|

Đinh Thế Huynh: “Không để báo chí lá cải hoành hành”

Đ CV: Cách đây chưa đầy 2 tháng, ngài bộ trưởng Truyền thông và Thông tin đã hùng dũng tuyên bố, “Việt Nam không có báo chí lá cải“. Lời nói gió chưa kịp thổi bay, còn đọng đầy trên mạng, vậy mà một quan cộng sản khác, ông Đinh Thế Huynh lại ra một chỉ thị miệng khác “không để báo chí lá cải hoành hành”.

Vậy tin ai bây giờ?

———————————————————-

 

Ông Đinh Thế Huynh

Ông Đinh Thế Huynh

 

Trước thực trạng một số đơn vị báo chí xa rời tôn chỉ, mục đích, thiên về khai thác mặt trái, giật gân, hình ảnh phản cảm nhằm câu khách vì mục tiêu kinh tế, ông Đinh Thế Huynh khẳng định: “Điều này ảnh hưởng đến uy tín nền báo chí cách mạng, làm công chúng bức xúc, những người làm báo chân chính cảm thấy bị tổn thương”.

Ngày 14/1, tại Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp của báo chí cho sự nghiệp phát triển chung, ông Đinh Thế Huynh thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót.

Trong đó ông đã nhắc tới thực trạng một số cơ quan báo chí vì chạy theo lợi ích kinh tế một cách phi văn hóa, vô trách nhiệm với xã hội; buông lỏng quy trình tác nghiệp, thiếu nhạy bén trong xử lý các tình huống; thông tin sai sự thật, thậm chí có thông tin sai sót ở mức nghiêm trọng, không thể khắc phục hậu quả.

Bất cập trong quy hoạch báo chí cũng dẫn tới tình trạng trùng lặp, vi phạm bản quyền về nội dung, phân tán, lãng phí các nguồn lực.

Dù nhìn nhận đây chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng ông Huynh khẳng định những hạn chế, thiếu sót đó tác động tiêu cực đến việc xây dựng, củng cố nền tảng tinh thần xã hội, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, lối sống, thẩm mỹ cho công chúng, nhất là thế hệ trẻ.

Thiếu sót này làm ảnh hưởng nền báo chí cách mạng VN, làm giảm hiệu quả, thành tựu mà đông đảo những người làm báo chân chính đã nỗ lực đạt được trong năm qua.

“Không thể để tình trạng các báo có xu hướng lá cải tiếp tục hoành hành. Và những người làm báo phải dũng cảm, biết hy sinh, dám từ bỏ nếu có lợi ích trong việc ra đời những phụ trương, những “ấn phẩm bẩn”, Trưởng Ban Tuyên giáo nói.

Ông Huynh khẳng định vai trò của cơ quan chủ quản là rất lớn, trực tiếp, có ý nghĩa quyết định. Vì vậy, trong quy hoạch tới đây sẽ tính đến việc cho dừng những tờ báo mà cơ quan chủ quản không còn hoạt động, hoặc hoạt động không có hiệu quả, không có khả năng chỉ đạo, lãnh đạo, quản lý tờ báo.

Chia sẻ với những người làm báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá 2013 là năm khó khăn chưa từng có của báo chí, thậm chí có tờ báo lâm vào cảnh nợ nần, phá sản, có tờ báo phải đóng cửa.

Theo Tiền Phong

9 Phản hồi cho “Đinh Thế Huynh: “Không để báo chí lá cải hoành hành””

 1. Tuổi trẻ says:

  Từ nghề khóc mướn đến nghề dư luận viên

  Hình như trên thế giới chỉ có Việt Nam ta mới có nghề khóc mướn. Ai “tang gia bối rối”, không thể nào khóc được thì bỏ tiền ra thuê một đám về khóc có tuồng tích như cha mình đang chết, cứ càng nhiều tiền thì khóc càng ai oán, càng bài bản, càng nước mắt tuôn trào.
  Cái nghề ấy qua thời cộng sản nầy lại biến thái thành ra cái nghề gọi là dư luận viên, một cái nghề mà trên thế giới nầy không đào đâu ra được kể cả những nước cộng sản thứ thiệt như mồ ma Liên Xô, mồ ma Pôn Pốt, và sống đó như chết rồi Bắc Triều Tiên. Cái nghề dư luận viên nầy, bản chất thì y như nghề khóc mướn nhưng hình thức thể hiện ra thì ngược lại. Thay vì khóc thì chửi, chửi thả giàn, chửi tục tĩu theo những bài bản có sẵn, càng chửi tục, càng chửi thô bỉ, càng chửi bằng những lời lẽ hạ cấp nhất thì càng được khen, càng được nhiều tiền, hoặc nếu không có tiền thì bố thí cho một giải thưởng văn chương vớ vẫn hạng B nào đó như đã bố thí cho ông Đông La nào đó là đủ để ngoác mồm ra chửi đến suốt đời rồi…
  Huỳnh Ngọc Chênh:
  Theo blog HNC.

