|

Suy nghĩ từ một tấm hình, và tượng đài Dương Văn Minh

Đã vài lần nhìn thấy tấm hình vợ chồng Hà Minh Trí (HMT), ngồi chụp chung với Võ Nguyên Giáp. Những lần trước thấy hình rồi bỏ qua, bỗng dưng hôm nay cuối tháng 10, đồng hương tai Atlanta – tiểu bang Georgia sắp làm lễ tưởng niệm cố TT Ngô Đình Diệm và Chiến Sĩ Trận Vong, tôi lại có suy nghĩ khác.

Hà Minh Trí là ai?

HMT có tên Phạm Văn Điền, hoặc Điển, sinh năm 1935, tại Nhệ An, cha của HMT lính Khố Xanh, năm lên mười tuổi vì nạn nói Ất Dậu, 1945 HMT lưu lạc vào Vũng Tàu, thằng nhóc đang bơ vơ nơi xứ lạ, được người “cha nuôi” bảo bọc đào tạo thành Việt Cộng khủng bố. Cha nuôi, thật ra Cộng Sản chuyên môn lợi dụng tình cảm để móc nối, xúi dục con nít giết người.

HMT được cha nuôi đưa lên Tây Ninh, theo đạo Cao Đài, công tác đầu đời HMT theo chân thiếu úy Cao Đài Phạm Ngọc Chấn, vẽ sơ đồ đồn lính, định đưa cho CS tấn công, việc bại lộ, HMT bị bắt, được trung tá Phạm Ngọc Trấn, anh ruột Phạm Ngọc Chấn bảo lãnh, nên được trả tự do!

Kế tiếp lần thứ nhì thất bại, HMT được giao công tác ám sát TT NĐD tại nhà thờ Đưc Bà, đêm Noel 1956, nhưng do tình cờ TT NĐD không đến nhà thờ Đức Bà như dự định, TT Diệm đi lễ nhà thờ khu trù mật Đức Huệ.

Lần thứ ba: Ngày 22 tháng 2 năm 1957. TT NĐD tham dự Hội Chợ Kinh Tế Cao Nguyên, nắm được nguồn tin này do báo chí Sài Gòn đăng tải, HMT với bí danh mười Thương, cùng đồng bọn lên Ban Mê Thuộc, nghiên cứu địa hình, địa vật. Với vỏ bọc thương gia, thêm vào đó trung đoàn 60 bảo vệ hội chợ phần đông lính từ đơn vị Cao Đài sáp nhập, nên việc mang vũ khí, và áp sát vị trí hành lễ không khó khăn.

Đúng giờ khai mạc, chào quốc kỳ, trong không khí nghiêm trang HMT đứng gần TT Diệm, chỉ hơn 10 mét, nỗ súng! Có lẽ do sợ hãi, tầm nhắm bị chệch hướng, đạn không trúng TT Diệm, nhưng ông bộ tưởng cải cách Điền Địa Đỗ Văn Công trúng đạn.

Vì HMT khai là đạo hữu Cao Đài, ám sát TT NĐD vì động cơ đối lập. Từ lời khai này HMT được rất nhiều chính giới miền Nam can thiệp, họ cũng bị CS cho đeo kính râm, không những thế, tài liệu CS cũng nói: “Qua vỏ bọc đối lập trong tù HMT được đặc biệt ưu đãi.”

Sau đảo chánh Dương Văn Minh, tức tốc hủy bỏ hoàn toàn Ấp Chiến Lược. Bộ tưởng bộ Nội Vụ Hà Thúc Ký vội vàng thả hết tù nhân, trước đó quân dân miền Nam rất khó khăn, kể cả hy sinh mới bắt được, HMT thoát tù nhờ vậy.

Không riêng HMT hầu hết những tù đối lập, từng mưu sát TT NĐD, đều được đối đãi đàng hoàng,

Trường hợp phi công Nguyễn Văn Cử, về sau cưới vợ, được TBT Nguyễn Văn Linh yểm trợ cho cả đoàn xe rước dâu, rất linh đình, Nguyễn Văn Cử, đang sống tại Mỹ, thường xuyên đi về VN.

