WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hà Nội: Dùng xe tải đâm vào công nhân đình công

Vụ việc xảy ra sáng 23/6 tại cổng Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Hiện trường vụ lấy xe tải cán công nhân (Ảnh: Petrotimes)

Theo đó, từ 7h30 sáng 23/6, toàn bộ công nhân của công ty TNHH Giai Đức đã tập trung trước cổng vào công ty để đình công đòi lãnh đạo nâng tiền ăn (hiện đang là 10.000 đồng/suất), nâng lương, hỗ trợ thêm tiền xăng xe đi lại.

Việc đình công này đã được báo cho lãnh đạo công ty biết từ chiều qua (22/6). Tuy nhiên, tập trung được khoảng 30 phút nhưng công nhân không thấy lãnh đạo công ty “ra mặt” giải quyết.

Đúng lúc này, hai chiếc xe tải chuyên chở phế thải của công ty bắt đầu lăn bánh từ phía trong ra cổng nhưng không thể thoát ra được do cổng vào công ty đã bị công nhân bủa vây.

Sau khoảng 5 phút, đội trưởng đội bảo vệ của công ty là ông Lê Tuấn Minh đã chạy ra mở cổng rồi tự ý nhảy lên một trong hai chiếc xe chở phế thải, tăng ga và lao thẳng về phía đám đông công nhân đang ngồi trước cổng (chủ yếu là nữ).

Theo thông tin chưa được kiểm chứng thì có ít nhất 1 người chết tại chỗ, 6 người bị thương nặng (trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai 7 tháng). Còn lại có một số công nhân khác bị thương nhẹ, trong đó cũng có một phụ nữ đang mang thai 5 tháng. Tất cả đã được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau hành động của bảo vệ Lê Tuấn Minh, đám đông bức xúc đã lao vào đánh người này cùng với lái xe của chiếc xe chở phế liệu. Hiện hai người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các linh kiện và phụ tùng xe gắn máy. Công ty này đã thành lập hơn 10 năm, nằm trong khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Trong những năm gần đây, hàng ngàn vụ đình công lớn nhỏ xảy ra từ Bắc tới Nam với mục đích đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc, đặc biệt từ các công ty có vốn nước ngoài. Xu hướng đình công để đòi hỏi quyền lợi của công nhân ngày càng tăng lên.

Trong khi đó, hệ thống công đoàn của Việt Nam hoàn toàn mang tính hình thức và không thực sự đại diện cho giai cấp công nhân. Đời sống của tầng lớp này ngày càng  khó khăn trước lạm phát siêu tốc, giá cả đắt đỏ và lương bổng quá thấp.

Hiện Việt Nam có khoảng 10 triệu công nhân.

Những cố gắng thành lập công đoàn độc lập cho công nhân chưa mang lại kết quả đáng kể nào. Mấy năm trước một tổ chức mang tên Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân đã ra đời tại Ba Lan nhưng sự xâm nhập của họ vào Việt Nam còn có những giới hạn nhất định.

3 người bị kết án tù vì những cố gắng độc lập nhằm bảo vệ công nhân

Năm ngoái, nhà nước Việt Nam đã xử mạnh tay với một nhóm tranh đấu cho quyền lợi của công nhân theo xu hướng độc lập như Đoàn Huy Chương (tức Nguyễn Tấn Hoành), Đỗ thị Minh Hạnh và Nguyễn Quốc Hùng.

Tin VietnamNet. Đàn Chim Việt biên tập

16 Phản hồi cho “Hà Nội: Dùng xe tải đâm vào công nhân đình công”

 1. Kỳ Lưu says:

  Thằng dân ngu là thằng nào, mày ma giáo dan manh nên mày thông tin hổn láo.
  Khi nào muôn dân tụ tập biểu tình là bất hợp pháp?
  Là khi và chỉ khi muôn dân bất kể người nào khi thấy mình bị cư xữ bất công họ được quyền trình bày thắc mắc với chính quyền và mọi đúng sai được quang minh phân dãi.
  Chính quyền là ai, là người đứng ra cầm cán cân công lý cho muôn dân.
  Người nào xứng đáng đứng ra cầm cán cân công lý cho dân là người có đức, người có đức là người quân tử đả biết truy tìm chân lý , họ có lẻ phải mới có khả năng hoá dải mâu thuẩn mà xác nhận đúng sai cho muôn dân.
  Đại đức nhân trở thành thánh triết thì kẻ sai tài bảo thủ mấy củ bị lẻ phải khuất phục mà cúi đầu nhận tội.
  Muốn tìm người có đức phải xét thơ văn.
  Một đất nước V N hôm nay dân đòi quyền chính đáng hay không chính đáng không ma nào đứng ra minh dải (tng bí thứ hay chủ tịch nước) chưa phãi mặt lo việc này mà đất nước V N chỉ chờ một mình ta thôi (Nguyển Kỳ Lưu ) Cẩm Bình Cẩm Xuyên Hà Tỉnh
  Ta sẻ xét văn thơ mới tìm cho muôn dân trăm họ một số hiền đức đứng ra đảm nhận công việc trên. Vậy thì hôm nay làm sao các ngươi có quyền dám kết luận dân phạm pháp được.
  Hảy truyền bài bài viết này cuả ta về cho dân tình tội nghiệt.
  Kỳ Lưu

 2. Tin Nóng Hổi ! Tin Nóng Hổi !!!
  Qua 1 nguồn tin ” Đáng Tin Cậy ” cho biết: Công An Huyện Chương Mỹ, bước đầu đã có cơ sở để kết luận, vụ Va Chạm dẫn đến chết 1 người và bị thương 6 người trước cổng Công Ty TNHH Giai Đức – chỉ là TAI NẠN RỦI RO – Cả 2 bên đều có lỗi !

  Điều tra của Công An H. Chương Mỹ cho thấy :
  Khoảng 7h30 , sáng ngày 23/6/2011, đã có một số Công Nhân tụ tâp ( Bất hợp pháp ) trước cổng CTy TNHH Giai Đức đòi tăng lương … mà không xin ý kiến của Công Đoàn Cơ Sở ( Là trái pháp luật.) !
  Cùng lúc đó, có 2 xe chở chất thải của CTy đang đi ra cổng … Khi anh Bảo Vệ mở cổng để cho xe tải (đổ chất thải) chạy ra – Thì đám người tụ tập kia, do được Kích Động – liền lao đến chiếc xe tải và VA CHẠM đã xảy ra , lái xe lúc này quá hoảng sợ, không làm chủ được tốc độ và tình huống bất ngờ … nên đã dẫn đến tai nạn Rủi Ro rất thương tâm trên !
  CA H.Chương Mỹ cũng khuyến cáo Người Dân và Công Nhân : Không nên tụ tập đông người bất hợp pháp , đừng để bị Kích Động và Lôi Kéo vào những hoạt động Trái Pháp Luật ( Công Nhân đã có Công Đoàn là đại diện ! ) … để tránh những rủi ro đáng tiếc như vừa xảy ra !!!
  Về Vụ Tai Nạn Rủi Ro trên , CA sẽ đề nghị Xét Xử Đúng Người , Đúng Tội … thể hiện tính Nghiêm Minh của Luật Pháp Việt Nam !

  ( Xin lỗi BBT – Đây chỉ là ” giả định ” – Với CA Cụ Hồ không gì là không thể ! – BBT có thể cho đăng hoặc không … Xin cảm ơn BBT ! ).

 3. Yên Phương says:

  2 người không biết có suy nghỉ ko ta ? Qua bản tin này tui ko biết chừng nào tới mình..!

Phản hồi