WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông TBT Nguyễn Phú Trọng có vi phạm Điều Lệ Đảng?

pobrane

Ông Trọng là đảng trưởng, mọi chuyện xảy ra trong đảng, dù tốt hay xấu, thì ông là người chịu trách nhiệm đầu tiên, không thể có chuyện tốt ông hưởng còn xấu thì đùn cho người khác chịu.

Ông không kỹ luật ông Dũng được trong Hội Nghị TƯ 6-Khoá 11 thì ông khóc, ông loại được ông Dũng trong HNTƯ 14-K11 thì ông làm nhục ông Dũng thêm.

Hạ nhục trong Đại Hội 12 chư đủ, nay ông dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. Trong khi chính ông Dũng mời và ông Obama nhận lời hôm giữa tháng Hai 2016 ở Sunnylands, trong khi ông Trọng mời Obama năm 2015 khi viếng White House và ông Obama chỉ ỡm ờ. Có phải ông Trọng GATO (ghen ăn tức ở) với ông Dũng và muốn tiếp tục đạp đá ông Dũng khi ông ta đã ngã ngựa?

Quốc hội chỉ là con rối của đảng, chuyện dùng thủ tục quốc hội để giải nhiệm thủ tướng chỉ là đòn phép chính trị của ông Trọng.

Trong Điều Lệ Đảng đòi hỏi “thương yêu đồng chí”, “thực hiện các nguyên tắc: tự phê bình và phê bình”, như vậy ông Trọng có thương yêu đồng chí Dũng của ông không? có cho ông Dũng cơ hội tự phê bình chưa khi đang trong cương vị thủ tướng mà lại bị bãi nhiệm sớm?

Một sự kiến khác cũng vừa xảy ra là hôm 22/3 ông Trọng đem ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thuý ra xử sau khi nhốt họ gần 2 năm. Ông đập cho Ba Sàm 5 năm tù và Minh Thuý 3 năm.

Minh Thuý hoàn cảnh gia đình không có đàn ông bảo bọc và phải nuôi con còn thơ dại nên tìm đến công việc thuần tuý như một công nhân, mục đích chỉ để mưu sinh khi ông Trọng không bảo vệ được mẹ con cô bằng chương trình an sinh xã hội như các quốc gia tư bản giãy chết, cô không làm việc như một nhà tranh đấu cho dân chủ hay nhân quyền, thế nhưng ông Trọng tệ hơn một gã đàn ông vũ phu, nhẫn tâm kết án cô 3 năm tù, một kẻ không tim với đàn bà yếu đuối và trẻ em vô tội. Điều Lệ Đảng bảo ông là “đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động” ông có tôn trọng không?

Ông Ba Sàm là đảng viên chưa ra khỏi đảng, chính ông là lương tâm của đảng, đảng hiện hữu như một Tỷ Can không tim, người không tim thì chết, đảng không tìm thì là ác quỷ. Ba Sàm muốn đem chân lý, đem sự thật đến cho nhân dân. Thuộc dòng dõi thái tử đảng, Ba Sàm muốn đảng có lương tâm, có linh hồn. Ba Sàm là bạn học của ông bộ trưởng công an sắp lên Tô Lâm, Ba Sàm là sĩ quan an ninh cao cấp, vì muốn đảng có linh hồn và lương tâm mà Ba Sàm chấp nhận đau thương để thức tỉnh lương tâm của các đồng chí mình. Nếu ích kỷ, Ba Sàm sẽ chẳng thua gì Tô Lâm trong guồng máy không linh hồn của ác quỷ.

Điều Lệ Đảng, Điều 35 viết “Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời”. Trong khi đó, ông Trọng đã không công minh và kịp thời khi giam Ba Sàm gần 2 năm mà không áp dụng Điều Lệ Đảng. Hơn nữa, khi xử Ba Sàm lại xử như thứ dân chứ không phải như giai cấp đảng viên. Liệu đảng viên qua hai sự kiện Ba Dũng và Ba Sàm có còn tin vào ông Trọng và hệ thống không tim này nữa không? Nếu không thì nên nghĩ đến một hệ thống có tim như các đảng dân chủ xã hội ở Bắc Âu.

Tất cả những gì Ba Sàm làm là thông tin, chuyển tải sự thật, trong ôn hoà, cho nên chỉ có những chế độ sợ sự thật, nói dối có tổ chức mới lo sợ việc đánh bùa của đảng không linh và trừng phạt ông. Nói lên sự thật không phải là một cái tội và Ba Sàm vững tin rằng mình vô tội. Trong khi đó, ông Trọng tiếp tục nắm gáy đảng viên lôi đi tìm thiên đường mù mà chính ông đã thú nhận “…xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa” (Tuổi Trẻ 23/10/13). Vậy ai là người phá đảng, vi phạm chẳng những Điều Lệ Đảng mà còn Cương lĩnh năm 1991 của đảng, nói rằng phải “phát huy mọi tiềm năng vật chất và trí tuệ của dân tộc”, nếu không phải chính là ông Tổng Bí Thư?

Ông Trọng cho rằng đồng chí Dũng của ông gây chia rẽ đảng, trong khi chính ông lại nói lãnh đạo phải là người Bắc, phải có lý luận, vậy ai là người gây chia rẽ vùng miền trong đảng? Ai kỳ thị những đảng viên tuy không lý luận giỏi nhưng tích cực phục vụ trong đảng? Ông Trọng có vi phạm Điều 2 ”giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng” của Điều Lệ Đảng không?

Ông Trọng loại ông Ba Dũng, hạ nhục Ba Dũng trong HNTƯ 14-K11 và trong ĐH12, đánh bồi Ba Dũng khi ông đã ngã ngựa vì muốn giành Obama, kết án 5 năm tù giam Ba Sàm. Một người là đương kim thủ tướng chính phủ, một người là thái tử đảng và là lương tâm của những đảng viên đang muốn tìm lại linh hồn sau thời kỳ mê sảng. Ông Trọng có đang đứng trên Điều Lệ Đảng hay không?

23/3/2016

© Lê Minh Nguyên

© Đàn Chim Việt

35 Phản hồi cho “Ông TBT Nguyễn Phú Trọng có vi phạm Điều Lệ Đảng?”

 1. noileo says:

  tonydo says: 30/03/2016 at 10:11

  “Các ông bà dân chủ đối lập hải ngoại không thực sự nắm quyền bính, dĩ nhiên không rút tỉa được kinh nghiệm thực tế. Vì thế tha hồ mà mạnh dạn đánh võ miệng !

  Có nghĩa là tha hồ tố xả láng, dù thực sự vốn liếng chả có bao nhiêu ! Dù tính sai hết vốn cũng chả ăn thua gì, bởi trước sau cũng chỉ là chơi bạc giả !
  Càng không kinh nghiệm thực tế lại càng đao to búa lớn, nói cứ y như thật ! Bảo là họ nói khoác hơn CS cũng chẳng sai chạy tí nào cả.) (hết trích)

  Cám ơn Mạc Chủ Nhiệm và Quan Đốc Lão Ngoan Đồng!”

