|

Những cò mồi, tay sai cho ngoại bang đang làm gì?

TBT Nông Đức Mạnh. Nguồn Wikipedia

Tôi đã từng đặt câu hỏi: Nông Đức Mạnh – ông là ai? Rồi nêu lên ý nghĩ thành thực, thẳng thắn của mình trước hiện tượng: Người cầm quyền – đứng đầu’’đảng và chính phủ’’ (1) Việt Nam đang có những biểu hiện khó hiểu trong chính sách quan hệ với Trung Quốc? Bài viết được đăng tải trên Danchimviet.com (nay là Danchimviet.info), ngay lập tức tác gỉa Vê.Vê. CU (VVQ) -  (một người cũng hay có bài viết đi trên DCV) -  phản ứng’kịch liệt . Anh ta nổi đóa… nổi đóa nhưng lại không dám đi vào những vấn đề chính  mà người viết nêu lên, đặt ra, cùng nhau tranh luận, phản biện. Có thể VVQ được lệnh của cấp trên phải lên tiếng ngay nhưng có giới hạn, thời điểm… Vì nếu tiếp tục sẽ gây phản ứng ngược, thu hút sự chú ý của dư luận, sẽ càng thêm bất lợi, vô tình tiếp tay việc’’bới xấu lãnh tụ’’…

Từ bấy đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, VVQ tiếp tục im lặng.

Đến bây giờ không riêng trí thức, nhà báo  (kể cả Blog tự do…) đặt ra câu hỏi này, mà ngay cả những người dân bình thường cũng đã trăn trở : Tại sao NĐM – TBT ĐCSVN – người có quyền tối cao – lại có những động thái khó hiểu đối với nhà cầm quyền TQ, im lặng trước những hành động cướp đất, cướp biển, bắn giết đồng bào mình?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đọc đoạn văn sau đây từ’’một cái loa’’ của chính quyền TQ: Tờ Hoàn Cầu Thời Báo (HCTB) – phỏng vấn cựu gíao sư , cựu viện trưởng viện nghiên cứu Trung Quốc của VN Nguyễn Huy Qúy , HCTB tâng bốc NHQ – đã về vườn nhưng ’’nghỉ mà không hưu’’:

Hoàn Cầu Thời Báo (HCTB):

Là một học giả Việt Nam nghiên cứu về vấn đề Trung Quốc, ông đánh giá như thế nào về quan hệ giữa hai quốc gia trong quá khứ?

Ông Nguyễn Huy Quý. Nguồn Blog NXD

Nguyễn Huy Quý(NHQ):

Tôi thường nói, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có “tam đồng”: cùng văn hoá, cùng chủng tộc và cùng là đồng chí (NVTL nhân mạnh). Quan hệ hai nước là quan hệ “tam đồng”. Không như những quốc gia ASEAN khác, Việt Nam và Trung Quốc có cùng nguồn gốc văn hoá. Trung Quốc có 56 dân tộc ít người, Việt Nam có 54, có tới 10- 20 dân tộc ít người cư trú ở cả hai bên đường biên. Nhà lãnh đạo Nông Đức Mạnh của Việt Nam là người Tày. Theo nghiên cứu, dân tộc thiểu số đông người nhất của Việt Nam này và dân tộc Choang của Trung Quốc cùng là một, sống ở hai bên biên giới. Hơn nữa, cả hai đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Những điều này rất quan trọng. Nó giống như mối quan hệ giữa Mỹ và Anh không giống như quan hệ giữa Mỹ với những quốc gia phương tây khác. Vì Mỹ và Anh không chỉ gần gũi về chính trị, mà dân tộc cũng tương đồng. Do đó, Việt Nam và Trung Quốc cũng cần có quan hệ đặc biệt…’’.

