|

Việt Nam vận động hành lang chống dự luật S-219

 

Tin Canada: bằng chứng cho thấy nước CHXHCN Việt Nam đã dùng tiền thuế của dân để thuê công ty BRUCE HARTLEY vận động hành lang chống lại dự luật S-219, dự luật “Ngày Hành trình đến tự do” – dự luật nhằm công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày quốc lễ Canada, ghi nhớ sự hiện diện của người Việt tại Canada cũng như ghi ơn đất nước Canada đã cưu mang họ.

Tài liệu phổ biến trên website của Văn Phòng Ủy Ban Vận Động Hành Lang (Office of the Commissioner of Lobbying of Canada) cho biết mục tiêu của các vận động hành lang nhằm thu xếp những cuộc họp để thay mặt cho khách hàng tiếp xúc với các giới chức hay bất kỳ người nào trong quá trình chống lại dự luật S-219.

Gần đây, vài đoàn thể thân cộng đã ra điều trần trước tiểu ban quốc hội Canada với lập luận dự luật S-219 đã xuyên tạc sự thật lịch sử Việt Nam và gây chia rẽ cộng đồng người Việt.

11080961_961424833891216_1439904409731254813_n

 

Nguyễn Quang Duy gửi đăng

© Đàn Chim Việt

33 Phản hồi cho “Việt Nam vận động hành lang chống dự luật S-219”

 1. toan van vu says:

  Thưa các ông đang ở nơi đất khách quê người,tôi tự giới thiệu với ông: tôi là người VN và đang sống và đang làm việc rất chăm chỉ ở đất nước thân yêu này, có một cuộc sống tuy không bằng các ông đang sống ở xứ người nhưng khá đầy đủ. chúng tôi rất tự hào là những người con nối bước cha anh dám ở lại để xây dựng đất nước trên một đống hoang tàn đổ nát do bom đạn tàn phá.Sự thật cũng có người đã hỏi tôi, bạn có muốn đi Mỹ ko? tôi trả lời ở nhà lầu xe hơi ai chẳng thích, nhưng ai cũng thích như vậy thì ai xây dựng đất nước như hôm nay, độc lập tự chủ sánh với với các cường quốc trên thế giới. Tôi tự hào vì tôi dám ở lại,không hèn nhát, chạy trốn, ở lại cùng những hạt bo bo, bát canh rau rừng để có đất nước như ngày nay, không dựa dẫm ai.
  30/04/1975 cuộc chiến chấm dứt, đất nước hoang tàn, các ông quay lưng bỏ đi chúng tôi không trách vì đó là quyền của các ông, nhưng phải biết liêm sỉ là gì khi nói ra cái gọi là “Hành trình tìm tự do” các ông ra đi thì cứ ra đi còn quay lại gây chia rẽ dân tộc ta làm gì. Tôi biết rằng các ông không hiểu một tí gì về VN ngày nay, tôi mong rằng các ông có dịp hãy về việt nam một chuyến để thăm lại quê hương xứ sở, đặc biệt là mộ mả cha ông của mình và các ông sẽ hiểu đâu là liêm sỉ! Chào các ông

  • BUILAN says:

   COMSĨ DCV xem ra có anh chàng toan van vu nầy là đáng mặt anh haò- ngon lành đúng nghiã “văn dốt vũ dác” ! anh dám MÓC LÒ (bõ N) con gái rượu cuả dương kim Thủ Tường nước CHXHCN (….. ) cuả anh !
   Chúc mừng tài khôn ngoan cuả anh !
   Tui cũng từng nghĩ như ” toan van vu”- kết quả với 7 năm khỗ sai nhục hình , thấm đòn thù !! Suýt “tử Bắc sinh Nam”

   Đi vòng vo hơi mệt ! Cuí xuống nâng Thanh Phương + Baỏ Hoàng một phát coi bộ nhanh hơn !
   Vận động trí não bắn vào LINK xem thì rõ nhé người thích ăn bobo ! có biết câu “dai còn noí lại làm khôn” ?

   http://danlambaovn.blogspot.com/2015/04/nguyen-thanh-phuong-nha-hoa-giai-hoa.html

  • vu trung says:

   Cái gì là liêm sĩ nhẻ … “chúng ăn không sót thứ gì của dân”, “tôi không chông được tham nhũng thì từ chức”, “cả đàn sâu”, thêm sao vào cờ trung quốc, lao động đến thối cả móng tay, gà/dê/nhím phát cho dân chạy vào nhà quan, ta đánh đây là đánh cho trung quốc, liên xô, “bác cháu ta có thể sai, nhưng bác mao bác stalin thì không bao giờ sai” … liêm sĩ nhẻ …

 2. toan van vu says:

