WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cách nào để đoàn kết?

doan-ket

Muốn có sức mạnh, phải đoàn kết. Ai cũng biết và mong ước điều này nhưng vẫn chưa đạt được.

Đoàn kết đòi hỏi chúng ta phải tuân thủ một nguyên lý: Lấy phúc lợi của đối tượng phục vụ làm mục đích chung, và mục đích chung ấy phải vừa rộng — để thu hút đông người tham gia — vừa cụ thể — để mỗi người dễ dàng góp phần riêng của mình.

Phúc lợi của đối tượng phục vụ

Chọn đối tượng phục vụ và ấn định những phúc lợi để tranh đấu cho họ là bước tuyệt đối quan trọng để tạo đoàn kết. Nó giúp cho mọi người cùng tiến về cùng một hướng dù khởi hành từ muôn phía. Chẳng hạn, nếu chọn đối tượng phục vụ là tù nhân lương tâm thì các phúc lợi của họ bao gồm sự an toàn bản thân, sinh kế cho gia đình, và tự do về lâu dài. Thiếu định hướng, đoàn kết sẽ không thể nào thực hiện được.

Khi đã cùng mục đích, nghĩa là cùng mưu cầu phúc lợi cho đối tượng phục vụ chung, thì chúng ta rất dễ đồng cảm để hợp tác với nhau, yểm trợ cho nhau và cầu mong cho nhau thành công. Một người thành công – tức là tăng được phúc lợi cho đối tượng phục vụ — thì có nghĩa mọi người thành công.

Mục đích phải đủ rộng

Muốn quy tụ đông người thì mục đích phải đủ rộng. Cũng dùng ví dụ ở trên, nếu mục đích chỉ là tăng phúc lợi cho một tù nhân lương tâm thì số người tham gia sẽ ít. Còn như mục đích là bảo vệ và can thiệp cho tất cả tù nhân lương tâm thì số người cùng mục đích sẽ tăng. Tầm vóc của mục đích ấn định tầm vóc của sự quy tụ.

Mục đích rộng nhưng phải cụ thể. Chẳng hạn, mục đích có thể bao gồm tất cả tù nhân lương tâm, nhưng các phúc lợi của họ phải được ấn định cụ thể: gia đình không suy sụp kinh tế; tù nhân lương tâm được bảo vệ về pháp lý, sức khoẻ và an toàn, cuối cùng được tự do và rồi từng bước phục hồi cuộc sống cũng như khả năng tranh đấu.

Mục đích mơ hồ sẽ dẫn đến tình trạng diễn giải tuỳ tiện, khác nhau và có khi chỏi nhau. Và như vậy chúng ta lại rơi vào tình trạng hướng đi tản mác.

Góp phần riêng cho mục đích chung

Đoàn kết phải thể hiện qua hành động chứ không qua lời hô hào. Muốn có đoàn kết thì phải tạo cơ hội cho mọi người cùng hành động trong phạm vi khả năng riêng mà vẫn góp phần cho việc chung.

Muốn thế thì phải chẻ công cuộc lớn thành những công đoạn nhỏ, để rồi phân nhiệm rõ ràng và có phối hợp. Trong chiến dịch đòi tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam, những người kết nghĩa thực hiện các công đoạn sau: thường xuyên liên lạc với thân nhân để nâng đỡ tinh thần, hỗ trợ vật thể trong khả năng, và báo động cho BPSOS can thiệp khi nhu cầu của tù nhân lương tâm vượt quá khả năng. Những phái đoàn vận động Quốc Hội nhận trách nhiệm tìm dân biểu đỡ đầu cho tù nhân lương tâm. Còn BPSOS thì chịu trách nhiệm phân bổ hồ sơ tù nhân lương tâm để tránh tình trạng trùng lập hay bỏ sót, và can thiệp trong những trường hợp khẩn cấp hay đòi hỏi chuyên môn.

Sự phân nhiệm có phối hợp này tạo nên khung sườn để ngày càng đông người nhập cuộc mà không lệch hướng, dẫm chân hay bỏ sót. Nhờ sự phối hợp này mà những người không biết nhau, không biết việc làm của nhau, vẫn có thể gom sức cho cùng mục đích.

