phát triển kinh tế, đem lại no cơm ấm áo, hạnh phúc và tự do cho toàn dân”- cũng nói rõ: “Nhân danh Hội đồng Lưỡng viện GHPGVNTN, tôi ngỏ lời tán thán sự can đảm và cấp thời của hai văn kiện nói trên, đại biểu qua trên mười nghìn chữ ký, đang rửa sạch dư luận xấu của những nền chính trị gian tà củng cố đặc quyền đặc lợi cho bè nhóm, đồng thời lấy trách nhiệm người công dân biểu tỏ hành động chính trị thân dân và hộ quốc”.
  Từ những sự kiện và văn bản trên, Khối 8406 chúng tôi tuyên bố:
  1) Cảm phục và hoàn toàn ủng hộ sự bày tỏ chính kiến rất chí tình, chí lý trên đây của các nhân sĩ, trí thức, ký giả, văn nghệ sĩ, của mọi tầng lớp đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước, cũng như của Hội đồng Giám mục Công giáo và của Đức Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.
  2) Cảnh báo toàn thể Đồng bào Việt Nam trong nước hãy cẩn thận đề phòng những phản ứng điên cuồng và trả thù tàn bạo mà đảng và NCQ CSVN có thể sẽ tung ra trong thời gian tới bằng cách sử dụng lực lượng công an, quân đội, côn đồ để hăm dọa, giam cầm, thủ tiêu những công dân ái quốc đang nỗ lực thay đổi vận mệnh đất nước cách bất bạo động theo chiều hướng dân chủ.
  3) Đòi hỏi bản Hiến pháp hiện hành phải được thay thế hoàn toàn và triệt để bởi một bản Hiến pháp mới của toàn dân, chứ không phải cần được tu sửa vặt vãnh theo ý đồ xấu xa và ngang ngược của NCQ CSVN. Điều họ luôn khẳng định “Chế độ chính trị độc đảng ở Việt Nam hiện nay là sự lựa chọn của nhân dân và của lịch sử” là hoàn toàn dối trá và ngụy biện, không thể nào được Dân tộc Việt Nam hôm nay chấp nhận!
  4) Thiết tha kêu gọi đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước, các chức sắc và tín đồ mọi tôn giáo cùng cộng đồng thế giới tiến bộ tiếp tục ký tên ủng hộ 4 văn kiện nói trên (Kiến nghị 7 điểm, Tuyên bố của các Công dân tự do, Thư của Hội đồng Giám mục VN, Lời tuyên bố của HT Thích Quảng Độ), đồng thời ký tên ủng hộ việc mở một chiến dịch đấu tranh dân chủ, đòi NCQ CSVN tổ chức một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát, với nội dung: Việt Nam nên hay không nên thiết lập một chế độ chính trị dân chủ đa đảng?
  Làm tại Việt Nam, ngày 07 tháng 3 năm 2013.
  Ban điều hành Khối 8406:
  1- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.
  2- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.
  3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.
  4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.
  Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản

 2. Quế Trần says:

  Tội ác Trung Quốc hôm qua: Tàn sát gần 50 ngàn chiến sĩ Việt Nam bão vệ lãnh thổ Việt Nam trên biên giới 1979! Tội ác đê hèn gần đây của Trung Quốc: Tàn sát 64 chiến sĩ hải quân ở Trường Sa khi không ai trong số họ có vủ khí trong tay! Tội ác của Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam ngày mai: Người Việt Nam, người yêu nước Việt Nam sẽ cùng số phận với nhân dân Tây Tạng, Tân Cương! Ai có thế ngăn cấm tội ác này xãy đến cho người yêu nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam hôm nay?
  Trung cộng lấy cơ quan nội tạng của tù nhân người Tân Cương, UYghurs – những người đã chống lại sự cai trị của Trung cộng, bị Trung cộng bắt làm tù nhân – bán cho các bệnh viện để lấy tiền! Điều gì sẽ xãy ra cho đồng bào Việt Nam, nhất là những người yêu nước Việt Nam, trong những năm tháng sắp đến nếu Trung cộng cũng áp dụng tội ác dã man này tại Việt Nam với mục đích gieo rắc sợ hải nhằm giữ chặt sự cai trị của Trung cộng như Trung cộng đã và đang làm trong nội địa Trung Hoa và với nhân dân các nước nạn nhân của nó?
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/tinvechaua/24385-tam-mi-sau-triu-ngi-vit-nam-trong-nc-va-ni-lo-s-ln-lao-am-nh

 3. Bần-Nông says:

  Xin thắp một nén hương để tưởng nhớ đến những hy sinh cao cả của các vị đã vì quê hương đất nước mà phải bỏ mình. Cầu nguyện hương hồn các vị được siêu thoát! Cũng cầu xin hương hồn các vị anh hùng tộc Việt về phò hộ độ trì cho dân tộc Việt sớm thoát khỏi ách thống trị của bọn “mãi quốc cầu vinh, hèn với giặc, ác với dân” & cho VN sớm hưỡng được “độc lập, tự do, dân chủ & hạnh phúc” thật sự, ngõ hầu sánh bước cùng các bạn khắp nơi trên đà tiến bộ & văn minh của thế giới. Kính bái! Bần-Nông

 4. Oan Khiên says:

  Hãy đòi lại Gạc Ma bằng mọi giá
  Như Hoàng Sa ta không thể bỏ qua
  Cho bao hồn tử sĩ biết rằng ta –
  Là đồng bào không bao giờ quên cả
  Những đóa hoa hôm nay vượt sóng cả
  Trôi mênh mông gửi hồn lính xa nhà
  Dưới đại dương hồn thiêng không tan rã
  Mà qui lại thành lớp sóng ngàn tay
  Kết tinh thành những người lính hôm nay
  Quyết giành lại Gac Ma xưa đã mất
  Quyết giành lại Hoàng Sa tuy đã mất
  Cho mây trời Quê Mẹ nhẹ nhàng bay
  Cho dân tộc được hát khúc ca hay
  Hoàng-Trường Sa, Gạc Ma là mãi mãi!

Phản hồi