  Bao nhiêu thế hệ người Mỹ, người Hòa lan, người Đức tranh đấu để có dân chủ tự do, để có quyền tự do phát biểu ý kiến, nay có mấy “ông” người Việt nam đến ăn nhờ ở đậu, hưởng thụ vô tội vạ thành quả tranh đấu của họ, xong gọi đó là “tiêu bạc giả”, có khác gì tuồng ăn cháo đái bát?!

  Cứ cái mửng ấy mà bị nguòi ta gọi là đồ da vàng chậm tiến, nô lệ, vô giáo dục, lại bảo là người ta “phân biệt đối sử & kỳ thị chủng tộc”!

  *****

  “Cám ơn Mạc Chủ Nhiệm” ?

  Cô MVH & DCV dọn cỗ bàn cho Tonydo được chếm chệ ở đấy tư do phát biểu ý kiến, xong tonydo gọi DCV là nơi tiêu thụ bạc giả, như thế là “cám ơn” à? đó là tonydo tiếp tay cộng sản nguyền rủa & nhục mạ cô MVH & DCV chứ “cám ơn” gì?!

  ́́́*****

  Bao nhiêu người VN trong nước đang hy sinh & tranh đấu để người dân, dù không cầm quyền, dù không có quyền vẫn được nói lên tiếng nói của mình, phê phán nhà cầm quyền, thảo luận & đưa ra các ý kiến về đừơng lối chính sách,

  Thường nghe bọn cộng sản ngôn “nhân dân đừng có no, để cho đảng và nhà nước no”, nay lại có kẻ, được hưởng cỗ bàn do người Mỹ, người Hòa lan, nguời Đức dọn cho ăn sẵn, lại nhục mạ người dân trong nươc, tuyên ngôn độc lập 3-9 “người không có quyền, không cầm quyền, không có kinh nghiệm cầm quyền thực tế thì không được nói, thì tiếng nói ấy chỉ là “bạc giả”!

  Tonydo có lên cơn, bảo Lão Ngoan Đồng dẫn đi khu đèn đỏ dối già, giải quyết, đừng đổ cơn lên đồng bào trong nước.

  • tonydo says:

   Em chờ Lão Ngoan Đồng phản biện lại đàn anh Noileo, vì đoạn đàn anh (Trích) là của Quan Đốc, mặc dù em cũng “thấy có lý” và đồng ý.

   Thưa đàn anh:
   Sao quan bác lại đánh đồng Đàn Chim Việt-Chủ Nhiệm Mạc Việt Hồng với một vài vị “buôn hận thù, bàn hàng giả”?
   Kéo đàn chị Mạc Chủ Nhiệm vô đây là đàn anh đang chơi “ăn gian”, nếu không muốn nói là chơi “bạc giả” đó nghe đại ca. (Họ Mạc đường đường, chính chính từ trước đến nay, đâu có lằng nhằng)?

   Cái nào mình nói sai, hoặc đàn em trong Ban Biên Tập làm ẩu thì họ Mạc xin lỗi và đính chính ngay tức khắc (rất ít khi). Chưa một lần ĐCV cẵi chày, cãi cối!

   Vấn đề đàn anh muốn đổ lên đầu em và Quan Đốc là chúng em bảo những nhà tranh đấu ở Hài Ngoại là; (Tranh đấu cuội).

   Lão Ngoan Đồng và em đã chưa một lần nói như thế. Chúng em chỉ nói có một vài vị, đây đó la như lệnh vỡ;
   Đả đảo Việt Cộng hèn với giặc, ác với dân!

   Sáng la tới muốn bể lồng ngực, chiều cầm hộ chiếu CHXHCNVN lên máy bay về Tân Sơn Nhất, đi thật lẹ vô quán Mát Sa, Quận Một.
   Về trong nước thì em re. Qua lại Mỹ dạy đời, Việt Cộng xấu hoắc.

   Chỉ có một mình, bỏ tên vợ, tên con vô, hoặc ngon hơn nữa, kéo vài ba khứa với nhau lập đảng, lập đoàn, chính phủ chính huyện……lòe thiên hạ.

   Vì thế, những tổ chức đàng hoàng, có bề dày tranh đấu đôi khi cũng bị mang tiếng lây. Chí ít thì họ cũng bị nhìn với con mắt “bán tin bán nghi” của đồng bào.
   Chắc vậy cũng đủ để đàn anh Noileo “Sáng mắt sáng lòng”, thưa đại ca?
   Kính!

 2. Toml Le says:

  “… Trong dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. …”

  Theo tôi nghĩ, ông Trọng nghe theo quan thầy Tàu phù loại ông Dũng để VN tránh khỏi sự giúp đở của Mỹ . Điểm này có thể nghĩ đến .

  Đảng việt cộng lậpp ra quốc hội chẳng qua họ là những con cu chỉ biết gật đầu trong mục đích để ủng hộ những việc làm của đảng việt cộng và làm cây cảnh với các nước trên thê giới cho vui không hơn không kém . Cho nên ong Trọng là đảng trưởng đảng việt cộng thì (bất cứ) việc ông làm đối với việt cộng, việc ông Trọng làm là đúng chã có vi phạm điều gì cã . Đơn giản ăn cướp và xử án cũng là người thì vi phạm cái gì nhĩ!

 3. Nguyễn Kim Nên says:

  Từ lúc có đại hội đảng csvn lần thứ 12, các từ “dân chủ tập trung”, “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” bỗng nhiên được xài nhiều . Làm như đó là những nguyên tắc gì mới mẻ lắm !!!

  Có đúng và có sai trong việc tung hê các từ này .

  Nguyên tắc “dân chủ tập trung” không có gì mới mẻ. Thế giới tự do dân chủ, các quốc gia, đảng phái, các công ty ở các nước dân chủ nhất cũng đã xử dụng nguyên tắc này từ rất lâu rồi. Khi có sự thảo luận, tranh cãi thì các đại biểu quốc hội, các đảng viên, các cổ đông trong công ty đều có quyền đưa ra ý kiến . Các ý kiến có thể khác ít nhiều, hoặc rất khác, hoặc có thể là trái ngược nhau. Ai cũng có quyền dùng lý lẽ, chứng cớ, số liệu để bảo vệ, giới thiệu ý kiến của mình. Nhưng cuối cùng, khi không đi đến thống nhất ý kiến thì sẽ phải trưng cầu ý kiến . Và ý kiến nào đạt số phiếu ủng hộ cao hơn thì coi như cả tập thể phải tuân thủ ý kiến đó (cho đến kỳ thảo luận, đại hội sau). Đó là “tập trung dân chủ” mà thế giới không cộng sản gọi đơn giãn là “đa số thắng thiểu số”. Ngay cả trong 1 tòa soạn báo, 1 gia đình, người ta đôi khi cũng phải dùng nguyên tắc này khi có sự bất đồng ý kiến. Chẳng có gì mới mẻ. Người có lương tri thì phải theo nguyên tắc này.

