WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc nổ súng bắn đuổi tàu Việt Nam

LTS: Chưa bao giờ trong nhiều năm nay, báo chí ‘lề phải’ đưa tin đầy đủ, nhanh nhậy và mạnh mẽ như thế về tình hình biển Đông. Hầu hết các trang báo lớn, liên tục cập nhật tin tức và đưa ra các bài bình luận khá cởi mở. Chắc chắn, phải có tín hiệu từ cấp TW “thả” cho báo chí Việt Nam tác nghiệp với mảng vốn rất nhạy cảm này.

Biển Đông đang nóng lên từng giờ. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi báo chí trong và ngoài nước để cập nhật tới bạn đọc.

———————————————-

Chiều 31/5, 3 tàu quân sự của Trung Quốc đã nổ sung uy hiếp, ngăn cản 4 tàu cá của tỉnh Phú Yên trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh đã đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp.

Một tàu giám hải của Trung Quốc. Ảnh: seasfoundation.org.

Đại tá Nguyễn Trọng Huyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, theo điện đàm của ngư dân, chiều 31/5, trong lúc 4 tàu đánh cá của ngư dân TP Tuy Hòa đang hành nghề đánh bắt cá ngừ đại dương ở vị trí 8 độ 56’ vĩ độ bắc, 112 độ 45’ kinh độ đông, cách đảo Đá Đông, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa khoảng 5 hải lý về phía đông nam, thì 3 chiếc tàu Hải quân Trung Quốc tiến đến. Cách tàu Việt Nam khoảng 40 m, họ đã nổ súng bắn xuống nước uy hiếp, đe dọa không cho ngư dân Việt Nam hành nghề.

Thuyền trưởng Lê Văn Giúp, một trong 4 thuyền trường tàu cá bị uy hiếp nói, ông đã bẻ vô lăng kịp tránh đâm vào tàu Trung Quốc. Theo ông Giúp, 3 tàu Hải quân Trung Quốc mang số hiệu 27, 28 và 989 có trang bị vũ khí.

Nội dung điện đàm cho hay, cả chiều và đêm 31/5, 3 chiếc tàu này bám sát 4 tàu đánh cá của ngư dân Phú Yên. Thuyền trường tàu Việt Nam buộc phải lùi sâu vào trong, tránh sự uy hiếp của tàu phía Trung Quốc.

Sáng 1-6, anh Giúp đã liên lạc về đội kiểm soát Đà Rằng (TP Tuy Hòa) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Phú Yên báo tin.

Đại tá Nguyễn Trọng Huyền cho hay, từ đầu tháng 3, tàu hành nghề của Trung Quốc chèn ép ngư dân, xâm chiếm ngư trường Việt Nam diễn ra phổ biến. “Tuy nhiên, theo báo cáo cáo và mô tả của ngư dân thì lần này là tàu quân sự của Trung Quốc vì tàu có trang bị vũ khí”, đại tá Huyền nói.

Trước mắt Bộ đội biên phòng Phú Yên đã hướng dẫn các tàu ngư dân tránh tàu quân sự của Trung Quốc nhưng tiếp tục bám biển, giữ ngư trường. “Đây là ngư trường truyền thống và thuộc vùng chủ quyền của Việt Nam”, ông Huyền khẳng định.

Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Phú Yên cho biết đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao.

“Chúng tôi đã có báo cáo khẩn cấp toàn bộ sự việc, và đề nghị Bộ Ngoại giao có biện pháp can thiệp, đấu tranh để bảo vệ bảo vệ ngư dân và vùng chủ quyền Việt Nam”.

Đây được cho là diễn biến mới nhất sau vụ 3 tàu Hải giám Trung Quốc ngang ngược vào sâu vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam uy hiếp, cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh 02 thuộc Tổng công ty dầu khí quốc gia 5 ngày trước.

Nguồn: VnExpress

18 Phản hồi cho “Trung Quốc nổ súng bắn đuổi tàu Việt Nam”

 1. Trung Kiên says:

  Lãnh đạo csvn “cả tin” đem quyền lợi của TỔ QUỐC đặt vào luật pháp quốc tế?

  Dù là “luật pháp quốc tế”… hay ở Việt Nam thì cũng chỉ là…

  –> “lý của kẻ mạnh” – Biểu tình chống Trung Quốc: Đâu là sự thật?

  Tại sao lại quá nhẹ dạ và nông nổi đến thế hỡi những người lãnh đạo csvn?

  Các vị đang tỏ ra HÈN với ngoại bang, nhưng lại nhẫn tâm và hung hãn với nhân dân VN của mình!

  Hãy nhớ!

