WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

‘Nhiều người chưa xứng đáng là công dân Thủ đô’

Ông Phạm Quang Nghị: Luật Thủ đô không phải cây đũa thần. Ảnh: Minh Thăng

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trả lời báo giới ngay sau khi luật Thủ đô được Quốc hội ấn nút thông qua chiều 21/11.

“Trước khi có luật Thủ đô, những công việc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải giải quyết hàng ngày vốn dĩ cũng đã hết sức to lớn và khó khăn. Sau khi có luật, đây là sẽ một thuận lợi lớn, là cơ sở pháp lý quan trọng, giao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô những trách nhiệm mới“, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo ông Phạm Quang Nghị, luật Thủ đô, trên mỗi lĩnh vực giáo dục, văn hóa, đầu tư, ngân sách… đều ít nhiều thể hiện những đặc thù của Hà Nội, nhưng tổng hợp lại, luật tạo ra vị thế cho thủ đô của đất nước, khẳng định vị trí, tầm quan trọng và một vị thế mà không phải tỉnh, thành nào cũng có.

 

“Ngay sau khi QH thông qua luật Thủ đô, tôi nghĩ đến những việc cần làm chứ không phải say sưa với niềm vui luật được thông qua”, Bí thư chia sẻ. “Những yêu cầu đối với Thủ đô để xứng đáng với lòng mong đợi của cả nước, bây giờ có lẽ còn lớn hơn nữa. Trách nhiệm sẽ nặng hơn, nhưng thuận lợi sẽ tốt hơn“.

Theo ông Nghị, khâu yếu nhất cần làm ngay là kỷ cương xã hội. “Nhiều người còn chưa có ý thức đầy đủ, xứng đáng là công dân thủ đô“, Bí thư Hà Nội cho rằng biện pháp nâng mức phạt sẽ tăng tính răn đe, đồng thời kết hợp với các biện pháp giáo dục nâng cao ý thức.

Luật Thủ đô không đem lại cho Hà Nội một cây đũa thần, vung lên một cái là ngày mai có thay đổi, mà cần một quá trình. Bản thân luật Thủ đô cũng hơn 3 năm mới có được sự nhất trí đồng thuận như hôm nay”, Bí thư Phạm Quang Nghị nhận định. “Chuyển biến trong thực tế chắc cũng cần thời gian, nhưng rõ ràng là có những yếu tố tích cực hơn”.

Ngoài những biện pháp trước mắt như từng bước chuyển trụ sở các bộ ngành, các nhà máy, xí nghiệp lớn ra khỏi khu trung tâm, hạn chế xây nhà cao quá 9 tầng trong nội thành, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh việc quy hoạch 5 thành phố vệ tinh như một biện pháp lâu dài, đồng bộ để giải quyết các vấn đề bức xúc.

Siết nhập cư vì cái chung

Đối với một tỉ lệ không nhỏ (gần 30%) các ĐB biểu quyết không tán thành điều 19 trong dự thảo luật về các điều kiện siết nhập cư, Bí thư Hà Nội cho rằng “những người mong muốn quy định nhập cư dễ dàng hơn cũng là những người yêu quý Hà Nội và muốn chung tay, góp sức xây dựng thủ đô”.

“Song từ góc độ quản lý một đô thị, chúng ta phải tìm ra một lời giải tốt nhất, dù chưa phải phù hợp với mong muốn của một số người, nhưng phải vì cái chung“, ông Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Trước một số lo ngại về những hệ lụy tiêu cực có thể có của các quy định siết nhập cư, ông Phạm Quang Nghị nhận định: “Nếu làm không tốt thì bất cứ chính sách nào cũng có thể bị lợi dụng”.

“Ngày trước thời bao cấp sống dựa vào hộ khẩu, tem phiếu, nhập cư cực khó mà vẫn có thể có tiêu cực. Như vậy, tiêu cực hay không phụ thuộc vào ý thức, tinh thần trách nhiệm thực thi chính sách chứ không phải bản thân quy định”, Bí thư Hà Nội nói.

Ông Nghị chỉ ra các số liệu dự báo khi áp dụng các quy định này, trong 4-5 năm tới, có thể giảm được khoảng 1 triệu người nhập cư vào Hà Nội.