  Để có hiệu quả, bất kỳ tổ chức nào, đảng phái, quốc hội nào cũng phải có quyết định cuối cùng mà thiểu số phải phục tùng đa số. Nếu không thì làm sao hoạt động được? Điều quan trọng là các thành viên của tổ chức phải được quyền phát biểu, giải thích, bảo vệ và quảng bá cho ý kiến của mình trước khi tổ chức lấy phiếu . Sau đó dù ai có ý kiến nào đi nữa cũng phải phục tùng kết quả của việc bỏ phiếu . Và điều quan trọng nữa là ai đã có ý kiến khác biệt trước đó sẽ không bị phân biệt đối xử, không bị truy hại.

  Thế nhưng, “mới” ở Việt Nam là đúng . Vì những người cộng sản Việt Nam chưa hề áp dụng nguyên tắc này . Ngay cả ở bên Nga, bên Tàu cũng vậy. Ở VN, thời 1960-1986 chỉ có ý kiến của Lê Duẫn và Lê Đ Thọ là bao trùm . Khỏi có tranh cãi thảo luận gì trong đảng cả . Ai có ý kiến khác 2 anh này (đỉnh cao trí tuệ!) thì sẽ bị đấu tố, chụp mũ, vu khống là chống đảng, sẽ bị cô lập, tù và có thể bị thủ tiêu . Võ Nguyên Giáp và nhóm thân cận như Hoàng Minh Chính, Vũ Đình Huỳnh từng bị Duẫn Thọ thanh trừng vì không chủ trương hung hăng xâm lăng miền Nam. Những người Nhân Văn Giai Phẩm cũng bị truy bức vì đưa ra 1 ý kiến khác về cung cách lãnh đạo, quản lý quốc gia . Ở bên Nga, thời Stalin, ai có ý kiến khác Stalin đều là phản động, phản đảng . Bên Tàu, thời Mao, dĩ nhiên, ai không đồng ý với Mao thì là “tay sai đế quốc”, “gián điệp cho Mỹ, Nga”, “cánh hữu”, “phản động”, …..

  Thế rồi ở VN, ngay từ đại hội 11, đã có tranh cãi dữ dội trong đại hội. Đại hội 12 tranh cãi còn gay gắt hơn . Rồi đi đến bỏ phiếu để quyết định . Nếu kết quả cuộc bỏ phiếu loại Trọng và đưa Dũng lên ngôi thì Trọng sẽ khóc lần thứ 2 . Nhưng người ta đã thấy đa số đã nghiêng về phe Trọng-Huynh. Tổng Trọng quá vui mừng, tuyên bố “không thể dân chủ hơn được nữa” . Câu tuyên bố này chính xác ở chỗ rất đúng cho đảng cs VN. Vì trong 80 năm qua, đảng cs VN chưa bao giờ xử dụng nguyên tắc tập trung dân chủ như trong đại hội 12. Đối với nhân dân VN, nguyên tắc dân chủ, phổ thông đầu phiếu vẫn bị đảng chà đạp . Cho nên người ta mới khinh bỉ Phú Trọng ở cái câu tuyên bố của Trọng vì Trọng chỉ quan tâm đến đảng chứ không đếm xỉa gì đến quyền của nhân dân, lợi ích của đất nước.

  Dù sao thì cũng có 1 sự tiến bộ trong đảng cs VN . Tuy nhiên chưa biết trong tương lai, khi nắm quyền hành lâu hơn và tạo ra 1 đám tay chân bộ hạ trung thành, không biết cái đảng ghê rợn này có trở lại sùng bái cá nhân và dẹp bỏ “tập trung dân chủ”. Sự “tập trung dân chủ” trong đại hội 12 cũng cho thấy đa số áp đảo trong trung ương đảng cs VN là 1 bọn ham bám giữ quyền hành, tiếp tục con đường thân Tàu bán nước, tiếp tục nuôi dưỡng tham nhũng, tiếp tục làm phá sản quốc gia .

 4. Lan says:

  Gớm, cháu nghe các cụ phán cứ như trong kinh, lại còn hét to lên nữa cơ chứ! “Theo tôi CS có nguyên tắc bất di bất dich là TẬP THỂ CHỈ HUY CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH !”

  Vâng, thì cứ cho là các cụ đúng đi, vì như cụ bộ đội tonydo thì chắc chắn là cụ ấy đã nhai nhiều bo bo củ mì xã nghiã hơn cháu. Nhưng mà nó thế này… Chưa nói đến thằng Stalin, thằng Mao, thằng Fidel và những thằng cộng sản ngày xa xưa nhá, chỉ xem thằng Kim Jong-un bên Bắc Hàn thì các cụ nghĩ ai chỉ huy nó? Thằng dượng nó Jang Sung-taek hỉ? Hay thằng bộ trưởng cuốc phòng Hyon Yong-Chol?

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear Lan,

   Lan đưa ra những thí dụ rất đúng, nhưng đó là ngoại lệ.
   Tại sao có ngoại lệ, tôi xin phép được giải thích dài dòng dưới đây.

   Mao, Hồ, Kim Nhật Thành Fidel Castro … là những kẻ coi như những lãnh tụ đầu tiên, có công lớn đưa đảng CS lên nắm quyền bính. Phải nói là những tay này có nhiều đàn em và đệ tử thân tín phò trợ từ khi còn nằm trong mật khu đến khi cách mạng thành công, và thực tình họ cũng có thực tài so với cả lũ CS thời đó, cho nên được sùng bái như thành thần.
   (Trong đảng CSVN sau Hồ ta thấy Trường Chinh và Võ Nguyên Giáp có nhiều tay chân bộ hạ và đệ tử thân tín. Trướng Chinh là tổng bí thư đầu tiên và là lý thuyết gia của đảng, cho nên nhiều kẻ là học trò của TC. Bởi thế dù ngã ngựa qua vụ Cải cách ruộng đất, thực ra là TC phải làm con vật tế thần cho đảng, nhưng TC vấn ở vững ngôi vị thứ ba, sau Hồ là chủ tịc đảng, Lê Duẫn là bí thư thứ nhất thôi. Giáp cũng có nhiều tay em trong quân đội, nên dù Duẫn và Thọ rất ghét sau khi danh tiếng Giáp lẫy lừng trong và ngoài nước qua chiến thắng Điện Biên, nhưng không dám thẳng tay trú khử Giáp như với kẻ khác)

   Nhưng đến thế hệ thứ hai trở đi thì coi như “cá mè một lứa”, nghĩa là bằng vai bằng vế cả đám với nhau, Cho nên phải trở lại nguyên tắc tập thể chỉ huy cá nhân phụ trách.
   Thực ra qua những tiết lộ sau này cho ta thấy, ngoài mặt đám đàn em tung hô để thần thánh hóa lãnh tụ, nhưng khi họp kín nội bộ vẫn đấm đá nhau như điên. Hồ lúc về già tuy mang danh chủ tịch đảng và chủ tịch nước, như bị đám đàn em qua mặt dài dài. Đọc Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiên cho thấy đến bộ trưởng nội vụ Trần Quốc Hoàn còn sơi tái bồ nhí của Bác là Nông Thị Xuân, rồi thịt luôn cô này để ém miệng. Lê Duẫn và Lê Đức Thọ thường át giọng Hồ trong các buổi họp Bộ Chính trị !

