WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tận Cận Bình – bản sao của Hitler?

LTS: Tập Cận Bình sắp sang thăm Việt Nam. ‘Quà tặng’ của chuyến thăm này là những đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây đắp trong khu vực quần đảo Trường Sa mà họ đã chiếm đoạt năm 1988. Tuần rồi, họ công bố 2 ngọn hải đăng được xây dựng trong khu vực này. Bước tiếp theo những ngọn hải đăng này sẽ vào bản đồ hải đăng thế giới như 1 cách khẳng định chủ quyền của Trung Quốc.

Trên các trang mạng xã hội, một số người kêu gọi tẩy chay chuyến thăm của chủ tịch Tập. Nhưng điều trớ trêu là chính những người kêu gọi này đang bị chính quyền làm khó.

Dưới đây là góc nhìn của tác giả Trần Trung Đạo về vị quốc khách này.

__________________________________________

12112437_1067960203227965_4347260411055222102_n

Chủ trương của Tập Cận Bình là bản sao chủ trương của Hitler đã thực hiện tại châu Âu trong thập niên 1930. Do đó, học bài học Hitler đối với châu Âu, để đương đầu với Trung Cộng là một điều cần thiết. Các điều kiện chính trị và phương tiện giúp Hitler nắm lấy quyền lực trong thập niên 1930 tại Đức và sự lớn mạnh của Trung Cộng hiện nay có nhiều điểm giống nhau:

(1) Tham vọng bành trướng của Hitler về căn bản không khác nhiều so với tham vọng của lãnh đạo Trung Cộng và (2) chính sách nhân nhượng mà cố Thủ tướng Anh Neville Chamberlain đã áp dụng trong đàm phán với Hitler cũng tương tự như chủ trương hòa hoản trong nhiệm kỳ đầu của TT Obama là cơ hội tốt cho Trung Cộng gia tăng khả năng quân sự trong vùng Á Châu.

Mục đích của Hitler khi đưa quân vào vùng Rhineland năm 1936 là để thăm dò phản ứng của Anh và Pháp. Sau đó y tiếp tục thử nghiệm Áo, rồi Tiệp cho đến khi Thế chiến thứ hai bùng nổ ngày 1 tháng 9, 1939.

Trung Cộng cũng vậy, một mặt lớn tiếng với quốc tế là luôn theo đuổi chính sách “hòa bình” và “ổn định” nhưng mặt khác lấn chiếm từng bãi san hô, từng hòn đảo nhỏ trên Biển Đông, đặt những giàn khoan trong thềm lục địa Việt Nam.

Câu hỏi mà nhiều sử gia, nhiều nhà phân tích đặt ra rằng Thế chiến thứ hai có thể đã tránh được không?

Phần lớn các nhà phân tích cho rằng có thể tránh được nếu các lãnh đạo thế giới thời đó kịp thời ngăn chận tham vọng của Hitler. Các lãnh đạo châu Âu đã không ngăn chận Hitler nên sau đó phần lớn châu Âu bị tàn phá và khoảng 80 triệu người bị giết. Và tương tự, Trung Cộng sẽ thiêu đốt Á châu nếu tham vọng bành trướng của Tập Cận Bình và lãnh đạo CSTQ không kịp thời bị ngăn chận.

(Ảnh Tập Cận Bình do Họa sĩ Dai Jianyong vẽ thêm. Ông Dai Jianyong bị bắt ngày 28 tháng 5, 2015 vi vẽ họ Tập giống Hitler)

3 Phản hồi cho “Tận Cận Bình – bản sao của Hitler?”

 1. NGÀN KHƠI says:

  THẾ GIỚI VÀ CHÚNG TA

  Ngày xưa thế giới biết rồi
  Hitler Đức xã một thời vang danh
  Miệng hô lia lịa hòa bình
  Cuối cùng nuốt chửng một mình châu Âu

  Đạn bom khói lửa tơi bời
  80 cả thảy triệu người đi đoong
  Bây giờ lại Tập Cận Bình
  Phải chăng sao chép tận tình Hitler

  Chuyện xưa tút lại mới phê
  Ai mà ngờ đến mọi bề thế đâu
  Bây giờ diễn tại Á châu
  Hoàng Sa ngoạm trước xong rồi Trường Sa

  Hải đăng đang phát sáng lòa
  Đó là tia sáng Ánh hồng phương Nam
  Nam chinh là của Trạch Đông
  Bây giờ họ Tập cũng đều sách xưa

  Nên chi nói mấy cho vừa
  Việt Nam lại kẹt như từ ngàn năm
  Bây giờ yếu thế ngỡ ngàng
  Hoan hô Lê Mác mở đàng đi lên

  Nói ra chỉ sợ bề trên
  Theo lời Bác dạy anh em ngại gì
  Môi răng hở lạnh nhiều khi
  Núi sông liền dãy huống gì đảo xa

  SÓNG NGÀN
  (18/10/15)

  • Nguyen Hung says:

   ” Theo lời Bác dạy anh em ngại gì ” – SÓNG NGÀN .

   Phùng Quang Thanh : “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.

   Nguyễn Văn Thơ – đại sứ Việt Nam tại Trung cộng -: “Việt Nam không hai lòng với Trung quốc “.

  • Nguyen Hung says:

   ” Theo lời Bác dạy anh em ngại gì ” – SÓNG NGÀN .

   Phùng Quang Thanh : “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.

   Nguyễn Văn Thơ – đại sứ Việt Nam tại Trung cộng -: “Việt Nam không hai lòng với Trung quốc “.

Phản hồi