  Thưa các ông đang ở các nước ngoài,tôi tự giới thiệu với các ông: tôi là người VN và đang sống và đang làm việc rất chăm chỉ ở đất nước thân yêu này, có một cuộc sống tuy không bằng các ông đang sống ở xứ người nhưng khá đầy đủ. chúng tôi rất tự hào là những người con nối bước cha anh dám ở lại để xây dựng đất nước trên một đống hoang tàn đổ nát do bom đạn tàn phá.Sự thật cũng có người đã hỏi tôi, bạn có muốn đi Mỹ ko? tôi trả lời ở nhà lầu xe hơi ai chẳng thích, nhưng ai cũng thích như vậy thì ai xây dựng đất nước như hôm nay, độc lập tự chủ sánh với với các cường quốc trên thế giới. Tôi tự hào vì tôi dám ở lại,không hèn nhát, chạy trốn, ở lại cùng những hạt bo bo, bát canh rau rừng để có đất nước như ngày nay, không dựa dẫm ai.
  30/04/1975 cuộc chiến chấm dứt, đất nước hoang tàn, các ông quay lưng bỏ đi chúng tôi không trách vì đó là quyền của các ông, nhưng phải biết liêm sỉ là gì khi nói ra cái gọi là “Hành trình tìm tự do” các ông ra đi thì cứ ra đi còn quay lại gây chia rẽ dân tộc ta làm gì. Tôi biết rằng các ông không hiểu một tí gì về VN ngày nay, tôi mong rằng các ông
  hãy về việt nam một chuyến để thăm lại quê hương xứ sở, đặc biệt là mộ mả cha ông của mình và các ông sẽ hiểu đâu là liêm sỉ! Chào các ông

  • Tudo.com says:

   @toan van vu:

   Trước hết phải nói là cảm phục Toan Van Vu và những người Dân VN có lòng Xây Dựng đất nước!
   Nhưng kẹt một nổi nhà Cầm Quyền VN chỉ. . . Xây Cất nhưng không Xây Dựng. (không thể gọi Chính Quyền vì csvn cướp quyền cai trị bằng bạo lực, không phải do dân bầu lên- còn bầu cử của các nước CS chỉ là một sự dàn dựng trò hề để mị dân và các nước thế giới tự do dân chủ mà thôi).
   Nói rỏ hơn, Xây Dựng là Xây đấp, là Dựng lên những công trình tiện ích, phúc lợi…v.v…cho dân và vì dân. Nhưng bốn mươi năm qua nhà cầm quyền csvn Xây cái gì thì. . . Sập cái đó, Dựng cái gì thi. . .Hư cái đó. . .từ trường học, cầu đường, bệnh viện…nhan nhản hằng ngày không thể kể hết…..!

   Chỉ những Lâu Đài của Nông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng. . . .là xây dựng chắc chắn mà còn…đẹp nữa!

   Từ đó, người dân VN mới có câu nhà nước csvn chỉ Xây Cất chứ không Xây Dựng.
   Tại sao?
   Dễ hiểu thôi: ngân sách dự án chi ra 100 tỉ, chỉ Xây có 50-60tỉ, còn 40-50tỉ quan chức lấy Cất nhà mình thành Lâu Đài.

   Sao Toan Van Vu “hiểu” không về?
   Không về, sao nhà cầm quyền csvn thống kê mấy trăm ngàn “bọn đĩ điếm nguỵ- bây giờ họ trở giọng là khúc ruột ngàn dặm” về thăm quê hương hằng năm?

   Toan van vu nghĩ rằng “bọn đĩ điếm nguỵ” gởi về trên 10 tỉ dollar giúp thân nhân hằng năm là chia rẻ dân tộc?
   Trong số tiền mà thân nhân ở VN nhận được, muốn làm ăn, xây dựng nhà cữa đều phải bỏ bao thư “biếu” viên chức nhà nước trước khi được phép làm, “biếu” như vậy vẫn còn chưa đủ cho quan chức cách mạng mua bo bo ngâm gái tơ, mua rau rừng nấu nấm đông cô nên vẫn còn hận thù?

   Nếu vậy thì dân VN phải kết luận:
   Phải làm cách nào có thể hiểu và thỏa mãn nổi. . .Đạo Đút Lót liêm sỉ cách mạng của bọn csvn !?

  • phamminh says:

   Khỏi cần giới thiệu ai cũng biết toan van vu là người VN nhưng nếu toan van vu hiện đang ở trong nước thì sẽ không viết họ tên mình kiểu người Mỹ (viết tên trước họ.) Hoặc toan van vu đang nói dối hoặc đang ở trong nước nhưng lại vọng ngoại, muốn làm theo cách người Mỹ, nói cách khác là muốn đi Mỹ ở chứ không phải là không muốn. Toan van vu lại nói dối.