Khác với phương thức sinh hoạt của một số tổ chức hay đảng phái, nguyên lý này định hướng chứ không chỉ thị, phối hợp chứ không kiểm soát, quy tụ chứ không kết nạp, mở ra chứ không khép lại, nhắm vào thành quả chung chứ không mưu cầu thành tích riêng.

Nguyên lý ấy chúng tôi đã áp dụng trong nhiều mũi nhọn, từ chống buôn người đến bảo vệ đồng bào tị nạn, từ đòi tự do tôn giáo đến can thiệp cho dân oan, từ chiến dịch chống tra tấn đến Ngày Vận Động Cho Việt Nam…

Mỗi mũi nhọn là một giòng sông suôi về Nam, mà ngày càng nhiều những con lạch nhỏ đổ vào. Rồi các giòng sông suôi Nam lại đổ vào một giòng sông lớn hơn, và lớn hơn nữa. Cuồn cuộn nước suôi về Nam. Cũng thế, mỗi người khi làm đúng trách vụ của mình trở thành một phần của đại khối. Từ muôn phía những cá nhân làm việc riêng mà góp phần cho đại cuộc.

Nguyên lý trên chuyển mong ước đoàn kết thành thực hiện đoàn kết.

Mạch Sống gửi đăng

56 Phản hồi cho “Cách nào để đoàn kết?”

 1. DâM TiêN says:

  Đàn két thế dek nào được, khi Đảng ta cho du kích Nắn Sĩ tắc cù ra đây?

  Chẳng đoàn kết cái con mẹ gì cả với cái xác chết, nghe chưa, cu con…

  Thằng Hồ nằm phơi Q ra đó, không là chết à ? Cả TW đoảng xúm uýnh
  một người X mà không xong, chẳng là Đoằng sắp theo thằng Lê Nin à?

  ( Đoảng mà còn có những con ngu như cu ngu si cỡ Nắn Sĩ, cũng chết
  là cái chắc,hỡi ai ơi. ( Thầy Dâm Tiên nhắn nhủ)

 2. Dương Quang says:

  Kính gửi BBT

  Hiện nay xuất hiện vài ý kiến của một hay hai cá nhân, lợi dụng diễn đàn này, coi đây như một nơi “trút bầu tâm sự”, chửi bới, miệt thị, xúc xiểm người khác, tôn giáo khác bằng những ngôn từ hạ
  cấp, đi ngược lại hoàn toàn đường lối & chủ trương của ĐCV.
  Kính xin chị Mạc Việt Hồng và BBT, nếu có thể hạn chế hay bỏ xuống những ý kiến này.
  Xin thành thật cảm ơn Chị và toàn ban BBT.

  Dương Quang.

 3. Đoàn kết says:

  Sau 30 năm danh ca Khánh Ly sẽ về Việt Nam biểu diễn tại Hà Nội một đêm duy nhất đêm 09/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình. Các bạn ở Hà Nội bố trí thời gian đón xem.

 4. Hồ Minh says:

  … “Dân tộc Việt Nam ta may mắn có chung một đạo thờ cúng ông bà; có chung một Tổ để hướng về…” Đọc diễn văn tại lễ cúng Giỗ Tổ vua Hùng sáng ngày 9/4, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP.HCM Phạm Văn Hải nhìn nhận: “Dân tộc Việt Nam ta may mắn có chung một đạo thờ cúng ông bà; có chung một Tổ để hướng về; có chung một miền đất Tổ để nhớ, có chung một đền thờ Tổ để tri ân”…(hết tích).