Theo nguyên tắc tổ chức của ĐCSVN – cán bộ phát ngôn với mọi đối tượng ở trong hay ngoài nước, trên báo chí hay đàm thoại, phải được cấp có thẩm quyền cho phép. Không được nói ra ngoài phạm vi chủ trương đường lối của đảng. Kẻ nào không tuân thủ quy định nghiêm ngặt này sẽ bị thẳng tay trừng trị. Cù Huy Hà Vũ vì trả lời phỏng vấn của Radio nước ngoài, viết bài đăng tải trên mạng Intermet toàn cầu mà nội dung các bài nói, bài viết qúa thành thực, thẳng thắn… nên bị bắt giam, sắp sửa đưa ra tòa và có thể lãnh án tù từ 3 đến 10 năm…

Liên hệ với việc làm của NHQ, suy ra -  chắc đã được cấp trên bật đèn xanh nên thẳng thừng tuyên bố , quảng bá cái thuyết ’’Tam đồng’’ (Ba đồng) của Y: cùng văn hoá, cùng chủng tộc và cùng là đồng chí – công khai , trắng trợn .

Chưa dừng ở đó, NHQ còn phát triển, chứng minh: Nông Đức Mạnh và dân tộc Tày của ông gốc xa xưa là người TQ, ngầm ý : Bây giờ – hôm nay, ông và dân tộc Tày đang ở VN cũng vẫn chỉ là một bộ phận nhỏ của Dân TÀY  – được TQ gọi là dân tộc CHOANG – đang sinh sống ở tỉnh Quảng Đông , Quảng Tây – giáp giới với VN. Tày Trung Quốc (TTQ) tổng cộng cả 2 tỉnh có gần 16 triệu người. Còn Tày Việt Nam (TVN) chỉ có 1,5 triệu gộp lại, vơ vào thì qủa là NĐM và TVN ’’thiểu số’’ – rồi.

Từ phát ngôn của NHQ , căn cứ các diễn tiến đã xẩy ra trong 10 năm qua (2000-2010) ,’’Việt Gian nguy hiểm gốc Tầu Nguyễn Huy Qúy’’ – Như học gỉa Đinh Kim Phúc và nhiều trí thức VN gọi – khiến chúng ta, ngoài việc lên án Y, nhưng cũng cần phải’’cám ơn’’ Y, vì đã cho nhân dân ta và cả một bộ phận Dân Tộc Tày những cứ liệu dùng để suy nghĩ, suy diễn, đặt ra câu hỏi và có ngay câu trả lời : Sở dĩ Nông Đức Mạnh làm vậy, có thể có 2 nguyên nhân :

Thứ nhất

Do huyết thống của ông NĐM – Tày Việt Nam – cùng huyết thống với Tày Trung Quốc (người Choang), nên trước quyền lợi của tổ tiên (…), đã đánh thức lòng yêu’’Chủng tộc’’, ông vội thể hiện tâm nguyện mình’’lá rụng về cội’’ và khi có quyền lực, ông đã làm hết sức mình , dưới cái nhãn: Bảo vệ sự trong sáng  trong quan hệ hữu nghị của 2 dân tộc Hán – Việt , bằng cách thực hiện những mong muốn của giới lãnh đạo chóp bu TQ: Biến VN thành vùng đệm , làm bàn đạp , hậu cứ – tiến xuống phương nam, thanh toán, nuốt trọn khối ASEAN. Những việc kí Hiệp Định Biên Giới trên đất liền, trên vịnh Bắc bộ, lấn lướt trên biển Động, độc chiếm cao nguyên Trung phần dưới cái vỏ Khai thác Bô xít Tây Nguyên, ’’thuê’’ đất rừng, thuê (chiếm) từng đoạn bờ biển, vung tiền’’mua đứt’’ một số quan chức có vai vế của VN, thâu tóm quyền bính trong chính trị, kinh tế nhằm cột chặt VN vào cỗ xe Bành trướng, sau đó biến VN thành chư hầu, bảo sao nghe vậy dễ thực hiện giấc mộng bá chủ thế giới…Với cương vị là TBT ĐCSVN – người có quyền cao nhất , NĐM bước đầu đã làm tròn bổn phận của kẻ hậu duệ với’’Tổ tiên’’.

