|

3 nhà hoạt động Việt Nam đến Mỹ vận động tự do báo chí

Ba nhà hoạt động gồm nữ nghệ sĩ Kim Chi, cùng các bloggers Ngô Nhật Đăng và Nguyễn Đình Hà đã chính thức có mặt tại Hoa Kỳ trong chuyến đi vận động cho các quyền tự do bày tỏ tư tưởng và tự do báo chí tại Việt Nam.

Cả 3 nhà hoạt động này đã đặt chân đến phi trường quốc tế Dulles của thủ đô Washington DC vào lúc 5:50 chiều ngày thứ Sáu 18/04/2014.

Được biết, chuyến đi được thực hiện theo lời mời của các dân biểu Hoa Kỳ và một số tổ chức cổ súy cho quyền tự do thông tin, nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới.

Nữ nghệ sĩ Kim Chi và 2 bloggers Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà tại sân bay quốc tế Dulles chiều ngày 18-04-2014. Ảnh RFA

Nữ nghệ sĩ Kim Chi và 2 bloggers Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà tại sân bay quốc tế Dulles chiều ngày 18-04-2014. Ảnh RFA

Nhóm các nhà hoạt động Việt Nam bao gồm các nhà báo độc lập và blogger đến Hoa Kỳ lần này sẽ tham gia vào một chuỗi sinh hoạt để thảo luận về những thử thách đồng thời đưa ra những đề nghị cho việc khởi động một nền báo chí độc lập tại Việt Nam.
Theo chương trình, phái đoàn sẽ có các cuộc tiếp xúc trực tiếp với các viên chức thuộc Bộ Ngoại Giao, Liên Hiệp Quốc, các văn phòng dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ, một số tổ chức nhân quyền và một số công ty internet. Các nhà hoạt động cũng sẽ tham dự khóa huấn luyện về truyền thông và an ninh điện tử.

Các nguồn tin thân cận với hoạt động này cũng cho biết thêm là ngoài 3 nhà hoạt động đến được Hoa Kỳ là nghệ sĩ Kim Chi, Ngô Nhật Đăng và Nguyễn Đình Hà, một số nhà hoạt động khác đã bị ngăn chận không cho xuất cảnh sang Mỹ đợt này gồm Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, blogger Nguyễn Lân Thắng ở Hà Nội, và cô Anna Huyền Trang, phóng viên truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế.

Đài Á Châu Tự Do sẽ tiếp tục tường trình đến quý khán thính giả về những hoạt động của các nhà vận động Việt Nam trong thời gian có mặt tại Hoa Kỳ.

Nguồn: RFA

34 Phản hồi cho “3 nhà hoạt động Việt Nam đến Mỹ vận động tự do báo chí”

 1. KBC Canada says:

  Nếu so sánh bà Kim Chi sang mỹ đấu tranh cho việt nam tự do dân chủ so với bà Khánh ly về việt nam hát ở Hà nội cho dân bà ấy nghe ( Bắc), và muốn nằm gần Trịnh Công Sơn , Tôi cho rằng việc làm của Bà Kim Chi phù họp với xu thế tiến bộ văn minh cho dân tộc hơn nhiều.

 2. NgườiViệtYêuNước says:

  Khi nghệ sĩ Kim Chi, “người cộng sản chân chính” nhìn ra sự thật;

  Nữ nghệ sĩ Kim Chi nói về Nhân quyền VN

  Hãy nghe để biết, hãy nhìn để thấy, đừng để bị đảng CSVN lừa dối và lạm dụng!

  Chừng nào những người như Biên Cương, cán bộ, đảng viên đảng CSVN và các DLV mới sáng mắt sáng lòng?

 3. Biên Cương says:

  Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ chấp nhận đi Mỹ, dù với cái lý do “chữa bệnh” đã chứng tỏ họ là kẻ cơ hội, đấu tranh xôi thịt chính hiệu. Các khẩu khí oai phong giờ chỉ còn là câu châm biếm, rỉa móc, hài hước ở các quán cóc, chuyện phiếm của một vài …dân Việt còn nhớ đến họ.

  Quan hệ Mỹ Việt không ảm đạm như các anh chị zân chủ tưởng tượng, những gì trong lộ trình vẫn cứ tiến, các anh chị zân chủ được xem như “món hàng”, “đồ chơi” cho các chính khách hai bên không bị thất nghiệp. Mỹ vẫn tiếp tục trò chơi dân chủ, Việt vẫn tiếp tục giữ vững chính thể và chờ đợi các cuộc mặc cả mới…

  Nói Mỹ muốn bảo kê cho các nhà zân chủ, Việt muốn xuất khẩu các nhà zân chủ đều không đúng. Đó chỉ là thứ hệ quả của trò chơi dân chủ chẳng ai muốn, là tình huống dở khóc dở cười đối với kẻ bày ra trò chơi và người bị buộc kéo vào trò chơi này mà thôi. Chỉ thương những con rối, không biết mình biết người, rốt cuộc trở thành kẻ lạc loài, lạc lõng, người bình thường thì gọi họ là những “con bệnh hoang tưởng” !!!

