WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đi dự phiên tòa 20/11

LTS: Chỉ vì nghi vấn có liên quan tới vụ án mất lốp xe của Công Ty Kumho mà anh Nguyễn Công Nhựt bị công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương giam giữ. Vợ anh bị công an điều tra viên gạ hối lộ, rồi gạ tình. Anh Nhựt, một người nặng chừng trên 70kg bị công an cho rằng đã tự tử bằng cách treo cổ trên chiếc dây xạc điện thoại. Lá “thư tuyệt mệnh” anh để lại cũng rất đáng ngờ, với nét chữ mà người vợ anh không thừa nhận.

Liên quan tới các chết đầy oan khuất của chồng mình, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã kêu cứu từ Nam tới Bắc đã viết hàng chục lá đơn, nhưng vẫn không đi tới đâu.

Vụ xử mất lốp xe vừa diễn ra và dưới đây là tường thuật của chị Tuyền với tư cách người trực tiếp tham dự phiên tòa.

———————————————-

Mẹ con chị Thanh Tuyền ra Hà Nội kêu oan

Khi nghe tin 20/11 Tòa án Bình Dương xét xử vụ án mất lốp xe của Công Ty Kumho. Tôi cảm thấy đau đớn vô cùng và làm Tôi thật sự căm phẫn trước cái chết của chồng tôi. Công ty Kumho và công an Bình Dương đã gây ra cái chết oan nghiệt cho Anh Nhựt và đã gieo bao nhiêu nỗi đau đớn cho gia đình tôi. Những giọt nước mắt hằng ngày chảy dài trên đôi má của tôi mỗi khi nghĩ về anh, tôi tin anh Nhựt không trộm cắp, không tự tử, không viết thư tuyệt mạng, không bỏ vợ ở nhà một mình mà tự nguyện hợp tác điều tra và xin ở lại đồn công an Bến Cát. Nhưng tôi khẳng định chồng tôi chết là do Công ty Kumho liên kết công an Bình Dương gây nên cái chết của Anh Nhựt . Bản kết luận nguyên nhân cái chết anh Nhựt của Công An Bình Dương và VKSND Tối Cao một lần nữa tôi khẳng định là không trung thực, thiếu khách quan và một số vấn đề sai lệch và bịa đặc.

Hôm nay phiên tòa diễn ra vào lúc 8h đến 11h Thẩm phán đọc cáo trạng của 26 bị cáo. Chiều cùng ngày phiên tòa diễn ra từ lúc 14h và kết thúc 16h45phút.

Trong quá trình xét xử 10 bị cáo đầu tiên, tất cả bị cáo điều khai nhận liên quan đến Ông Bảy tài xế và Nguyễn Bá toàn chủ mưu vụ rộm cắp vỏ lốp xe từ năm 2009- 2010. Mỗi lần cắp vỏ lốp xe khoảng vài chục lốp, có sự kết nối giữa bên bảo vệ Công Ty Á Châu, tài xế ngoài, tài xế và nhân viên của Công ty Ánh Dương , nhân viên kho thành phẩm của Công Ty Kumho. Tổng ước tính số mất trên 408 lốp xe. Bên cạnh đó Ông Bảy tài xế liên kết với nhân viên kho nguyên liệu tuồn hàng ra ngoài. Nhưngchưa biết cụ thể chính xác mất bao nhiêu kg cao su.

Tôi đã ngồi nghe suốt buổi chiều từng lời khai của bị cáo, lý do của bị cáo để dẫn đến trộm cắp là không có tiền xài, Ba bệnh, gia đình nghèo khổ, lương thấp không đủ tiền xài.

Tôi chú ý lắng nghe trong quá trình xét xử có liên quan gì đến Anh Nhựt không? Nhưng tất cả bị cáo cũng như Thẩm Phán không hề nhắc đến tên Anh Nguyễn Công Nhựt dính dáng đến vụ trộm cắp lốp xe này. Điều đó nói lên Anh Nhựt vô can trong vụ trộm cắp lốp xe của Công Ty Kumho và Anh Nhựt có công tố giác tội phạm: Ông Bảy tài xế và Nguyễn Bá Toàn trộm cắp lốp xe.

Khi vào trong phòng xét xử tôi đã cố tình ngồi phía sau nhưng rất nhiều người nhà bị cáo ở đó nhận ra tôi là vợ anh Nhựt.

Một bà cụ khoảng 70 tuổi ngồi cạnh bên tôi bực tức cho hành động của thằng cháu mình ăn rộm lốp xe, rồi giờ đây phải đứng trước vành móng ngựa, bà than thở thật dài, tội nghiệp cho Thằng Nhựt nó chết oan uổng, nghĩ mà thương nó quá.

Bà đã rơi nước mắt làm tôi không thể nào kìm được nước mắt mà tôi đang kìm lắng. Bà nói: “Bà theo dõi vụ án thằng Nhựt ghê lắm, bà có đến công an để hỏi tại sao thằng Nhựt nó chết? công an trả lời thằng Nhựt thắt cổ tự tử bằng dây điện thoại, mà thằng này nó bệnh tim nữa, nhưng Bà không tin, họ nói vậy thôi chứ Bà biết hết con à”. Sau đó tôi với bà bắt chuyện với nhau.

Bà: Con là vợ ai bị bắt trong này?
Tôi: Dạ không có ai cả!
Bà: Con người miền ngoài à?
Tô: Dạ con người Quảng Ngãi.
Bà: Vậy có phải con là vợ thằng Nhựt không?
Tôi: Dạ phải

Tôi với bà nhìn nhau mà những giọt nước mắt cứ chảy dài, bà hỏi về cuộc sống của tôi nhiều lắm. Bà chỉ người kế bên, Vợ thằng Nhựt đó! Chị ấy bảo: Con nhìn thấy lúc trưa vào đây rồi mấy người trên kia chỉ con.

