|

‘Bắt giữ đối tượng mang tài liệu phản động về Việt Nam’

LTS: Sau khi có tin một phụ nữ bị bắt ở cửa khẩu biên giới vì ‘mang tài liệu phản động’ nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là họa sĩ Nguyễn Hồng Phi, người được cho là đang ở trại tị nạn Thái Lan vì lý do chính trị. Nhiều người coi việc mang ‘tài liệu phản động’ là không khả thi, có thể chỉ là cái cớ cơ quan công an dàn dựng để bắt người phụ nữ này. Luồng ý kiến này cho rằng, thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không còn ai mang tài liệu theo cái kiểu ‘thủ công’ này nữa.

Chúng tôi đăng lại bản tin trên báo ‘lề phải’ để bạn đọc được rõ.

——————————————————

phandong_XDTY

VOV.VN -Nguyễn Thị Phi mang tài liệu nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đến cửa khẩu Cầu Treo thì bị bắt giữ.

Ngày 20/10, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Phòng Trinh Sát Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Phòng PA 88, Công an Tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang theo lượng lớn tài liệu phản động.

Theo đó vào lúc 9h30’ ngày 17/10, tại trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, qua công tác kiểm tra kiểm soát xuất nhập cảnh, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phát hiện Nguyễn Thị Phi (SN 1959, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.

Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước.

Năm 2010, đối tượng Nguyễn Thị Phi có liên quan đến các đối tượng phản động trong và ngoài nước và có nhiều hoạt động như biểu tình trái phép.

Nguyễn Thị Phi đang thuộc diện cấm xuất nhập cảnh do liên quan đến các tổ chức phản động trong và ngoài nước từ năm 2011.

Ngày 4/1/2014, Nguyễn Thị Phi đã bị Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tạm giữ khi xuất cảnh cùng các tài liệu và đã bàn giao cho PA88 Công an Hà Tĩnh điều tra theo thẩm quyền.

Tháng 3/2014, Nguyễn Thị Phi xuất cảnh trái phép theo đường tiểu mạch qua cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh qua Campuchia sang Thái Lan mà theo lời khai của Phi là để lấy tiền và tài sản còn lại ở Thái Lan.

Đến ngày 17/10/2015, Phi quay về qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thì bị phát hiện tạm giữ.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Phòng Trinh Sát Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Phòng PA 88 tiếp tục điều tra, làm rõ./.

CTV Minh Toàn – Thế Mạnh/VOV.VN

5 Phản hồi cho “‘Bắt giữ đối tượng mang tài liệu phản động về Việt Nam’”

 1. âudươngphong says:

  Không Ai dại gì mang tài liệu phản động vào vn đẻ bị bắt nhất là “mang theo lượng lớn tài liệu phản động”. công khai như vậy.Nhất là trong thời buổi thông tin bùng nổ càng ngày càng tân tiến và thần kỳ và cũng không khó khăn ,phức tạp lắm đẻ có thể truy cập trên máy điện toán….Tất cả có thẻ bỏ vào máy diện toán và về vn một cách chính thức ,qua đường du lich ,hoạt động qua truy câp mạng ,và in ra phát tán nếu có thể…Do đó ,tin này có vẻ như …có cái gì đó che dấu đằng sau và có thể cs làm để “đánh ” Việt Tân ” và đẻ nhắc các dư luận viên ,các tên qg kiêu ngạo ,”đĩnh cao” tiếp tục truy kich đãng Việt Tân ,một “tổ chức phãn động lưu vong”mà thôi ! Ngoài ra tạo dư luận đẻ tên tuổi người đem tài liệu nổi lên ,sẻ “đông” tới Mỹ và QT nhất là CĐTNCSVN, nên bị bắt (theo bài bản/như bắt TAK vậy// rồi cũng có thể kêu án thạt nặng và thảy qua Mỹ (cũng đẻ làm đẹp lòng Mỹ và trong cuộc đón tiếp Obama ,TT xứ cờ Huê sắp tới ,và đẻ thêm người ,,,đấu tranh cho dân chủ ,không vì cờ vàng (cờ đỏ che dấu ,nhưng công khai ở Pa rí s,Balan ,Đức khi biểu tình .Vã lại trong một lần biểu tình chống …. ỏ Mỹ đã có cờ đỏ xuất hiện và trong lần khác ở Washington một cbvc cầm đầu một nhóm cờ đỏ y/c người của cờ vàng biểu tình ở đó CHO NHẬP BỌN (may mà người này từ chối thẳng thừng ).
  Cho nên hãy coi đây là màn biểu diển của bọn cs…dương đông kich tây ,nhưng củ rồi. Dù vậy cũng có người theo cộng, binh cộng ,mở đầu khiêu khich như Nguyen Van Theo says:25/10/2015 at 01:01.
  (tiếp theo phải chăng là ĐVA,TĐL.LMC vv và vv… vừa chống công .chống Vt,chống tuốt. Chĩ cần hô “dân chủ” đòi “dân chủ”và nhân danh “dân chủ ” đẻ “trang lên ngôi ?!”[“Chinh phủ Mỹ CẤM các máy bay không người lái bay trong những ngày Đức Giáo Hoàng ” tới Mỹ.”/(không thấy ai nóii tụ do dân chủ trong TIN này ).
  Hãy nhìn qua TV,mấy đài chiếu tuyên truyền và đọc tịn vói ngộn từ “lạ ” của VC như khẩn trương ,bức xúc ,xâm lăng đế quốc,linh thũy đánh bộ ,máy bay lên thẳng,ngụy ,TP HCM và luôn luôn gần như có cờ đỏ ,có CA bạn của dân ,phường khóm đầy tình người .ảnh HCM tuôi cười./nón cối /mủ tai bèo đũ cả …ngoài ra chiếu phim kháng Pháp hay TQ kháng Nhật đẻ nhìn dẻ gợi hình ảnh của những người cs TC và VC ngày nào ! Và gần đây trên báo TM số ra mới nhất đăng chuyên của N.Tuân về bộ đôi cụ hồ và kháng chiến chống Mỹ ngụy>>>(tôi nghĩ là vì bân nhiều việc nên Ông LVH (Thăng Mỏ )không đẻ mắt hết bài vở trong tờ tuần báo này)Tuyên tuyền khéo đến thế là thôi !).
  Cho nên có tên luật sư nói “Không có 2 chử LITO trong danh xưng SG ở SJ sẻ bị VC RỜ ÓT “(và được DLV nhân rộng ra là VC sẻ tràn vào nước Mỹ ,tuyên truyền ,diễn thuyết,họp hành ,treo cờ đỏ …) thì nay .QUÃ ĐÚNG NHƯ VẬY !….(Vụ LD ĐƯC mất việc ở RFA và Người Việt là một thí dụ lớn cho vụ “rờ ót/ .treo cờ!”
  (adp)