  • Trực Ngôn says:

   “con bệnh hoang tưởng” nó nằm ngay trong đầu óc của nick Biên Cương khi viết rằng;

   Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ chấp nhận đi Mỹ, dù với cái lý do “chữa bệnh” đã chứng tỏ họ là kẻ cơ hội, đấu tranh xôi thịt chính hiệu“. (sic)

   Khẩu khí lồng lộn trên đây của Biên Cương (châm biếm, rỉa móc, hài hước) để lộ chân tướng của một kẻ chém mướn (chém gió) bằng bàn phím, tên nô bút hèn, cúi đầu làm nô dịch cho độc tài CSVN!

   Chỉ thương những con rối, không biết mình biết người, rốt cuộc trở thành kẻ lạc loài, lạc lõng như Biên Cương! Hãy mau tỉnh ngộ để nhận được sự khoan hồng tha thứ của nhân dân!

  • ChánSựĐời says:

   Thầy nào trò nấy? Rau nào sâu nấy? Cha nào con nấy? Chế độ nào cán bộ nấy?

   Thứ Trưởng Sơn nói năng hồ đồ vô căn cứ, vô ý thức !

   Biên Cường chém gió giống như thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn!

 4. tèo says:

  Trong 3 người có kimchi .Có phải kimchi là diễn viên điện ảnh ,chồng là đạo diển ,từng đong nhiều phim xi-cà-la-ma chông Mỹ ngụy và gần đây ,vè già ,được ntdũng ban bằng ban khen “nghệ sĩ ưu tú” và bà ta từ chối ,trã lại cho ba dúng không ? Dư luận xôn xao ca ngợi hành vi này ,nhưng bà ta thẳng thừng rằng bà ta chông tên dũng chó không chống đãng cộng sãn ,không chống HCM và cánh miền Bắc như bà ta,làm cho các “anh chống cộng hãi ngoại tẻn tò”.Nay bà ta qua mỹ với 2 tên cs khác vận động quốc hội Mỹ tụ do báo chí? Có thật không hay đây chĩ là màn “nói cái này nhưng thật ra không phải cái này mà cái kia “…Cái kia là cái gì? Dzậy đợi 01 bà 02 ông (táo?) ta gặp và xin dân biểu Mỹ rồi mới biết được. It nhất cũng nên chuẩn bị chào mừng 3 nhà “trâu đánh” này trong tương lai gần (có thể sau khi về lại vn ,thu vén giang sơn ;hay có màn làm khó dể ở phi trường ,thậm chí bắt nhốt một vài tháng vì tội “ra nước ngoài nói xấu chính quyền” đẻ danh chánh ngôn thuận “qui mả” như cuvu….(trước đay có nhiều người ,nhất là thanh niên cồn dầu. Các eng bạn này báo là bị CA đàn áp theo dỏi mà đi vượt biên qua Campuchia cã vợ và con .còn lớn lối nói qua Mỹ sẻ tố cáo CS…Cần gì mấy eng ni tố,mà dân TNCS/CCS/ đã biết hết và có vậy mói có người đứng ra v/đ cho các eng chi qua Mỹ chứ ,phải hôn?
  Người TNCS,chống cộng cực đoan ,cương quyết,quyết liệt cú hết ca ngộiL)và những lời nói của dth còn nhiều hơn là kimchi nói :” yêu cs thủa còn báchồ(ly),thủa làm thanh niên xung phong trường sơn …” Cho nên không thể nói 3 người cs này an năn hối cải “bỏ đồ đao xuống thành Phật” ….
  ….Họ tạm che màu đỏ để khoác áo màu xanh cúng là một cách “qui mả” hớp “logic”.
  “đi vói phật mặc áo cà sa ,đi với ma mặc áo giấy…”
  hay nói đưng hơn ,họ cũng thay “áo bà ba” trước năm 75 đẻ mặc áo dài và nếu cần mặc áo “hở vú” cho đúng “yêu cầu”
  (nếu CACS không ngăn chận thì các nhà dân chủ tự do đi”vận động ” hết,trừ mấy người trong tù (cũng náo nức chứ bộ)!
  Mà nghĩ cũng lạ là VC ác ôn côn đò ,đọc tài áp bức như thế mà đẻ cho mấy nhà “tranh đấu” đi v/đ ở nước ngoài (Mỹ) cái điều CHỐNG LẠi ĐÃNG.
  La hé !
  (t)

  • Bút Thép VN says:

   Dễ hiểu quá mà!

   Đơn giản, tôi không chống anh, nhưng không thích những hành động lưu manh côn đồ và sở khanh của anh, vì vậy mà tôi không thể ……….!

   Hãy nghĩ (nhẹ nhàng) như thế thì sẽ hiểu ngay là nghệ sĩ Kim Chi muốn nói gì! Hết tẽn tò chưa?

   Thử hỏi, nếu CSVN tử tế đàng hoàng (không gian dối độc ác) thì tèo và NVHN có chống không?

  • Gửi Tèo says:

   Bạn Tèo chưa thạo tiếng Việt, viết gì không hiểu.