  Chỉ có sức mạnh toàn dân cùng với sự trợ giúp của quốc tế và Hoa Kỳ… thì chúng ta mới có thể bảo vệ được đất nước trước nanh vuốt của bọn bá quyền TQ!

  Lãnh đạo csvn không thể độc “độc quyền” yêu nước (?)…mà cần phải có sự góp sức của toàn dân! Giải quyết “song phương” trong thế yếu, đơn độc, chỉ chuốc lấy thiệt thòi và thất bại!

 2. nguyen van thang says:

  Việt Nam chữ S ốm o
  Ở giữa co lại, phình to hai đầu.
  Xem qua số sướng, sang giàu
  Ai ngờ mấy kỷ vương sầu, xót xa!
  Đông – Nam hai hướng đi qua
  Ký lô vuông khoảng vào ba trăm ngàn!
  Đông Nam rào cản Hải Nam
  Miếng mồi tranh chấp mộng tham của Tàu.

 3. hoang says:

  sao lại có giống nào kìa nó chửi bác hồ thế sao lại ăn cháo đá bát thế phản động thỳ cút đi bjo Việt Nam đang phát triển với lại nước ta là nhà nước theo thủ nghĩa cộng hoà xã hội chủ nghĩa nếu bjo mà vác súng đu bắn nhau thỳ mất danh dự nhưng mà cứ để Bọn Hoa nó dc nước lấn tới thỳ không dc

 4. Tiếng Kèn says:

  Liên minh với Mỹ và các nước dân chủ là con đường duy nhất đúng để bảo vệ chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Tẩy chay đại bá Trung quốc, dân chủ muôn năm đảng cộng sản VN hãy từ bỏ quyền lực để dân tộc Việt Nam hòa nhập vào thế giới văn minh.

 5. tu le says:

  Thì đcs đã bán nước cho đcs TQ hơn 60 năm rồi mà,nhờ vậy mới đàn áp được miền Nam,họ chỉ giỏi trấn áp người yêu nước,trước Nga,Tàu họ chỉ cam phận nô lệ và chịu sự đô hộ để được bảo kê ,nhưng đcs đánh lừa dư luận bằng cách đổ sự độ hộ qua Mỹ hồi trước 75,tóm lại hơn 60 năm họ chẳng có công gì với đất nước cả,chỉ ăn cướp và cả vú lấp miệng em,ru ngủ người miền Bắc trước năm 75 ,nào là chống Mỹ cứu nước đâu o thấy ,chỉ thấy dân cả 2 miền VN chết hơn 2 triệu,trước ngoại bang thì cúi đầu triều cống để được bảo kê tiếp(vụ ô Bình sau ĐH Đảng đi sứ qua Tàu mới đây).

  • tu le says:

   Hỡi ôi!,từ hồi có đcs đến nay chỉ thấy mất đất ,mất biển chứ o được thêm đất(mất một phần thác Bản Giốc,Móng Cái;Trường Sa,còn Hoàng Sa mất luôn) ,o đáng để ghi danh vào lịch sử như vua Quang Trung,tả quân Lê Văn Duyệt.