 2. Nguyen Van Theo says:

  Bất kỳ ai có hành vi phá roí trật tự, trị an, vá nhất là có hành vi tiep tay voí bọn tàn dư NGỤY và con cháu Ngụy nhăm đê phá roi sự on dinh, phat trien cua Viet Nam đèu phai bi. trung trị theo luat phap hien hanh cua? chinh phu.Đối voi nhung kể này, chinh phủ cần phải đặt chúng NGOAI VÓNG PHAP LUAT. going nhu ngày xưa DIÊM, THIEU đặt Viet Cong ra ngoai`vong luat phap’ vay. do’. Tóm lại, cần phải loại trừ nhưng kẻ phá hoại tình doàn kết dân tộc ngay từ trong trúng nước.

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi à,

   Cái…láo này hình như cha ông của em đã hát…gần một thế kỷ rồi…

   Bi giờ thì ai cũng biết phá rối trật tự trị an ở VN là do lũ Cộng…láo, bám nước cho Trung quốc cũng là do …cha ông lũ Cộng…

   Cả nước mang nợ ngập mặt, đỉ điếm, xì ke ma tuý, buôn gian bán lận, đạo đức…bà lang trọc Hồ chí Minh phá hại xã hội VN cũng là do cái lũ Cộng mang tới.

   Dân VN bị ngư phủ Trung quốc nó bắt quì, bắt tù, đụng bể….gáo, tát vào mặt lia lia lịa, cũng là do lũ Cộng VN bồ tèo mí Tàu Cộng mà nên nỗi….

   Bỏ cái tật láo, lên lớp theo kiều…dốt đi cò mồi à,

   Nghe bịnh quá…

  • Nguyen Hung says:

   Bất kỳ ai có hành vi phá rối tiến trình hội nhập Việt nam vào lãnh thổ Tàu lục địa đều bị Cộng sản Hà nội đánh đập, bỏ tù, thủ tiêu .

   Bất kỳ ai có hành vi phá rối tiến trình tham nhũng đều bị Cộng sản Hà nội đánh đập, bỏ tù, thủ tiêu .

   Bất kỳ ai có hành vi phá rối tiến trình cướp đoạt nhà cửa, ruộng đất của dân lành đều bị Cộng sản Hà nội đánh đập, bỏ tù, thủ tiêu .

  • ĐIẾU ĐÓM ĂN TÀN

   Những đồ điếu đóm ăn tàn
   Bây giờ nhung nhúc tràn lan khắp trời
   Ở trong lẫn cả ở ngoài
   Chúng đều một bọn ngoác mồm ăn theo

   Ai gây cớ sự hiểm nghèo
   Tuyên truyền dối gạt eo sèo người dân
   Đã non thế kỷ cù lần
   Dễ còn có chí anh hùng ngày xưa

   Nên thôi nói mấy cho vừa
   Ngậm ngùi biết mấy anh hồn Chu Trinh
   Tây Hồ chẳng khác Bội Châu
   Bôn ba cứu nước cũng hầu như không

   Bởi nay con cháu Tiên rồng
   Đã thành bấy bá cả trong cõi đời
   Chỉ như một đám ma trơi
   Đâu còn yêu nước thương nòi như xưa

   SẮC NGÀN
   (26/10/15)

Phản hồi