Chung Hoàng (ghi)- VietNamNet

6 Phản hồi cho “‘Nhiều người chưa xứng đáng là công dân Thủ đô’”

 1. DâM Tiên says:

  Hà nội thì như ri, Sàigòn thì sao không như rứa ?

  Bà nó, nhà Viên Ngoại giầu có an lành. Đám thảo khấu Cộng phỉ
  Bắc Kỳ nó ăn rau muống nó lì như trâu, nó vô cướp phá nhà
  người Miền Nam người ta, nó vét từng cái quần si líp người ta…

  Bà nó, nó tuồn con cháu đầy đàn nó vô các thành thị Miền Nam
  tràn ngập, như đoàn Rợ HỒ xâm lăng nhà Hán xưa…Rợ HỒ!

  Bà nó, đám cướp ngày nay tràn ngập Saigon đến 90 phần trăm.
  Chúng nói ngọng, chưa hết vẻ nhà quê bần nông, mang cái văn
  hóa the thé mà làm nhơ bẩn cả Miền Nam mềnh…. Quân cướp!
  Bà nó, sẽ phải có ngày đuổi tụi cướp Cộng phỉ rợ HỒ xéo khuất…

 2. T. says:

  14 ủy viên bộ Chính Trị cũng như 175 ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đều không phải là người Việt Nam vì bọn chúng chỉ bênh vực quyền lợi cho bọn Tàu mà thôi !!!

 3. t says:

  Chỉ có ông Nghị & ông Thảo là những người xứng đáng được sống tại Thủ Đô ngàn năm văn vật …hihihi . Ông Nghị & ông Thảo có những phát ngôn gần giông như Đinh La Thăng , TBT Nguyễn phú Trọng là : Phải thu phí đễ chứng minh người dân có lòng yêu nước ( Tr…ĐLT ) * Nguyễn phú Trọng thị sách lược ( tắm gội ) trong một bộ phận ko nhỏ đã bị ” chết yễu ” phá sản sau NQ 4 . Họp BCHTW 6 đến 15 ngày đóng cửa dạy nhau khi sâu rầy còn đầy lúc nhúc . Chả có con sâu nào bị xịt thuốc đễ tiêu diệt . Phú Trọng đi hàng hai cả về đối nội lẫn đối ngoại luôn coi TQ là 4 tốt 16 chũa vàng hảo hảo , như vẹt & cừu Trọng bị Bắc Kinh giật giây , sai bảo như một tên nô bộc chấp nhận làm thuộc địa kiểu mới với TQ đễ giữ ghế TBT …Nhằm huongr ” bỗng lộc ” đến cuôi đời thau gì NĐM ?

 4. Mẹ Việt Nam says:

  Các con của mẹ dù sang hèn nghèo giàu trai gái xấu đẹp gì cũng là công dân nước Việt là con của Mẹ VN, chỉ có bọn đảng viên cộng sản là phân biệt kẻ này người nọ chụp mũ những đứa con phản khán dâng nước cho Tàu là ” chống phá nhà nước” mẹ kiếp bọn Cộng Nô :
  Bớ làng trên xóm dưới, bớ láng giềng láng tỏi …. bên sau bên trước,bên ngược bên xuôi! Nước của bà hình chữ S, từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mâu. Trải qua 4 ngàn năm văn hiến. Tuy bà bị nô lệ một ngàn năm thằng Tầu, một trăm năm nô lệ thàng Tây, nhưng nước của bà, không những vẫn còn nguyên vẹn mà còn mở rộng xuống miền nam cả ngàn cây số. Con cháu bà tuy nghèo khổ, nhưng vẫn nề nếp, trai không phải làm lao nô cho ngọai quốc, gái không phải làm đĩ cho ngọai bang.