   Chiến trường VN trước 1975, 90% xảy ra ở ngoại ô và rừng núi ngoại trừ Tết năm 1968 và mùa hè 72 có đánh nhau ở một vài thành phố, đổ nát nhiều là ở Huế, Quảng Trị nhưng cho đến 1975 đã được tu bổ lại. Quân miền Bắc khi chiếm miền Nam, không riêng nhà văn bộ đội Dương Thu Hương mà tuyệt đại đa số quân dân miền Bắc đều muốn bật khóc vì nhận ra mình bị lừa. Miền Nam thực sự văn minh, giàu có đến choáng ngợp.

   Những người miền Nam đi ra nước ngoài, họ bỏ lại nhà lầu, xe hơi, xe gắn máy, TV và tủ lạnh chạy đầy đường, cơ sở làm ăn … qua bao đợt đánh tư sản mại bản, ba lần đổi tiền, tiền trong ngân khố, 16 tấn vàng; các xếp gom chia nhau hết, chắc toan van vu là tép riu nên mới phải ăn bo bo với rau rừng chứ đâu phải do chiến tranh tàn phá để lại? Mà có thật toan van vu cùng nhân dân ta xây dựng đất nước bằng các cường quốc mà không dựa vào ai không? VN hiện nay giàu mạnh bằng cường quốc nào vậy?

   Toan van vu có biết từ 40 năm qua VN đã và đang nhận viện trợ từ những nước nào, mỗi năm bao nhiêu không? Tự tìm đi vì tôi có cung cấp toan van vu cũng không tin. Tháng trước khi TT Dũng đi Úc, TT Úc nói rõ, viện trợ năm 2015 sẽ cắt, VN phải tự túc chứ Úc không thể giúp mãi. Nghe nhục chưa?

   Toan van vu suy nghĩ nhận định này nhé: nếu các nước ngưng viện trợ và Việt kiều chỉ gửi tiền về giúp cho thân nhân thậtsự nghèo khó, bệnh tật cần tiền chữa trị thôi, thì cái chế độ của toan van vu chết liền trong vòng vài năm, khỏi cần ai phải chống chi cho mệt.

   Đất nước bây giờ khác hả? Là một số mặt nổi như cầu cống, đường sá, dinh thự do nước ngoài vào đầu tư thôi, việc mà xếp của toan trước đây gọi miền Nam là phồn vinh giả tạo đó. 40 năm không chiến tranh, không xây dựng cầu cống, đường sá thì làm gì? Cái đinh vít của hãng Samsung nhờ cung cấp mà còn không làm được thì làm gì mà xây dựng đất nước? Không mời nước ngoài vào đầu tư, xây cất thì tiền đâu mà chia chác nhau bỏ túi xây dinh thự? Toan van vu có thấy trên mạng post dinh thự của cựu TBT Nông đức Mạnh hôm Tết vừa rồi, có giống là chiến sĩ lãnh đạo vô sản không? Tiền đâu họ có? Không riêng TBT NĐM mà cán bộ cấp cao cả nước cũng thế. Chắc chắn toan van vu biết rõ hơn chúng tôi ở nước ngoài, có điều toan van vu không dám, không đủ tự trọng, liêm sĩ để nhìn nhận sự thật thôi.

   Toan van vu nói những người bỏ nước ra đi là vì nhà lầu, xe hơi. Của cài vật chất… chứ không phải vì đi tìm tự do?
   Năm 1954, hơn triệu đồng bào miền Bắc bỏ nhà cửa, ruộng vườn, cơ sở làm ăn, thân nhân để di cư vào Nam, vậy thì tại sao? Có phải vì miền Nam lúc đó có xe hơi, nhà lầu không?
   Trong thời chiến tranh, cứ mỗi một nơi bị quân miền Bắc đến là người dân bỏ chạy về phía VNCH, là tại sao?
   Năm 1975, có nhiều người ở lại đấy chứ, hậu quả là gần nửa triệu quân cán chính vào tù, 165 ngàn người bị chết trong tù có ghi nhận được. Những người không bị chết mất tích thì trở về thân tàn ma dại, bệnh tật, gia đình tan nát, con cái không đường tiến thân. Mà nghĩ cho cùng, nếu chúng tôi ở lại không đi thì nay làm gì có những “khúc ruột ngàn dặm” gửi về nước mỗi năm hơn cả chục tỉ USD?

   Đạo luật S-219 không có điều gì sai: Tháng 4/1975 CS chiếm miền Nam là có thật. Những người dân VN không chấp nhận sống với CS, bỏ nước đi tìm tự do là có thật. Canada đón nhận họ là có thật. Tất cả những điều đó là sự kiện đã xảy ra ai cũng thấy được chứ không phải suy luận hay xuyên tạc. Nhà nước CS chống là bởi vì người CS không bao giờ chấp nhận sự thật. Toan van vu “bức xúc” mà nói theo thôi chứ chúng tôi không chia rẽ ai cả.

   Đến đây toan van vu có thấy “tư duy” của mình thay đổi được chút nào không?

