WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bệnh nặng

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị bệnh đã lâu nhưng cuộc sống khắc khổ trong tù và điều kiện chăm sóc ý tế cùng sự thiếu thiện chí của bộ máy chính quyền đã khiến bệnh của ông thêm nặng.

Tin mới nhất cho hay, ông Nghĩa đã được đưa đi bệnh viện trong tình trạng sức khỏe tồi tệ. Ông Nghĩa đã bị còng tay suốt chặng đường đến bệnh viện và cả khi làm các xét nghiệm khác. Theo gia đình, ông Nghĩa bị 3 thứ bệnh là trĩ, u tiền liệt tuyến và một khối u ở má cứ càng ngày càng lên to. Gia đình đã nhiều lần đề nghị nhà tù cho ông đi chữa bệnh nhưng cho đến nay họ chỉ cấp cứu mỗi khi ông phát bệnh nặng.

Sau khi ông được phẫu thuật cắt trĩ, công an đã đòi còng tay chân ông ngay trên giường bệnh nhưng ông Nghĩa tuyên bố sẽ chọn cái chết nếu bị đối xử như vậy.

Hiện nhà văn bị giam ở Nghệ An, cách nơi gia đình sinh sống (Hải Phòng) chừng 400 km. Việc thăm nuôi cũng khó khăn và bệnh tình của ông hoàn toàn ‘khoán trắng’ cho nhà tù, nơi chăm sóc y tế vốn hết sức tồi tệ. Vợ nhà văn đã vượt qua chặng đường dài để tới chăm chồng tại bệnh viện. Sau ca phẫu thuật trĩ, dự tính ông Nghĩa sẽ nằm lại bệnh viện chừng 4-5 ngày sau đó sẽ bị đưa trở lại trại giam.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là thành viên khối 8406, một tổ chức đấu tranh cho dân chủ, do linh mục Nguyễn Văn Lý lập ra, từ năm 2006. Nhà văn bị cáo buộc đã viết 57 bài trong khoảng thời gian từ 2007 đến tháng 9 năm 2008, nói xấu đảng và các lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam, xúi giục nhân dân chống chính quyền.

Ông bị kết án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế vào năm 2009 về tội gọi là “tuyên truyền chống chính quyền”, vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Cùng trong vụ án này, các ông Nguyễn Văn Túc, Phạm Văn Trội, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Mạnh Sơn, Phạm Thanh Nghiên đều đã mãn hạn tù. Người duy nhất vẫn đang bị cầm tù với bản án 6 năm là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Sở dĩ ông Nghĩa bị án tù nặng và không được giảm án dù sức khỏe giảm sút vì ông bị cho là người ‘cầm đầu’ của cả nhóm.

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bệnh nặng”

 1. Trung Kiên says:

  Xin chia sẻ với nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trong cảnh tượng bệnh hoạn ngặt nghèo nơi gông cùm csvn!

  Chỉ vì yêu nước
  Ông đã đấu tranh
  Bị lũ việt gian
  Bắt bỏ vào tù
  Sáu năm vô lý
  Dù là cực hình
  Ông không nản chí
  Vẫn quyết đấu tranh
  Ước một Việt Nam
  Tương lai tươi sáng…

 2. Tovanlai says:

  Cho tôi gửi lời cầu nguyện ơn trên giữ gìn ông. Và cám ơn ông, những người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam đang chịu những đọa đầy hôm nay, những người quyết tử cho Tổ Quốc hồi sinh. Xin nhận nơi tôi lời biết ơn và kính trọng nhất.

 3. NGÀN KHƠI says:

  VIỆC ĐỜI

  Việc đời nói mấy cho vừa
  Lên voi xuống chó cũng là thường thôi
  Ngày xưa anh bị nhốt tù
  Bây giờ quyền chức nhốt tù người ta
  Thế gian lên xuống vậy mà
  Biết đâu sự thật đâu là đường ngay
  Nên thôi ta muốn thật lòng
  Khuyên người hai chữ nhân văn trong đời
  Dầu sao cũng vẫn giống người
  Hay gì ngược đãi đồng bào như ta
  Có chăng tốt xấu cũng là
  Chuyện đời nhân thế dễ đâu tuyệt vời
  Có chi tuyệt đối trên đời
  Đừng nên mù quáng để đời thương đau
  Mà luôn nhân bản cùng nhau
  Chuyện đời đơn giản có nào lạ chi

  TRĂNG NGÀN
  (16/11/12)

 4. NGUYEN AN says:

  Các bệnh trên của ông Nguyễn xuân Nghĩa chỉ ngáp ngáp,
  đau đớn mà chưa chết được!
  @ Gia đình ông nên nhờ sứ quán Mỹ giúp can thiệp, giúp liên lạc các tổ chức, hội đoàn lên tiếng bảo vệ ông.
  Tốt nhất là xin ra nước ngoài sinh sống, giã từ địa ngục CS.
  * Nhìn cách đối xử của VC, người ta biết chúng có chính nghĩa hay không! (Thật là vô nhân đạo!).

Phản hồi