  • lethan says:

   Nó nè:

   Liên tục đổi nicks huy , vkieu my, Joanbaotixita, Học Hỏi, Quốc Khánh, Hiện Hữu, Tú Gõ, Công Tằng Tôn Nữ Nhu Mì, chungson, conmeo, Trần Hùng, “quockhach”, “vietquoc, vũ như vũ v…v…,

   Tien võ says:
   05/11/2013 at 22:29
   Cũng chả có gì mà phải giấu giếm. Tự giới thiệu, tôi là một Đảng Viên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Tôi sinh hoạt đảng tại một chi bộ ở Ang Giang.

 2. Mạnh Cường says:

  Báo chí cách mạng CSVN có uy tín đâu mà sợ bi ảnh hưởng, những người làm báo cách mạng CSVN có chân chính đâu mà bị tổn thương. Đúng là Ban tuyên LÁO của CSVN.

 3. Trần thị Rau Răm says:

  Tui hỏi ông vậy chớ “báo chí cách mạng” không có tin Hiếp, Cướp, Giết thì nhân dân coi cái gì? Chẳng lẻ lại coi Thông báo của Chính phủ và Nghị quyết của đảng?

 4. nguenha says:

  Đinh the Huynh nói: “VN không có báo lá cải”. Quá đúng ! VN chỉ có Báo Vẹm! Báo Vẹm còn tệ hơn báo LÁ CẢI! Báo lá cải còn dùng để gói đồ ..Còn báo Vẹm chỉ để .:Lau đ…it !! Nhắc đến tên DTH,có lần hắn tuyên bố VN không cần Đa đảng,lý do :” Trong quá khứ VN đả có nhiều Đảng,nhưng khi Pháp đến thì tất cả đều “bỏ chạy” chỉ còn lại ĐCS!!” Ăn nói như thế,mà làm Trưởng ban Tuyên giáo TU,rỏ ràng DCS=
  Vẹm,thật không sai. Phải đem thằng Đổ Mười đứng cạnh hắn ,mới xứng : ĐM- ĐTH !

  • Xin Can says:

   Cho Xin Can can, nếu đem ĐM ( đổ mười ) đứng cạnh ĐTH, ĐM thiếN mỏ của Đinh Thế Huynh làm sao Huynh tuyên bố tuyên cha được ?

 5. Sigma says:

  “Trước thực trạng một số đơn vị báo chí xa rời tôn chỉ, mục đích, thiên về khai thác mặt trái, giật gân, hình ảnh phản cảm nhằm câu khách vì mục tiêu kinh tế, ông Đinh Thế Huynh khẳng định: “Điều này ảnh hưởng đến uy tín nền báo chí cách mạng, làm công chúng bức xúc, những người làm báo chân chính cảm thấy bị tổn thương”. ”

  Chỉ có mấy thằng báo ế mới bức xúc thôi ,công chúng họ mua báo đó quá xá mà bức xúc cái gì ông nội

 6. Thanh Pham says:

  Vẹt

  Nói, nói như loài vẹt
  Bác của chúng cũng vậy
  Chúng nó toàn nói phét
  Chúng nói trây nói chầy

  Chúng, một bọn láo cá
  Chúng ba hoa xỏ lá
  Chúng bày đặt dạy đời
  Lếu láo đồ thổ tả

  Chừng nào chúng ra ma
  Cho đở khổ dân ta!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 7. Choi Song Djong says:

  Không biết cô con gái rượu “đểu” của Đinh tiên sinh có thấy xấu hổ với những gì cẩu phụ vừa tiên bố,nhưng hầu hết những người am hiểu vấn đề thì phải ngại dùm ông ta.

  “Điều này ảnh hưởng đến uy tín nền báo chí cách mạng, làm công chúng bức xúc, những người làm báo chân chính cảm thấy bị tổn thương”. hết trích.

  Nền báo chí cách mạng có uy tín ? và những người làm báo chân chính kiểu Nguyễn Như Phong ? ăn cơm chúa múa tối ngày,nhưng cái nhóm phường chèo này múa dở quá,cộng thêm cái lũ lợn viên tồi chẳng thể nào xướng phụ cho Đinh cẩu tặc.

Phản hồi