   Mao cũng không tránh khỏi cảnh ngộ ấy, nhưng y khôn ngoan và có tay trong là vợ ba Giang Thanh hợp tác với lũ đàn em thân tín riêng tung ra Cách mạng Văn hóa và Sách Đỏ (Red Book) để thừa gió bẻ măng, tiêu diệt các phần tử đối lập trong đảng, điển hình như Đặng Tiểu Bình … Nhưng rồi phe đối lặp lại vùng lên tiêu diệt bè lũ bốn tên trong đó có Giang Thanh.
   Đặng có công lớn trong Đổi Mới nước Tàu qua bốn hiện đại hóa, nên uy quyền chả khác gì Mao bao nhiêu. Nhưng sau họ Đặng đến Giang Trạch Dân về sau đều phải chịu chi phối bởi qui luật trên.

   Trường hợp Stalin cũng tương tự họ Đặng. Y ta cậy công lớn trong Thế chiến Hai, mà CS Nga thường vênh vang gọi là “Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại” chống Phát xít Đức, nên thâu tóm quyền lực hết trong tay và khủng bố cực kỳ tàn bạo ngay cả khi đang đánh nhau với Đức. Đọc Tầng Đầu Địa Ngục và Quần Đảo Ngục Tù của đại văn hào Alexander Solzhenytsin sẽ rõ.
   Chính vì thế khi lên thay Cút-Xếp tìm cách hạ bệ Stalin bằng cách phóng tay phát động chiến dịch CHỐNG BỆNH SÙNG BÁI CÁ NHÂN của Stalin trong Đại hội đảng CS Liên Xô lần thứ 20 ở Moscow. (Cút-Xếp còn muốn “sống chung hòa bình với tư bản” !)
   Mao rất bực nên sau này tìm cách tách khỏi Nga và chửi Nga là đám xét lại (Như mọi lãnh tụ CS Mao cũng mắc bệnh muốn được thần thánh hóa như Stalin; và Tầu cần thống nhất đất nước qua xâm lăng Taiwan. Hồ cũng thế, nên sau này đã theo Tàu thanh toán đám thân Nga qua cái gọi là “vụ án xét lại chống đảng”)

   Ở Bắc Hàn và Cuba đã biến thể thành một thứ GIA ĐÌNH TRỊ kiểu như thời phong kiến ngày xưa rất rõ ràng, chứ CS chỉ là tấm bình phong mà thôi.
   Chả khác gì ở Tàu và VN không còn thực sự theo đúng đường lối CS, mà đã biến chất dần sang tư bản (hoang dại) để bắt vít trên quyền lực. Ta thấy chúng tự lột xác qua các chiêu bài tức cười “kinh thế thj trương theo định hướng xã hội chủ nghĩa” ! Giang Trạch Dân tung ra thuyết “Ba Đại Diện” cho phép đảng viên làm giầu, cũng như các doanh nhân (con buôn) vào đảng và vào cả trong quốc hội v.v…

   Nói tóm lại, MỖI QUỐC GIA CÓ MỘT ĐẶC THÙ RIÊNG,
   dù cùng mang nhãn hiệu tư bản hay cộng sản !

   LNĐ

   TB:
   Ở một số nước độc tài không CS những cũng theo kiểu gia đình trị, và cha truyền con nối như thời phong kiến, ta thấy đã manh nha ở Lybia thời đại tá Khadaffi chẳng han.

  • Trần Tưởng says:

   Giời ạ ! Làm gì có cái chuyện ” TẬP THỂ CHỈ HUY CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH !”

   Trong bất cứ buổi họp nào cũng vậy , thường là có một nhân vật “chủ chốt” ,”chủ xị”
   trong đó . Mọi ý kiến,ý cò, đưa ra “tranh luận” sôi nổi lắm . Nhưng khi đưa ra “biểu quyết”,
   thì ai cũng “đồng ý”,”nhất trí ” với cái ý định của nhân vật “chủ tể ” này .

   Hehehe … Trong cái xã hội của bọn khỉ . Chuyện bầu bán chỉ có hình thức cho vui
   vậy thôi .

  • Trần Tưởng says:

   Giời ạ ! Làm gì có cái chuyện ” TẬP THỂ CHỈ HUY CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH !”

   Trong bất cứ buổi họp nào cũng vậy , thường là có một nhân vật “chủ chốt” ,”chủ xị”
   trong đó . Mọi ý kiến,ý cò, đưa ra “tranh luận” sôi nổi lắm . Nhưng khi đưa ra “biểu quyết”,
   thì ai cũng “đồng ý”,”nhất trí ” với cái ý định của nhân vật “chủ tể ” này .

   Hehehe … Trong cái xã hội của bọn khỉ . Chuyện bầu bán chỉ có hình thức cho vui
   vậy thôi .

   Còn khi đem ra thực thi ,thì mỗi đứa tìm đủ trò ma giáo ,bè phái ,”liên hệ,ngoại giao”… để
   luồn lách . Do đó mới có cái cảnh ” Trên bảo ,dưới không nghe “

  • tonydo says:

   Lan hỏi rằng thì là:
   (chỉ xem thằng Kim Jong-un bên Bắc Hàn thì các cụ nghĩ ai chỉ huy nó?) (hết hỏi)

   Tonydo trả lời chung cho cả đàn anh Quan Đốc:
   Thằng Ủn này nó khùng quá trời rồi còn gì.

   Phàm ở đời, gặp thằng điên chỉ có hai cách để trị nó.
   Một / tránh nó, chạy càng xa càng tốt.
   Hai / nó điên một, mình phải điên mười. Mày điên nhai gạo sống, tao bốc mẹ nó cứt gà bỏ vào miệng. Bố bảo mày dám điên nữa.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thằng Ủn Ỉn còn trẻ háo thắng, đang đào hố chôn chính mình !