 3. tom lee says:

  Vgcs không thể tim cách che đậy cái hành động man rợ xâm chiếm Miền Nam,tao ra cảnh chết chóc hơn nửa triệu người dân miền nam chết trên biển,trên đường bộ tìm cách trốn thoát nanh vuốt bọn giặc Hồ phi nhân. Các trại Batanan (Phi) Galng,Thai Lan,Hong kong,Malaysia,Nam Dương v.v…và nhiều trại tị nạn khác,đã chứng minh tội ác của đảng cộng sản với thế giới,chúng không thể dùng tiền mà che đậy tội ác từ lúc Hồ chí Minh đem cái đảng cộng sản về giao rắc tang thương cho dân Việt….Do đó Đạo Luật S 219 cua TNS Ngô thanh Hải là công minh,không thiên vị,rất cần thiết cho lịch sử Việt Nam nhiều thế hệ mai sau.. Cám ơn Ngài Ngô Thanh Hải góp một bàn tay cho các nhà viết sử và cho thế giới biết “cộng sản VN nó tàn bạo dường nào?

 4. VIETNAM says:

  Các động thái của ĐCSVN đều chứng tỏ họ rất nhục trước dư luận của Thế giới. Vì họ không dám công bố những sự thật về HCM, về các thủ đoạn thanh trừng các người yêu nước trong thời kháng chiến chống Pháp. CCRĐ, các cái chết bí ẩn của những tướng, tá của họ. Quan trọng nhất là họ có dám công khai hiệp định Thành Đô 1990 ! Không một Chính phủ nào có hành động như họ khi bị ngoại bang chiếm đất, đảo, sát hại ngư dân mà lại kéo bè kéo lũ qua lạy lục như vậy! Việc ứng xử với Canada cho thấy rõ họ không phải là người Việt Nam nữa! mà họ chỉ là con rối của Bắc Kinh điều khiển trong kế hoạch bành chướng ! Điều này có thể ảnh hưởng rất mạnh vào phản ứng của Hoa kỳ và các nước đối với Việt Nam.
  Xin đừng để đất nước tôi làm bãi chiến trường. Dân tộc tôi làm vật tế thần trong cuộc chiến sắp tới !

 5. phamminh says:

  Dự luật S-219 đã trở thành đạo luật:

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=206272&zoneid=1

  Ai không đồng ý thì cứ “vô tư” góp tiền cho Bruce Hartley vận động tiếp.

 6. MÂY NGÀN says:

  LỖI TẠI AI ?

  Tại ta chúng bỏ ra đi
  Bây giờ chúng nó làm gì kệ thây
  Cớ chi còn chẳng chịu tha
  Luôn cho mình nhất rõ là kỳ chưa ?

  Nhất thì sao chúng bỏ đi
  Thí cùi mạng sống nhiều khi nghẹn ngào
  Bây giờ chúng có đồng hao
  Chúng đòi kỷ niệm lẽ nào cấm chăng ?

  Nên chi nói lý công bằng
  Cạn tàu ráo máng phải chăng anh hào
  Dẫu sao cũng nghĩa đồng bào
  Giành cho lịch sử lẽ nào mình ta ?

  Gầm trời cứ kiểu ta bà
  Thảy giành phần lợi người ta ra gì
  Chuyện qua không để qua đi
  Lại hoài mửng cũ tốt gì cho cam ?

  PHIẾN NGÀN
  (25/4/15)

 7. zuno says:

  Tôi không thể hiểu tại sao người Gốc Việt lại đi chống lại Nước Việt. Tôi nghĩ một cách đơn giản là ở bất kỳ chế độ nào người dân đều phải hiểu mục tiêu và đích đến của chế độ đó. VNCH thì cho ràng chế độ khi ấy là tốt thì bây giờ VNXHCN cũng tin vào lý tưởng đó là tốt. Tôi ko chống lại hay tin tưởng chế độ nào 100% vì hiện tại tôi cũng chưa đc điều mình mong muốn. Vi sao? mọi người phải hiểu rằng người lãnh đạo có đi đúng hướng thì dân sẽ đỡ khổ. và ngược lại.
  ở các nước phát triển hàng đầu thế giới vẫn còn biểu tình, vẫn còn vô gia cư, vẫn còn người nghèo,…chả ai làm được cho chúng ta sung túc 100% cả. vậy nên đừng chống đối hoặc ủng hộ. ta hãy làm đúng với lương tâm của ta và tự làm tự ăn chứ đừng đứng núi này trông núi nọ mà chửi đồng bào. Nếu mọi người cảm thấy khó chịu thì hãy ra mà tranh cử mà dẫn dắt nhân dân xem có được như mọi người muốn ko? hay lúc ấy lại bảo khó quá hoặc ăn cho béo rồi từ chức.

