WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tiếng kêu cứu của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương

 

Bà Hồ Thị Bích Khương (Ảnh trước khi vào tù)

Bà Hồ Thị Bích Khương (Ảnh trước khi vào tù)

Ngày 26/1/2014 vừa qua, cháu Nguyễn Trung Đức, con trai duy nhất của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương, đã vào trại giam số 5 Thanh Hóa để thăm mẹ.

Khi về nhà cháu cho tôi biết: Hiện tại chị Bích Khương đang rất yếu, gầy và xanh xao. Theo lời cháu Đức kể lại thì thời gian vừa qua do xương vai bị gẫy đã lâu không được chữa trị nên đã thành tật và rất đau đớn. Chị không thừa nhận là mình có tội gì và vì chỗ xương gẫy đau nhức liên tục nên chị không tham gia lao động “cải tạo”. Nhưng vì vậy mà cán bộ trại giam chỉ thị cho các tù nhân khác đánh đập chị nhiều lần. Chỉ trong tháng 1/2014 chị đã 2 lần bị những phạm nhân cùng buồng giam là những người nghiện ma túy đánh đập. Trong lúc gặp con trai mình chị không thể nói hết được những sự kiện đã xảy ra với chị trong nhà tù, vì có tới 4 công an giám sát buổi nói chuyện. Chị chỉ có thể nhắn nhủ ra ngoài rằng mong mọi người hãy cầu nguyện và lên tiếng bênh vực cho chị.

Xin nhắc lại đây là lần thứ 3 chị Hồ hị Bích Khương bị nhà nước CHXHCNVN kết án. Chị bị bắt lần thứ 3 vào ngày 15/1/2011 bị cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” theo điều 88 Luật Hình Sự. Sau đó chị bị kết án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế. Hoàn cảnh gia đình chị rất neo đơn bởi chồng chị đã qua đời. Chị chỉ có một con trai duy nhất hiện đang theo học bổ túc văn hóa tại Trung tâm giáo giục thường xuyên tỉnh Nghệ an.

Cháu Đức rất lo lắng việc chị Bích Khương có thể chết trong tù vì vết gẫy xương vai vẫn thường làm chị lên cơn sốt, lại thêm những trận đòn tập thể của các tù nhân khác. Hai năm tù còn lại là quãng thời gian vô cùng tăm tối cho chị.

Kính mong các cơ quan theo dõi nhân quyền quốc tế và các nhà đấu tranh dân chủ trong, ngoài nước lên tiếng bênh vực chị.

Thanh Hóa ngày 28/1/2014

Nguyễn Trung Tôn - ĐT: 01628387716

3 Phản hồi cho “Tiếng kêu cứu của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương”

 1. Trần Bảo Thịnh says:

  Cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN về những hành động chà đạp con người và xúi dục phạm nhân đánh đập những người bất đồng chính kiến, hoặc tù nhân lương tâm như chị Hồ Bích Khương!

  “Quần chúng tự phát” hay “phạm nhân tự phát” (côn đồ) đều là do CSVN xúi dục trong mưu đồ gây nghi ngờ, chia rẽ (chia để trị) giữa người Việt Nam với nhau!

  Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải chấm ngay hành động vô lương này và trả tự do tức khắc cho chị Hồ Bích Khương và tất cả các tù nhân chính trị (tù nhân lương tâm).

 2. lethiep says:

  Nhà tù Việt cộng trong thế kỷ 21 :

  Tác giả: Nguyễn Trung Tôn :”… cán bộ trại giam chỉ thị cho các tù nhân khác đánh đập chị nhiều lần. Chỉ trong tháng 1/2014 chị đã 2 lần bị những phạm nhân cùng buồng giam là những người nghiện ma túy đánh đập “. Trích .

  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, trong cuộc phỏng vấn của đài VOA:” …Họ ném bom phân 14 lần vào nhà tôi, rồi dựng chuyện đánh vỡ đầu tôi mà không có một chút sơ cứu nào. Suốt mấy tháng trời họ cắt thuốc của tôi trong trại giam Hỏa Lò đến mức tôi bị ngất lên ngất xuống 8 lần vì tiểu đường lên cao. Tôi còn bị đánh đập trong tù. Không những quản giáo sai phạm nhân đánh tôi, mà chính bản thân điều tra viên Nguyễn Hùng Tuấn cũng đánh tôi “.

 3. LS David Nguyen says:

  Rất mến phục người tù lương tâm Hồ Thị Bích Khương! Dư luận quốc tế cần chú ý và tổ chức bất ngờ đi thăm những người tù như chị để thấy thực hư tình trạng nhân quyền tù đày rất bê bối trong chế độ CS.

Phản hồi