WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Không thể dùng cát, đá, xi măng, sắt, thép xây dựng chủ quyền lãnh hải

la-fg-navy-south-china-sea-20150515-001Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã mặt đối mặt tại Bắc Kinh hôm nay về chuyện Trung Quốc đang xây dựng đảo nhân tạo trên biển Đông.

Buổi gặp mặt diễn ra ngay sau khi John Kerry đặt chân đến Băc Kinh. Ông nói với phóng viên rằng ông đã nhấn mạnh với người đồng nhiệm Trung Quốc cần một đường lối “ngoại giao thông minh” mà không cần phải xây dựng “những căn cứ quân sự.” “Tôi có khuyến cáo Trung Quốc nên tham dự cùng với tất cả mọi người đê giảm căng thẳng trong vùng tìm kiếm cách giải quyết thông qua ngoại giao.”

Vương Nghị đáp lời bằng việc khẳng định vị trí của “Trung Quốc phát triển hạ tầng trên những đảo và san hô thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc.” Nếu Lầu Năm Góc gởi tàu chiến và máy bay tới khu vực. Trung Quốc phải hành động để bảo vệ những quyền lợi của mình. Chúng tôi tái khẳng định rằng đây là lãnh hải của Trung Quốc, không gì có thể lay chuyển được quyết định này. Đầy là khát vọng của nhân dân chúng tôi buộc chính phủ phải thực hiện quyền hợp pháp của chúng tôi.”

Ông Vương nhấn mạnh Trung Quốc tôn trọng tự do hằng hải quốc tế mà Mỹ đang quan ngại. Đây là chuyện bình thường khi có nhận thức khác nhau về cùng một vấn đề, miễn là không hiểu lầm nhau và quan trọng hơn là trách những toan tính nhầm lẫn.”

Truyền thông Trung Quốc do nhà nước kiểm soát đã báng bổ Mỹ và đồng loạt thêu dệt lên một hình ảnh Trung Quốc đang xây dựng đảo nhân tạo là một nghĩa cử cao cả và trách nhiệm của một cường quốc đóng góp bảo đảm an toàn hằng hải, đánh cá, thiên tai, cướp biển, và như vậy hiển nhiên là phải có lưc lượng quân sự có mặt trong vùng.

Tờ Hoàn Cầu nói rằng việc Mỹ muốn kiểm soát vùng lân cận với hòn đảo này là hành vi kích động leo thang có thể biến biển Đông thành một thùng chất nổ “a powder keg.” Tờ báo này viết tiếp: “Nên nhớ rằng Trung Quốc là một cường quốc có trang bị vũ khí nguyên tử, Mỹ không thể hành động thiếu trách nhiệm trên biển Đông. Thảm họa to lớn lâu dài sẽ có thể tránh được nếu ngăn chặn việc Mỹ can thiệp vào công việc của những quốc gia trong vùng này mà đó chỉ dẫn đến chiến tranh.”

Công việc chính của Kerry đến Bắc Kinh cuối tuần này là để hoạch định chuyến viếng thăm của Tâp Cận Bình đến Mỹ vào tháng Chín. Nhưng cuộc hội kiến đã trở nên rất gay gắt xung quanh vấn đề biển Đông.

Sự cố đã trở nên rất căng thẳng khi Trung Quốc nhanh chóng thực hiện một cuộc bồi đắp trên tảng đá ngầm và rặng san hô thành hòn đảo đủ rộng cho máy bay quân sự hạ cánh và tàu chiến neo đâu. Mỹ lo lắng rằng Trung Quốc sẽ từ đó mở rộng tầm hoạt động vào vùng đặc quyền kinh tế của những quốc gia khác.

“Bao nhiêu tấn sắt thép, cát, đá, cement, của Trung Quốc dùng để cải tạo chẳng có nghĩa lý gì về việc khẳng định chủ quyền của họ tại biển Đông,” phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tuyên bố “Mày không thể xây dựng chủ quyền lãnh hải.”

Viên chức này cũng tuyên bố cuộc họp ngày mai với Tập Cân Bình, ông Kerry sẽ nhấn mạnh “kết cục rất tiêu cực” về hình ảnh của Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp với các quốc gia láng giềng và mối quan hệ Trung – Mỹ trong tương lai.

Mối quan hệ Mỹ – Trung xấu đi nghiêm trọng sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố đưa tầu chiến và máy bay đến kiểm soát biển Đông ngoại trừ vùng Trung Quốc đang xây dựng bán kính 12 hải lý.

Thứ Bảy, 16 tháng Năm 2014

© Trần Gia Hồng Ân
© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Không thể dùng cát, đá, xi măng, sắt, thép xây dựng chủ quyền lãnh hải”

 1. says:

  Bọn Tàu xưa nay muốn nuốt trọn các nước nhỏ lân bang. Tội đồ của bọn Cộng sản miền Bắc vừa tham vọng, tham lam, có khôn ngoan nhưng chưa tới. Vì vậy luôn bám víu sức mạnh, lợi nhuận của Tàu, Liên sô trước đây mà không cần biết lợi ích của dân tộc, tổ quốc.
  Rõ như ban ngày, hành xử của đảng CSVN ngày nay chẳng khác gì bọn thảo khấu, băng cướp để bám chặt quyền lợi cho phe nhóm. Với mọi thủ đoạn gian trá, lừa bịp nhân dân để chúng vui vẻ đàng sau hội trường chia chát. Tại sao sau đại hội 12, bọn Bắc việt chiếm 70% nhân sự trong đảng mà đảng trưởng là Nguyễn phú Trọng chỉ đạo? Vì trước khi Trọng hạ cánh, đã ăn đầy bụng trong nhiệm kỳ trước, nhưng chưa đủ? Phải bọc lót cho những kẻ thân tín, thân nhân trước khi hạ cánh an toàn. MÕ nói thế có sai không? Xin các tên nô bộc Bắc Việt lên tiếng??? Vì ngay cả hải quan thành phố Hồ chí Minh cũng toàn dân Bắc Việt nắm từ năm 1975. Mấy tay miền Nam nằm vùng chỉ ăn được vài tả lót của Mỹ để lại. Thực tế chẳng ai chối cải.

 2. nguenha says:

  Không ai hiểu người Tàu bằng người VN. Từ ngàn xưa, dân Việt đả có từ : Tàu phù -Tàu ô – Chệt …để chỉ dân tộc Đại Hán , “không mấy tốt đẹp” ,khi đặt chân đến VN . Ngày hôm nay không phải Thế giới không biết “bản chất ” của Dân tộc Tàu. Điều dễ hiểu ,các nước tiên tiến đều có Viện nghiên cứu về
  chủng tộc cả. Nhất là Mỹ vì Hoa Kỳ là Hợp chủng quốc . Từ các TT Mỹ, trước Ông Obama chưa có Ông nào mở đại yến chiêu đải Chủ tịch Trung Cộng cả. Thời Obama lần đầu tiên Chủ tịch Tàu Cộng được đón tiếp long trọng và đải Quốc yên !. Nhớ thời TT Bush (con) còn cho cử nhầm Quốc ca THDQ và đọc tên nước củng nhầm CH Trung Hoa thay vì CHNDTH !! Chưa hết trong phòng họp báo đả để Nữ phóng viên chưởi rủa Hồ cẩm Đào! Nói thế đủ biết dưới mắt Tây phương “tàu phù” không là gì cả ! Thái độ “lịch thiệp” đối xử với Tàu Cộng của Ông OBAMA đả đem lại “hậu quả” Trung cộng “vẩy vùng” ở biển đông. Được đằng đuôi,ve đằng đầu. Trước ngoài hiên sau vào nhà.. Đó là bản chat của CS. Huống chi CS Tàu !! Tôi có Ông Sui biết tiếng Hoa hay đọc báo Hồng Ko6ng ,kê chuyện : Khi TT Bush con lên cầm quyền, vói nội các đầu tiên. , Ông Cheney làm bộ trưởng Quốc phòng . BCT Tàu Cộng họp khẩn .Vừa bước vào phòng hội : Chủ tịch HCĐ đả hoảng hốt “la lên” ,toàn là nhân vật hiếu chiến ! Từ đó chúng ta thấy Ông Bush “điều hành “Thế giới going như “múa gậy rung hoang”, chẳng ai “hó-hé.”!!

  • Góp ý says:

   Nói Tàu phù hoàn toàn ăn hiếp xâm lấn biển đảo ,đất liền VN không đúng cho lắm .Đơn cử những vụ việc hiện nay từ khi có đảng CSVN qua mất đất ,biển …đa số do đảng CSVN dâng hiến để được sự ủng hộ và nuôi nấng của TQ .Năm 1974 khi TQ chiếm Hoàng Sa chánh phủ Hà Nội không lên tiếng kể cả vụ Gạc Ma cũng thế ,những nơi ghi lại chiến tích trong trận 1979 cũng bị đục bỏ ,nay lại thêm vụ công dân TQ vào VN từ phía Bắc cho đến tận Cà Mau không cần visum , làm nhiều điều trái khuấy những ai phản đối TQ bị đánh đập ,tù tội…Chưa kể những cam kết của đảng CSVN và TQ trong bóng tối mà nhân dân không được biết .Hằng ngày bộ ngoại giao ra rã HS ,TS của VN nhưng TQ an nhiên tự tại không coi VN ra gì có phải là đảng CSVN đã bán đất nước cho Tàu và phải chăng cái thòng lọng cột vào cổ đảng CSVN không còn cách nào cởi bỏ ?

 3. SÔNG NGÀN says:

  HAY, HAY !

  Hay, hay quả thật là hay
  Cái anh Trung Quốc phen này dại ghê !

  Việc làm thật hết chỗ chê
  Xi măng sắt thép nhằm bê chủ quyền !

  Của người cốt chiếm thành riêng
  Hùng hùng hổ hổ quả phiền lắm thay !

  Cho dù đảo nhở giữa khơi
  Xa mình vạn dặm mặc đời khinh khi !

  Đúng là quả thật ra chi
  Kiểu đồ đao búa kể gì thế gian !

  PHIẾM NGÀN
  (17/5/15)

 4. tudo says:

  Phải thật tâm mà nói…. Người Trung Quốc Họ rất tử-tế và quá sức Tốt…Họ biết Người dân VN không ưa Họ….! . Nên Họ khôn biết cách dùng….? để mua lấy Cãm Tình Nhửng Vị cầm quyền tại VN….nhờ vậy…mọi sự đều rất TỐT không lo sợ nhửng…

Phản hồi