 5. KBC Canada says:

  Chào đón tất cả , và chúc tất cả có những ngày làm việc thật ý nghĩa cho dân tộc việt nam, chúng ta không nên phát biểu hồ đồ , Bà Kim Chi cái gì đi nữa cũng lớn tuổi cao niên và đã từng sống trong chế CS lâu năm , chính những phản bát của bà phía bên kia mới hết đường chối cải , cũng như sự cố gắng vận động cho việt nam vào là thành viên nhân quyền liên hiệp quốc , thì lúc nầy họ phải thực hiện nghĩa vụ của họ không còn chối cải nếu như chúng ta có bằng chứng tố cáo họ.cao kế của mỹ mà, nhiệm vụ chúng ta nên ủng hộ tối đa cho các nhà dám nói và dám làm vì dân chủ tự do cho việt nam,

  • hoàng says:

   Loại người bị cuốn theo chiều gió,thường thì có đời sống bừa bải,hổn độn.Nên đầu óc không có sự phán đoán cho minh bạch.Bọn csvn là bọn quái thú đã và đang hủy hoại cả dân tộc và đất nước mà hôm nay có kẻ đón gió “ngọn cỏ gió đùa”bảo họ tranh đấu cho tự-do,dân chủ là chuyện phim hề.Bọn csvn thì không thể nào hiể hết được tự do,dân chủ là cái quái gì,thì chúng có hiểu gì để gọi là tranh-đấu.?

 6. Quy mã says:

  Được chuyến du lịch miễn phí nửa vòng trái đất cúng hay đấy chứ, quay về VN trình diễn vài cuộc như trước may ra lần sau là thẻ xanh, thì cũng được như anh HO mấy chục năm trước chứ sao, sau khi quy mã tha hồ mà chống cộng!

  • Bút Thép VN says:

   Chà! còm của Quy mã xem ra nhẹ nhàng nhưng vẫn không dấu được lời lẽ cay đắng, hậm hực lẫn ghen tương châm biếm?

 7. Thích Nói Thật says:

  Chào mừng nữ nghệ sĩ Kim Chi, bloggers Ngô Nhật Đăng và Nguyễn Đình Hà đã từ VN sang Hoa Kỳ để vận động tự do báo chí!

  Bảng đề “3 nhà hoạt động Việt Nam đến Mỹ vận động tự do báo chí” nghe đao to búa lớn quá! “Những người tranh đấu (hoặc hoạt động) cho tự do tư tưởng và tự do báo chí” nghe vừa thực tế vừa khiêm tốn hơn!

  Trong khi 3 người này sang được tới đất mỹ thì; Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, blogger Nguyễn Lân Thắng ở Hà Nội, và cô Anna Huyền Trang, phóng viên truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế, bị CSVN gây khó dễ và “cấm” không cho xuất ngoại.

  Còn quá sớm để bình luận, đánh giá về con người và công việc của những người này. Nhưng dù sao cũng cầu chúc họ: “mã đáo thành công“!

  • Lại Mạnh Cường says:

   Riêng tôi suy nghĩ kỹ thấy hợp lý !

   Cùng chung lời chúc “mã đáo thành công” !

   Mong mỏi TRONG NGOÀI HỢP ĐỒNG TÁC CHIẾN TĂNG GIA NHIỀU HƠN NỮA :-) !

   Lại Manh Cường

   • tonydo says:

    Kính xin Đại Ca nói cho ra nhẽ là, tại sao: (Riêng tôi suy nghĩ kỹ thấy hợp lý).
    Kính cám ơn bác sĩ.

 8. Hồng Hoa says:

  Tự do báo chí cái đếch gì khi bà này là người Cộng sản chân chính chân dính đầy máu tội ác đi theo Cộng sản vào Nam bắn giết dân lành , cái tội tày trời ra đó mà không ăn năn sám hối khi qua Mỹ để tạ tội với người Việt Hải ngoại mà vận động tự do báo chí làm gì ?

  • Tien Ngu says:

   Ậy,

   Cò mồi Cộng láo nó…sợ cái bà này hơn là sợ…phãn động.

   Bỡi…cái bà này, vạch mặt chuột của Cộng láo, thì không lấy đâu ra…trật.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Nhà Phật dậy:

   ĐỒ TỂ VẤT DAO ĐI CŨNG THÀNH PHẬT !
   HỒI ĐẦU THI NGẠN = Quay đầu ra khỏi bến mê !

   Cuộc đời có ai không lầm lỗi, ít hay nhiều, nặng hay nhẹ …
   Quan trọng là ăn năn hối cải, đi theo con đường chánh đạo

   Cộng Sản chết đến đít vẫn còn cay. Chùng bày trò ĐM để mị dân,
   Mục đích bắt vít ngồi lâu trên quyền lực. Đáng nguyền rủa và tử hình !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sử Y trị :-) !

  • Bút Thép VN says:

   Hồng Hoa chắc cũng thuộc loại “hoa hồng” tuy có gai, nhưng nhờ đẹp và quý phái nên được nhiều người yêu thích!

   Nhưng “còm” trên đây của Hồng Hoa không mang mùi thơm của hoa hồng, mà có cái mùi ngây ngấy khó chịu của hoa cứt lợn?

Phản hồi