WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mừng 6 năm công tích của Tập san Tổ Quốc

15 THÁNG 9 NĂM 2006 – 15 THÁNG 9 NĂM 2012

Bán Nguyệt San Tổ Quốc

Truyền bá tư tưởng tự do dân chủ và nhân quyền

Nhớ lại năm 2007, tôi phải lén lút đạp xe cách nhà 3 km để đọc nhờ Bán nguyệt san Tổ Quốc. Nay ở Thành phố Hải Dương tôi cũng có thể tìm đọc tờ báo rất nhiều người ngưỡng mộ và háo hức đón đọc từng số, từng số này. Tập san Tổ Quốc đã ra được hơn 140 số và đến 15 tháng 9 năm 2012 này đã tròn 6 năm tồn tại trong sứ mệnh thiêng liêng truyền bá tư tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Báo chí “lề phải” với số lượng 700 tờ nhưng chỉ để tô hồng chủ trương đường lối và thành tích của ĐCSVN mà rất ít sự thật và thiếu vắng tư duy nhân loại chính thống. Tập san Tổ Quốc giúp chúng tôi bổ sung phần khiếm khuyết đó.

Cầm Bán Nguyệt san Tổ Quốc trên tay, chúng ta không chỉ được chiêm ngưỡng hình hài tổ quốc Việt Nam qua tấm bản đồ hình cong chữ S trải từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau ngay trên trang bìa mà còn đọc được những ước vọng sáng ngời cùng bao suy tư trăn trở da diết đang cồn cào trong lòng nó.

Nay Mục Nam Quan đã nằm sâu hàng trăm mét về nước Trung Quốc. Thác Bản Giốc Cao Bằng bị cắt làm hai để nhường lại cho người bạn láng giềng xấu bụng một nửa. Nhiều cột mốc dọc theo biên giới Việt Trung từ thời nhà Thanh nay đã bị nhổ lên nắn lại đất cho Trung Quốc lấn chiếm. Ngoài Biển Đông Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa để thành lập thành phố Tam Sa …

Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã bị Trung Quốc xâm lược ngấm ngầm và trắng trợn….

Với truyền thống yêu nước nồng nàn, nhiều người dân Việt Nam đã đứng lên biểu tình hô vang khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, vậy mà nhà cầm quyền Hà Nội nỡ cho công an cùng với bọn xã hội đen đàn áp, đánh đập bắt giam những người biểu tình. Đây là hành động bán nước của bọn “Cõng rắn cắn gà nhà”. Hèn với giặc, ác với dân. Hành động này trái với lời Phật dạy: “Phàm việc gì cũng phải xét đến hậu quả của nó” .

Tập san Tổ Quốc đã bênh vực và biểu dương những người biểu tình yêu nước đó.

Đọc tập san Tổ Quốc người ta mới thấm hiểu sâu sắc về những quyền tự do cơ bản mà chế độ độc tài đảng trị đã tước đoạt: quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tự do bầu cử. Bầu cử do ĐCSVN tổ chức chỉ là trò chơi dân chủ giả hiệu, giả dối để đánh lừa dư luận tiến bộ. Quốc hội họp mỗi năm hai kỳ rất tốn kém để thông qua nhiều đạo luật kém chất lượng … Luật đất đai là luật lớn nhất nhưng lại sai sót nhiều nhất. Chỉ cần nêu một câu của luật đất đai đã thấy kỳ quặc rồi: “Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân và quyền quản lý của Nhà nước”. Để bảo vệ quyền lợi cho đảng CSVN, người làm luật giả vờ ngu dốt, cố tình không hiểu thành ngữ của Việt Nam: “Cha chung không ai khóc” , “Lắm sãi không ai đóng cửa chùa”.

Đọc bài: “Đất đai nguồn sống và hiểm họa” của T.S Nguyễn Thanh Giang tôi càng nhận thấy luật đất đai của Việt Nam là vô luật. Vì vậy đã xảy ra nhiều hệ lụy đau lòng như ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng – Hải Phòng, Văn Giang – Hưng Yên, Vụ Bản – Nam Định và hẩu hết 64 tỉnh thành trong cả nước. Hệ lụy này còn kéo dài cho đến khi chế độ độc tài đảng trị không còn. Đảng thu hồi đất đai của dân bán cho Tư bản Đỏ và bọn Tư bản nước ngoài để có hàng tỉ đô la gửi vào ngân hàng thế giới. Đây là tiền mồ hôi xương máu và nước mắt của nhân dân Việt Nam, phải trả lại cho nhân dân Việt Nam. Dân mất đất đai đi khiếu kiện đòi lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp thì bị đàn áp, đánh đập và bỏ tù. Công an được dân nuôi nhưng lại quay ra đàn áp dân. Một vị Ủy viên Bộ Chính trị đã nói toạc ra rằng: “Cứ để cho dân đi khiếu kiện, dưới chuyển đơn lên, trên hất xuống xem lên trời mà kiện à”.