  Nhưng kể từ ngày thằng mất dậy tên Nguyễn Tất Thành con thằng Nguyễn Sinh Sắc trốn lên tầu Pháp làm bồi cho Tây, cho Nga, cho Tầu, đem cái chủ nghĩa Mác Lê về nước làm cho nước của bà bại họai gia phong. Chúng mày, từ thằng Duẩn, thằng Chinh, thằng Đồng, thằng Anh thằng Giáp đến thằng thằng Mạnh, thằng Phiêu, thằng Dũng, thằng Trọng, thằng An, thằng Khải, thằng Trọng, thằng Triết, thằng Hùng v.v…đem cả đất nước bán cho Tầu. Miền bắc thì mất cả mấy chục ngàn cây số vuông. Miền trung thì mất cả trăm ngàn cây số vuông hải phận, khiến con cháu của bà sinh sống bằng nghề đánh cá không còn đất sống. Trai thì phải đi làm lao nô, gái thì phải đi làm đĩ điếm. Thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, đứa nào tóan tính bán thêm, thì buông thả nó ra, có đứa nào trót nhỡ bán thì hãy banh lỗ tai vạch lỗ nhĩ lên mà nghe bà chửi đây nài i i i i i …

  Chém cha đứa bán nước của bà, chiều hôm qua bà ra làm rẫy, thấy đất còn nguyên. Sáng hôm nay con bà đi làm, nó nói dất đã bị mất một phần. Hỏi ra thì chúng bay đã cưỡng chế đất của bà bán cho Tầu đất vẫn còn, mà bây giờ nó đã bị mất . Mày muốn sống mà ở với vợ với con mày, thì hãy mau mau tìm cách chuộc về trả cho bà, nhược bằng mày lấp liếm, thì bà đào mả thằng tam tứ đại thằng Hồ Chi Minh, cha già của nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại lục đại nhà chúng mày lên. Ới cái thằng chết đâm, cái con chết chém Hồ Chí Minh kia, con cháu mày mà không tìm cách chuộc về trả bà, thì con cháu mày một người ăn chết một, hai người ăn chết hai, ba người ăn chết ba. Mày xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh rút ruột mày ra a a a a …

  Chúng mày dám dùng tiền bán nước dể nuôi sống vợ con chúng mày, để ăn chơi phè phỡnthì bà rủa cho chúng mày ngóc đầu lên không được, chui đầu xuống không xong đấy con ạ ạ ạ ạ …..

  Đất nước của bà nó có là con công con phượng, chứ chúng mày cưỡng chế bán nó đi, nó về đến nhà chủ mày nó thành con cú, con cáo, con thần nanh mỏ đỏ, nó mổ chồng mổ cha mổ tiên sư ông bố ông cố nội chúng mày ra thành trăm mảnh. Bà là bà vứt xuống ao cho cá nó rỉa, rồi bà lại đem lên bờ cho chó nó liếm đấy con ạ. ạ ạ ạ ạ…

  Bà rủa cho chúng mày là chúng mày ngủ giường: giường sập, chúng mày ngủ võng: võng đứt, chúng mày thức, chúng mày cũng mơ thấy ma móc mắt chúng mày ra, chúng mày tắm ở ao chúng mày chết chìm trong chậu, chúng mày đi ra đường xe bò cán, chúng mày bẹp đầu, chúng mày đi trên lề đường cây khô rớt xuống gãy cổ, chúng mày uống được ngụm nước vào mồm máu đỏ chúng mày phọt ra đằng mũi, máu trắng chúng mày tuồn ra đằng tai, chúng mày ăn miếng rau chúng mày ói ra miếng thịt. Chúng mày ăn uông gì, chúng mày cũng tóc tai lông lá mày rụng sạch. Bà cuộn lại thành chổi bà quét hố xí í í í í ….

  Chúng mày không mau mau tìm cách lấy lại đất, biển, bà đóng ghế 3 tháng 10 ngày, buổi sáng bà chửi, buổi tối bà chửi, buổi trưa bà hú, bà nguyền, bà rủa cho con cháu chúng mày chết đường, chết chợ, chết tan thây , nát óc, cho Thần Trùng đến rút từng khúc ruột của Cha Ông, vợ con nhà mày ra a a a a….

  Bà hú 3 hồn, 7 vía những thằng Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu 3 hồn 9 vía những con đàn bà Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu. Bà gọi ông cầm cờ xanh đứng đầu ngõ, ông cầm cờ đỏ đứng sau nhà, ông cầm cờ vàng bên hữu, ông cầm cờ trắng bên tả yểm cho vợ con nhà mày đẻ con ra thì ngược, sinh cháu ra thì ngang vì đã dám ăn lấy đất của bà bán cho Tầu Cộng à à à à à …..