  • UncleFox says:

   Hoàn toàn nhất trí với đồng chí zuno . Trong khi đảng ta còn phải tranh ăn với nhau (nghĩa là chưa 100% giàu có bằng nhau) thì làm sao họ có thể làm hài lòng nhân dân được tất ? Có những đồng chí bí thư huyện uỷ mà nhà cửa dinh thự nguy nga lộng lẫy, hay những công tử con quan bộ trưởng này nọ có hàng dăm bảy toà biệt thự … mà vợ đồng chí bí thư tỉnh không có vài triệu đô-na Mỹ thì người ta sẽ cười khinh Đảng ta không biết tôn trọng, nâng đỡ cốt cán .
   Một nước mà quan lại thanh bần đạm bạc như thời các Cụ cố xa xưa, gửi ấn từ quan về là phải chăn gà trồng rau “cải thiện”, thì phận làm dân phải lấy làm xấu hổ lắm chứ .
   Nôm na ra rằng nếu tất cả đảng viên chưa là triệu phú đô-na thì họ chửa có tinh thần phục vụ nhân dân, nên nạn hối lộ tham nhũng trong chế độ ta là điều có thể chấp nhận được . Một đất nước 90 triệu dân mà không đóng góp được cho ba triệu đảng viên giàu có thì cứ mãi tự hào là thông minh cần cù, trung hậu đảm đang được chăng ?
   Đề nghị ông Ngô Thanh Hải sửa đề luật lại, yêu cầu chính phủ Canada mở rộng cái Hành Trình Tự Do thêm vài năm nữa . Tiếp nhận thêm vài mươi triệu thuyền nhân, lượng “kiều hối” sẽ tăng lên thành hàng trăm tỉ thì đảng ta sẽ xây dựng một thiên đường xã nghĩa cho mấy bác cựu nguỵ quân nguỵ quyền lé mắt luôn, không còn suốt ngày quay mặt về cố quốc để chửi “nhân dân” nữa .

  • Austin Pham says:

   Đừng có láu cá vặt, nhập nhằng lật lọng. Người Việt chống cộng sản, cộng sản là tội ác. Bọn này nổi điên khi sự thật được công khai trên trường quốc tế và cái sự thật đó khác hẳn với những gì mà chúng tuyên truyền trong nước qua thủ đoạn nhồi sọ, kiểm soát thông tin.
   Đây mới chỉ là bước đầu. Rồi sẽ có thêm những cộng đồng người Việt hải ngoại khác ở mọi nơi trên thế giới sẽ dùng ngày 30/4 làm ngày vạch mặt bọn cộng sản bằng “công pháp”, bằng sự quyết tâm trả lại cho lịch sử những gíá trị chân thật vĩnh cửu của nó, mang tội ác của bọn cộng sản Việt Nam ra trước ánh sáng của công lý và văn minh.
   Tranh cử với cộng sản? bằng cách nào?
   Có giỏi thì ra trường quốc tế mà dùng lý lẽ của người văn minh để thắng kiện. Mẹ kiếp! cái hiến pháp chỉ cho phép độc đảng lãnh đạo quốc gia là đảng cộng sản. Cái quốc hội lại bao gồm 98% đảng viên, do đảng đề cử và bầu cho. Công an và quân đội được dạy “còn đảng còn mình”. Vậy thì ai dám ra tranh giành quyền lực với bọn chó chết này? đồ lì lợm!

  • noileo says:

   @zuno
   Tôi không thể hiểu tại sao giờ phút này vẫn còn những kẻ như nick zuno, vờ vịt giả mù, không thấy “đồng bào” khác với “chế độ”,

   không thấy bọn cộng sản Việt nam Dân chủ Cộng hòa vong bản ngoai lai tay sai giặc tàu, Việt cộng Hồ chí Minh, chuyên gia rước giặc tàu vào Việt nam, Việt cộng Lê Duẩn, lính đánh thuê cho nga & tàu, Việt cộng Phạm văn đòng, chuyên gia ký văn tự bán nước, Việt cộng Võ Nguyên Giáp, đồ tể Hà nội, không phải là “nước Việt”

   không thấy nguyền rủa bọn cộng sản tội ác, nguyền rủa Việt cộng Hồ chí Minh, nguyền rủa Việt cộng Lê Duẩn, nguyền rủa bọn cộng sản VNDCCH phản quốc vong bản ngoại lai tay sai giặc Tàu, không phải là nguyền ruả nứoc Việt

   không thấy chính là bọn cộng sản VNDCCH, Việt cộng Phạm Văn Đồng, chuyên gia ký văn tự bán nước, bọn trí thức kiki, trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ VNDCCH mới là những đứa mất dạy vô giáo dục lớn họng chửi đồng bào khi chúng gọi là “đĩ điếm, trây lười la động, bám gót đế quốc Mỹ” những người Việt nam, vì sụ tàn ác của bọn cộng sản VNDCCH, phải bỏ nước ra đi tỵ nạn,

   zuno hãy “hãy làm đúng với lương tâm”, đừng bịp bợm “nếu cảm thấy khó chịu thì hãy ra mà tranh cử mà dẫn dắt nhân dân”

   ở đâu, ở cái xó xỉnh nào trên đất nước VN dưới ách cai trị của bọn cộng sản Hồ chí Minh tội ác mà “ai cảm thấy khó chịu” thì có thể “ra ứng cử mà dẫn dắt nhân dân”?