    Về nội bộ, nó tiêu diệt cả người thân tín trong gia đình như ta biết;
    nó thanh toán lung tung các bộ hạ thân tín, bởi nghi ngờ hơn Tào Tháo !
    Với bên ngoài, từ Tàu + đến kẻ thù, nó “chơi cạn láng” không chừa một ai !
    Ngắn gọn, nó tưởng mình ngon lành không cần một ai, bởi ta là cha thiên hạ …

    Những thằng điên khủng ấy là Kim ông và Kim bố, Fidel Castro, Saddam Hussein, Khadaffi … sẽ bị Mỹ cho vào bẫy, rồi kêu gọi quốc tế tiếp tay tiêu diệt !
    Việt + bị cấm vận nhiều năm lúc xâm lăng Miên, cuối cùng lui binh khỏi Miên.
    Castro em đành xin “chôn búa làm hoà” sau khi Castro anh gây bao đổ vỡ …
    Mỹ đánh Saddam Hussein và Khadaffi tơi tả, sau nhiều năm dung túng làm càn.
    Đám Taliban cũng chịu chung số phận. Các ông đạo “khùng” xứ Iran cũng rút kinh nghiệm ấy, mới đây xin “chôn búa làm hoà” với Mỹ !
    Chính vì thế Mỹ yên tâm chuyển trục qua Đông Á, thánh toán nốt các gai nhọn trước mắt mình. Giờ Mỹ đã dẹp loạn song ở Miến Điện (Myamar); đang bỏ vòi ở Việt Nam … Tức Mỹ cứ tuần tự nhi tiến, cuốn chiếu dần dần !

   • Tudo.com says:

    @tonydo:. . .”nó điên một, mình phải điên mười”

    Độc trị độc, tuyệt vời !

    Hiện thời không có ai chỉ huy được thằng Kim Ủn khùng nầy đâu, chỉ có Bác mà thôi!

    Đề nghị đưa nó qua Ba Đình, và rồi cầu cơ hồn bác Hồ lên nhập vào nó, từ đó Bác sẽ truyền nội lực ngũ âm chưn. . không chống Mỹ cứu nước. . .Tàu.

    Ủn, mầy điên hả? Thử Bác của tao đi, mầy sẽ biết. . .tay!

 5. tonydo says:

  Xin Chủ Nhiệm Mạc Việt Hồng cho đăng ý kiến dưới đây của Lão Ngoan Đồng, tốn kém bao nhiêu cho biết, mình sẽ gửi tới tòa soạn!

  Mặc dù chỉ là một Còm ngắn, nhưng tôi cảm thấy ngài Quan Đốc Lão Ngoan Đồng đã tóm tắt đầy đủ tình hình chính trị hiện nay của nước ta dưới sự cầm trịch của đảng Cộng Sản.

  Từ đó những cá nhân, tổ chức Dân Sự đang tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ có thể lấy ý kiến ngắn gọn này như “kim chỉ nam” cho con đường lật đổ chế độ độc tài đảng trị.

  Nếu chúng ta chỉ “Cưỡi ngựa xem hoa, tọa sơn quan hổ đấu, ngư ông đắc lợi” thì chúng ta sẽ không có hy vọng tiêu diệt được cộng sản trong thế kỷ này!

  Lão Ngoan Đồng says:
  30/03/2016 at 07:44
  Chuyện rất đơn giản như sau: (Trích LNĐ) đoạn cuối.

  (Dù nội bộ chia thành năm bè bảy phái, nhưng chúng biết rất rõ một điều, nếu để cho phe dân chủ nắm quyền hay mạnh lên, không sớm thì muộn chúng sẽ lụi tàn cả đám. Cho nên dầu muốn hay không, ít ra chúng cũng phải biết tương nhượng nhau để nương tựa vào nhau mà sống còn.

  Hùng, Dũng, Sang, Trọng cũng như đám đàn anh Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt … cũng đều phải tự hòa giải hòa hợp với nhau để duy trì đảng CS thành một khối bắt vít trên quyền lực. Kẻ nào đi ra ngoài khuôn khổ là bị tiêu diệt ngay, điển hình như Trần Xuân Bách muốn biến thành người hùng Gorbachov Việt Nam (hay Triệu Tử Dương và Hồ Diệu Bang bên Tàu)

  Bởi thế Tàu + và Việt + còn tựa vào nhau và xem nhau như sân sau. Chúng biết rõ đang là những sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng (endangered species), nên dù xung đột nhau liên tục mà vẫn cần nương tựa vào nhau mà sống còn. Mất Tàu + là V+ sẽ chết ngay tức khắc; ngược lại mất phên dậu như V+ và Bắc Hàn thì T+ sẽ sính vính, té ngã lúc nào không hay.
  2/
  Các ông bà dân chủ đối lập hải ngoại không thực sự nắm quyền bính, dĩ nhiên không rút tỉa được kinh nghiệm thực tế. Vì thế tha hồ mà mạnh dạn đánh võ miệng !

  Có nghĩa là tha hồ tố xả láng, dù thực sự vốn liếng chả có bao nhiêu ! Dù tính sai hết vốn cũng chả ăn thua gì, bởi trước sau cũng chỉ là chơi bạc giả !
  Càng không kinh nghiệm thực tế lại càng đao to búa lớn, nói cứ y như thật ! Bảo là họ nói khoác hơn CS cũng chẳng sai chạy tí nào cả.) (hết trích)

  Cám ơn Mạc Chủ Nhiệm và Quan Đốc Lão Ngoan Đồng!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Be bé mồm thôi tonydo :-) !
   Đây chỉ là ý kiến cá nhân vụn vặt
   Rút tỉa từ kinh nghiệm cá nhân mà thôi :-) !

   • Trúng Phoóc says:

    “Mặt mày hớn hở, lưng nở đầy rôm” mà còn làm phách “be bé cái mồm thôi tonydo…”

    Cuối tuần chúc 2 vị “dzô” cho cực đã!

    He he he….

   • tonydo says:

    Ông Nguyễn Mạnh Cường, một khứa già Bolsa, nổi danh với “Câu chuyện trên bàn Cà Phê” thường tuyên bố:
    (Buôn hận thù, bán hàng giả).

    Ký giả Trần Nhật Phong đang viết cho tờ Sài Gòn Nhỏ (Người Việt takeover) phán:
    Báo chí Bolsa ngoài mấy bài “xào xáo” từ báo trong nước để kiếm quảng cáo, chẳng có gì mới đáng để đọc.

    Cụ Huỳnh Văn Lang, từng là bí thư của TT Diệm, mặc dù đã 94 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn. Ngài tuyên bố rõ ràng, không lờ mờ “bạc giả” như sau:
    Phải có tổ chức, phải có Mặt Trận, phải có Chính Phủ và tiến dần lên để có Căn Cứ, Chiến Khu…v.v.