  - Dân tộc Việt Nam ta may mắn có chung một đạo thờ cúng ông bà; có chung một Tổ để hướng về…
  - Cả 3 miền có chung một tiếng nói, một chữ viết.
  Đúng lý ra VN phải đoàn kết nhất, nhưng ngược lại, VN lại mất đoàn kết, chỉ vì hậu quả của một cuộc chiến tranh đẫm máu, không khoan nhượng và nếu ai còn nhắc đến quá khứ chiến tranh, dù ít hay nhiều trong lòng vẫn còn thù hận, muốn đoàn kết chuyện trước nhất là phải đoạn tuyệt với quá khứ chiến tranh…

 5. DâM TiêN says:

  Cho tôi lên diễn đàn, tí. Cho tôi nói như boác Hồ ngày xưa, tí ! Rằng :

  Nhân dân an nam tui sẽ không bao giờ …tự đoàn kết đâu, nà. Không!

  Chỉ có một cách duy nhứt — nhỨt chứ không phải nhẤT, nhe ! — là :

  Nhờ ơn Liên Hiệp Quốc, nhờ ơn hai tờ giấy…lộn Geneve 54 và Paris 73,
  nhờ ơn …mưa dầm dề của ” thằng ” Mỹ cuối cùng xóa bài làm lại, mà

  Cho dân tôi TÔNG TUYỂN CỮ chon Chính trị.Cộng Hòa, là công bằng;
  mà hễ “có Công bằng, là Đoàn Kết.” OK ? ( Thiền sư DâM TiêM 110)

 6. Đoàn kết says:

  Dù muốn hay không sẽ không có lực lượng dân chủ đối lập, độc lập có sức mạnh làm thủ lãnh, dẫn dắt phong trào trong thời gian dài tới.

  Lý do: Chia rẽ làm bản tính cố hữu của người Việt Nam ta.

  Lực lượng ở Hải ngoại vẫn còn chiến đấu vì lý do “cay mũi” khi VNCH sụp đổ. Còn dùng biểu tượng cờ vàng, còn cho rằng ngày 30/04/1975 là QUỐC HẬN thì còn không được sự hậu thuẫn của số đông người ở trong nước. Vì phần lớn tinh hoa từ cấp tá thì vượt biên, di tản, HO ra Hải ngoại hết chỉ còn trong nước thành phần lính lác, các công chức, trí thức thuần túy kiếm sống. Với lại cũng đã quá già, không phải đại gia, trí thức lớn để gây tiếng vang cho xã hội.

  Thành phần Công Giáo chiếm chủ đạo truyền thông dân chủ mạng nhìn chung có khiếm khuyết tinh thần dân tộc. Giữa Quốc Tổ Hùng Vương một biểu tượng của dân tộc Việt và Chúa Jesus thì chắc chắn họ sẽ chọn Jesus => Lý do này khiến họ sẽ ít được đa số người Việt Nam ủng hộ. Đám đông người theo đạo Công Giáo, tôi đã quan sát hơn 20 năm chỉ toàn nông dân nghèo, ít học thức, bị nhồi sọ và cực đoan không kém gì CS.
  Những người này không phải là một lực lượng tiềm năng, trù bị của dân chủ mà là những người đáng thương cần phải thức tỉnh họ trở về với CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA – DÂN TỘC ngoài vệc kính Chúa (của họ). Họ rất dễ bị cán bộ Công Giáo kích động vào các âm mưu chính trị đảng phái, gây rối loạn sau này cho sự ổn cố, phát triển đất nước hậu CS.

  Thành phần chán Cộng Sản có trình độ, ma quái, vận động dân, kinh tài nhưng còn dây mơ, dễ má với ĐCS thì họ chỉ than vãn, thở dài, chém gió bên bàn nhậu mà hiện tại chưa manh động, đứng dậy, liên kết có tổ chức. Loại này nói được quần chúng ở ngoài đời chú ý hơn nhưng hoặc “mũ ni che tai” hoặc “há miệng mắc quai” rồi.

  Thanh niên-sinh viên thì không có nơi tụ lại nên cứ bèo dạt mây trôi dù rất đông có tiềm năng. Còn các vị mèo mả gà đồng, lười biếng, bỏ học, tâm sinh lý có vấn đề, về hưu hoạt động cho khuây khỏa, trí thức “già dái non hột” ….thực chất chỉ là bung xung. Về bản chất họ không có tác động gì đến họat động dân chủ lành mạnh mà ngược lại gây hỗn loạn, hỏa mù để ăn theo, vụ lợi cho cá nhân mình.