Nhân việc này khiến tôi nhớ lại một sự kiện: Tháng 2 năm 1979 – Khi bọn BTBQTQ ồ ạt tiến vào bắn giết , tàn phá cơ ngơi, ruộng vườn nhà cửa của dân ta ở biên giới phía bắc. Theo tin tức thời đó ồn lên: Tỉnh Lạng Sơn là một trong số  6 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất, cũng là tỉnh có nhiều người đi theo quân giặc… Tất nhiên chưa có một thống kê đầy đủ về sự kiện này, lại càng không có chứng cớ thuyết phục về hiện tượng’’đón rước kẻ thù’’ của các sắc dân thiểu số trên toàn tuyến biên giới phía bắc. Nhưng đó không phải là tin dựng lên với ý đồ xấu nhằm phân biệt chia rẽ Kinh – Thượng. Bởi vì, suốt nhiều chục năm (và cho đến tận bây giờ),’’Đảng và Chính phủ’’ vẫn để đồng bào thiểu số vùng cao sống khổ như vậy…khi kẻ thù tới, – loại cao tay, bậc thầy của ĐVCP – họ đi theo kẻ thù là phải !

Thứ hai

NĐM không có khả năng suy tư thâm thúy như nêu ở trên, mà, có thể chỉ thuần túy : Vì trình độ nhận thức chính trị yếu kém, thiếu kiến thức lịch sử và vì quyền lợi cá nhân, bị bẫy, bị mua chuộc, bị’’tống tiền, tống tình’’ (như dư luận ồn lên đối với cựu TBT Lê Khả Phiêu tiền nhiệm), nên đã phải cúi đầu làm theo lệnh của kẻ’’nắm cán’’ mình…

Đây chỉ là hệ qủa suy ra từ phát ngôn của thuộc cấp , đầy tớ – Nguyễn Huy Qúy!

Tay đầy tớ của’’Đầy Tớ’’ có lẽ đã qúa sốt sắng trong việc quảng bá thuyết ba đồng , lấy Sếp mình ra làm tấm chắn nên hăng mắu viết – nói hơi bị… qúa đà, khiến người nghe trở nên phản cảm. Hành động của NHQ rất giống hình ảnh: Một anh đầy tớ rất mực trung thành với chủ. Anh ta cam tâm tình nguyện làm cái việc mơn trớn, vuốt ve… nhằm để chủ sướng. Nhưng khi chủ chưa kịp sướng rên, anh đầy tớ hăng lên, quên mất nhiệm vụ nên đã bóp… bóp mạnh. Chủ đang sướng âm ỉ bỗng thấy đau nhói vội phản ứng tự nhiên… Thế là lẽ ra được thưởng, việc làm tệ hại này đã gây phản cảm của chủ. Không biết anh ta sẽ lãnh nhận hình phạt gì đây? Hình phạt gì đối với anh hưu trí cũng chả tác dụng. Nhưng thuyết’’ba đồng’’ của NHQ thì gây tác hại khá nghiêm trọng!

Từ bài trả lời phỏng vấn của NHQ (phụ lục dưới đây), chúng ta còn thấy nhiều điểm rất tệ hại đối với tổ quốc VN khiến người đọc liên tưởng… nhận ra: Nhiều Việt Gian đang núp sâu trong lòng tổ quốc, đang hoạt động mạnh dứơi nhiều hình thức, phương cách nhằm phục vụ Bọn Bành Trướng Bá Quyền Nước Lớn – Bắc Kinh. (…), trước hết , dọn đường dư luận – Đỗ Ngọc Bích, Đào Duy Quát và nhóm làm báo mạng của Bộ công thương cho đăng tải những thông tin có hại cho An ninh toàn vẹn lãnh thổ…Dường như đây là cuộc thăm dò. Không thấy ĐVCP phản ứng, NHQ mới xùy ra thuyết’’Ba Đồng’’ :