 6. NGÀN KHƠI says:

  ĐẤT NƯỚC ĐANG THẬT SỰ LÂM NGUY

  Việt Nam là một đất nước mà mặt tiền toàn là bờ biển. Biển đông chính là cửa ngỏ ra vào quyết định của đất nước. Không có mặt tiền, không có đường đi lối lại, không có cửa ngỏ nữa, nước ta coi như bí, như bị chết cứng, hết được cục cựa. Đó là một nguy cơ nhãn tiền mà cả hàng nhiều ngàn năm rồi chưa hề từng có, điều này chưa hề từng xảy ra trong suốt cả chiều dài lịch sử dân tộc. Thời kỳ đất nước ta thống nhất và cường thịnh nhất, là thời vua Gia Long, toàn bộ bờ biển của ta từ bắc chí nam đều được bảo vệ. Hoàng sa, Trường sa đã bắt đầu được khai thác, được xác nhận rõ rệt ngay từ thời kỳ các vua nhà Nguyễn. Kể từ thời đó, tất nhiên TQ chưa hề biết tới Hoàng Sa, Trường Sa là gì, và họ cũng chưa hề có cái thực tế giả ảo đường “lưỡi bò” gian dối, ngụy tạo mà họ chỉ mới đưa ra vài năm gần đây. Đường lưỡi bò này bao chiếm đến hầu 80 phàn trăm toàn bộ biển đông, nhất là coi như bao chiếm hầu gần trọn cả thềm lục địa VN từ nam ra bắc. Có nghĩa TQ đã thật sự trắng trợn xâm lăng nước ta trong thực tế khi họ đưa ra quan điểm lãnh hải đường lưỡi bò này. Mặt tiền ngôi nhà tổ quốc của ta đã bị họ biến thành ao sau hay sân sau của ngôi nhà ở cách rất xa của họ. Đó là điều hoàn toàn phi lý, ngược ngạo, trơ trẽn, bất chất nghĩa lý, bất chấp công lý. Đây là sự xâm phạm sự độc lập, chủ quyền thật sự của lãnh thổ VN. Như vậy, có nghĩa hoặc TQ phải công khai rút lại quan niệm đường lưỡi bỏ, hoặc TQ và VN đang ở trong thời kỳ thực tế chiến tranh những chưa hoàn toàn nổ ra. Bởi vì không bất kỳ một đất nước nào, kể cả một gia đình hay cá nhân đơn lẽ nào trên thế gian này lại có thể nhu nhược để cho người khác đến chiếm mặt tiền, bao vây đường vào nhà của mình như vậy. Và thực tế lịch sử qua các thời đại đều đã chứng tỏ có nhiều cuộc xâm lăng từ ngoài đều theo đường biển để vào nước ta, bởi phía sau lưng ta chỉ có núi, không còn đường nào mà lui tới được. Có nghĩa TQ đã thật sự gây hấn hay hay chiến với VN qua các hành vi cho tới nay của họ. Ban đầu họ đưa ra lý thuyết về đường lưỡi bò, như một sự phủ đầu, hạ nhục, coi khinh VN. Và bây giờ họ đang lấn tới thêm qua các hành vi trên biển đối với ngư dân và tàu thám hải VN vừa rồi như mọi người đều biết. Khi họ đã chặt được mặt tiền rộng lớn của ta rồi, coi như ta đã nằm xong trong rọ. Rồi từ từ đến tiếp, không biết họ còn ra các chiêu khốc hại như thế nào thêm nữa. Điều này chắc chắn rất có thể lắm. Cho nên giờ đây coi như nước đã hoàn toàn đến chân rồi. Hoặc VN phải cùng liên kết với các nước khác để chống lại họ, hoặc họa xâm lăng từ TQ coi như càng ngày càng thêm rõ ràng và càng tệ hại thêm đang lộ dần ra trước mắt. Đấy quả thật đất nươc đang lâm nguy mà không còn phải chỉ là chuyện bình thường, nên tất cả mọi người VN đều phải cần nên gấp rút suy nghĩ để hầu chuẩn bị những giải pháp thực tế có giá trị hay hiệu quả nhất.

  NGÀN KHƠI

 7. Văn Tế says:

  Thấy đưa tin bọn Tàu vô vùng biển Việt Nam dí bắn thuyền Việt Nam mà sôi máu lên.Bớ Nguyễn phú Trọng,Nông đức Mạnh,quân đội(hay quần đội ?),hải quân ,công an nhân dân gì gì đó ơi,tụi bây đâu cả rồi?Bây giờ hết dùng từ vì dân vì nước gì để lừa dân nữa rồi chứ gì ,quen tham nhũng,chơi gái ,ăn no mặt bự rồi bây giờ không dám ra trận nữa rồi chứ gì ?Phải nói mĩa cũng nhờ bọn Tàu mới thấy được cái hèn hạ không bút mực nào tả xiết của cái gọi là chính phủ vì dân này .Bớ Hồ chí Minh,chí minh ơi chính mi đã rước đội bọn Tàu chứ chẳng ai khác để bây giờ chúng leo lên bàn thờ tổ tiên Việt mà ngồi không thèm xuống!Chí minh chính mi ơi,ngươicó máu Tàu trong người phải không , thật sự ghét dân Việt lắm phải không ?!Chính ngươi đã giết biết bao người trong đấu tố cải cách ruộng đất rồi ra lệnh “giải phóng”miền Nam,xúi người Việt giết người Việt,…Chính mi đã ký các hiệp ước dâng biển,dâng đất cho Tàu vào năm 1958 và chính mi khi chết đã thành quỷ đã trù ám,ếm bùa làm “hư đầu” dân Việt để cho đến bây giờ chân tướng ác độc,gian xảo,xạo chúa ,tánh tình kỳ quái dâm đảng ,xấu cũng như cái mặt của ngươi vẫn chưa được công khai vạch trần cho toàn dân Việt thấy.Hay là hồn của bọn Tàu xâm lược chết do vua Quang Trung trừng trị,chết vất vưởng trên trần gian bao nhiêu năm không đầu thay được gặp giờ trùng nhập vào ngươi để báo thù lại nước Việt ? Trời ơi hởi trời ! Trời đã sinh ra dân Việt sao còn sinh ra bọn Cắc chú ba Tàu !

Phản hồi