WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

LS.Trần Đình Triển bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ

LS Trần Đình Triển. Ảnh Dân Trí

Chưa tới một ngày sau khi bị bắt trong khách vì “có đơn nặc danh tố cáo ngủ với gái mại dâm”, luật sư Hà Vũ đã chính thức bị khởi tố về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Cơ quan công an, đứng đầu là Trung tướng Hoàng Kông Tư – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra -  đã tổ chức họp báo về vụ việc này. Các tài liệu “chống nhà nước” của LS Hà Vũ là các bài viết, bài trả lời phỏng vấn của các đài báo nước ngoài kêu gọi xóa bỏ điều IV Hiến pháp, thực thi dân chủ đa đảng.v.v.

Cùng ngày, ngay sau khi có quyết định khởi tố, luật sư Trần Đình Triển đã nhận lời bào chữa cho ông Hà Vũ. Bản thân Cù Huy Hà Vũ là tiến sỹ luật tốt nghiệp ở Pháp nhưng đoàn luật sư Hà Nội ra thông báo rằng, ông không phải là luật sư. Văn phòng luật sư của ông ở Hà Nội đứng tên vợ ông, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

Lý do luật sư Triển nhận lời bào chữa được nêu rõ rằng:

Thứ nhất, ông Vũ là người cùng quê Đức Thọ (Hà Tĩnh) với ông Triển. Bố vợ luật sư Triển lại cùng quê và chơi thân với ông Cù Huy Cận (cha ông Cù Huy Hà Vũ) và nhà thơ Xuân Diệu (cha nuôi ông Vũ).

Gia đình chúng tôi là chỗ anh em quê hương bạn bè. Trong cuộc sống hàng ngày, việc ai người đó làm, nhưng khi có lâm sự, thì về đạo lý của dân tộc Việt Nam – “chị ngã em nâng”, nên trong sự việc này, tôi không thể làm ngơ được”, ông Triển nói.

Lý do thứ hai, ông Triển giải thích: “Trong vụ việc này, chị Nguyễn Thị Dương Hà – vợ anh Cù Huy Hà Vũ – có đơn mời đich danh tôi để bào chữa cho anh từ giai đoạn khởi tố bị can. Xét trách nhiệm của luật sư trước Đảng, trước Nhà nước, trước nhân dân, trước thân chủ phải có trách nhiệm để bảo vệ công lý, vì vậy, tôi nhận lời tham gia bào chữa cho anh Vũ”.

Sáng nay, luật sư Trần Đình Triển đã làm đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật, nộp trực tiếp cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an để xem xét cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ.

Luật sư Triển và văn phòng của ông gần đây rất được chú ý qua việc bênh vực 2 em Hằng và Thúy trong vụ án “mua dâm” ở Hà Giang.

Bản tin sử dụng tư liệu của VietNamNet

13 Phản hồi cho “LS.Trần Đình Triển bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ”

 1. lotxac says:

  I have no Idea !
  Cu Huy Ha Vu is a Lawyer. Why he needs a Attorney ? I believe that Vu could take care himself; if he is not guilty.
  Dù LS Trần đình Triển hay 10 luật-sư chuyên nghiệp cũng không làm gì được nhà NƯỚC Đảng; khi họ muốn gh́p tội anh Vũ.
  Ông đã mách lối cho Vũ trước; mà không chịu nghe: Rừng nào thì CỌP nấy. Dám vuốt râu cháu nội của Ông; thì cứ ở ngoài Bắc đi. còn vào LAM để làm gì; cho nó ghép tội giựt gái của nó. Dù gì; nó cũng NÀ cậu con rơi của ĐT Nguyễn chí Thanh mà.
  Thôi thì để Ông tìm cách gỡ cho: Dũng nó sẽ đưa CA vào thẩm vấn có điều kiện trước: Nó sẽ thả ra với điều-kiện: chịu tội,và được NHÀ NƯỚC khoan-hồng.
  Còn ngược lại oan oan cái MỒM cho mình là LS thì cùng chung số phận ĂN CHAY NẰM ĐẤT với LS Nguyễn thị Công-Nhân cho vui.

Phản hồi