Phi công Phạm Phú Quốc (PQP), nghe tin PPQ bị tra tấn dã man, TT NĐD phái tùy viên, ông Lê Châu Lộc tới kiểm tra tỉ mỉ, vì lòng vị tha, đạo đức của TT NĐD phi công PPQ, nói:

“- Tôi xin Đại úy trình lên Tổng Thống rằng: tôi thành thật xin lỗi Tổng Thống, vì tôi đã nghe lời của người bạn, nên đã làm như vậy; chứ tôi không có chủ ý giết Tổng Thống“. Và ông Phạm Phú Quốc đã viết những lời xin lỗi Tổng Thống Ngô Đình Diệm, trên một mảnh giấy nhỏ, và nhờ trình lên Tổng Thống.

Ông Lê Châu Lộc nói: “Tôi sẽ trình lại với Tổng Thống.”

Ngày nay người dân không đối lập với đảng CS, nhưng chống Trung Cộng xâm lược, đều bị CS gán cho cái tội trốn thuế, tội làm “mất an ninh trật tự” Chỉ cần 2 bảng nhạc một “công dân XHCN ưu việt”, biến thành tù nhân ngay tức thì, chỉ cần người dân trắng, giết một cán bộ loại tép riêu cũng dư sức lãnh án tử.

datauri-file

Sự thật ở miền Nam, người công dân được chế độ tôn trọng hết mực, dù đang ở thời chiến, dù người đó có hành động hết sức nguy hiểm với một người lãnh đạo như TT Ngô Đình Diệm. Họ vẫn được luật pháp bảo vệ.

HMT một thân, một mình lưu lạc vào miền Nam, trong lúc bơ vơ, gặp tên CS bất lương dụ dỗ làm bia đỡ đạn cho nó, chắc chắn HMT không thể ý thức việc mình làm, thời cơ đùn đầy HMT trở thành “người hùng.” Sau 30/4/1975 bộ mặt Cao Đài trá hình HMT, hoàn toàn bị gột rửa, lòi ra một tên CS khủng bố thứ thiệt.

HMT có thể không biết, nhưng Võ Nguyên Giáp, chỉ cần động não chừng một giây thôi, cũng “ngộ” được chính quyền miền Nam văn minh, công lý không kém gì Hoa Kỳ, chỉ có chế độ CS là “cực kỳ man rợ, tàn độc.” Dù sự tàn độc, man rợ đã đưa chế độ CS qua bên “thằng cuộc.”

Tôi mới được, một người bạn gởi cho bản tin:

Tượng Đài Dương Văn Minh

Tượng đài Dương Văn Minh, sẽ được khánh thành vào đầu tháng 11/2015

Theo sau Tượng đài Liệt sĩ Lâm Văn Tắc (bí danh thích Quảng Đức) được dựng ở ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt của Saigon cũ, nơi đồng chí bị hy sinh, Bộ Chính Trị Đảng CSVN vừa đã quyết định một việc quan trọng:
- Truy phong danh hiệu cao quý “Liệt Sĩ Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân” và dựng tượng đài cho cựu Tổng Thống VNCH Dương Văn Minh.

Lý do: Dương Văn Minh đã nằm vùng, trèo cao lặn sâu trong hàng ngũ địch, lập đại công hai lần giựt sập Đệ I VNCH (ngày 1-11-1963) và Đệ II VNCH (ngày 30-4-1975) giúp Đảng CSVN mau chóng thống nhất đất nước.

Tượng đài Liệt Sĩ AHLLVTND Dương Văn Minh sẽ đặt tại công viên trước Dinh Thống Nhất, xưa là nơi đồng chí đã làm việc trong chức vụ Tổng thống VNCH vỏn vẹn 3 ngày, thừa thời gian “bàn giao” miền Nam Việt Nam cho… “cách mạng”.

Việc truy phong danh hiệu và dựng tượng đài cho Dương Văn Minh đã gặp sự chống đối của nhiều cựu tướng lãnh lão thành QĐND khiến Quân Ủy Đảng CSVN lưỡng lự. Sau cùng, do ảnh hưởng mạnh của phe miền Nam, đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ước muốn và quyết tâm tranh đấu để có một cán bộ nằm vùng gốc miền Nam cao cấp nhất, xuất sắc nhất như đồng chí Dương Văn Minh được hưởng vinh dự cao quý nầy.