    Tức là:
    Với Việt Cộng, chỉ có sống chết với chúng nó mới có thể mang Dân Chủ, Tự Do đến cho dân chúng được.
    Đáng khâm phục thay một Cụ Già Nam Bộ với ý chí kiên cường.
    Cụ không chơi “Bạc Giả”!
    Cám ơn Quan Đốc!

   • caillou says:

    Cụ Huỳnh văn Lang không từng làm bí thư của TT NĐ Diệm
    Trong hồi ký Cụ viểt là được gọi tập hợp về làm vịệc vói NĐ D và các bạn khác (SV du học như Cụ . ) Họ về và HVL nghĩ là Cụ và các Bạn gióng như các 13 hay 14 vị làm việc vói TT Mỹ …nhưng thật ra không phải hoàn toàn như vậy…
    Sau đó…
    (Đọc lại cuốn tự truyện của cụ HVL)
    Và nên “be bé cái mồm thôi tonydo…” đẻ quan đóc-tờ NGƠI !
    (c)

   • Lão Ngoan Đồng says:

    “Liệu cơm gắp mắm” cả thôi bớ tonydo :-) !
    Tháng 12/1944 V+ thành lập Đội VN Tuyên truyền Giải phóng quân,
    chì có hơn 30 mạng, súng ống vớ vẩn, áo quần lôi thôi lếch thếch một lũ.
    Thời thế đưa đẩy cướp chính quyền 45 rồi Pháp quay trở lại nên dân ủng hộ,
    nhất là giới học sinh sinh viên, trí thức, văn nghệ sĩ bỏ vào bưng theo kháng chiến.
    Sau khi Tàu+ chiếm trọn lục đjia và ủng hộ tối đa, Vẹm bắt đầu khởi sắc đănh lớn !

    Vả chăng phương cách của cụ Lang không thích hợp với thời đại hiện nay lắm đâu.
    Tôi nghĩ cần theo phương cách của Phan Chu Trinh để hình thành và phát triển các
    xã hội dân sự trong nước, nâng cao ý thức quần chúng, đánh thức lòng yêu nước …
    Đó mới là khởi điểm để xây dựng một quốc gia xã hội dân chủ đa nguyên thật sự !

    Tranh đấu kiểu cụ Lang theo kinh nghiệm cho thấy chỉ là loại ĐƯỢC LÀM VUA THUA LÀM GIĂC ! Ông Diệm lên nắm quyền là độc tài; Thiệu, Kỳ cũng rứa. V+ thì khỏi nói rồi. VT chưa nắm quyền đã ló mòi “độc chiếm quần hùng”, chơi bạc giả …
    Nhìn sang nước lân bang chậm tiêu chậm tiến khác cũng thế, dân chủ chỉ mới ló dạng đã bị thủ tiêu không thương tiếc. Miến Điện, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Mã Lai … ở Đông Nam Á, cũng như Bangla Desh, Pakistan v.v…
    Taiwan và Nam Hàn ban đầu cũng độc tài, sau này dân trí khá lên mới tranh đấu bền bỉ để đânh tan độc tài !

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear tonydo,

    Muốn thành lập một nhà nước, một chính phủ được gọi là của dân, do dân, vì dân … chi chi đó, không phải chỉ có tìm cách đánh bại kẻ / phe đang cầm quyền bắng vũ lực, hay các mưu mô thủ đoạn chính trị, mà phải xây dựng Ý THỨC DÂN CHỦ trong lòng người dân là chính yếu !
    Lấy được chính quyền bằng câch trên chỉ là CƯỚP CHÍNH QUYỀN về tay mình, để thiết lập nên một chính quyền TƯƠNG TỰ ! Ngằn gọn, rượu cũ bình mới.
    Bằng chứng, Vẹm cướp chính quyền từ phía tàn dư của phong kiến thực dân, thiết lập một chính quyền cũng tệ hại hơn thê. Hay V+ cướp chính quyền từ đám quân phiệt miền Nam tháng 4/1975. Ngày xưa các triều đại phong kiến kế tiếp nhau cũng một dạng tương tự

    Chính vì thế Washington tù chối đề nghị lên làm vua sau khi đánh thắng thực dân Anh, mà chỉ làm tổng thống thôi. Ông Kim Đại Trọng cũng như ông Nelson Mandela đều không cậy công tranh đấu, mà cho thực thi hoà giải hoà hợp dân tộc, cũng không tham quyền cố vị bắt vít ngồi lâu trên quyền lực. Nhớ thế mà dân chủ nở hoa dần dần trên các đất nước này.

    Trong khi đó ta thấy ở Đông Nam Á, cụ thể như Thái Lan, các phe áo xanh áo đỏ tranh nhau cướp chính quyền bằng mọi cách mị dân, tạo cơ hội cho đám quân phiệt quay trở lại nắm chính quyền và tìm cách thao túng cùng với đám bảo hoàng.
    Ở Miến Điện (Myamar) phe đối lập dân chủ mới thắng thế thì lãnh tụ dân chủ là bà Aung San Suu Kyi do luật định không được làm tổng thống hay thủ tướng, đã trở thành một “siêu bộ trưởng”, một mình nắm ba bốn bộ quan trọng trong nội các !
    Còn nhiều thí dụ thực tế khác, không thể kể hết ở đây.

    Tòm tắt, xây dựng dân chủ tự do cần sự bắt tay hợp tăc của nhiều người và đó là kế hoach trường kỳ, mang tính vĩ mô; không thể một sớm một chiều mà có thể phổ biến tư tưởng dân chủ tự do trong dân. Dân có thấm nhuần mới ý thức tranh đấu bền bỉ để xây dựng và bảo vệ !
    Hiện nay ý thức dân chủ đã manh nha và nảy mần khắp nơi, nên có sự hợp tác tích cực của các xã hội công dân trong và ngoài nước. Các tổ chức chính trị chỉ giứ vai trò thứ yếu như ta thấy ngày hôm nay ở trong và ngoài nước Việt. (Một phần cũng bởi V+ tìm mọi cách bóp chết các đảng phái chính trị, nên phải hoạt động dưới dạng thưc các hội đoàn dân sự)

   • Lâm Hoàng Mạnh says:

    Lâu lắm có lẽ (>1 năm) mới vào trang ĐCV, nay thấy LMC (biệt danh LNĐ) tham gia xôm quá, bài nào cũng “bình loạn” ầm ầm, đọc thấy “sướng cả lỗi tai”.
    Lâu không nhận được mail và mình gửi mail cũng không thấy hồi âm và gọi điện thoại vài lần, nhưng không ai bốc máy tưởng chú mình và gia đình đang “du hý” ở Ba-Lê hay về VN ứng cử “đại biểu cuốc hội” tranh cử chức thủ tướng ai dè “bận tham gia diễn đàn ĐCV” chứ chẳng thèm chức “thủ dâm của 3 Dê”.