Thật là vô cảm, tàn nhẫn!

Đọc Bán Nguyệt san Tổ quốc tôi mới được biết để thấy kính nể các nhà bất đồng chính kiến như: Nguyễn Hộ,rần Độ, Lê Hồng Hà,guyễn kiến Giang, Lữ Phương, Hoàng Minh Chính, Trần Huỳnh Duy Thức …

Tôi cũng rất tôn trong và khâm phục các tác giả thường xuyên góp bài đăng trên Tổ Quốc như: Nguyễn Thanh Giang, Hà Sĩ Phu,Trần Lâm, Phạm Quế Dương, Vi Đức Hồi, Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín, Phạm Hồng Sơn, Phạm Đình Trọng, Việt Hoàng, Mai Thái Lĩnh … Họ là những người có nhiều trí tuệ và nhân cách hơn hẳn những trí thức cơ hội đang “Vào luồn, ra cúi” Vâng dạ bọn độc tài, mù quáng vô đạo. Họ vừa có tâm, vừa có tầm. Tên tuổi họ xứng đáng được ghi trong lịch sử đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Đọc Bán Nguyệt san Tổ Quốc ta thấy đảng CSVN đã gây ra bao thảm họa cho nhân dân Việt Nam từ sau năm 1954 đến nay như: Cải cách ruộng đât, vụ Nhân văn giai phẩm, chia tách và sáp nhập các đơn vị hành chính … Hiện tại ĐCSVN đang đang thực hiện “đường lối phát triển kinh tế” để đưa dân tới đói khổ, tụt hậu. Một chế độ vừa định hướng XHCN vừa cơ chế thị trường thì làm sao có thể đưa đất nước thoát khỏi vòng luẩn quẩn. Kinh tế quốc doanh vẫn nắm vai trò chủ đạo để ngân sách Nhà nước rót vào DNNN để cán bộ của đảng chia nhau quyền lợi. Những vụ án động trời như Tăng Minh Phụng, Năm Cam, Lã Thị Kim Oanh, VinaShin,Vinaline và bọn lâm tặc, bọn địa tặc ở đâu chui ra nếu không phải từ chính trong chủ trương, đường lối, chính sách của đảng CSVN?.

Hệ quả của đường lối phát triển kinh tế là cả nước có nhiều bãi thải công nghiệp và nhập khẩu phế thải bẩn thỉu ở nước ngoài, ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt là “bờ xôi ruộng mật” bị san lấp để bỏ hoang.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “có nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Hai anh em ông Huỳnh Nhật Hải (nguyên phó Chủ tịch TP Đà Lạt) và ông Huỳnh Nhật Tấn (Nguyên Phó giám đốc Trương đảng tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định “treo ấn từ quan” xin ra đảng, bỏ về. Ông Huỳnh Nhật Hải nói: “Tôi không tin đảng CSVN nữa” . Ông Huỳnh Nhật Tấn: Còn nhớ trong lá đơn xin ra khỏi đảng ông viết: “Tôi đã có lỗi với dân tộc, chính cái hăng hái nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng lên chế độ độc tài hiện nay”. Hai ông đã nhận ra sự thật về đảng CSVN.

Mong sao có nhiều cán bộ của đảng biết sám hối như hai anh em ông Huỳnh Nhật Hải và Huỳnh Nhật Tấn để đảng CSVN sớm chấm dứt vai trò lãnh đạo độc tài đảng trị để cho nhân dân Việt Nam được tự do lựa chọn một chế độ dân chủ như nhân dân Miến Điện hiện nay.

Sáu năm, một khoảng thời gian còn rất ngắn, Bán Nguyệt san Tổ quốc còn rất trẻ nhưng đã phải vượt qua một chặng đường đầy gian khó, nguy nan, với tràn đầy tâm huyết và trí tuệ đã góp phần xứng đáng truyền bá những tư tưởng tiến bộ, cổ vũ cho tiến trình dân chủ ở Việt Nam.

Xin cảm ơn Bán Nguyệt san Tổ Quốc. Chúc tờ báo của nhân dân chúng tôi ngày càng phát triển vững mạnh và sự thực trở thành lực lượng vật chất cho công cuộc cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Ngày 02 tháng 9 năm 2012

© Phạm Tuấn Xa

 

Phản hồi