WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đảng cộng sản Việt Nam phải từ chức

ca-chet-1461403915

Đây là câu giải thích của ông Chu Xuân Phàm về nguyên nhân cá chết tại Vũng Áng, Hà Tĩnh: “Nhiều khi mình không được cả hai. Mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một nhà máy thép hiện đai” .

Ông Chu Xuân Phàm là Giám đốc đối ngoại của tập đoàn Formosa, một tập đoàn lớn như vậy thì không khác mấy với chức Bộ trưởng ngoại giao một chính phủ. Do đó hẳn nhiên là ông không thể không biết sử dụng ngôn ngữ. Vì Bộ trưởng ngoại giao của bất cứ một chính phủ nào cũng được chọn lựa vô cùng cẩn thận, đó là Bộ quan trọng nhất.

Do đó phải hiểu là câu nói của ông Chu Xuân Phàm là rất chính xác và thành thật, với dụng ý tìm cách chinh phục được công luận!

Ông đã không nêu ra điều gì bóng bẩy hay hàm súc, ví dụ như “nói về ảnh hưởng môi trường…” chẳng hạn. Ông đã chọn hình ảnh đơn giản nhất, cụ thể nhất để làm nổi bật giữa lợi và hại. “Bắt cá, bắt tôm” cho cảm tưởng làm ăn kiểu cò con (và thực tế đúng như vậy) để so sánh với “nhà máy thép hiện đại ” đúng với thời đại kỹ nghệ tiên tiến! Đây là ngôn ngữ thuộc loại hùng biện, chính xác, đầy thuyết phục.

Là loại ngôn ngữ giấu rất kín mục đích để chinh phục đối tượng.

Một câu nói đúng, hoàn toàn thực tế và chính xác như vậy nhưng tại sao bị lên án?

Tiếp theo là chuyện tập thể lãnh đạo Formosa họp báo, cùng đứng lên cúi đầu xin lỗi, hứa sẽ trừng phạt nghiêm khắc ông Giám đốc đối ngoại của họ! Và ông Chu Xuân Phàm vừa bị đuổi việc.

Những hành động trên có phải là sự bày tỏ thái độ ăn năn hối lỗi của tập đoàn Formosa hay đấy chỉ vì 28 tỉ đô la họ đang đầu tư vào khu công nghiệp?

Câu trả lời chắc hẳn không khó nếu không muốn nói là có thể vô số người sẽ trả lời… rất giống nhau! Vì, tập đoàn lãnh đạo Formosa phải biết rõ là ông Giám đốc đối ngoại của họ đã nói đúng sự thật! Nhưng là sự thật không nên nói ra. Và sự thật nầy chắc chắn cũng đã được đưa ra thảo luận vô cùng kỹ lưỡng trước khi Bộ Chính trị cho phép Hà Tĩnh ký kết văn bản để Formosa vào đầu tư.

Thế nhưng bây giờ thì Formosa “xin lỗi” còn nhà nước Việt Nam coi như vô can, chỉ xác nhận là phải “điều tra…” cho dù sự kiện đã xảy ra từ 6/4 mà mãi đến 23/4 mới có cấp cao nhất của chế độ, là ông Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng, tuyên bố là “có thể hợp tác quốc tế để điều tra”!

Một sự kiện “sờ sờ trước mắt” như thế mà hơn 2 tuần lễ sau chỉ mới “có thể hợp tác quốc tế để điều tra ”?

Như vậy thì tập đoàn Formosa cứ yên tâm (!) vì có đủ thời gian chuẩn bị để đối phó!

Rồi, tối nay, 27/4, ông Võ Tuấn Nhân, Bộ Tài nguyên và Môi trường sau khi họp kín để tổng kết kết quả điều tra đã tổ chức họp báo. Ông cho biết có 2 nguyên nhân chính làm cá chết là do “độc tố hóa học và thủy triều đỏ”:

Thống nhất nhận định có 2 nhóm nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Thứ nhất là do tác động của các độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển.
Thứ hai, do hiện tượng dị thường tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa của nước mà thế giới gọi là hiện tượng thủy triều đỏ.

Đến thời điểm hiện nay, qua kiểm tra và thu thập chứng cứ chưa có bằng chứng để kết luận về mối quan hệ liên quan của Formosa và các nhà máy đến vấn đề cá chết hàng loạt.” (hết trích)

Như vậy ông Chu Xuân Phàm chỉ vì vô tình đã nói ra một sự thật và nhờ sự thật nầy đã đưa đến một vỡ diễn nhịp nhàng giữa Formosa và chế độ cộng sản Việt Nam.

Đấy là sự dối trá đã lên đến đỉnh điểm!

Do đó có thể bỏ qua tính cách có vẻ dạy khôn cho người Việt Nam của ông Chu Xuân Phàm, vì nhờ đó mới thấy rõ được bản chất dối trá nhịp nhàng đầy kịch tính giữa Formosa và chế độ!

Bất chấp về hiểm họa môi trường để đạt được kết quả nhãn tiền, hầu giữ vững chế độ, mới là nguyên nhân cốt lõi của thảm họa!

Hiện tại thì tư liệu về lịch sử tàn phá môi trường của Formosa trên thế giới đã được phơi bày rộng rãi. Từ vụ phải bồi thường cho Hoa Kỳ vì làm ảnh hưởng môi sinh ở Texas đến vụ tuồn hàng ngàn tấn chất thải kịch độc sang Campuchia, đẩy tai họa sang cho xứ khác, để rồi cuối cùng bị người Campuchia phản đối nên chính phủ Campuchia phải hoàn trả… và các vụ khác nữa. Với lịch sử bất chấp nhân sinh vì lợi nhuận như vậy mà Việt Nam không hề hay biết trước khi chấp nhận cho Formosa thành lập đặc khu kinh tế Vũng Áng?

Một trùng hợp ngẫu nhiên khác nữa là đúng ngay vào thời điểm thủy sản bị hủy diệt từ Vũng Áng (mà công luận nghi ngờ là do tập đoàn Formosa gây ra) ông Nguyễn Phú Trọng đang đi thị sát Hà Tĩnh nhưng không có một câu chữ nào về thảm họa của đồng bào địa phương. Ông lại tuyên bố là “Hà Tĩnh đang đi đúng hướng” như báo chí nhà nước mô tả!

Trên cương vị là lãnh đạo cao nhất của đảng CSVN, một đảng đẻ ra Hiến pháp, giành quyền cai trị tuyệt đối mà vô cảm trước thảm họa đang xảy ra cho đồng bào đến như thế thì liệu những Kêu gọi, Thỉnh nguyện thư, Kiến nghị hay Tuyên cáo… gì đó để làm gì và sẽ tác động đến đâu?

Vì thế, chỉ còn cách duy nhứt là buộc đảng CSVN phải nhận lãnh trách nhiệm toàn diện.

Phải từ chức!

(Apr 27th, 2016)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

 

13 Phản hồi cho “Đảng cộng sản Việt Nam phải từ chức”

  1. Người dân says:

    Chữ “từ chức” không hề có trong “tự điển CS”! Thử hỏi một tên tướng cướp hay một đảng cướp, mục đích là đi ăn cướp, thì có bao giờ chúng từ chức hay từ nhiệm không? CS cướp được chính quyên để đè đầu dân mà hưởng lợi, có thể nào mà nó tự tụt xuống hay từ chức?
    HÃY KÉO ĐẦU ĐẢNG CS XUỐNG ĐỂ CỨU NƯỚC, CỨU DÂN!

Phản hồi