Nhưng ông cũng thừa khôn ngoan bác bỏ một để xuất “Tượng đài Dương Văn Minh dựng ngay sau lưng Lăng Bác” ở Ba Đình Hà Nội bởi vì từ lâu trong dân gian, có nhiểu người đã thay vì nói đi ị, thì bảo là đi thăm lăng bác!

Cuối cùng “Hồ sơ Tướng Dương Văn Minh” đã được đệ trình thẳng lên Bộ Chính Trị mà không phải qua BCH Trung Ương Đảng CSVN theo thông lệ.”

hết trích

Tôi rất vui mừng khi đọc tin này, chỉ tiếc và buồn nó không phải sự thật, tại sao? Vì một tên mặt bư, vừa hèn, vừa ngu được CS bưng về phong thành liệt sĩ, là phước cho miền Nam, chỉ có nhưng người bị CS phong liệt sĩ oan ức mới đáng buồn, thực ra cốt cán trong việc đảo chánh là Mỹ và Trần Thiện Khiêm, DVM chỉ là tên bù nhìn hưởng sái, thậm chí Th tá Nhung, đàn em tin cẩn của DVM bị giết để giệt khẩu, bịt đầu mối DVM không hề dám can thiệp, mặc tình Nhung bị bắt, bị treo cổ.

Bản tin khó tin, vì tượng xây bao lâu, không ai biết, chỉ còn mấy ngày nữa sẽ khánh thành? Uổng qúa, giá như CS xây tượng cho DVM, việc qúa hay, rất đáng mừng, dĩ nhiên ngày không xa Thích Trí Quang, sẽ có tên trên đại lộ, tượng đài “hoành tráng”, CS thi công, Mỹ trả tiền.

Rất tiếc tới lúc đó những người tin rằng: “TT Ngô Đình Diệm, đàn áp Phật Giáo”, không còn được mấy người, hoặc còn cũng tai ù, mắt mờ. Nhưng cũng không cần thiết, lúc khỏe mạnh cường tráng, trí não của họ không chịu làm việc, để bị đối phương lừa dối, thì tới tuổi già, cần gì đúng sai?

Ý niệm gì trong lễ tưởng niệm cố TT Ngô Đình Diệm và Chiến Sĩ Trận Vong tại Atlanta?

Lễ tưởng niệm không phải là lễ giỗ. Người Việt Nam với đạo lý dân tộc “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Chúng ta được sống hôm nay, nhờ ơn bao chiến sĩ, đồng bào đã bỏ mình, chúng ta làm lễ tưởng niệm là để luôn sống xứng đáng với công đức ấy. Sẵn sàng hỗ trợ quê nhà đấu tranh với chế độ độc tài, bán nước là đảng CS Việt Nam, không phải đợi đến đầu tháng 11 hằng năm, chúng ta mới “tưởng niệm.”

Trong tập sách của Boucarey, trang 1 có đoạn như sau:

Ngày 16 tháng 11-1964, Đại Sứ Hoa Kỳ, Frederick E. Nolting đã viết một bức thơ cho tờ New York Times như sau:
“Tôi không thể chần chừ cho tháng ngày qua đi mà không nói lên sự kính trọng của tôi khi tưởng nhớ đến một con người can đảm phi thường đã gục chết vì quê hương của ông một năm trước đây, người đó chính là Ngô Đình Diệm, cựu TT VNCH. Khi ông nắm quyền hành quốc gia trong 9 năm trước đây, ông đã nói với đồngbào của ông rằng, “Hãy bước theo tôi nếu tôi tiến lên. Hãy giết tôi đi nếu tôi rút lui tháo chạy.Hãy nối chí tôi, nếu tôi bị giết.”

Vậy, sẵn lòng trong công cuộc tranh đấu, để Việt Nam sớm có ánh bình minh tự do – dân chủ – nhân quyền, là nối chí Ngô Đình Diệm, một cách thiết thưc, một cách tưởng niệm đúng đắn, cần thiết nhất.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

42 Phản hồi cho “Suy nghĩ từ một tấm hình, và tượng đài Dương Văn Minh”

 1. Lương Thiện says:

  Nên trân trọng công lao và đóng góp của Cụ big Minh trong việc mang đến một Việt Nam! Im tiếng súng!