   “VNCH thì cho ràng chế độ khi ấy là tốt thì bây giờ VNXHCN cũng tin vào lý tưởng đó là tốt.”

   VNCH là tốt, vì thế cần phải lên án bọn cộng sản Hồ chí Minh & Lê Duẩn & bọn cộng sản Lao động & VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu làm lính đánh thuê xâm lăng VNCH, thảm sát người dân VNCH, áp đặt tội ác “xây dụng chủ nghĩa xã hội” lên người dân VNCH, cat xe lanh tho VN dang cho giac tau

  • nguyễn tiến sĩ says:

   “Tôi không thể hiểu tại sao người Gốc Việt lại đi chống lại Nước Việt.” : có ai đi chống nước Việt đâu zuno ? người ta chống là chống cái chế độ độc tài đãng trị đang đè đầu cỡi cổ người dân trong nước ,chừng nào cái chế độ này sụp đổ và thay vào đó là một chế độ dân chủ thực sự thì sẽ không còn ai đòi chống đối để thay đỗi chế độ nữa .

   Một cách đơn giãn ,cái gì hợp lòng dân thì tồn tại ,cái gì đi ngược lại lòng dân thì trước sau gì cũng sẽ tan rã . Hãy nhìn các nước CS trên thế giới ,nay chỉ còn tồn tại được bao nhiêu ? so với các nước dân chủ ?
   Phải chịu khó suy nghĩ một chút phải không zuno ?

  • Builan says:

   “..Nếu mọi người cảm thấy khó chịu thì hãy ra mà tranh cử mà dẫn dắt nhân dân xem có được như mọi người muốn ko? hay lúc ấy lại bảo khó quá hoặc ăn cho béo rồi từ chức.”

   Chỉ chừng ấy thôi đủ thấy anh thuộc loại “Đĩnh cao trí tuệ cuả lũ thú người” chã hiểu cái đếch gì cả ! Anh có bao giờ nghe “ĐẢNG cữ dân bầu” không nhĩ ? Không phí thì giờ tranh caĩ với loại loài như anh !

   “..Tôi không thể hiểu tại sao người Gốc Việt lại đi chống lại Nước Việt.”

   Thêm câu hoỉ nầy nưã càng loì thêm niềm tự hào “Đĩnh cao trí tuệ cuã loài CS (Chó săn)

   Thưa ZUNO _ _ “Chống lại nườc Việt ” !! sao mỗi năm họ gởi về nước trên 10 tỷ Dollars là nghiã làm sao ??? Một lần chẽ cái đầu “tự do” , banh con mắt hí cho ZUNO sáng ra một chút rồi thôi !
   _ Người bị cướp CHỐNG “Băng đảng cướp” chừng nào băng đảng cuớp bị pháp lưật trưng tri đích đáng, an ninh trật xã hội sạch giặc cướp thì thôi ! Người dân chí thú làm ăn chung tay xây dưng đất nước thái hoà ! Có hiểu cái đạo lý ấy không nhĩ ?

   Thôi , chỉ vì miếng ăn thì cứ lo làm tròn nhiệm vụ “trên dao” đừng có hoỉ bá dơ !!! loì ra cái tông giống CHUỖI, RỄ ĐỘI sống nhờ cuả quả thực !! Chán mớ đời !

   Có biết Hồ Quang, Hồ Tập Chương , Hồ Hẹ… là thằng nào không nhĩ ?? Tự tìm hiểu cho biết ngọn nguồi, rôì thì sẽ khôn ra, sẽ cùng ta chống tới cùng ZUNO nhé !

 8. Lạc Hồng 47 says:

  Không phải cứ Việt cộng chống cái gì là cái đó tốt cho chúng ta, hãy coi chừng nó chống cuội để ta mắc mưu nó. Nếu điều ông Ngô Thanh Hải đề nghị tốt cho chúng ta thì đã chẳng bị chống, tốt hơn hết là ông NTH nên xin rút lại lời đề nghị này, chẳng ai chê là ông kém cỏi mà người ta sẽ phục ông là người biết phục thiên. Mong lắm thay!!!

  • Chiêu Dương says:

   Nếu điều ông Ngô Thanh Hải đề nghị tốt cho chúng ta thì đã chẳng bị chống, tốt hơn hết là ông NTH nên xin rút lại lời đề nghị này, chẳng ai chê là ông kém cỏi mà người ta sẽ phục ông là người biết phục thiên. Mong lắm thay!!