  Truyền thông quốc tế bằng tiếng Việt như BBC, VOA, RFI, RFA phải tối hậu phục vụ cho quyền lợi của nước sở tại, cho mục đích các ông chủ nhà đài. Hơn nữa bản thân các phóng viên mang quốc tịch nước ngoài từng là hậu duệ của VNCH thì không tránh khỏi việc thiên kiến cho chế độ đã chết gần 40 năm rồi.

  • Bút Thép VN says:

   Đòan kết quá khiên cưỡng, tự dối mình, hay ngụy biện cho CSVN?

   1) Lực lượng dân chủ đối lập có sức mạnh phải là ở trong nước, thủ lãnh dẫn dắt phong trào trong thời gian tới của họ là ai, ở đâu, chưa cần biết. Nhưng những hoạt động của họ trong thời gian qua đã có nhiều tiến bộ đáng kể.

   2) NVHN chỉ đóng vai trò hỗ trợ đấu tranh cho đồng bào trong nước, do vậy không có chuyện “Lực lượng ở Hải ngoại vẫn còn chiến đấu vì lý do “cay mũi” khi VNCH sụp đổ (sic). Do vậy những yếu tố mà “Đoàn kết” nêu trên không là vấn đề!

   3) Người Công Giáo không chủ trương tranh giành quyền lãnh đạo, nhưng họ đặt nặng về đấu tranh cho công bình và công lý. Truyền thông công giáo vẫn luôn chủ động việc này, góp phần đấu tranh cho dân chủ rất hiệu quả.

   Nói rằng; “Giữa Quốc Tổ Hùng Vương một biểu tượng của dân tộc Việt và Chúa Jesus thì chắc chắn họ sẽ chọn Jesus” là khiên cưỡng, thiếu hiểu biết!

   Đối với nguời công giáo, bổn phận đối với đất nuớc và dân tộc phải đặt lên hàng đầu, bằng chứng là tất cả mọi nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc, họ đều thực thi nghiêm chỉnh và hăng hái.

   Tôn giáo là mặt tinh thần, họ tôn thờ Thiên Chúa và sống theo lời dạy của kinh thánh chỉ với mục đích là góp phần làm cho xã hội công bằng và tốt đẹp hơn!

   4) Thành phần chán Cộng Sản, phản tỉnh khi nhận ra bộ mặt thật nham nhúa, bẩn thỉu của CSVN, họ nhận ra đã bị CSVN lạm dụng, lừa phỉnh, chính họ sẽ đứng lên đòi nợ máu với chế độ, khi thời cơ cho phép!

   5) Truyền thông quốc tế bằng tiếng Việt như BBC, VOA, RFI, RFA đã góp phần khá lớn vào công cuộc giúp nhân dân VN xây dựng dân chủ bằng cách loan tuyền tin tức nhanh nhất, cụ thể nhất với những hình ảnh sống động, nhờ vậy mà 700 tờ báo của CSVN đã trở thành vô hiệu, không thể che dấu được sự thật!

   Chính những sứ ép từ nhiều phiá, hơn ơn ai hết, CSVN đã nhận ra điều này và đang tìm mọi phương cách xoa dịu, kể cả sẽ thay đổi chính trị trong thời gian tới để giảm bớt áp lực.

   Hãy chờ xem!

  • Các tướng ,tá trong QDNDVN says:

   ***Trung tướng Trần Độ: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?”

   …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

   *** Trung tướng Đặng Quốc Bảo -Hiệu trưởng trường kỹ thuật quân sự, Bí thứ thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, Trưởng ban Khoa giáo trung ương Đảng. ngày 16 tháng 10 năm 2013, đã công khai phát biểu rằng : : «Tôi bị bệnh hiểm nghèo, không còn sống được lâu, phải nói lên sự thật, đảng CS cần từ bỏ chế độ toàn trị, thi đua cạnh tranh với các tổ chức chính trị khác của nhân dân, trả cho nhân dân các quyền tự do dân chủ ».