- Từ tháng 3 năm 2010 trở về trước, dư luận về một bộ phận cán bộ trong bộ mày chóp bu của ’’Đảng và Chính phủ’’ đang âm mưu tiếp tay cho việc rước TQ vào VN. Dư luận mới chỉ loáng thoáng, dè dặt, đặc biệt chúng chưa’’dám’’ xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Đến khi vấn đề chuẩn bị cho đại hội XI được khởi động, đặt ra – thì cuối tháng 4.2010 ’’con ngựa thành Tơ roa’’ – Đỗ Ngọc Bích – một người đàn bà được thế lực có thẩm quyền bật đèn xanh, Y Thị cấu kết với Trưởng ban Tiếng Việt Radio BBC Nguyễn Giang tung lên mạng bài viết có tựa đề : Một cách nhìn khác về tinh thần dân tộc (VN) . Ngay lập tức người Việt khắp nơi – cả trong lẫn ngoài nước – lên tiếng, lên án kẻ phản phúc… Xin trích 1 đoạn trong bài viết của Thị:

’’…Một thực tế là lịch sử Việt Nam suốt hơn 2.000 năm từ thời Triệu Đà đến thời Nguyễn, cho dù thỉnh thoảng có tuyên bố “Sông núi nước Nam, Vua Nam ở,” thì Việt Nam vẫn luôn là một phần của Trung Quốc.

Người dân Việt Nam bắt nguồn từ Trung Quốc, Vua của Việt Nam cũng khởi tổ từ người Trung Quốc, coi vua Trung Quốc như anh như cha… từ Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, hay Lý Công Uẩn, rồi các gia tộc họ Trần, Lê, Nguyễn, v.v…Chúng ta đã bao giờ tự hỏi mình xem lịch sử Việt Nam mà chúng ta học có đúng là lịch sử không?…

Lịch sử là vậy, đất đai dân cư di dời, sở hữu chuyển đổi, do thỏa thuận cũng như do xâm lấn. Rút cục, có thể nói chủ nghĩa dân tộc mù quáng đôi khi cũng tai hại không kém gì chủ nghĩa bành trướng đế quốc vậy…’’.

Để củng cố lòng tin,’’lên dây cót’’ cho đồ đệ , hơn  8 tháng sau – 27 tháng 12.2010 – Cựu viện trưởng Viên Trung Quốc (đã về hưu) – giáo sư Nguyễn Huy Qúy trả lời phỏng vấn Hoàn Cầu Thời Báo (tờ báo chính thống của chính quyền TQ) . Bài PV này có rât nhiều vấn đề… (Xin xem một đoạn đã trích ở bên) trên và toàn văn ở cuối). Đáng chú  ý ở câu :’’…Tôi thường nói, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có “tam đồng”: cùng văn hoá, cùng chủng tộc và cùng là đồng chí’’…

TS Nguyễn Hồng Thao, phó chủ tịch UB BG QG.

- 3 ngày sau – 30.12.2010 , Phó chủ nhiệm UBBGQG – Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao, trả lời phỏng vấn báo mạng VietnamNet. Ông ta dành phần lớn bài trả lời tự ca ngợi công lao , thành tích cắm mộc biên giời Việt – Trung của mình và UBBGQG… sau rốt NHT cũng không quên’’xùy’’ ra quan điểm tương đồng (bản sao) với thuyết Tam Đồng (3Đ) của Nguyễn Huy Quý:

’’… Có mối liên hệ văn hóa sâu sắc. Gần đây cũng có ý kiến Kinh Dịch và tiếng Hán xuất phát từ tộc Bách Việt, mà một nhánh là Lạc Việt  (Việt Nam). Lịch sử hai nước gắn bó chặt chẽ với nhau, không chỉ ngàn năm lịch sử mà cả trong thời kỳ hiện đại. Cách mạng hai nước cũng gắn bó và hỗ trợ cho nhau. Hai nước cùng có những trăn trở vươn lên, Trung Quốc với 4 hiện đại hóa, Việt Nam với Đổi mới và đều đã có những thành công.