    Chúc chú mình khỏe và “bình loạn xôm thêm vào”

    Thân ái.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Tiểu đệ nhớ đại ca nhiều.
    Liên lạc gấp qua email lmcuongadam85@hotmail.com

 6. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa tôi không đồng ý với nhận định của tác giả dưới đây:

  Hạ nhục trong Đại Hội 12 chư đủ, nay ông dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. Trong khi chính ông Dũng mời và ông Obama nhận lời hôm giữa tháng Hai 2016 ở Sunnylands, trong khi ông Trọng mời Obama năm 2015 khi viếng White House và ông Obama chỉ ỡm ờ. Có phải ông Trọng GATO (ghen ăn tức ở) với ông Dũng và muốn tiếp tục đạp đá ông Dũng khi ông ta đã ngã ngựa?
  (hết trích)

  Theo tôi CS có nguyên tắc bất di bất dich là TẬP THỂ CHỈ HUY CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH !

  Chuyện mời tồng thống Obama làm quốc khách là chuyện cực kỳ quan trọng, Ba Dzũng không thể đơn phương quyết định được. Phải thông qua ý kiến của tập thể, ít ra là Bộ Chính trị ở đây.

  Còn chuyện chói cho Ba Dzũng rơi đài trước thời hạn thì có thể xảy ra ở đây, để Ba Dzũng không có cơ hội diện kiến với Obama.

  Gặp gỡ Obama để ký kết cái gì thì cũng phải thông qua Bộ Chính trị, chứ Ba Dzũng không khơi khơi quyết định một mình được. Mà chuyên này Obama cũng biết rõ thủ tục hành chánh trong đảng CS ra sao. Hay ít ra hai bên đã có những thăm dò bàn bạc giữa các chuyên gia với nhau rồi các nguyên thủ quốc gia mới chánh thức nói chuyện phải quấy, để rồi tuyên bố trước báo giới vân vân và vân vân.

  Ngắn gọn KHÔNG THỂ TỰ NHIÊN HỨNG TÌNH ĂN MẢNH MỘT MÌNH DÙ Ở THỂ CHẾ TỦ DO, CŨNG NHƯ TRONG THỂ CHẾ CỘNG SẢN, nhất là trong các việc quốc gia đại sự !

  • Trúng Phoóc says:

   LNĐ nói “trúng phoóc” điều lệ và nguyên tắc của đảng cộng sản.
   Thật đáng tiếc, “đồng chí LNĐ” không ra ứng cử Tổng Bí Thơ của VN kỳ vừa qua nhỉ cho dân chúng Việt nhờ!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Trời trời, hổng dám đâu nè trời :-) !

    Láng cháng Ba Dzũng lén để condom trong va li :-) !

    Hay Minh Triết kêu thay phiên Cu ba canh chừng Cu Má :-) !

    Hoặc Cáo Hồ kêu vô lăng nằm thay thằng chả xuống xóm thăm em :-) !

   • tonydo says:

    Chuyện ngài Ba X cho đàn em thẩy condom và lột quần ngài tiến sĩ họ Cù để chỉ còn cái quần xà lỏn trên người vẫn lảng vảng đó đây, chưa yên đâu.

    Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang định cư tại Mỹ, lại được Nhà Trắng ưu ái coi như nhân vật quan trọng, khi thời cơ đến, chuyện kiện Ba X ra tòa thế giới là có thể.

    Công an thành Hồ không có DNA của họ Cù, lại mặc quần xà lỏn bàn chuyện tranh đấu chống cộng với một người phụ nữ trong khách sạn?
    Rõ ràng là công an cấy “sinh tử phù” quá lộ liễu.
    Xin gắng chờ!

  • tonydo says:

   Chuyện lớn như thế này họ phải họp và được sự “nhất trí” trong bộ chính trị.

   Sau các đồng chí Dũng, Sang, Hùng, một khi đã kiện toàn guồng máy đảng và nhà nước “mới”, đồng chí Trọng cũng sẽ được cho “từ nhiệm” nghỉ hưu.

   Ai còn cho rằng thì là, Trọng “bãi nhiệm”, “kỷ luật” Dũng là người nếu không biết gì về cộng sản thì cũng đang “Mơ màng” trong giấc mộng phân chia Nam Bắc, “chúng nó đang thịt nhau”….

   Lão Ngoan Đồng luận tuyệt cú mèo.
   Cám ơn Quan Đốc!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Chuyện rất đơn giản như sau

    1/
    CS đang nắm quyền, tức chúng đang chơi bài THẬT SỰ. Từ đó chúng rút tỉa được những kinh nghiệm sống thực. Một khi tính toán sai, đi hớ một nước cờ, là chúng lãnh thẹo ngay tức thì.
    Chẳng han vụ biển Đông, biên giới Việt Trung, xung đột biên giới, cấu kết chặt với Nga làm mích lòng Tàu + v.v… Hay vụ đánh chiếm và ở lỳ bên Miên, nên bị Mỹ và đồng minh cấm vận kéo dài nhiều năm, đồng thời sa lầy quân sự ở đó, nên cuối cùng phải rút lui theo đúng Road Map (Lộ đồ) bốn chặng của Mỹ đưa ra !

    Dù nội bộ chia thành năm bè bảy phái, nhưng chúng biết rất rõ một điều, nếu để cho phe dân chủ nắm quyền hay mạnh lên, không sớm thì muộn chúng sẽ lụi tàn cả đám. Cho nên dầu muốn hay không, ít ra chúng cũng phải biết tương nhượng nhau để nương tựa vào nhau mà sống còn.
    Hùng, Dũng, Sang, Trọng cũng như đám đàn anh Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt … cũng đều phải tự hòa giải hòa hợp với nhau để duy trì đảng CS thành một khối bắt vít trên quyền lực. Kẻ nào đi ra ngoài khuôn khổ là bị tiêu diệt ngay, điển hình như Trần Xuân Bách muốn biến thành người hùng Gorbachov Việt Nam (hay Triệu Tử Dương và Hồ Diệu Bang bên Tàu)

    Bởi thế Tàu + và Việt + còn tựa vào nhau và xem nhau như sân sau. Chúng biết rõ đang là những sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng (endangered species), nên dù xung đột nhau liên tục mà vẫn cần nương tựa vào nhau mà sống còn. Mất Tàu + là V+ sẽ chết ngay tức khắc; ngược lại mất phên dậu như V+ và Bắc Hàn thì T+ sẽ sính vính, té ngã lúc nào không hay.

    2/
    Các ông bà dân chủ đối lập hải ngoại không thực sự nắm quyền bính, dĩ nhiên không rút tỉa được kinh nghiệm thực tế. Vì thế tha hồ mà mạnh dạn đánh võ miệng !
    Có nghĩa là tha hồ tố xả láng, dù thực sự vốn liếng chả có bao nhiêu ! Dù tính sai hết vốn cũng chả ăn thua gì, bởi trước sau cũng chỉ là chơi bạc giả !
    Càng không kinh nghiệm thực tế lại càng đao to búa lớn, nói cứ y như thật ! Bảo là họ nói khoác hơn CS cũng chẳng sai chạy tí nào cả.