   Nói theo kiểu này tức là ông NTH đã đề nghị “sai và xấu” trong khi cái “chúng ta” của LH 47 là “đúng và tốt”. Hiểu theo một cách khác, nếu đề nghị của NTH “đúng và tốt” thì “chúng ta” của LH 47 là “sai và xấu”.

   Với tớ, và có thể với cả quốc hội Canada, ông NTH đề nghị dự thảo luật trình lên quốc hội Canada chọn ngày 30/04 hàng năm làm ngày quốc lễ để ghi nhớ “Ngày hành trình tìm tự do” của người Canada gốc Việt, đây là một việc làm “đúng và tốt”. Cho nên Lạc Hồng 47 và chúng ta của LH 47 là “sai và xấu”. OK ?

   Cần đọc thêm ở những link trích bên dưới để hiểu rỏ vấn đề. Mong lắm thay !!!
   Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do” tại Hạ viện Canada

   Về Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do” tại Canada

   Dự luật “Ngày Hành trình tìm Tự do”: Điều trần tại Quốc hội Canada

  • Thích Nói Thật says:

   Không cần phải suy nghĩ nhiều cũng có thể biết được rằng, S-219 không có lợi cho CSVN, vì thế mà họ ra sức “vận động hành lang chống dự luật S-219”. Qua đó cho thấy, đề nghị của TNS Ngô Thanh Hải :

   - Đối với những người chống cộng là “tốt”
   - Đối với CSVN và tay chân bộ hạ của chúng là “xấu”!

   Nhưng tôi tin rằng, CSVN chỉ chống dự luật S-219, vì trong đó, tội ác của CSVN được phơi bày ra trước dân chúng Canada và dư luận thế giới.

   Cái tên “Hành Trình Đi Đến Tự Do” nghe nhẹ hều, (và gây tranh cãi) nhưng khi được ghi và trình bày trong dự luật thì nó phải là cuộc “Hành Trình Đi Đến Tự Do bằng máu và nước mắt” ?

  • UncleFox says:

   _”Không phải cứ Việt cộng chống cái gì là cái đó tốt cho chúng ta” … ( Lác Hông)

   Có thể đúng mà cũng có thể sai . Tuy nhiên, cái gì mà Việt Cộng chống là hẳn nhiên bất lợi cho chúng rồi …Thế nên, việc VC bỏ tiền ra thuê người vận động hành lang cho chúng, chứng tỏ dự luật do cụ Thượng Ngô Thanh Hải là cú đá đúng ngay dái thằng VC ác ôn nên chúng và mấy con Kẩu Nô mới sủa toáng lên như thế …
   Mong rằng người Việt Quốc Gia nên tiếp tục ủng hộ nghị sĩ NTH để ông có thêm nội lực giáng những đòn chí tử vào đầu thằng Việt Cộng !

  • Tudo.com says:

   @Lạc Hồng 47:

   Việt Cộng là Vua Cuội cho nên mới gọi VC. Nhưng “vụ việc” S-219 nầy VC chống thật.
   Vì sao?
   Đơn giản thôi, vì bộ mặt nhà nước “ta” đã rổ quá rồi. Bây giờ mà để S-219 nầy được thông qua dễ dàng thì cái mặt họ sẽ bầy nhầy luôn!
   LH47 kêu ông NS Ngô Thanh Hải rút lại dự luật thì sẽ được “khen” là phục thiện?
   Trời! Trên đời nầy đâu có chuyện người tốt đi tố cáo kẻ gian mà công lý đòi hỏi phục thiện.
   Có phục thiện hay không là VC gian kìa.

   Có điều người ta thắc mắc không hiểu LH47 thuộc “diện” du côn du học trước 1975 hay là diện đi “trồng cỏ” sau nầy ở Canada?
   Nhưng thôi, chỉ cần nghe “gió kiếm” là người ta biết ngay LH47 thuộc môn phái NQ36 rồi!
   Nó đó, nó đó, coi chừng bà con ơi!

 9. Lý Chính Luận says:

  Yêu cầu chính phủ nước CHXHCNVN tức khắc ngưng ngay lại những hành vi can thiẹp thô bạo vào quyền dân sự của nước Canada!