Vụ cái thằng gạ tình con tên là Phú sao rồi? bà thấy chiếu trên Tivi kênh Bình Dương nghe ra tòa, nên Bà theo dõi hoài, mà có thấy đâu? Bà lắc đầu rồi nói: thôi con! Bà kể những câu chuyện cũng bị công an bắt, những người đó bây giờ về nhà không được bình thường.

Qua cách nói chuyện của bà tôi biết bà cũng hiểu chồng tôi chết dưới bàn tay của công an Bình Dương như thế nào?

Cảm ơn bà vì đã hiểu về cái chết oan uổng của chồng con. Đến tuổi này bà còn theo dõi tin tức vụ án của chồng con nghĩa là hàng chục triệu dân trên đất nước này điều biết cái chết oan uổng của chồng con do đâu mà ra, Bản kết luận của công an Bình Dương và VKSNDTC có mấy ai tin.

Tất cả là màn kịch đã được biên đạo và đạo diễn chỉ đạo cho một vở tuồng hài công lý “giết người không một bản án”

Facebook Nguyễn Thị Thanh Tuyền

 

3 Phản hồi cho “Đi dự phiên tòa 20/11”

 1. cong ly says:

  Xin chia buồn với gia đình anh Nhựt.Tuy nhiên là bảo vệ công ty, đúng vào cái đêm anh trực và bị mất cắp một số lượng lớn thì trước hết anh bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra là đúng rồi và không thể đổi lỗi cho phía công an được. Cái chết của anh ở nhà tạm giữ cũng đã được làm rõ nguyên nhân và bên tạm giữ cũng phải nhận trách nhiệm một phần về nghiệp vụ tạm giữ để xảy ra tình trạng chết(tự tử) nhưng cũng chỉ là trách nhiệm hành chính thôi bởi nếu người ta thực sự muốn tự tử, muốn chết thì rất khó có thể ngăn cản được. Còn nếu có ai đó giết hại anh thì cần phải tìm được những chứng cứ, dấu hiệu cụ thể cho thấy điều đó và phải điều tra tìm ra hung thủ thì phía bên giam giữ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, để làm được điều này là rất khó vì chẳng thấy dấu hiệu nào cả. Do anh đã chết và được xác định là tự tử nên anh không thể là một nhân chứng, một bị can hay một tình tiết trong cáo trạng được vì không thể đối chất với người chết được nên phiên toà không nhắc đến anh cũng là hợp lý thôi. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới có thể xảy ra một số vụ chết người khó hay không thể xác định được thủ phạm hoặc bằng chứng cho thấy thủ phạm chính là bản thân nạn nhân và anh Nhựt là một trong những trường hợp đó bởi chẳng có một động cơ nào hoặc một dấu hiệu nào cho thấy phia CA sát hại anh cả. Gia đình nên bớt đau buồn, thương tiếc và nhìn nhận lại vấn đề cho đúng thực tiễn. Các báo hải ngoại, báo lá cải, vỉa hè cũng nên nhin nhận sự việc một cách khác quan, tránh việc suy diễn, đồn đoán sai sự thật gây mất đoàn kết giữa chính quyền và người dân.

  • Hoàng mạnh Tuấn says:

   kính thưa ông Công lý!
   biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe.xin ông đọc kỹ lại bài viết của vợ anh Nhật.

  • Điên says:

   Ông công lý hay “cong lý” nói rất đúng
   Ăn cắp thì giam giử là đúng,
   Tự tử thì không ai cấm được cũng đúng luôn. Muốn chết thì xin mời…
   Bằng chứng không có…cũng đúng nốt….
   Đó là những tội phạm (rất nhỏ, rất cò con) cần phải tiêu diệt để làm đẹp xã hội (Chủ nghĩa)

   Xin đưa vài cái ví dụ để đối chiếu

   Đảng viên CS lương bao nhiêu tháng?. Và có ai nghèo? Tiền ở đâu ra? NHìn cho kỷ lại ở Vn có đảng viên CS nào nghèo? Tiền ở đâu ra nếu không là ăn cắp của dân
   Nhưng đây là ăn cắp cở lớn, có bảo kê, như đồng chí X chẳng hạn, CA có dám hỏi đến??
   Bọn Đảng Viên chơi bay hàng tỉ đô la mỹ, ai dám bỏ tù????

   Tự tử trong đồn CS bằng cái gì?, CA khám xét tịch thu hết rồi tống vào phòng giam thì tự tử bằng cái gì?. Hay như CA bảo là…treo cổ bằng sợi dây giày dài 6 tấc???

   Bằng chứng phạm tội thì tạo dựng,
   Bằng chứng đánh chết người của CA thì xoá sạch…Lấy gì làm bằng chứng??
   Có luật sư vào cuộc ngay từ đầu để bảo vệ người bị tình nghi phạm tội??
   Hay cái kiểu như thầy giáo tây nguyên….bị đánh cho…má nhận không ra để ép cung??

   Nhưng ở Vn thì cứ bị CA đánh chết thì tại mình NGU hoặc mình XUI nên tên bay đạn lạc.

   Không nên hỏi là mình sai hay đúng, có lổi hay không có lổi…

   Vấn đề đơn giản dể hiểu là: Luật là Ta, và Ta là Luật…

   Ngu thì chịu
   Xui thì ráng

   Chết thì chôn…

   Oán khổ còn dài lắm

Phản hồi