 2. Lê Hoàng says:

  Mấy ông kia bám trực thăng chạy, Cụ Minh dám ở lại, dám nhận cái chính quyền đang chết tận cổ là quá dũng cảm rồi, thời thế vậy các ông võ mồm đã trốn hết, còn lại xử như Cụ Minh lúc đó hoàn toàn đúng, kính Cụ!

 3. Tudo.com says:

  @Vĩnh Long:. . . .”vứt cái chế độ VNCH vào sọt rác lịch sử”

  Rồi bưng các lãnh đạo csvn và chế độ CHXHCNVN đặt lên 16 thùng phân cùng 4 thùng nước đái của Tàu mà cúng vái.
  Riêng Vĩnh Long nhớ đốt nhan gập đầu khấn nguyện thành tâm sẽ là. . .trung khuyễn suốt đời nhé!
  Nhắc lại, phải thành Tâm, nếu không cáo Hồ sẽ hiện hồn về vặn họng chết tươi !

 4. Vĩnh Long says:

  CSVN không chỉ dựng tượng DVM giơ 2 tay lên trời đầu hàng không điều kiện trước những anh lính Quân giải phóng trẻ măng, mà đã dựng tượng tất cả các chóp bu của ban lãnh đạo và tướng lĩnh VNCH. Nhưng không phải dựng tượng bằng đồng, bằng đá, bằng bê tông…, mà dựng tượng trong tâm khảm nhân dân và lưu truyền trong lịch sử để muôn đời sau phỉ nhổ vào mặt những tên phản quốc, bán nước, làm tay sai, bù nhìn cho giặc Pháp rồi đến giặc Mỹ và cuối cùng bị nhân dân VN đánh cho đại bại phải đầu hàng không điều kiện, phải quăng cả vũ khí, tụt cả quần để chạy trốn, cuối cùng bị nhân dân tống cổ ra khỏi đất nước và vứt cái chế độ VNCH vào sọt rác lịch sử.

  • Quang Phan says:

   Hồ chí Minh và bè lũ Cộng sản là những đứa lấy đít của bọn đế quốc Trung- Xô mà đội lên đầu .

   Hồ chí Minh và bè lũ Cộng sản là những đứa làm lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung – Xô .

   Chúng nó đã khai tuốt tuồn tuột ra đây này :

   Khi Lenin qua đời, Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda ngày 27/1/1924 của Liên Xô:“Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta ” .

   Khi Stalin qua đời, phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cộng sản Tố Hữu làm thơ :

   Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
   Hỡi ơi, Ông mất! Đất trời có không?
   Thương cha, thương mẹ, thương chồng
   Thương mình thương một, thương Ông thương mười

   Hồ chí Minh :”Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai”

   Hồ chí Minh viết cho Lê Nin: “Đồng chí hãy phân tôi đi đâu đó, hay là giữ tôi ở lại đây. Hãy giao cho tôi một việc làm gì mà theo đồng chí cho là có ích?” (Thư đề ngày 06-6-1938) .

   Trong năm 1952, theo Hoàng Tùng – nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân – thuật lại : “Mùa hè năm 1952 , Mao Trạch Đông và Stalin gọi Bác sang, nhất định bắt phải thực hiện Cải Cách Ruộng Đất. Sau thấy không thể từ chối được nữa, Bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…Sau khi đi Trung quốc và Liên xô về, Bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ “.

   “Mao chủ tịch đánh giá việc Việt Minh đã từng muốn dùng tiếng Trung Quốc thay cho chữ quốc ngữ Việt Nam là một hành động cho thấy trước sau gì Việt Nam sẽ thuộc về chúng ta, ít nhất là về văn hóa”. (“Mao Chủ Tịch Của Tôi” bởi nhà Xuất bản Trung ương Trung quốc ) .

   Tổng bí thư đảng CSVN Lê Duẩn : “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa” .

