WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hải quân VN tập bắn đạn thật trên biển

Những biến cố liên quan tới biển Đông dồn dập tới từ cả 2 phía Việt Nam và Trung Quốc trong 2 tuần này.

Ngày hôm qua, lần thứ 2 trong vòng 10 ngày Trung Quốc cắt đứt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam. Lần trước là tầu Bình Minh 2 và lần này là tầu Viking 2.

Quan chức quân sự 2 nước lần lượt ra các thông báo, mua tầu ngầm, sắp đưa vào sử dụng tầu sân bay.

Hôm nay, theo tin từ tờ Đất Việt, Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức bắn đạn thật ở khu vực Hòn Ông, biển Quảng Nam.

Hải quân VN

Thông tin trên được Quân chủng Hải quân Vùng 3 và Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc thông báo.

Theo đó, cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ diễn ra trên khu vực giới hạn bởi 4 điểm A, B, C, D.

Cụ thể, điểm A ở 15°44’00″ độ vĩ Bắc, 108°35’00″ độ kinh Đông, điểm B ở 15°53’42″ độ vĩ Bắc, 108°35’00″ độ kinh Đông, điểm C ở 15°53’42″ độ vĩ Bắc, 108°46’36″ độ kinh Đông, điểm D ở 15°44’00″ độ vĩ Bắc, 108°46’36″ độ kinh Đông.

Ngày bắn chính thức vào ngày 13/6, trong khoảng thời gian 18-24h.

Cũng theo thông báo, các phương tiện thủy không hoạt động ở khu vực nói trên trong thời gian bắn đạn thật.

Trong những ngày qua, báo chí cũng tiết lộ hợp đồng Việt Nam sắm máy bay trinh sát tuần tra trên biển. hợp đồng này được ký kết năm 2010 giữa Việt Nam và các nước phương Tây.

Bài báo cho biết: “Tuần tra hàng hải đường không có ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh tình hình biển Đông ngày càng diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Tuần tra hàng hải đường không là một bộ phận không thể thiếu đối với đảm bảo an ninh hàng hải và khả năng tác chiến của hải quân các nước trên thế giới”.

Hợp đồng mua bán 6 máy bay thủy phi cơ lưỡng dụng DHC-6 Twin Otter series 400 đã được ký kết với Tập đoàn Viking Air Canada.

Dự kiến, công việc giao hàng sẽ được bắt đầu trong giai đoạn từ 2012-2014, phía Tập đoàn Viking Air Canada sẽ hỗ trợ công tác đào tạo phi công tại Canada. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã ký một hợp đồng mua 3 chiếc máy bay trinh sát hàng hải  CASA C-212 từ Tây Ban Nha.

Trong một diễn biến khác, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong buổi tiếp đại tướng Nga, Nicolai Platonovich Patrushev, đã lên tiếng đề nghị Nga hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực an ninh khu vực.

Biên tập từ các báo trong nước.

 

36 Phản hồi cho “Hải quân VN tập bắn đạn thật trên biển”

 1. TTNV: says:

  Hải quân VN có bắn (đạn thật hay giả thì không chắc !), chắc chắn chỉ bắn về phương Nam thôi bởi vì bắn về phương Bắc, lỡ trúng “Tàu lạ” (Tàu viết hoa !) thì chỉ huy hài quân mất chức sớm !!! Không tin, cứ hỏi “ông tướng Quảng Lạc” N.C. Vịnh thì rõ.

 2. Trúc Bạch says:

  Tập bắn đạn “thật”, để phô trương sức mạnh “giả” !

 3. Lính says:

  Mới đọc qua mấy câu hỏi cũa rồng đõ sao vàng tự khoe là một du học sinh được học Free cũa chanh phũ Mỹ. Còn ngon lành hơn nữa là người có chúc trí thức.
  Sau khi đọc qua 3 câu hõi, tôi không biết ông du học sinh nầy có phải là “con ông cháu cha” cũa csvn đưa qua My đễ du hí hay đễ làm những chuyện gì khác. Lý do tôi nghĩ như vậy là vì trình độ tiếng Việt cũa cậu học sinh nầy chỉ ở vào trình độ lớp 3 Trường Làng…Nếu là lớp 4 thì các em học sinh không bao giờ trật chính tã những chữ hết sức thông thường như chữ chúc trí thức mà cũng không khi nào viết trật chữ tại SAU. Đó là chưa nói đến văn phạm cũa 3 câu hõi.
  Thôi thì xin đễ 3 câu hõi tại SAU nầy dành cho rồng đõ sao vàng tự đọc ở các báo thì hiễu rõ hơn. Một vài năm nữa rđsv sẽ trỡ về VN xỗ tiếng Anh cho bà con nghe, họ mà có hiễu thì chết liền, làm cho họ điếc con rái chơi.
  Bây giờ thì rđsv nên chờ đợi xem HQVN sẽ tập bắn đạn thật….Trung Cộng có xanh mặt không? Chờ xem.

 4. haile948 says:

  Đây là “Thànhcông đai thàngcông” của Hồ-chí-Minh, Phạm-văn-Đồng, Võ-văn-Giáp trong bổn-phận và trách-nhiệm của “Đồng-chí Cọngsảnđảng” đã hy-sinh Dân-tộc mới hoàn thành được “Nghĩa-vụ quốc-tế Xã-hội chủ-nghĩa” Đưa Việt-nam hội nhập dựơc vào “Không gian xảhội chủnghĩa Sông liền sông, Nuíi liền núi, Biển cũng liền” Xác chết Hồ-chi-Minh vẫn còn nằm đó ! Thao-diễn hỏa-lưc thật, giã chỉ là hiện-tựơng đánh lừa dư-luận, còn bản-chất của Cọngsản là một “Phản đảng là chết”
  Đây cũng là “Kết-quả cực-kỳ to lớn của đảng cọng sản ViệtNam” Đánh cho “Mỹ cút, Ngụy nhào” nay mới được Trung-cọng “Tuyên-dương” vì đã tạo điềukiện cho Trungcọng “Chiếm Quần Đảo Hoàng-Sa cùng biển phụ cận của ViệtNam CọngHòa Nam ViệtNam !” Biển đã liền biển và Núi cũng đã liền núi tại vùng Bản-Dốc, Ải Nam-Quan ! Tinh-thần Hồ-chí-Minh “Trung với Đảng (cs), hiếu với Dân (?), Nhiệm-vụ nào cũng hòan thành (!) Khó khăn nào cũng vựơt qua, Kẻ Thù nào cũng đánh thắng . Ngoại trừ Trungcọng vì “Trung với Đảng công-sản”

 5. tu le says:

  Mình cũng o ưa gì đcs độc tài ch8a3ng có công gì với đất nước trong hơn 60 năm,chỉ làm chết hơn 2 triệu người VN,chưa kể vì quyền lợi đảng trên hết ma mất đất,biển,nhưng thực tình mà nói,muốn chống TQ ta nên lm như Iran các nước đều sợ là sắm hỏa tiển tầm xa có định vị điều khiển cho nhiều,đố thằng nào dám vào.Chú bay giờ mới lo sắm tàu,máy bay số lượng đó chỉ đủ cho TQ xơi tái.

Phản hồi