Chúng ta không thể sống tách biệt với Trung Quốc, cũng như Trung Quốc không thể sống tách biệt với Việt Nam. Tự nhiên và lịch sử đã đặt hai nước, hai dân tộc sống cùng nhau.

Một Trung Quốc phát triển, có trách nhiệm hơn với thế giới là điều đáng mừng, là cơ hội cho Việt Nam học hỏi vươn lên. Nhiều nước trên thế giới, ở xa  mong muốn hợp tác làm ăn với Trung Quốc, tại sao chúng ta ở gần hơn lại không nắm bắt cơ hội.

Một Trung Quốc mạnh cũng là thách thức không nhỏ nếu như chúng ta không chủ động vươn lên, không cải cách hành chính, kinh tế. Phải coi vị trí láng giềng của “người khổng lồ” là động lực để phấn đấu vươn lên…’’ (VietnamNet ngày 30.12.2010).

Từ 3 trích dẫn ở 3 bài viết của 3 người, chúng ta nhận thấy:

- Một thầy giáo Nguyễn Huy Quý 75 tuổi, đã về hưu, dậy lịch sử (nhà gíao Hà Văn Thịnh xưng là thầy…), đã công khai phỉ báng Dân tộc, phủ nhận lịch sử của Dân tộc, vân vân và v.v…

- Một thầy giáo kế cận – PGS , TS Nguyễn Hồng Thao chưa đến 60 – vẫn đang làm việc’’cho dân, cho nước’’ – bằng cái giọng uốn éo, lươn lẹo, gián tiếp tán đồng, cổ vũ cho thuyết 3Đ của NHQ …

- Một học trò thành đạt – Đỗ Ngọc Bích , còn trẻ,  đang làm luận án Tiến sĩ ở nước ngoài, (sau đó cũng sẽ phục vụ’’cho dân, cho nước’’ như 2 tiền bối mình). Trước khi có hành động mạnh hơn 2 thầy – ĐNB đã lợi dụng diễn đàn điện tử thế giới – bắn tiếng với’’Thái sư phụ’’ (bố của thầy) nhằm chứng minh về khả năng ’’Hâu sinh khả ố (úy)’’ trong việc quảng bá thuyết 3Đ!

- Một số lò khác –‘’Ổ’’ báo mạng  ĐCSVN, đứng đầu là Đào Duy Quát, ’’Ổ’’báo mạng của Bộ công thương,’’Ổ’’ Tạp chí Hồn Việt do Mai Quốc Liên cầm đầu, dường như không chịu kém cạnh  – đã tiếp tay cho thuyết 3Đ… hành động này của HV đã bị nhà văn Phạm Viết Đào lột mặt nạ với nhiều bài viết phân tích, kết luận : Mang danh nghĩa’’HỒN VIỆT’’, thực chất là HỒN TẦU’’, và còn nhiều ổ khác’’’chưa bị lộ’’…

Thử hỏi : Cái nơi, hệ thống đào tạo ra những nhà nghiên cứu lịch sử dân tộc của các loại Giáo sư như NHQ, NHT, MQL, ĐDQ…  – đã cho ra lò những’’nhà khoa học’’như thế này ư? Đáng chú ý:  Tư tưởng của chúng bộc lộ, thể hiện ở thời điểm này – trước thềm ĐH XI là có ý nghĩa, tựu trung nhắc nhở dư luận, củng cố tinh thần cho những kẻ thân TQ nhằm đưa đất nước Ta dân sâu thêm vào con đường làm tay sai cho bọn BTBQTQ.

Đau đớn thay cho Tổ quốc Việt Nam anh hùng có bề dầy 4000 năm lịch sử, đang đứng trước thử thách lớn không phải trước kẻ thù xâm lược mà lại chính là trước bọn con hoang, tạp chủng – cam tâm làm tay sai cho ngoại bang!