   Đại tá Phạm Đình Trọng:“…đảng CSVN, một tổ chức chính trị đã dùng bạo lực tàn nhẫn ứng xử với dân tộc Việt Nam văn hiến và đã đem lại cho nhân dân Việt Nam một thế kỉ cách mạng, chiến tranh đẫm máu, li tán dân tộc, tan hoang đất nước.

   “Đảng cộng sản tồn tại bằng độc quyền quyền lực. Xóa bỏ độc quyền quyền lực là xóa bỏ sự tồn tại của đảng cộng sản. Hiện nay đảng cộng sản đã là một sản phẩm lỗi thời của lịch sử…
   “Đảng cộng sản tự đặt vào thế đối lập với nhân dân, trở thành vật cản của dòng chảy lịch sử, kìm hãm đất nước trong trì trệ, đưa đất nước vào khũng bố, đàn áp đẫm máu, vào bạo loạn, rối ren, giam cầm nhân dân trong ngục tù, nhục hình của chuyên chính vô sản, đày ải, vô hiệu, thủ tiêu nhiều tài năng, trí tuệ và khí phách dân tộc”.

   *** Đại tá Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”

   *** Đại tá điệp báo Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán

   ***Đại tá Nguyễn Khải- Đại biểu Quốc Hội CS. Phó tổng thư ký Hội Nhà Văn CS – trong tác phẩm “Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất“ nhận định về cái thành quả của cuộc chiến tranh như sau:
   “Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy! Một xã hội tan nát, lòng người chĩu nặng những phiền muộn ưu tư, mà là những người đã hết lòng hết sức với kháng chiến bằng cách này hay cách khác”.

   *** Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công an , trong bức thư chất vấn bộ trưởng Công an Lê Minh Hương , ông viết:

   “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

   ***Trung tá Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau:
   “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.
   “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”

 7. Huong Nguyen says:

  Muốn đoàn kết thì phải thực hiện 2 điểm chính này:
  1. Phải hiểu đoàn kết để làm gì? đó là cái kim chỉ nam cho mọi hành động. Khong xác định được cái kim chỉ nam này thì mỗi người đoàn kết 1 cách là chuyện đương nhiên
  2. Phải biết dẹp bỏ cái “tôi” khốn nạn và vĩ đại này. Ai cũng là “ông trời” cả thì làm sao kết hợp thành 1 tập thể được? Đơn giản, hãy tự hỏi mình đã làm được gì?

  • Bút Thép VN says:

   Muốn biết NVTN có đoàn kết hay không, chủ tịt Trương Tấn Sang hay TBT Nguyễn Phú Trọng (CSVN) hãy “qui mã” thì sẽ biết ngay thôi mà, đừng thấy trên mạng tranh luận “chí choé” với nhau mà tưởng bở!

   Thứ trưởng ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn chỉ mới tuyên bố lếu láo, dối gạt rằng TNS Ngô Thanh Hải đã đồng thuận với gã, tưởng đâu bà con tin hắn, nhưng đã bị bà con giũa cho te tua thiếu điều Nguyễn Thanh Sơn phải lấy mo che mặt!

 8. quang quằn quại says:

  Con lạy thánh mớ bái, cách đây những gần 100 năm khi Đảng cộng sản Việt naam ra đời họ không có internet, không có mobile phone cũng chẳng có đô la mà chưa đầy một năm tuổi họ chỉ phất ngọn cờ hồng đã hiệu triệu được toan dân chung lòng chung ý làm lên cơn địa chấn Xô Viết Nghệ Tĩnh. mười lăm tuổi họ giàng chính quyền và suốt một chiều dài lịch sử từ đó đến giờ đội ngũ của họ trùng trùng điệp điệp Vì sao vậy vì họ là đại diện của toàn dân, tiếng nói của họ là tiếng vọng của toàn dân và họ được toàn dân ủng hộ. Vì sao vậy vì dù họ bị chế độ Phong kiến Thực dân hà khắc săn đuổi và tiêu diệt nhưng họ không vì bản thân vẫn xả thân vì quốc gia xã tắc. Con lạy thánh mớ bái đọc mấy tranh luận của mấy chú mấy cậu con thấy mấy chú mấy cậu dân chủ bịp vừa đánh trống bỏi vừa chòng lỏn vừa bo bo cái bình yên cho cái mồm được no cái thân được ấm trước kiếm được con vợ đẹp rồi mới bàn đến caai1 dân chủ sặc mùi bịp bợm con lạy thánh mớ bái. Quả là bơ thừa sữa cặn của chú Sam cũng đẻ ra cái thứ đoàn kết dân chủ bịp bơm quái thai đấy nhỉ