   • Huong Nguyen says:

    Vậy thì phải nói làm sao mới là chơi bạc thiệt, thưa ông Lại Mạnh Cương? Chẳng hạn như việc ông Trọng vi hiến? ông không nghe ông Trọng nói sao: Tao vi hiến đó. Chúng mày làm được gì thì làm đi, chơi bạc thiệt đi?

   • Trần Hoàn says:

    Trọng Lú nói: ” tổng bí thư phải là Bắc kỳ” thì không phân chia kỳ thị Nam Bắc thì phân chia cái con củ gì?

    MTGPMN là con vật đã bị tế thần mà ba Dũng cũng vẫn còn ngu không biết thủ thế với bọn răng đen mã tấu. Tình trạng nầy cho thấy số phận của đám VC miền Nam sẽ tiếp tục bị tế thần đợt hai.

   • Trần Hoàn says:

    Ông Lão nói nghe lạ.

    Nếu hải ngoại nắm quyền bính thì cắt đầu tụi nó rồi chứ đâu lên đây bàn tán.
    Thế Lão Đồng đang chơi bạc gì?

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear Trần Hoàn,

    Tôi cũng đang chơi … bạc giả :-) !
    Đang bình loạn cho dzui cửa dzui nhà :-)) !
    Tin hay không và tin bao nhiều tùy mỗi người :-) !

  • kimkiến says:

   Chuyên Cù Vũ bị bắt vì con dom và người đàn bà trong phong ,lại ở trần ,chĩ mặc cái quần đùi thì ..
   Một người tiến sĩ Luật Sorbone (Pháp) là ngươi lich sự ,nhất là học ở xứ lịch sự mà tiếp người đàn bà trong phòng,nếu không là vọ mà là bạn ,dẩu thân đến mấy ,cũng không “thất lể” như vậy . Nhưng có lẻ chất hanôi văn vật ,chất Pháp mất khi vào SG nóng quá !(ủakhách sạn không có máy lạnh hay ít nhất cúng là quạt máy sao đẻ khách phải “ở trong cái oi bức” đến như vậy cà ?).(Đàn bà chịu nóng giỏi hơn). Và ao lại có 2 cái condom? Nếu muốn biết ngài Cù vũ có xử dụng hay không thì thử nghiêm “chất dính trong đó ” là biết ngay !
   Tuy nhiên dù ngài Cù Vũ có xử dụng qua cũng không thể bắt Ngài vào tù (có luật nào bắt đàn ông chơi gái ở tù mà không bắt người đàn bà không ?). Do đó VC thấy không êm xuôi hút nào lại bắt Ngài không phải vì tội ban đầu mà vì Ngài chống đối nhà nước XHCN qua các bài viết chửi Ông thủ tướng Nam kỳ mà NPT cho là không xưng đáng làm các chức bụ lờn ,phải đẻ bắc kỳ làm…(Cù Vũ có kỳ thị không ? Vf có chống Cộng Không ? Có và không .
   Cù Vũ chĩ muốn là đãng cs vẫn thuần là người Bắc (như hâu duệ của HCM VNG) và có đỏi mới cũng khong đén phiên anh nam kỳ quốc!
   Do vậy vụ Cù Vú dut thật hay giã lúc đầu CA đã làm quá đáng (vì những bài viết thách và chửi thủ tướng ? Chưa có nước nào chưa có dân nào đi chủi kẻ lãnh đạo một cách ngang nhiên mà không bị tù cả .(Các anh hử chưi Obama bằng tiếng Mỹ trên báo xem sao ?).
   Tuy nhiên vọ Cù Vũ không ghen vãn v/đ cho chồng mình . Và Ngài trí thức bổng thành anh hùng được dân TNCS công kênh ,được Mỹ can thiệp tiếp đón và thế giới biết đến.
   Bây giờ NTDũng qua ĐHCS đã NGÃ NGỰA” nghe nói Cù Vũ hoan nghênh Đại Hôi 12 CS và NPTrọng …(cố nhiên người làm chính trị lưu vong trên xứ sở của thực dân mới nói gì cũng kịn đáo một chút!).
   Cho nên chính trị muôn mặt con người cũng muôn mặt .
   Két luạn : 1/Ngài TS mặc quần sà loỏn tếp nữ thương gia sề gòn là có thật cũng có thể là giã’ 2/vụ 2 condom có thể là thật có thể là giã
   3/nhưng vụ bắt cù vũ và khám nhà đổi qua tội danh chông phá nhà nước là có thật .
   Chĩ điều tứ 3 này Cù Vũ đáng được hâm mộ !
   (kk)

 7. Dan says:

  Ông Trọng, ông đã gần đất xa trời, sao mà còn tham sân si, những danh vọng của cái ông có đem theo dưới nấm mồ được ko, hay ông muốn ngàn năm sau dân tộc Việt Nam vẫn khinh bỉ con người ông. Ông hãy tin rằng, nếu cộng sản Việt Nam sup đổ, ngàn năm sau dân Việt Nam ko ai tin vào cộng sãn nữa.

  • Thày Cộng Sản says:

   Trọng Lú già thì 3 Dũng đâu có trẻ, toàn loại “cổ lai hy, gần đất xa trời” nhưng vẫn tham quyền cố vị cả đấy.
   Ba Dũng tìm mọi cách lật thế cờ để chiến ghế Tổng bí thư, 3 Dũng mà làm Tổng bí thư thì “nhà thờ tổ của 3 Dũng sẽ lớn như Dinh Độc lập” chứ chẳng vài chục hec ta đâu.

   3 Dũng tham ô hơn Trọng Lú gấp vạn lần! Con gái 3 Dũng làm “đĩ” hay sao mà có tới >200 triệu Mỹ kim mở Ngân hàng???? 3 Dũng nổi tiếng tham nhũng với biệt danh “đồng chí X” từ khóa trước, nhưng Trọng Lú và phe cánh không “cưa chân ghế nó được”!

 8. theky says:

  Xin được phép kính nhắc:Tiếng Hán Việt đọc là “Đảng Trưởng”,còn tiếng Việt thuần là “Đầu Đảng”.
  Trân trọng,
  Theky

 9. Người Phò Tàu says:

  Chúng mày nói thế này thé nọ về tớ nhưng chúng mày không làm tớ rụng một cọng lông nào . Chúng mày nên nhớ – những gí tớ đã , đang và sẽ làm đều được sự góp ý, đồng ý phê chuẩn của Tập Đại Vưong, chúng mày giở quẻ là chết ngay .

Phản hồi