  • noileo says:

   Tri thuc du luan vien cs Vĩnh Long ăn nói ngớ nga ngớ ngẩn như Việt cộng Hồ chí Minh & bọn lão thành cách mạng cộng sản VNDCCH phản quóc & bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ & bọn trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp, chuyên nghề làm chứng gian, chuyên nghề cáo gian cho người dân VNCH tội phản quốc bán nước của chính bọn chúng, bọn cộng sản VNDCCH: rước giặc tàu nhà Mao vào Việt nam mở ra thời kỳ bắc thuộc mới, cắt xẻ lãnh thổ Việt nam dâng cho giặc Tàu

 5. TranDzanTieng says:

  Bài viết này , theo tôi thì củng khá hay là tổng hợp được một phần lý lich của mấy tên thích khách phản quốc thời nay để nói lên chử NHÂN của vị tổng thống VNCH, nhân ngày kỷ niệm tổng thống N Đ D bị sát hại . Nhưng thật ra là chưa đủ rõ và mạnh vì chưa viết lên ,và so sánh đối nghịch BẤT NHÂN với bộ mặt gian hùng thời đại của kể thắng trận Hồ Chí Minh.

 6. Hùng says:

  Kỳ là! Chính tướng lĩnh, sỹ quan, binh lính QLVNCH mần thịt Ngô Đình Diệm. Nhưng bây giờ cũng chính tướng lĩnh, sỹ quan, binh lính là tàn quân của QLVNCH lại làm đám giỗ và tưởng niệm Ngô Đình Diệm.
  Các vị hoang tưởng quá thể! Họa có điên hay sao mà CS lại dựng tượng Dương Văn Minh. Là một đại tướng, trong tình thế của VNCH những ngày cuối tháng tư năm 1975 sức tàn lực kiệt, Dương Văn Minh biết rõ nếu có hô hào đánh đấm, chống cự thêm nữa thì chỉ gây đổ máu, chết chóc cho lính cả 2 bên và cho dân một cách vô ích và Sài Gòn sẽ tan hoang; hơn nữa ông ta sẽ mang trọng tội với dân tộc, đất nước và nhân dân Việt Nam, lịch sử Việt Nam sẽ muôn đời lên án và phỉ nhổ, nhưng cuối cùng chắc chắn sẽ thất bại. Vì vậy, ông ta buộc phải tuyên bố ngưng bắn và cuối cùng phải đầu hàng không điều kiện. Vì thế, sau 30/4/1975, để “trả công” cho ông ta, CS không bắt ông ta đi học tập cải tạo, không giam giữ tất cả vợ con, không tịch thu tài sản của ông ta, và cuối cùng cho ông ta tự do đi định cư hợp pháp ở Pháp là may mắn lắm rồi, làm gì có chuyện dựng tượng ông ta. Nếu nhà nước CS dựng tượng Dương Văn Minh thì chắc chắn nhân dân sẽ vùng lên đạp đổ chế độ CS.

  • n.k.d.thơ says:

   Con người là vậy. Nhưng biết sai mà sữa ,biết bậy mà hối (hận) thì cũng là con người có tâm thức lý trí ,con người đó xúng đáng là NGƯỜI (viết hoa) hơn bọn đầu trâu mặt ngựa ,vô tri vô giac ,vô nhân, vô minh,vô giáo là cộng -thú nhiều .Tại sao không làm đám giổ cho vị TT anh minh NĐ D kia chứ khi nhìn lại so sánh cuộc sông nếp sống mọi mặt của vnch ,nhân cách và hiểu biết ,trong sáng như gương so vói kẻ hèn với giặc ,ác vói dân ,bán đất đai rừng biển đão cao nguyên ,biên giới cho kẽ thù ngàn năm của vnch là bọn Tàu chệch và ngày nay ,lại càng chán hơn cái lũ Ba đình từ Đồng Giáp Chinh Duẩn đều là kẻ thiếu lý trí cam tâm nhạn Tàu Hò Quang ,Hồ tập Chương làm cha …Kẻ đáng phĩ nhổ là thăng nào ? Có phải thằng Hồ ,Chinh Giáp Đồng Duãn và nay danh sách ghi thêm là ngp trọng ,trân đưc lương,,ba x,,ttsang.pqt ,,,và toàn bộ BCT/đãng csvn không ?…
   Bài viết vinh danh DVM dựng tượng DVM của Mr Bút chĩ là một bài viết đầy mĩa mai dụng ý chê bai người hàng giặc ,tướng tồi ,,thiếu dũng khí của Ông ta mà thôi . Ông ta không học lịch sữ đẻ biết một Vó Tánh ,NTP đã tự xử khi thành mất và gương tiết dũng của người miền Nam ,viên quan triều đình nhà Nguyễn ,đó là cụ Phan THanh Giãn ,sau khi ký hòa ước dâng mấy tĩnh cho Pháp vì biết đánh cũng không thắng ,vì ta kém hơn gặc Pháp ,nhưng sau đó cụ đã khăn áo chĩnh tề ,hướng về Thân kinh ,lạy khống vua Nguyễn ,trối trăn vói vợ con và người làm xong uống thuốc độc quyên sinh…Đó là chí khí của người bất lực khi nhìn thế nước nghiêng ngã,khi đau cái đau của dân ,mà quyên sinh đèn tội vói nước non dân tộc…Ông DVM kém cỏi ,chính cụ Hương thầy học của Ông ta cũng cho điễm xâu…Ông ta cấu kết vói PG ,giao hết chuyện đất nước cho sư cộng trí quang (không viết hoa) đến khi trí quang giờ chót nói “giọngđểu cáng” qua điện thoại ” Thầy chĩ biết tu hành ,không ll phe CM được .Thôi tùy Đai Tướng ,nhà quan sự lo liêu thôi !” (lo liêu gì khi VC dã tiến sat dinh Độc lập. Giờ chót trí quang còn “jouer papa ” DVM cú chót DVM bỏ ống nói xuống và chưi “ĐM thầy”..).DVM sau đó vẫn ở trong dinh Hpa Lan ,vẫn được là người CD XHCN số 1 (vì ngụy chưa có ai có quyền đi bầu vì bị truất quyền CD ) cũng nhiêu lần tuyên bố ninh nọt kẻ thù đẻ được luwuvong qua Pháp ,trong lúc hàng trăm ngàn linh dưới quyền của Đai tương vào tù ,dân cũa ĐT xấc bấc xang bang vì bọn xâm lăng Bắc Kộng…….
   Ngày nay luận điệu Diệm bán nước ,tay sai ngoại bang hay nói chung về bọn lính miền Nam đều là NGỤY thì thật là lũ điên ,ngu muội ,đầu òc không có (toàn là cứt khô) mắt mù tai điếc.thua cã con vện vàng khoang đốm…
   Sao Văn Vỹ sáng mắt ra sau ngày 30/4/75 ,chạy Honda kháp chợ Bên Thành mà có nhũng tên chó giái, như thằng này .40 năm sau,hắn vẫn chưa mở mát ngoáy tai,mà còn bị lột lưởi phét lác như VẸM ngu dốt điên khùng vậy ta ! Không lẻ BĐ cũa Hồ ly ,DLV của Đãng “sáng giá ‘ đến như thế nay sao ?
   HÙNG gì? THĂNG KHÙNG thì có !
   (nkdt)

 7. Hoàng Lan says:

  TT Ngô Đình Diệm có chữ Nhân của Khổng tử và lòng nhân ái, vị tha của Giê – su. Năm 1963, Người không để “chiến sĩ ta bắn chiến sĩ mình” nên từ chối lời thỉnh cầu của vị Phó tư lệnh lữ đoàn liên binh phòng vệ Phủ tổng thống cho thiết giáp M 113 bao vây bộ TTM bắt hết bọn tướng tá phản loạn. Người đã tha chết những kẻ đã ra tay giết mình mà Hà Minh Trí là một trường hợp điển hình. Ông Hà Minh Trí, nay đã già nên có nhiều thời giờ hồi tâm những việc mình đã làm trước đây. Tôi tin rằng “nhân chi sơ tính bổn thiện”, chắc chắn trong người ông Trí có lương tri, lương năng. Với tính bản thiện do Trời phú cho một con người, ông hãy thành tâm tự xét lại mình!

 8. Bich Dang says:

  Bài viết nhảm nhí , gây chia rẽ . Nếu tác giả không là DLV , thì cũng đã sập bẫy của chúng .

  • Le Tran says:

   Đồng ý, bài này vừa nhảm nhí, vừa rẻ tiền, hạ cấp… lại độc hại, gây chia rẽ
   Chúng ta chớ mắc mưu bọn lưu manh chuyên dùng tuyên truyền rẻ tiền để bịp bợm đồng bào

  • ABC says:

   Tin vỉa hè cho biết là cộng sản sẽ dựng tượng Dương văn Minh đang đi với 2 cánh tay đưa lên khỏi đầu, phía sau là những họng AK.
   Chúng dựng tượng để chưởi cha DVM đấy chứ !

Phản hồi