  • Tien Ngu says:

   Nghe hét, ý quên…hát, là biết ngay loại…ngu trời gầm…

   Với cái truyền thống tự hào, tự sướng, Cộng và cò mồi hể…ngôn lên, là ra vẽ…bậc thầy. Cái gì chúng cũng là…num bồ oanh cả…

   Xưa, dân nó…ngu trời gầm, ít học, ít hiểu biết, nhưng hận giặc Tây và khát vọng tự do. Thành ra Cán Cộng với cò, vẽ sao thì họ nghe vậy.

   Cò mồi nó bơm cạch cạch, anh chăn trâu thành…anh hùng, nhỏ không học lớn làm….thủ tướng. Đứa nào lại không khoái? Em nào cự cãi thì thủ tiêu, bắt đi không tăm tích.

   Từ đám dân ngu liều mạng, quyết tử cho tổ quốc (Cộng láo) quyết sinh, gây được phong trào, hấp dẫn các em có học chút chút nhưng…ngây thơ…

   Cộng láo gặp thời, phất lên là chuyện dể hiểu…

   Nhưng cái tài…kinh thiên vĩ địa, là cái tài lèo lái đất nước đi đến chổ thịnh vượng, dân tộc phú cường, nhân nghĩa lễ trí tín…

   Không phải là cái tài…láo, khũng bố dân để trị.

   Láo và khũng bố để trị, làm dân…đói chết mẹ, dốt đến…thãm, chia rẽ trầm trọng. Anh em bà con còn…chơi nhau, nói chi đến người ngoài.

   Cộng, ngoài cái tật láo ra, chúng còn là giang hồ đệ nhất xão quyệt. Nơi nào có cộng đồng người Việt tự do, là có mồi của chúng lòn lách…chọt, gây chia rẽ, gấu ó…

   Thành ra đã 40 năm dài, Việt Nam vẫn còn chịu cái nạn Cộng…láo. Không bị bom đạn tàn sát, nhưng cái láo của Cộng nó tàn sát người Việt còn bạo hơn…

   Cò mồi còn, là Cộng còn, Việt tự do còn…chia rẽ.

   Các triệu phú Mỹ ở VN, hãy ngồi lại với nhau, không nên để cho cò mồi…rà lân la mần quen. Sau đó, mỗi người một ít, hùn tiền mướn kỹ sư Dương Nguyệt Ánh làm project leader, chế…3 quả bom hạng nhẹ, phi cơ không người lái, điều chỉnh từ xa,

   Miễn không chết dân thường, là không bị mang tiếng khũng bố…quốc tế.

   Một quả, chơi…đại hội đảng.
   Một quả, chơi…quốc hội
   Một quả, chơi…ban tuyên giáo Cộng láo

   Khõi cần lo lắng đoàn kết hay không, đảng Cộng sẽ tan hàng. No more…cò mồi Cộng chuyên hát láo.

  • DâM TiêN says:

   Văn là người…ngợm, con à.. Ối già, một cái tên tiền định : Quằn Quại !

   Cái gì là …Quang Quằn Quại, thì bố nó ăn vịt Bắc Kinh mà quằn quại đó ai ơi…

   Quắn quại,,thì đảng chú mi chỉ còn cái đuôi nòng nọc mà …quằn quại đấy !
   (Cái dek gì mà ” địmh hướng,; nghe thúi như kít vậy cà ?)

Phản hồi