 10. to cao ma fia cs says:

  Nhà nước cộng sản vn là một tổ chức ma fia …. Cựckỳ chặc chẻ từ trên xuống dưới trong mọi tầng lớp trong xã hội …. đén tận từng người dân một …. Một xã hội của loài thú đeo mặt nạ người ….một nhà nước âm binh ma fia cs vn đảng …. Tự do làm chó muôn năm …..tin bất cứ điều gì vào cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đảng này là tự sát…..TỰ SÁT
  trong xã hội mà con dân chỉ là một loại công cụ đặt biệt có nghiệm vụ hy sinh tất cả vì lý tưởng và để làm được điều đó ngoài tổ chúc nhà nước đơn thuần để điều hành xã hội nó còn một hệ điều hanh dấu mặt thứ hai [ bong ma ] anh em sinh đôi với nó luôn luốn song hành với nhau như hình với bong để làm những việc mà một xã hội bình thường không thể làm được hiểu đơn giản nó là một tổ chức nằm ngòai vòng kiểm soát của pháp luật khong ai dám công nhận sự hiên hửu và chịu trách nhiệm về nó nhưng nhà nước đó luôn luôn dấu mạt đúng đàng sau chỉ đạo và bảo vệ nó mà pháp luật trong nước cũng không bao giờ dám đụng đến nó NÓ thay mặt nhà cầm quyền điều hành tất cả mọi công dân trong nước bằng luật ma fia người dân một cổ hai tròng sống khong còn con đường nào khác phải cam chịu số phận kiệp đời súc vật ma xó nôlệ cho bọn ác ma những côgái mới lớn kể cả các em sinh viên hoc sinh còn ngồi ghế nhà trường chịu sự sai khiến làm nôlệ tình dục ngoại giao giăng bẫy câu mồi các đối tác kinh tế hay moi móc tin tình báo từ các chính trị gia và du khách đủ mọi thành phần đến đất nước nầy có kẻ vì dính bẩy tình phải chịu sự lợi dụng của bọn nầy trong những mục tiêu chúng nhắm đến hay phải bị buộc gia nhập tổ chức để rồi suốt đời làm con vật cho chúng sai khiến và nhìn bọn trẻ nhan nhãn ngoài đương đầu tóc xanh đỏ xâm mình khắp người hay từ đám đỉ rạt đứng đường đến đám gà móng đỏ lủ ma cô trí thức chúng đều là những con ma xó di động là loại ma cô an ten chúng đang làm nghĩa vụ công dân của một đất nước ma fia còn lớp người trung niên và có tuổi cũng đã qua thời nghĩa vụ chẳng ai dám làm thế nào cho con cháu mai sau thoát được cảnh địa ngục trần gian nầy … còn chế độ này là còn nghĩa vụ ma quỷ có lẻ hiện nay quan trọng nhất là nghĩa vụ quôc tế theo lệnh và mưu đồ của quan thầy trong công cuộc tây tiến từ con ma xó trong nước khi xâm nhập ra các nước trên thế giới chúng là một loại xác sống lây lan trong cộng đồng người hãi ngoại hay đúng hơn là một thứ robot người được điều khiển từ xa với vai diển của đủ mọi thành phần trong xã hội đội quân của chúng ngày càng phát triển mảnh liệt và lớn mạnh trong cộng đồng các quốc gia tự do trên toàn thế giới cảnh giác đặc biệt với loại ma fia này nhất là con em vợ con của cácthành phần chống đối chúng tại hải ngoại là mục tiêu chính trong việc câu mồi lừa đảo bằng mọi thủ đoạn khiến con em quý vị sa vào lỗi lầm hay phạm tội để rồi chúng khống chế gia nhập vào tổ chức của chúng sống chết theo luật ma fia biến họ thành một loại súc vật vô hồn không còn trái tim chỉ biết vâng lệnh của bọn ác ma thủ đoạn chúng thường dùng là nam nữ nhân kế khi lừa được người nào chúng tiếp tục dung chíng người đó để tiép tục lừa bẩy kẻ khác ngày càng nhân rộng mạng lưới của chúng lên có thể gọi chúng là hoa hồng đen ..bàn tay đen hay là robot người được điều khiển từ xa hành tung của chung rất khó phát hiện dù có theo dõi kỷ càng thế nào đi nữa vì chúng được hổ trợ của công nghệ cao tối mật cả thế giới đang bị mắc mưu chúng hãy chung tay lột mặt nạ nhũng đất nướcnào ngoài mặt nhân danh kêu gào yêu chuộng hoà bình công lý mà ngấm ngầm mưu đồ đen tối đứng đàng sau hổ trợ và nuôi dưỡng bọn súc sinh ma fia này cho mục tiêu và lý tưởng điên khùng nhất mọi thời đại của chúng
  Xã hội VN là một bản sao chính xác của xã họi TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức[ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên nghành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực[ bong ma ] của các nước anh em tiếp tục con đường giải phóng nhân loại tiến vào thế giới đại đồng … .vào cuối thế kỷ 20 các nuóc xã hội lien xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt đọng phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động giăng mồi cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tưc trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ cùng với dàm đàn em chư hầu tay sai đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng thâm độc với một lực lượng khổng lồ tổ chức hoạt đọng trong bong tốivà vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần được cho phép diển kịch để che mắt thế giới kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâm tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀ Ù HÀNH đạo diển muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội nào dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới đẻ chúng dể bề ngấm ngầm ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch , dưới chế độ cộng sản chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này

Phản hồi