Chúng ta tự hỏi: Vì sao Mẹ Hiền lại sản sinh ra lũ con chắu’’khả ố’’, hùa nhău đón rước kẻ thù vào đô hộ đất nước lần nữa? Câu hỏi tuy không khó trả lời nhưng cũng không dễ lí giải… Cuối cùng , Nhân dân ta chỉ còn cách chủ động đứng lên bảo vệ tổ quốc! Toàn dân Việt đoàn kết một lòng chống ngoại xâm. Bên trong, phải nâng cao cảnh giác, nhận diện , chỉ mặt gọi tên bọn phản phúc đang lẩn quất xung quanh, đưa chúng ra trước công luận!

Điều gấp rút nhất:

- Những đại biểu đại hội XI (sắp họp) hãy vì’’Độc lập, vì tự do’’ – thực hiện lời hiệu triệu của lãnh tụ các vị -  Hồ Chí Minh thường nói lúc sinh thời, trong cuộc chiến đấu’’chống Mỹ – Xâm lược’’…

- Có trách nhiệm (chứ đừng phó thác tất cả cho Bộ Chính Trị và TBT)  việc hoạch định đường lối bảo vệ an ninh toàn vẹn lãnh thổ để tổ quốc phát triển lành mạnh, bền vững tiến tới phồn vinh thịnh vượng, thực sự mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân!

- Hãy bằng hành động tích cực, thiết thực: Suy nghĩ cẩn thận trước khi lựa chọn các đại biểu bầu vào BCH TƯ ĐCSVN khoá XI, nhất là bầu Tổng Bí Thư và BCT.

- Kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với  những tên tay sai ngoại bang, đang âm mưu ’’Rước voi dày mả tổ’’!

© NVTL

© Đàn Chim Việt

——————————————-
(1) Bộ máy tuyên huấn của ĐCSVN thường bắt nhân dân nói câu cửa miệng:’’Ơn đảng ơn chính phủ’’…hoặc’’ơn đảng ơn bác’’…

(2) Toàn văn bản dịch bài trả lời PV HCTB của Nguyễn Huy Qúy theo đường Link này: blog1nguoiviet

23 Phản hồi cho “Những cò mồi, tay sai cho ngoại bang đang làm gì?”

 1. Tạ Tuyên says:

  Tôi ( Nguyễn Huy Quý) thường nói, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có “tam đồng”: cùng văn hoá, cùng chủng tộc và cùng là đồng chí (NVTL nhân mạnh). Quan hệ hai nước là quan hệ “tam đồng”. Ông Quý còn quên một cái ĐỒNG nữa mà bọn Hán gian rất thích là ĐỒNG HOÁ nước ta! Như vậy là “TỨ ĐỒNG” mới đúng.

 2. D.Nhật Lệ says:

  Xin góp ý với bạn Nguyễn Hữu Viện,
  Bạn có tên tuổi đàng hoàng còn người ta lấy tên ảo thì cần gì mất công viết dài dòng thế,dù là dân
  “QN.hay cãi” như bạn cũng đừng bao giờ lên tiếng ! Tôi nghĩ tinh thần phê phán của bạn không nên
  phí phạm vào những chuyện có tính khiêu khích cố ý như vậy.
  Trân trọng.

  • Vũ Bá Lân says:

   Tay Nguyễn Hữu Viện rất tích cực viết bài, mục đích là lái dần những ý kiến bất đồng của nhân dân với Đảng CSVN thành đồng lòng với Đảng CSVN, trò gian manh hòng để dẹp lòng dân biến cố mục đích cho Đảng CSVN tiếp tục độc tôn cai trị và giữ mãi.

 3. Tân Phong says:

  Góp Vui

  Góp vui cùng quý vị thôi.
  Dân gian Việt Nam có câu:
  Mẹ nhẵn nhụi đẻ con gai góc,
  Mẹ gai góc đẻ con trọc đầu.

  Vừa là câu đố nhưng cũng là tả thực cuộc đời.

  Thân mến.

 4. hoang says:

  Đầu láng o
  miệng tròn vo
  ngu như bò
  Đố bạn là ai?

Phản hồi