|

Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

LTS: Những người thường xuyên tham gia tranh luận trên mạng ngờ rằng có một đội ngũ CAM (công an mạng) thường xuyên vào gây gổ, phá bĩnh, cãi cùn… Điều này là có thể, có những người chuyên ăn lương để ‘còm’ và theo dõi không gian mạng.

Nhưng tiết lộ dưới đây cho thấy, tham gia còn có cả các nhà báo chuyên nghiệp nữa. Những cây bút được giao nhiệm vụ ‘chống diễn biến hòa bình’đã tạo nhiều tài khoản để bút chiến trên mạng.
——————————

Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi

Ông Hồ Quang Lợi – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội – nêu kinh nghiệm “Tổ chức nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên Internet trong việc đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Phát biểu tại Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc 2012 diễn ra sáng nay (9.12) tại Hà Nội, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy đã dùng từ “tuần hành, biểu tình liên quan đến biển Đông” với số lượng lên tới “hàng chục cuộc” ở Hà Nội. Theo ông Lợi, Hà Nội là địa bàn chống phá của các đối tượng. Trong nước, các nhóm đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân đối với các hành vi của Trung Quốc trên biển Đông, sự bức xúc trong đền bù giải tỏa đất đai đã kích động nhân dân tổ chức hàng chục cuộc tuần hành biểu tình, gây những hệ quả tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển chung của đất nước.

Về các biện pháp tuyên giáo – theo ông Lợi, thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng. Trong khi đó, báo chí thủ đô thực hiện ý kiến chỉ đạo về những vụ việc nhạy cảm; thành lập các tổ phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh. Tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến nay, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng (Zich).

Thành phố cũng đã tổ chức đối thoại, thuyết phục với tác giả cuốn “Không thể một lúc đi trên 2 con đường”. Qua đó, tác giả nhận ra sai lầm, cam kết không in, hứa thu hồi những gì đã phát tán.

7 kinh nghiệm – cũng là bài học được ông Lợi rút ra. Trong đó, báo chí, truyền thông cần đưa tin chính xác, kịp thời sẽ ngăn chặn kẻ xấu kích động nhân dân. Chủ động đối thoại trong các vụ việc liên quan đến tư tưởng, đường lối, không để họ đối đầu với chính quyền. Tổ chức các lực lượng quần chúng tham gia đấu tranh.

Theo Lao Động

57 Phản hồi cho “Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet”

 1. Trung Kiên says:

  Bạn Người HN viết cho TK:..

  Thực tâm bạn hãy nói xem ở hải ngoại có bao nhiêu % người VN ủng hộ những người chống cộng?

  Bao nhiêu % người ủng hộ những người chống cộng thì không quan trọng lắm. Nhưng điều quan trọng là…phải “chống cộng”… vì rằng cộng sản là tội ác

  …còn “người chống cộng” thì mỗi người, mỗi tổ chức có cách “chống cộng” khác nhau, ai thích “cách thức” hay “tổ chức” nào mà mình cho là phù hợp thì ủng hộ hoặc tham gia!

  Kể từ khi có Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) trên thế giới đã có hơn 100 triệu nạn nhân bị cộng sản sát hại! Đây là sự thật vô cùng khủng khiếp!

  Bạn thử vào google gõ chữ “tưởng niệm nạn nhân cộng sản” thì chỉ trong 0.46 giây đã có khoảng 2’050’000 kết quả!

  Mà cụ thể là… Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản!

  Trích đoạn…”Theo Quỹ Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản thì mục đích của tượng đài là: “để lịch sử về sự tàn bạo của cộng sản sẽ được dạy cho các thế hệ tương lai”[1], và được ghi nhận là “để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản”[2

  Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington, D.C., ở giao điểm của Đại lộ Massachusetts và Đại lộ New Jersey và Đường G, N.W, cách Ga Liên hiệp (Union Station) hai dãy phố và trong tầm nhìn của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, về hướng tây..

  Ngoài ra, ngày 25/01/2006, Hội đồng Âu châu của 46 nước, ngoại trừ Biélarussie, với 99 phiếu thuận và 42 phiếu chống, đã thông qua Nghị quyết 1481, kết án chủ nghĩa cộng sản…

  Như thế, chỉ có những kẻ ác như cs…mới a tòng với chúng mà thôi!

  Sau ngày 30.4.1975 bức màn tre đã được vén lên để người dân miền Bắc biết được cuộc sống của miền Nam (VNCH), và ngược lại…người miền Nam biết thế nào là cộng sản.

  Chính vì vậy mà cho đến ngày hôm nay vẫn còn nhiều người cố tìm mọi cách xa lánh csvn bằng nhiều cách; du học Âu-Mỹ, Lao động và lấy chồng ngoại quốc, đi chui để trở thành “người rơm” (sống trong rừng rú bất hợp pháp).

  Đau lòng cho dân tộc Việt Nam mình không, thưa các Bạn?

  • THỰC DÂN says:

   Thật là nguy hiểm, báo cáo với DCV. 900 bình luận viên theo kiểu “50 cent party” của Trung Quốc là quá nhiều. Chỉ cần 1 phần 100 trong số đó tràn vào Wikipedia là tha hồ viết lại lịch sử, nơi nhiều sinh viên tra cứu nhất. Mong môi người quan tâm! VN bây giờ nhiều người chép “văn mẫu theo định hướng dư luạn của nhà nước” và thiếu óc phân tích & Phê bình nhiều lắm rồi, Hà Nội còn sản xuất tje6m 1 lớp người máy ăn lương, như kiểu “ngu dân” thời thực dân Pháp thuộc ?

 2. Long says:

  Tồng chí người HN ơi , tồng chí xem VTV …v..v..v… , các lờ đờ khi phát biểu trước công chúng xem họ nói có đúng chính tả không ? ”nói ngọng” ( RỒI XONG khác hoàn toàn với DỒI XONG , CHIẾN TRANH khác với CHIẾN CHANH …v…v..v…) vậy họ được nền giáo dục XHCN đào tạo đấy .
  Liên bang Nga bầu cử thì đảng cs Nga về thứ mấy ? , người dân Hungary đối với cs như nào ? , nam Triều Tiên trước 1975 như nào so với VNCH và bây giờ nam Triều Tiên như nào so với CHXHCN VN độc lập nhưng không tự do ?

Phản hồi