  À, mày tưởng mày là tiến sĩ toán lý mà bà không dám chơi toán học với mày à. Bây giờ bà chửi từ số học lên tích phân, xuống đại số rồi sang hình học cho mày nghe e e e e ……

  Nếu gọi bố chúng mày là A, mẹ chúng mày là B, mày là C, bà lấy A cộng B cộng C, cho vào ngoặc bà khai căn, bà vi tích phân cả họ hàng chúng mày lên..ên..ên..ên..

  Chúng mày tưởng nuốt được số tiền bán đất, bán biển mà quan thày chúng mà cho, là chúng mày có thể yên ổn mà chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à…..Bà là trị cho tuyệt đối hết cả họ chín đời nhà chúng mày, cho chúng mày biết thế nào là “vô nghiệm”, cho chúng mày vô sinh, không đẻ, không duy trì được nòi giống nữa thì thôi…Bà sẽ nguyền rủa cho chúng mày đời đời chìm đắm trong “âm vô cùng”, sẽ gặp tai ương đến “dương vô tận”, cho chúng mày chết rục trong địa ngục, cho chúng mày trượt đến “maximum” của sự “vô hạn” tối tăm ăm ăm ăm ăm …

  Tiên sư cha nhà chúng mày, chúng mày tưởng ngày nào mày cũng rình mò “tiệm cận” hàng rào nhà bà là bà không biết đấy à? Bà là bà “giả thiết” chúng mày ăn cướp hơn hai chục ngàn cây số vuông ở miền Bắc đem dâng cho quan thầy Tầu phù lấy tiền về để chúng mày vỗ béo để nhồi “đường cong” cho con vợ mày, à… à… chúng mày vẽ nữa đi, chúng mày tô nữa đi. Chúng mày tô, mày vẽ, mày nhồi cho đến khi “đường cong” của con vợ chúng mày nó nứt toác, nó gẫy khúc ra, chọc xiên chọc xẹo đi, rồi đi lên đi xuống nữa vào, rồi có ngày con vợ chúng mày sẽ hạ “vuông góc” một mạch thẳng xuống “góc tù..ù ù ù…

  Hôm nay bà chửi một bài,
  Ngày mai bà sẽ chửi hai lần liền.
  Bà chửi cho chúng mày hóa điên, hóa rồ
  Bà rủa suốt tháng liên miên không ngừng.
  Bây giờ bà mệt quá chừng,
  Bà về cơm nước, nhớ đừng quên a…
  Muốn sống thì nhả hết ra,
  Lạy bà hai lạy, bà tha cho chúng mày….ày ày ày….

  Tiên sư cha chúng mày, hãy nghe những lời bà chửi cho thấm. Bà nguyền cho cả nhà, cả họ chúng bay chết sầu, chết thảm, chết non, chết yểu.
  Bà Mẹ Việt Nam

  • Cú Vọ says:

   Mẹ Việt Nam này chửi như làm bài toán chống bọn bán nước giỏi hơn NBC?
   Bà biết dùng toán học để tính tội ác của bọn tham nhũng bán nước buôn dân, còn NBC thì a dua theo chúng để hưởng vinh hoa phú quý của bọn bán nước ban cho.
   Dân gian VN ta có nhiều bậc tài danh tuyệt vời!

 5. NON NGÀN says:

  HỒI NÀO CŨNG HAY

  Ngày xưa bao cấp quá hay
  Có ai ca thán những ngày này đâu
  Bởi vì ưu việt hàng đầu
  Hoan hô không hết lấy đâu phàn nàn
  Anh nào mà dám la làng
  Tất nhiên sẽ có công an dự vào
  Từ lâu bao cấp hết rồi
  Lại theo từng bước, đứng ngồi hoan hô
  Nên chi việc thật thế nào
  Hỏi ông có biết, lúc nào là đâu
  Ngày xưa người khác cầm đầu
  Chấp hành triệt để, cũng hầu tới ông
  Nay thì có Luật Thủ đô
  Dẫu mà không có, lúc nào chẳng hay
  Ví dầu sửa đổi nay mai
  Mỗi lần đổi mới, lại hay hơn nhiều
  Người dân chỉ biết bấy nhiêu
  Còn ông biết lắm, nào cũng hay
  Năm năm, tháng tháng, ngày ngày
  Đi lên bước một vẫn hay như thường

  GIÓ NGÀN
  (22/11/12)

Phản hồi